HOTLINE: 0904 89 4444

“Mặt trời không thất hứa”- sách mới của Thủy Hướng Dương
(Phương Nam Plus) - Nhà văn Thủy Hướng Dương, thường gọi là Chũm, đã giữ lời hứa với độc giả, với việc cho ra mắt tập sách mới “Mặt trời không thất hứa”.
09:50 07-11-2017


Nữ nhà văn Thủy Hướng Dương đang giao lưu với bạn đọc

Chị đã lỗi hẹn nhiều lần về thời điểm ra sách, bởi những khúc mắc trong khâu thủ tục, rồi khâu biên tập nội dung, tới khâu đặt tên sách. Tưởng rằng phải thất hứa với độc giả, nhưng cuối cùng, vào ngày 6/11 tại Hà Nội, Thủy Hướng Dương đã thực hiện được lời hứa của mình với việc tổ chức “khai sinh” cho đứa con tình thần của mình - Tập truyện “Mặt trời không thất hứa”. Đông đảo bạn bè, bạn viết… đã đến dự buổi ra mắt sách với tâm trạng hoan hỉ, khâm phục.

Trên ba chục truyện, tản văn chứa đựng trong cuốn sách xinh xắn dày chưa đến 140 trang giấy khổ 13x20,5, cho thấy văn của Thủy Hướng Dương cô đọng, súc tích. Từ nhà văn Phạm Xuân Nguyên tới những diễn giả khác, trong đó có người thầy dạy văn của Chũm thời học sinh phổ thông, đều nhận xét rằng tập sách mang tính thời cuộc, chứa đựng những suy tư, trăn trở của cây bút nữ trước nhân tình thế thái thời kinh tế thị trường, có tính chiến đấu, đôi khi có cả tính triết luận nữa. Văn của Thủy Hướng Dương sắc, hoạt, có lúc hơi chơi vơi, khiến người đọc lo lo cho chị vì e rằng không khéo sẽ bị vượt ranh giới chăng? Nhưng không, dù viết về tâm trạng con người, hay viết về trường bắn, hoặc viết về một kẻ phạm tội… thì Thủy Hướng Dương cũng nhằm đến cái đích là xây dựng - mong muốn có một cuốc sống tốt đẹp hơn.
 
Chúc mừng Thủy Hướng Dương và tin rằng chị sẽ tiếp tục cho ra đời những tác phẩm hay hơn nữa!

Giới thiệu một số hình ảnh trong buổi ra mắt sách:
  
Phạm Việt Long
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: