HOTLINE: 0904 89 4444

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước thăm người chiến sỹ mà ông yêu quý
(Phương Nam Plus) - Sáng, Hà Nội mưa, lạnh. Gió mùa đang cuồn cuộn đổ về. Ấy vậy nhưng 11h, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước vẫn có mặt ở Bệnh viện Bạch Mai để thăm người chiến sĩ mà ông yêu quý Nguyễn Trọng Tạo đang cấp cứu ở khoa Tim mạch.
10:26 09-01-2018
Phải đến 16h mới được vào thăm bệnh nhân. Sau mấy chục phút chờ đợi, thật may Huyền, em gái anh Tạo, ra ngoài gặp Cụ. Biết đó là "Cụ Thước hay phát biểu vì dân trên đài, báo" (lời đồng chí bảo vệ bệnh viện) nên họ đã linh động mời Cụ vào.
 

Thế đó, vẫn tác phong đã nói là làm, mưa - gió - lạnh - tuổi 94... đâu cản được bước chân vị lão tướng!

Nguyễn Quang Giản
 
Cụ Thước Nghi Lộc quê mình
 
Vị tướng trận mạc, nghĩa tình bền lâu
 
Về hưu cụ có nghỉ đâu
 
Ở đâu đồng đội ốm đau cụ về
 
Từ thành thị đến thôn quê
 
Đồng bằng, rừng núi đều về tận nơi
 
Khâm phục cụ TÂM Sáng ngời
 
Nhân, Lễ, Trí, Dũng nên đời hiển vinh

Đọc thêm - Phương Hoàn: Anh tôi bất ngờ bị bạo bệnh vào chiều ngày 30/12 tại gia đình ở quê Diễn Hoa. Anh được cán bộ y tế xã sơ cứu tại nhà, sau đó bệnh viện huyện cho xe cấp cứu đưa anh vào bệnh viện tỉnh kịp thời. Được các y bác sỹ bệnh viện Ba Lan tận tình cứu chữa nên ngày hôm sau cánh tay phải và chân phải của anh đã cử động được (tay chân bên phải trước lúc vào viện không cử động được). Với sự ưu tiên, chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, sức khoẻ anh phục hồi rất nhanh. Sau 3 ngày điều trị, anh đã tỉnh táo, có thể ngồi dậy, chân tay cử động tốt hơn rất nhiều, nhưng nói thì còn lúc rõ lúc không. Vậy là anh tôi đã qua được cơn nguy kịch. Ngày 3/1/2018 anh được chuyển ra Viện tim mạch Bệnh viện Bạch Mai để điều trị tiếp. Hôm nay 5/1 anh đã ngồi dậy tự ăn cơm (không thích ăn cháo nữa), và nói tuy chưa tròn chữ nhưng người nghe cũng hiểu được rồi - Thật tuyệt, như có phép màu!

Gia đình chân thành cảm ơn viện trưởng, các y bác sỹ và cán bộ Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cám ơn tất cả bạn bè của anh, anh em họ hàng, người thân, bạn bè của gia đình, đã quan tâm thăm hỏi trực tiếp cũng như thăm hỏi qua điện thoại, theo dõi sức khoẻ anh qua từng giờ, từng ngày. Đó là động lực để anh và gia đình vượt qua nguy hiểm ban đầu và tiếp tục phục hồi sức khoẻ trong thời gian tới.

Mong rằng với sự quan tâm chăm sóc tốt của bệnh viện Bạch Mai và gia đình, anh tôi sẽ mau bình phục!
 
Nguyễn Khắc Thuần
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: