HOTLINE: 0904 89 4444

Nghệ sĩ Ngọc Huyền tổ chức liveshow “Yêu đời – yêu người”
(Phương Nam Plus) - Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền cho biết, trong tháng 12 sắp tới, nữ nghệ sĩ sẽ trở về Việt Nam tổ chức liveshow “Yêu đời – yêu người” kỷ niệm 35 năm ca hát. Đây là món quà ý nghĩa mà cô muốn tặng giới mộ điệu cải lương sau hơn 15 năm xa xứ.
15:25 13-10-2018
Nghệ sĩ Ngọc Huyền bắt đầu sự nghiệp ca hát cải lương từ năm 14 tuổi, đến nay đã tròn 35 năm cô đứng trên sân khấu. Năm 1985, nữ nghệ sĩ hát trên sân khấu Thanh Nga vở tuồng đầu tiên là Những đêm trăn trở. Từ 1985 đến 1989, cô được học cách hát tuồng Tàu qua các vở tuồng kinh điển. Sau khi gia nhập đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cô được các nghệ sĩ đào tạo hát Hồ Quảng, rồi tiếp tục được các nghệ sĩ có tiếng khác trong lĩnh vực đào tạo. Nghệ sĩ Ngọc Huyền thành công nhiều loại tuồng, từ tuồng cổ, Hồ Quảng đến các vở ca kịch xã hội hiện đại. Năm 1992, từ lĩnh vực cải lương, cô tham gia sang lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh.

 
Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền. Ảnh internet.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền từng được giáo sư Trần Văn Khê khen ngợi là người đã mang cải lương bứt phá ra ngoài những khuôn mẫu cũ để tiếp cận với giới trẻ bằng hơi thở, nhịp sống của thời đại nhưng vẫn giữ được chất mộc mạc, truyền cảm, trữ tình của sân khấu truyền thống.

Sau đó, nữ nghệ sĩ chuyển sang lĩnh vực tân nhạc, tân cổ giao duyên và phát hành DVD những trích đoạn Hồ Quảng Tứ đại Mỹ nhân, giành được sự yêu mến của khán thính giả hải ngoại. Tháng 8/2010, cô tổ chức liveshow mang tên “Giữ mãi tình yêu” kỷ niệm 25 năm ca hát. Sau hơn 15 năm xa quê, cuối năm 2016, nghệ sĩ Ngọc Huyền đã trở lại với khán giả quê nhà với một vai trò hoàn toàn mới – giám khảo cuộc thi Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ do Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân sản xuất. Trong chương trình, nữ nghệ sĩ đã chứng tỏ bản thân là một người nghệ sĩ kỳ cựu khi hết lòng với thí sinh, với sân khấu cải lương và mang lại những tiết mục vô cùng đặc sắc.

Vào ngày 22/12 tới đây, tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền sẽ thực hiện liveshow “Yêu đời – yêu người” đánh dấu chặng đường 35 năm ca hát. Chương trình với mục đích mang lại một màu sắc mới cho làng giải trí hiện nay của Việt Nam, nghệ thuật cải lương tuy xưa nhưng chưa bao giờ cũ, tuy lâu đời nhưng vẫn cần phải bảo tồn và phát triển.

Với chủ đề “Yêu đời – yêu người”, liveshow chắc chắn sẽ là một chương trình rất đặc biệt vì nghệ thuật Tuồng cổ và Cải lương Nam bộ được tái hiện trên sân khấu.
 
Đây sẽ là một đêm liveshow chứa đầy tâm huyết rất lớn từ nghệ sĩ Ngọc Huyền và Ban tổ chức, góp phần làm sống lại một trời kỷ niệm với những ai đã từng trải qua tuổi thơ cùng nghệ thuật cải lương, góp phần thổi vào nhu cầu giải trí của giới trẻ một loại hình nghệ thuật đậm đà hương vị quê hương.

B.V
Theo congluan.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: