HOTLINE: 0904 89 4444

NSƯT Quốc Hưng: Từ chính ca đến tình ca
(Phương Nam Plus) - Sau một thời gian vắng bóng, giọng bass hàng đầu của dòng nhạc thính phòng Việt Nam hiện nay, NSƯT Quốc Hưng, vừa ghi dấu sự trở lại với một sản phẩm âm nhạc được đầu tư công phu: album Biển tình.
15:04 26-10-2018
 
NSƯT Quốc Hưng.

Đây là album được NSƯT Quốc Hưng đầu tư rất kỹ về mặt âm nhạc từ khâu phối khí đến dàn dựng, với sự tham gia của các nghệ sĩ của hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Dàn nhạc thực hiện album là một dàn nhạc dây thính phòng gồm các nghệ sĩ uy tín như Nguyễn Văn Hạnh, Hồ Việt Khoa, Lê Tuấn Anh (violon), Nguyễn Đinh Hương (viola)…

Chính vì vậy, chín ca khúc được chọn lọc giới thiệu trong Biển tình đều là những ca khúc đã quen thuộc với người nghe nhiều thế hệ, như Tìm tên anh trên cát (Duy Thái), Biển đêm (Lê Vinh và Nguyễn Thị Hồng Ngát), Biển khát (Trương Ngọc Ninh) hay Biển cạn (Kim Tuấn)… nhưng đều trở nên khác lạ và lay động xúc cảm người nghe.

Không đơn thuần mà một album âm nhạc, Biển tình, theo NSƯT Quốc Hưng chia sẻ, là câu chuyện về tình yêu đôi lứa, tình yêu đất nước và biển cả được kể bằng âm nhạc, bằng giọng hát. Kỹ thuật không phải là yếu tố nghệ sĩ quá chú trọng, mà điều được đặt lên hàng đầu là cảm xúc - xuất phát từ chính trái tim dào dạt của người nghệ sĩ.

Không mặc định giọng hát của mình ở dòng nhạc thính phòng, với Biển tình, NSƯT Quốc Hưng cho thấy nỗ lực không ngừng nghỉ khai phá những miền đất mới của sáng tạo nghệ thuật, khai phá tiềm năng của chính bản thân người nghệ sĩ.

Phương Thảo
Theo nhandan.com.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: