HOTLINE: 0904 89 4444

Nhà văn "kiếm hiệp" Kim Dung qua đời
(Phương Nam Plus) - Đồng loạt nhiều tờ báo vừa đưa tin nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94, để lại tiếc thương cho hàng triệu độc giả trong và ngoài đất nước Trung Hoa.
14:28 31-10-2018
 
Nhà văn Kim Dung. Ảnh: Internet.

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh năm 1924 tại Chiết Giang, Trung Quốc, ông qua đời ngày 30/10/2018 tại Hồng Kông, thọ 94 tuổi. Kim Dung được coi là nhà tiểu thuyết kiếm hiệp lừng lẫy. Các tác phẩm của ông đã làm say mê nhiều thế hệ độc giả, và được dựng thành những bộ phim kinh điển.
 
Coi thể coi Kim Dung là một trong những nhà văn sáng chói nhất của văn học Trung Quốc hiện nay. Tên tuổi ông đã trở thành một biểu tượng trong giới văn kiếm hiệp. Được biết, gia tộc ông là một gia tộc danh giá, nhưng đến đời ông thì sa sút.
 
Kim Dung được coi là người có năng khiếu văn chương từ nhỏ, cũng như là người luôn ham đấu tranh cho những sai trái, bất công, như khi ông ở trường học. Tính cách này đã ảnh hưởng sâu sắc trong nhiều tác phẩm của ông sau này.
 
Nhắc đến Kim Dung, người ta nhớ ngay đến các tác phẩm đỉnh cao của thể loại kiếm hiệp: Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Tân Lộc Đỉnh Ký, Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ... Các nhân vật đã trở nên điển hình: Đoàn Dự, Hồ Phỉ, Trương Vô Kỵ, Dương Quá, Lệnh Hồ Sung...
 
Hà Huyền
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: