HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giáo sư sử học Phan Huy Lê qua đời, thọ 84 tuổi
  16:04 23-06-2018
  Giáo sư sử học Phan Huy Lê qua đời, thọ 84 tuổi
  GS TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: "Thầy Phan Huy Lê đã qua đời vào vào 13h06 phút chiều nay (23/6) sau ba tuần nằm viện tại Bệnh viện Bạch Mai, hưởng thọ 84 tuổi.
 • Hà Hương phong nguyệt tái bản sau 100 năm
  Hà Hương phong nguyệt tái bản sau 100 năm
  Hà Hương phong nguyệt của tác giả Lê Hoằng Mưu được xem là tiểu thuyết chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta nhưng từng bị chính quyền thực dân Pháp tịch thu tiêu hủy.
 • Tiểu thuyết chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam!
  Tiểu thuyết chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam!
  Vào lúc 8h30, ngày 16/6/2018, tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM đã diễn ra buổi tọa đàm tiểu thuyết “Hà Hương Phong Nguyệt” của nhà văn Lê Hoằng Mưu (1879 - 1941). Đây là cuốn tiểu thuyết được Saigon Books ấn hành vào trung tuần tháng 5/2018 và đã được sự chào đón của các lớp độc giả cũ mới, cùng giới nghiên cứu văn chương Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.
 • Nghệ sĩ bất bình vụ xét duyệt NSND: Tôi buồn thất vọng!
  15:41 14-06-2018
  Nghệ sĩ bất bình vụ xét duyệt NSND: Tôi buồn thất vọng!
  Mới đây, NSƯT Lê Văn Thể có đơn khiếu nại gửi lãnh đạo bộ VH, TT&DL, phản ứng việc Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND của Bộ này thiếu công tâm, cứng nhắc khi đánh trượt ông khỏi danh hiệu NSND bằng hình thức bỏ phiếu. Ông cũng chia sẻ thêm với PV Người Đưa Tin về diễn biến mới của vụ việc.
 • Miền xanh – truyện dài đậm đặc phong vị học trò miền Tây sông nước
  Miền xanh – truyện dài đậm đặc phong vị học trò miền Tây sông nước
  Trên mảnh đất văn chương miền Tây Nam bộ, dòng văn học tuổi mới lớn cho đến nay vẫn còn khá hiếm nhà văn tập trung canh tác.
 • Phiên chợ Bắc Hà
  Phiên chợ Bắc Hà
  Phương Nam Plus trân trọng giới thiệu bài thơ "Phiên chợ Bắc Hà" của tác giả Nguyễn Đăng Hoàn, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
 • Tiếp lửa tình yêu văn hoá dân tộc
  15:50 13-06-2018
  Tiếp lửa tình yêu văn hoá dân tộc
  Hai bạn trẻ ấy cuốn hút tôi bởi ý thức gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc Khmer. Họ là những người tiếp lửa với mong muốn nối dài tình yêu nghệ thuật truyền thống trong thế hệ trẻ.
 • “Chiêm ngưỡng” những kỷ vật để đời của văn nghệ sĩ
  “Chiêm ngưỡng” những kỷ vật để đời của văn nghệ sĩ
  Triển lãm “Văn học - Nghệ thuật trong kháng chiến (1945-1954)” tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia VN (BTLSQGVN) đã mang đến cơ hội hiếm có để đông đảo khách tham quan được “chiêm ngưỡng” nhiều hiện vật bình dị, đơn sơ nhưng là những kỷ vật để đời của các văn nghệ sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
 • Lời ngọn gió làng
  Lời ngọn gió làng
  Phương Nam Plus trân trọng giới thiệu thơ của Hà Tuấn Ngọc.
 • Em như cái điếu Ủy ban
  08:39 12-06-2018
  Em như cái điếu Ủy ban
  Chồng đi bộ đội xa, mà cái bụng cô Tõn ngày một to. Cả làng dị nghị. Bởi thế, Ủy Ban xã mới mời cô Tõn ra để làm rõ ngọn ngành.
 • Hoàng Minh Đạo trong ký ức đồng đội
  Hoàng Minh Đạo trong ký ức đồng đội
  Hoàng Minh Đạo hay là Ánh Đạo Vàng. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Cụ Phan Bội Châu tặng dòng họ Đào ở Quảng Ninh câu đối: “Lòng yêu nước thương dân của họ Đào như viên ngọc quý giữa đời thường. Phật ngồi trên tòa sen sẽ phù hộ cho cả gia tộc...”.
 • “Loa kèn trắng đợi anh” và những cung bậc của đời sống
  “Loa kèn trắng đợi anh” và những cung bậc của đời sống
  “Loa kèn trắng đợi anh” – đó là tên tập tản văn của tác giả Phạm Thị Diệu Thu vừa được NXB Văn học tái bản tháng 4/2018.