HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tưởng nhớ Phù Thăng, một con người rất đáng được kính trọng
  Tưởng nhớ Phù Thăng, một con người rất đáng được kính trọng
  Phù Thăng làm quần quật như một nông dân. Chẳng ai biết ông là một nhà văn hào hoa, phong nhã một thời. Bà bán nước chè xanh ở quán nước đầu xã Cộng Lạc, vốn là một giáo viên văn nghỉ hưu......
 • Anh Vũ – Người chân đất hái trăng sao
  Anh Vũ – Người chân đất hái trăng sao
  Cuối tuần trước ghé thăm Vũ Từ Trang, hai chúng tôi nhắc nhiều đến nhà thơ, nhà điêu khắc Anh Vũ. Vũ Từ Trang là anh họ của Anh Vũ, còn tôi thì may mắn quen biết người nghệ sĩ tuyệt với này sau......
 • Những kỷ niệm khó quên với cụ Cù Văn Chước
  Những kỷ niệm khó quên với cụ Cù Văn Chước
  Buổi gặp tình cờ giữa anh với nhà báo Đỗ Văn Phú, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Ân, nguyên cán bộ A25 (Bộ Công An) đã gợi lại bao kỷ niệm đẹp không thể nào quên với cụ Cù Văn......
 • Chùm thơ Tình mùa Đông của Phan Khắc Ấn
  14:04 13-12-2018
  Chùm thơ Tình mùa Đông của Phan Khắc Ấn
  Chúng ta ai cũng chảy trong mình một mùa Đông đầy ắp những rêu phong và tiếc nuối, những nỗi buồn của tháng năm rồi cũng sẽ đi qua, cũng có người đành lòng níu giữ; và nếu ai cũng dám một lần vứt bỏ thì giờ này đâu có những khúc tự tình của mùa Đông. Phương Nam Plus trân trọng giới thơ chùm thơ của Phan Khắc Ấn.
 • Bức Tranh - Thơ của Nguyễn Ngọc Đấu
  Bức Tranh - Thơ của Nguyễn Ngọc Đấu
  Trân trọng giới thiệu bài thơ Bức Tranh mới sáng tác của tác giả Nguyễn Ngọc Đấu (Ba Vì - Hà Nội) như một chiêm nghiệm về cuộc đời.
 • Chùm thơ Mùa Thu
  Chùm thơ Mùa Thu
  Xin giới thiệu đến quý độc giả chùm thơ với chủ đề Mùa Thu của tác giả Ngô Kim Dung.
 • 100% hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND lần 9 được thông qua
  14:24 07-12-2018
  100% hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND lần 9 được thông qua
  Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 9 vừa họp và bỏ phiếu thông qua hồ sơ xét tặng danh hiệu vinh danh các nghệ sĩ với tỷ lệ đồng thuận cao.
 • NSND Minh Ngọc:
  NSND Minh Ngọc: "Viên ngọc quý" của Tuồng Bình Định
  Gần bốn mươi năm trên Sân khấu chuyên nghiệp, NSND Minh Ngọc như con tằm rút ruột nhả tơ cống hiến hết mình cho nghệ thuật Tuồng (hát Bội). Đối thoại với anh, tôi như bị cuốn hút bởi sự sôi nổi, tâm huyết của một người nghệ sĩ xem Tuồng như hơi thở, máu thịt đời mình…
 • NSND Lệ Thi và sân khấu bài chòi
  NSND Lệ Thi và sân khấu bài chòi
  Chị đã được mời tham gia và gây dựng Đoàn tuồng Quảng Ngãi quê hương, được đóng mấy vai chính trong dàn kịch mục thường trực của đoàn: Phượng Cơ, Trưng Trắc, chị Ngộ trong 3 vở: Lòng già yêu nước, Trưng Trắc Trưng Nhị và Chị Ngộ
 • 13:59 07-12-2018
  "Bức tranh thiếu nữ" - Truyện ngắn của Trần Trung Sáng
  Tìm được một thằng bạn tâm giao, chí cốt còn khó hơn tìm một con bồ. Phúc và tôi luôn quả quyết điều đó. Bởi cứ một ngày mà hai đứa không gặp nhau thì cảm thấy vô cùng bứt rứt, bao nhiều nỗi niểm cứ chất chứa trong lòng, chẳng thế thố lộ cùng ai.
 • Mang ơn kẻ chê mình
  Mang ơn kẻ chê mình
  Năm 1941, thi sĩ Quách Tấn cho xuất bản tập thơ thứ hai: Mùa Cổ điển. Trong vòng ba tháng kể từ ngày sách ra đời, 500 cuốn đã bán hết. Phan Khôi, Chế Lan Viên, Yến Lan... và sau này Hoài Thanh đều hết lời khen ngợi tập thơ.
 • Tưởng nhớ Phù Thăng, một con người rất đáng được kính trọng
  Tưởng nhớ Phù Thăng, một con người rất đáng được kính trọng
  Phù Thăng làm quần quật như một nông dân. Chẳng ai biết ông là một nhà văn hào hoa, phong nhã một thời. Bà bán nước chè xanh ở quán nước đầu xã Cộng Lạc, vốn là một giáo viên văn nghỉ hưu tỏ ra rất am tường: "Các bác muốn tìm ông Thăng mà hỏi nhà văn Phù Thăng thì chẳng ai biết đâu. Cứ hỏi ông Thăng có con trâu sứt tai, hoặc gọi tắt là ông Thăng sứt, thì cả làng này, từ già tới trẻ, ai cũng biết.
 • Ba trạng thái bi kịch của Nguyễn Khuyến trong chùm thơ Mùa thu
  10:07 04-12-2018
  Ba trạng thái bi kịch của Nguyễn Khuyến trong chùm thơ Mùa thu
  Nguyễn Khuyến, xưa nay được mệnh danh là nhà thơ của làng cảnh Việt Nam qua chùm thơ về mùa thu của ông. Đúng là mùa thu làng quê Việt Nam, không phải thu phương bắc hay thu trong thơ ca cổ điển đầy tính ước lệ. Từ bầu trời “xanh ngắt” đến “ao thu”, “ngõ trúc”… toàn là cảnh thực làng quê hiện ra trước mắt. Đọc lại cảnh thu, chúng ta nhận ra: Ba trạng thái bi kịch trong cuộc đời Tam Nguyên Yên Đỗ.
 • Người đặt nền móng đầu tiên nền Mỹ thuật đương đại
  Người đặt nền móng đầu tiên nền Mỹ thuật đương đại
  Họa sĩ Nam Sơn có năng khiếu hội họa bẩm sinh và ham mê hội họa từ nhỏ. Ông được các nhà nho Phạm Như Bình và Nguyễn Sĩ Đức dạy chữ Nho và dạy vẽ. Ông sớm tiếp xúc với nền nghệ thuật hội họa cổ Phương Đông: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản. . . Sau khi tốt nghiệp Trường Bưởi (trường Bảo hộ), ông vào làm việc cho Sở Tài chính Đông Dương.
 • Anh Vũ – Người chân đất hái trăng sao
  Anh Vũ – Người chân đất hái trăng sao
  Cuối tuần trước ghé thăm Vũ Từ Trang, hai chúng tôi nhắc nhiều đến nhà thơ, nhà điêu khắc Anh Vũ. Vũ Từ Trang là anh họ của Anh Vũ, còn tôi thì may mắn quen biết người nghệ sĩ tuyệt với này sau khi từ Nha Trang ra Hà Nội. Anh Vũ mất đã 4 năm. Nếu còn sống thì năm nay anh đã 75 tuổi. Nhớ Anh Vũ, xin chia sẻ một trong hai bài viết của tôi về anh và “Công án giọt nước”, một trường ca rất hay của Anh Vũ.