HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thanh Hương và một thời sân khấu
  02:22 25-09-2017
  Thanh Hương và một thời sân khấu
  Thành công bất ngờ của vở kịch tự biên tự diễn có lẽ đã giúp Thanh Hương tự tin chọn con đường lập thân lập nghiệp cực kỳ khó khăn sau này: trở thành một nhà viết kịch chuyên nghiệp.
 • Cảm thức về nữ tác giả sân khấu Thanh Hương
  Cảm thức về nữ tác giả sân khấu Thanh Hương
  Có nhiều công việc khó ở Cuộc đời này mà một số người không được Định mệnh và Số phận “bắt lính” để làm (chữ “bắt lính” là thuộc phạm vi Đạo mẫu Tam Phủ), nhưng khi “bị chọn” thì lại làm không mấy ai bằng, làm quên mình, làm như là “thay đổi mình”, lại như vừa tuân thủ “thiên mệnh”, vừa “phản chứng” để lại hiện lên mình rõ rệt hơn trong tâm thể “tránh vỏ dưa” lại gặp “vỏ dừa” của nghề và nghiệp.
 • Nữ nhà văn, nhà viết kịch, nhà chính khách Thanh Hương, người quê tôi
  Nữ nhà văn, nhà viết kịch, nhà chính khách Thanh Hương, người quê tôi
  Nhà văn, nhà viết kịch Thanh Hương cũng là một người con mà dân làng Đông Phái luôn tự hào về chị. Trước khi trở thành nhà văn, nhà viết kịch, chị học đại học tổng hợp văn. Tình yêu văn học, sự lăn lộn, hòa mình trong cuộc sống sôi động của đất nước suốt thời kỳ chiến tranh cũng như xây dựng, chị đã khám phá ra nhiều vấn đề xã hội phức tạp, bức xúc, đầy kịch tính.
 • Đọc Tiểu thuyết
  14:14 20-09-2017
  Đọc Tiểu thuyết "Những kẻ giời hành" của Đặng Vương Hưng
  Tôi vừa được Đặng Vương Hưng “Quý tặng” Tiểu thuyết "Những kẻ giời hành" từng đoạt giải ba cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống", do Bộ Công an và Hội nhà văn Việt Nam tổ chức (giai đoạn 2012 - 2015). Tuy xuất bản được 3 năm nay đã đến tay nhiều bạn đọc và đã có không ít bài viết giới thiệu về tiểu thuyết này của Đặng Vương Hưng nhưng đối với tôi bây giờ mới được đọc.
 • Hoàng Minh Châu - Đương Đời, đường thơ (*)
  Hoàng Minh Châu - Đương Đời, đường thơ (*)
  Hoàng Minh Châu thuộc thế hệ các nhà thơ thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, cùng với những tên tuổi quen thuộc: Hoàng Trung Thông, Trần Hữu Thung, Vĩnh Mai, Minh Huệ, Xuân Hoàng, Hữu Loan, Lương An, Đình Quang, những người đã qua trường học thời Tây và may mắn dự các khóa đào tạo văn nghệ kháng chiến ở Liên khu 4 cũ v.v…
 • Nguyễn Huy Thiệp trở lại thung lũng Hua Tát
  Nguyễn Huy Thiệp trở lại thung lũng Hua Tát
  Hiện nay, ngôi trường Bổ túc công nông đã bị xóa sổ trên thực địa cũng như trong nền giáo dục Sơn La sau khi đã kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình. Riêng bản Hua Tát bây giờ thấy khá nhiều nhà sàn kiểu mới mọc lên, toàn lợp ngói hoặc tấm xi măng, giữa bản có Nhà văn hóa, có điểm trường cấp 1 cấp 2 nhỏ nhắn nhưng sạch sẽ. Đường xá lối đi trong bản cũng vẫn còn nhiều đoạn chưa đổ bê-tông, đang còn lầy lội.
 • Thương lắm miền Trung
  22:14 17-09-2017
  Thương lắm miền Trung
  Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam trân trọng giới thiệu bài thơ của nhà thơ Đỗ Quý Doãn viết trong những ngày giông bão đang vùi dập miền Trung.

 • Khoảnh khắc đáng nhớ: Tác giả
  Khoảnh khắc đáng nhớ: Tác giả "Thời xa vắng" hiện đang sống như thế nào?
  Nhân dịp Tết Độc Lập 2017, tôi (Nhà văn Đặng Vương Hưng) và CCB Doanh nhân Lê Duy Hảo vừa tới thăm Đại tá, Nhà văn Lê Lựu - Tác giả tiểu thuyết "Thời xa vắng" (Giải A Hội Nhà văn Việt Nam 1990), phim truyện nhiều tập "Sóng ở đáy sông"... lừng danh một thời.
 • Ca sĩ Minh Vương với khát khao thể hiện, khẳng định bản thân
  Ca sĩ Minh Vương với khát khao thể hiện, khẳng định bản thân
  Ca sỹ Minh Vương, thoạt nghe cái tên rất nhiều người có thể sẽ nhầm lẫn với NSƯT Minh Vương của sân khấu cải lương, hay với giới trẻ là ca sỹ Minh Vương của nhóm nhạc M4U. Minh Vương mà chúng tôi đang nhắc đến là chàng ca sỹ trẻ, quê Thái Bình, tuy mới tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia năm 2016 nhưng đã có những “vốn liếng” nhất định...
 • Nhạc sỹ mù và những bản nhạc cuộc đời
  15:03 23-08-2017
  Nhạc sỹ mù và những bản nhạc cuộc đời
  Sinh năm 1945 và bị mù từ nhỏ do di chứng của bệnh đậu mùa, nhạc sỹ Văn Bền vẫn miệt mài gắn bó với âm nhạc và tạo cho mình được một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả mặc dù đơn giản, ông chỉ là người đệm nhạc cho những danh ca nổi tiếng mà thôi.
 • Nhà văn, nhà viết kịch Thanh Hương - Cuộc đời và sự nghiệp
  Nhà văn, nhà viết kịch Thanh Hương - Cuộc đời và sự nghiệp
  Sáng 19/8, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam đã diễn ra Tọa đàm Nhà văn, nhà viết kịch Thanh Hương - Cuộc đời và sự nghiệp. Tới dự cùng nhà viết kịch Thanh Hương, có nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, cùng đông đào văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, nhà báo...
 • Hội thảo
  Hội thảo "Nhà văn, nhà viết kịch Thanh Hương - Cuộc đời và sự nghiệp"
  Nhân dịp Nhà văn, Nhà viết kịch Thanh Hương tròn 80 tuổi, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo "Nhà văn, Nhà viết kịch Thanh Hương - Cuộc đời và sự nghiệp" vào sáng thứ bảy 19/8/2017 nhằm giới thiệu nữ tác giả hành đầu, đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong văn học nghệ thuật đất nước.