HOTLINE: 0904 89 4444

 • Người đàn bà đạp xe trong đêm đông giá lạnh
  Người đàn bà đạp xe trong đêm đông giá lạnh
  Tràn ngập những hoài niệm đầy xúc cảm khi có mặt trong đêm biểu diễn chương trình nghệ thuật “Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh và Tình yêu ở lại” tại Nhà hát Lớn hôm 26-8-2018 nhân kỷ niệm 30 năm......
 • Một bài thơ hay, một bức tranh quý và người đẹp một thuở
  Một bài thơ hay, một bức tranh quý và người đẹp một thuở
  Trong đời mình, tôi vẫn luôn nhớ và tự nhắc sẽ phải viết đôi điều về chị- người mà tôi từng chịu ơn trong suốt bốn năm theo học Văn khoa Tổng hợp Hà Nội ngày ấy (1975-1979) và cả sau này......
 • Phạm Bá Chức và
  Phạm Bá Chức và "Mai hoà bình"
  Nghe “Mai hòa bình” của Phan Bá Chức – Phạm Cao Hoàng, tôi tin đây chắc chắn là một trong những ca khúc phản chiến hay nhất tại miền Nam trước năm 1975 và cũng là một trong những ca khúc hay chào......
 • 15:10 19-04-2019
  "Anh giăng câu, chăng lưới tình em..."
  Phương Nam Plus trân trọng giới thiệu chùm thơ của tác giả Nguyễn Thanh Huyền.
 • Người đàn bà đạp xe trong đêm đông giá lạnh
  Người đàn bà đạp xe trong đêm đông giá lạnh
  Tràn ngập những hoài niệm đầy xúc cảm khi có mặt trong đêm biểu diễn chương trình nghệ thuật “Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh và Tình yêu ở lại” tại Nhà hát Lớn hôm 26-8-2018 nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của gia đình cặp nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh, tôi không sao rời mắt khỏi hình ảnh gương mặt đầy ấn tượng, toát lên vẻ đẹp rất nhân hậu của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh trên sân khấu.
 • Một bài thơ hay, một bức tranh quý và người đẹp một thuở
  Một bài thơ hay, một bức tranh quý và người đẹp một thuở
  Trong đời mình, tôi vẫn luôn nhớ và tự nhắc sẽ phải viết đôi điều về chị- người mà tôi từng chịu ơn trong suốt bốn năm theo học Văn khoa Tổng hợp Hà Nội ngày ấy (1975-1979) và cả sau này trong những khốn khó của đời mình từng được chị góp phần “ giải cứu” như một đứa em trong gia đình! Chị chính là nữ nghệ sĩ múa nổi tiếng Như Tâm – người đẹp một thuở – được mệnh danh là “Giai nhân khoa Ngữ Văn “ khoá 20 của chúng tôi ngày ấy!
 • Thơ Thanh Thảo
  14:32 19-04-2019
  Thơ Thanh Thảo "Chống lại ngày quên lãng"
  Ở một đất nước chìm đắm quá lâu trong quá khứ đau buồn như Việt Nam, thì tương lai xán lạn hứa hẹn một sự giải thoát khỏi lịch sử đầy những biến cố của nó. Nhưng đây là sự giải thoát chứa đựng cả nguy cơ quên lãng không chỉ niềm tự hào và quá khứ oai hùng mà còn cả những truyền thống, những giá trị mà vì chúng đất nước đã phải đấu tranh.
 • Trái tim nhà giáo, nhà văn Chu Văn Sơn đã ngừng đập
  Trái tim nhà giáo, nhà văn Chu Văn Sơn đã ngừng đập
  Tiến sĩ, nhà phê bình văn học Chu Văn Sơn đột ngột qua đời lúc 13 giờ 40, ngày 18/4/2019, tại Bệnh viện E (Hà Nội), khi mới 58 tuổi. Chu Văn Sơn được coi là một trong số rất ít nhà phê bình văn học có uy tín nhất hiện nay.
 • Những nghệ nhân ưu tú ở đất Châu Thành
  Những nghệ nhân ưu tú ở đất Châu Thành
  Suốt mấy mươi năm theo đuổi nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT), Nghệ nhân ưu tú Đoàn Thanh Việt (xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) và Trần Trung Dung (xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) chỉ biết miệt mài theo đuổi đam mê, dành nhiều tâm huyết cho bộ môn nghệ thuật mà mình “lỡ thương lỡ nhớ”.
 • Phạm Bá Chức và
  14:00 18-04-2019
  Phạm Bá Chức và "Mai hoà bình"
  Nghe “Mai hòa bình” của Phan Bá Chức – Phạm Cao Hoàng, tôi tin đây chắc chắn là một trong những ca khúc phản chiến hay nhất tại miền Nam trước năm 1975 và cũng là một trong những ca khúc hay chào đón hòa bình thống nhất trên cả nước ta.
 • Thiếu tướng - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn và những “món nợ ân tình”
  Thiếu tướng - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn và những “món nợ ân tình”
  Dù là nhạc sĩ “tay ngang” nhưng Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, lại là một tên tuổi trong giới âm nhạc với “gia tài” gồm 3 CD: Vẫn mãi màu áo trắng (năm 2005), Sức sống Trường Sa (2015), Có những tuổi 20 như thế (2017) cùng 2 CD chung với nhạc sĩ Quỳnh Hợp là Giữa trùng khơi sóng (2011), Tổ quốc nhìn từ biển (2013).
 • Diễn viên Đinh Thị Thúy Hà: Đã trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa
  Diễn viên Đinh Thị Thúy Hà: Đã trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa
  Thúy Hà tên thật Đinh Thị Thúy Hà, sinh năm 1978, từng là một trong những gương mặt nữ diễn viên nổi bật của phía Bắc. Sau khi lập gia đình và sinh liền hai bé, nữ diễn viên Đinh Thị Thúy Hà vắng bóng trên truyền hình nhưng vẫn hoạt động tại Nhà hát Kịch Hà Nội.
 • Chuyên luận về âm nhạc của Phạm Việt Long
  14:30 10-04-2019
  Chuyên luận về âm nhạc của Phạm Việt Long
  Tôi đang trong tay cuốn chuyên luận "Ngân vang mãi giai điệu tổ quốc" còn thơm mùi giấy mực.
 • "Hành trình minh oan cho tử tù Hàn Đức Long"
  Chiều ngày 7/4, tại TP HCM, đã diễn ra buổi giao lưu, ký tặng sách “Hành trình minh oan cho tử tù Hàn Đức Long” của luật sư Ngô Ngọc Trai với độc giả. Đây có thể nói là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam của một luật sư nói về hành trình giúp thân chủ của mình được minh oan. Cuốn sách được Hội nhà văn Việt Nam cấp phép xuất bản.
 • Nghệ sĩ Lê Bình:
  Nghệ sĩ Lê Bình: "Bây giờ tôi chỉ còn đếm ngày tháng"
  Bệnh ung thư diễn biến xấu khiến nghệ sĩ (NS) Lê Bình liệt nửa người, phải ngồi xe lăn. Nhiều nghệ sĩ và khán giả bày tỏ nỗi buồn thương với ông.