HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nhạc sĩ của đời thường*
  Nhạc sĩ của đời thường*
  Nhạc sĩ Minh Phương là nhạc sĩ thuộc thế hệ 3X. Đây là một thế hệ nhạc sĩ khá đặc biệt của nền tân nhạc Việt Nam. Nó đặc biệt ở chỗ khi cách mạng Tháng Tám thành công, họ mới ở độ tuổi 10 hoặc 15. Bởi vậy, tư duy sáng tạo của thế hệ 3 X trọn vẹn là t......
 • Đọc sách “Hát mãi Trường Sa ơi!”
  Đọc sách “Hát mãi Trường Sa ơi!”
  Tháng cuối cùng của năm Bính Thân (2016) se se lạnh, tôi lại được tặng sách quý "Hát mãi Trường Sa ơi!" (ảnh dưới). Đây là sách chuyên luận về âm nhạc của Tiến sĩ (TS) Phạm Việt Long, do Nhà Xuất bản Dân trí xuất bản năm 2016. Sách dày 383 trang (khổ......
 • Dấu ấn kịch Trương Minh Phương
  Dấu ấn kịch Trương Minh Phương
  Gắn bó với phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ cách mạng của vùng đất Bình - Trị - Thiên trong nhiều thập kỷ, Trương Minh Phương được biết đến không chỉ là một cán bộ nhiệt tình, năng nổ, mà ông còn chứng tỏ là một nghệ sĩ đa tài. Ông không chỉ là ......
NSƯT Thanh Sang: Không tự vẽ hạnh phúc ảo
Từ trước đến giờ, mỗi khi nhắc đến ông nhiều khán giả đã nhớ các vai diễn để đời làm nên tên tuổi NSƯT Thanh Sang. Mỗi vai diễn mới đều cho ông những trải nghiệ......
 • NSƯT Thanh Sang: Không tự vẽ hạnh phúc ảo
  16:13 09-02-2017
  NSƯT Thanh Sang: Không tự vẽ hạnh phúc ảo
  Từ trước đến giờ, mỗi khi nhắc đến ông nhiều khán giả đã nhớ các vai diễn để đời làm nên tên tuổi NSƯT Thanh Sang. Mỗi vai diễn mới đều cho ông những trải nghiệm thăng hoa cảm xúc. Năm nay, đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75, ông sẽ tổ chức một ngày hội ngộ với các nghệ sĩ đồng nghiệp bằng các vai diễn để đời.
 • Họa sĩ Thành Chương: Năm Dậu nói chuyện vẽ gà
  Họa sĩ Thành Chương: Năm Dậu nói chuyện vẽ gà
  Xuân mới Đinh Dậu này, 60 bức tranh đặc sắc vẽ gà của họa sĩ Thành Chương trưng bày trong Hội chợ nghệ thuật “Domino Art Fair” tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhận được sự mến mộ không nhỏ của công chúng yêu mỹ thuật.
 • “Số phận” của Nguyễn Khắc Phê
  “Số phận” của Nguyễn Khắc Phê
  Có thể nói, tự truyện “Số phận không định trước” của Nguyễn Khắc Phê (NXB Hội Nhà văn, 2016) là bức chân dung tự họa của một nhà văn đã lớn lên, trưởng thành từ cái nôi văn hóa của gia đình, dòng tộc, quê hương…, gắn liền với những biến cố lịch sử đầy biến động trong suốt chiều dài ngót hai phần ba thế kỷ.
 • NS Doãn Nho rơi nước mắt khi phổ nhạc thơ chúc Tết của Bác Hồ
  15:02 13-01-2017
  NS Doãn Nho rơi nước mắt khi phổ nhạc thơ chúc Tết của Bác Hồ
  Đến giờ, NS Doãn Nho vẫn không thể quên được cảm xúc rưng rưng khi sáng tác “Tây Nguyên mừng đón thơ Bác” có phổ nhạc thơ chúc Tết của Bác Hồ.
 • Vì sao chưa thấy Xuân Hinh xuất hiện trên gameshow truyền hình?
  Vì sao chưa thấy Xuân Hinh xuất hiện trên gameshow truyền hình?
  Nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ, anh cũng đã nhận được nhiều lời mời tham gia gameshow truyền hình, nhưng ngặt nỗi, thời gian eo hẹp.
 • Chuyện chưa kể về ca khúc “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” của nhạc sĩ Văn Cao
  Chuyện chưa kể về ca khúc “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” của nhạc sĩ Văn Cao
  Ca ngợi Hồ Chủ tịch là bài hát đầu tiên và duy nhất mà nhạc sĩ Văn Cao viết về Bác.
 • Gặp giáo sư tuổi Dậu 60 năm chưa một lần về quê ăn tết
  12:17 31-12-2016
  Gặp giáo sư tuổi Dậu 60 năm chưa một lần về quê ăn tết
  Đó là giáo sư Hoàng Chương, nguyên Viện trưởng Viện Sân khấu Việt Nam, hiện là Tổng Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, Chủ nhiệm Tạp chí Văn hiến Việt Nam, Chủ tịch Hội thơ Đường Việt Nam và Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam -Rumani, một con người hành động và hoạt động không biết nghỉ ngơi kể cả ngày lễ ngày tết. Nhân dịp tết Đinh Dậu, phóng viên đã có cuộc trao đổi với GS Hoàng Chương.
 • Nhạc sỹ Trần Kim Ngọc – Người đứng bên lề nền công nghiệp giải trí
  Nhạc sỹ Trần Kim Ngọc – Người đứng bên lề nền công nghiệp giải trí
  Trần Kim Ngọc trước theo học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Thời niên thiếu cô được bố là cố nhạc sĩ Trần Ngọc Xương dạy Piano, vào đại học cô chọn ngành sáng tác nhạc giao hưởng – thính phòng. Sang Đức với ngành chính du học là Âm nhạc châu Âu.
 • Họa sĩ Trung Nghĩa đốt cháy Giấc mơ cao nguyên
  Họa sĩ Trung Nghĩa đốt cháy Giấc mơ cao nguyên
  Triển lãm Giấc mơ cao nguyên được mở ra như một lời tri ân của Trung Nghĩa với núi rừng Tây Nguyên. 2 năm miệt mài bên giá vẽ, ngọn lửa, khói màu, diêm sinh, … để ra được gần 20 tác phẩm tâm huyết như đốt cháy hết tâm can Trung Nghĩa. Nhìn những đôi mắt như níu kéo, như bất lực của những con vật quý giá núi rừng Tây Nguyên đang đứng bên bờ tuyệt chủng khiến cho người xem vừa sửng sốt, day dứt và cũng vừa cảm ơn tâm tư của tác giả đã kéo hồi chuông thức tỉnh…
 • Nhạc sĩ của đời thường*
  10:20 26-12-2016
  Nhạc sĩ của đời thường*
  Nhạc sĩ Minh Phương là nhạc sĩ thuộc thế hệ 3X. Đây là một thế hệ nhạc sĩ khá đặc biệt của nền tân nhạc Việt Nam. Nó đặc biệt ở chỗ khi cách mạng Tháng Tám thành công, họ mới ở độ tuổi 10 hoặc 15. Bởi vậy, tư duy sáng tạo của thế hệ 3 X trọn vẹn là tư duy sáng tạo văn nghệ Cách mạng.
 • Hội thảo khoa học “Nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương”
  Hội thảo khoa học “Nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương”
  Sáng 24 tháng 12 năm 2016 (thứ 7), tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (51 Ngô Quyền, Hà Nội), đã diễn ra Hội thảo khoa học về cố nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương nhân kỷ niệm 85 năm ngày sinh của ông. Hội thảo do Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam, Nhà xuất bản Văn học đồng tổ chức.
 • Đọc sách “Hát mãi Trường Sa ơi!”
  Đọc sách “Hát mãi Trường Sa ơi!”
  Tháng cuối cùng của năm Bính Thân (2016) se se lạnh, tôi lại được tặng sách quý "Hát mãi Trường Sa ơi!" (ảnh dưới). Đây là sách chuyên luận về âm nhạc của Tiến sĩ (TS) Phạm Việt Long, do Nhà Xuất bản Dân trí xuất bản năm 2016. Sách dày 383 trang (khổ 14,5 X 20,5 Cm), gồm 3 chương và một phụ lục, được tổ chức theo phương pháp quy nạp.