HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nghệ sỹ trẻ đam mê văn hóa Tây Nguyên
  Nghệ sỹ trẻ đam mê văn hóa Tây Nguyên
  Tôi tình cờ được biết anh, một nghệ sĩ điêu khắc trẻ tuổi mà nhiều tài. Tôi biết anh đầu tiên không phải qua trên mười tác phẩm điêu khắc đoạt giải của anh trong đó có cả giải cấp......
 • Hội thảo khoa học Á nam Trần Tuấn Khải
  Hội thảo khoa học Á nam Trần Tuấn Khải
  Cụ Á Nam Trần Tuấn Khải sinh năm 1895 tại làng Quan Xán, xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định trong một gia đình có truyền thống Nho học yêu nước, hậu duệ thứ 18 của anh hùng dân tộc Trần......
 • Yêu biết mấy, đồng đội của tôi
  Yêu biết mấy, đồng đội của tôi
  Vào đúng dịp 27 tháng 7, kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ, tôi cùng vợ vào Tam Kỳ dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng mà Nhà nước phong tặng cho Ban Tuyên huấn Khu ủy khu V, nơi chúng tôi đã sống......
 • Tổ chức thành công Hội thảo khoa học Á Nam Trần Tuấn Khải
  16:01 20-08-2018
  Tổ chức thành công Hội thảo khoa học Á Nam Trần Tuấn Khải
  Sáng nay 20/8, Nhà thơ Lan Hinh, con gái của danh nhân Á Nam Trần Tuấn Khải đã đến Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam (59 phố Thợ Nhuộm, Hà Nội) tặng hoa GS Hoàng Chương, Tổng Giám đốc Trung tâm và cảm ơn đã tổ chức thành công ngoài mong đợi "Hội thảo khoa học: Á Nam Trần Tuấn Khải - Danh nhân Văn hóa Dân tộc".
 • Anh Điệp
  Anh Điệp "Chí Tâm" hiến kế bảo tồn nghệ thuật cải lương
  Từ Mỹ về TP HCM để tham dự các hoạt động vinh danh nghệ thuật cải lương nhân kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển. NS Chí Tâm đã có những trao đổi về việc chấn hưng sàn diễn cải lương mà theo ông là cấp bách.
 • Đinh Bằng Phi: Vương mang gánh nghĩa, gánh tình
  Đinh Bằng Phi: Vương mang gánh nghĩa, gánh tình
  NSND Đinh Bằng Phi nói hát bội quá nghèo nên tâm huyết của nghệ sĩ cũng bị bào mòn. Đó là điều ông lo cho sự tồn vong của môn nghệ thuật có hơn 100 tuổi này.
 • Nghệ sỹ trẻ đam mê văn hóa Tây Nguyên
  15:01 18-08-2018
  Nghệ sỹ trẻ đam mê văn hóa Tây Nguyên
  Tôi tình cờ được biết anh, một nghệ sĩ điêu khắc trẻ tuổi mà nhiều tài. Tôi biết anh đầu tiên không phải qua trên mười tác phẩm điêu khắc đoạt giải của anh trong đó có cả giải cấp quốc gia mà tôi biết anh là vì tên của anh - một cái tên mà mới nghe đã có cảm tình.
 • Hội thảo khoa học Á nam Trần Tuấn Khải
  Hội thảo khoa học Á nam Trần Tuấn Khải
  Cụ Á Nam Trần Tuấn Khải sinh năm 1895 tại làng Quan Xán, xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định trong một gia đình có truyền thống Nho học yêu nước, hậu duệ thứ 18 của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.
 • Việc tử tế của “Người Sài Gòn bất đắc dĩ”
  Việc tử tế của “Người Sài Gòn bất đắc dĩ”
  Mục đích của việc xuất bản tuyển tập bút ký “Người Sài Gòn bất đắc dĩ” (NXB Trẻ, tháng 10.2017) như nhà văn, nhà báo Võ Đắc Danh chia sẻ, là xuất phát từ ý nguyện dùng số tiền phát hành sách để xây cầu tại một vùng quê nghèo ở Cà Mau và khởi động chương trình “Học sinh nghèo vượt lên số phận”.
 • Đàn bà tuổi ba lăm...
  23:23 16-08-2018
  Đàn bà tuổi ba lăm...
  Trọng giới thiệu cùng bạn đọc lời tâm sự bằng thơ của tác giả Thúy Mơ.
 • Lã Nguyên và Phê bình Kí hiệu học
  Lã Nguyên và Phê bình Kí hiệu học
  Nhà phê bình văn học Lã Nguyên (La Khắc Hòa) vừa cho “ra đời” cuốn sách giá trị về phê bình văn học với tên gọi “Phê bình Kí hiệu học – Đọc văn như là hành trình tái thiết ngôn ngữ”. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài “Lã Nguyên và Phê bình Ký hiệu học” thay lời bạt của Giáo sư Trần Đình Sử viết về Lã Nguyên và cuốn sách chắc chắn sẽ rất “gay cấn” này.
 • Nhớ về những hạt mưa
  Nhớ về những hạt mưa
  Mưa rả rích đêm ngày. Mưa loang ra dọc phố. Mưa lấm láp. Mưa tung hoành. Mưa gầy. Mưa quằn quại. Mưa thống thiết. Mưa hoang hoác màn đêm. Mưa như rút ruột trời. Mưa gột rửa cõi đất.
 • Bộ trường, Nhạc sĩ Trần Hoàn với
  14:00 15-08-2018
  Bộ trường, Nhạc sĩ Trần Hoàn với "Sơn nữ ca"
  Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Trần Hoàn là một nhạc sĩ tài hoa. Sinh thời, phòng làm việc của ông vẫn thường tràn ngập tiếng cười, tiếng đàn, tiếng hát nếu khách là bạn lâu ngày hoặc từ tỉnh thành khác đến thăm.
 • NSND Lệ Thủy: Giọng ca sống mãi với thời gian
  NSND Lệ Thủy: Giọng ca sống mãi với thời gian
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Lệ Thủy là một đào thương tài danh của sân khấu cải lương Nam bộ. Ở bà hội đủ 5 yếu tố: Thanh - sắc - đức - tài - duyên.
 • Á Nam Trần Tuấn Khải - Danh nhân văn hóa dân tộc
  Á Nam Trần Tuấn Khải - Danh nhân văn hóa dân tộc
  Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc phát biểu đề dẫn của GS Hoàng Chương, Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc VN tại Hội thảo khoa học "Á Nam Trần Tuấn Khải - Danh nhân văn hoá dân tộc" (ảnh dưới) sẽ diễn ra sáng thứ 7 ngày 18/8/2018 tại Hội trường Bộ VHTTDL 51- 53 Ngô Quyền - Hà Nội.