HOTLINE: 0904 89 4444

 • Trần Lực và giấc mơ sân khấu
  23:04 23-04-2018
  Trần Lực và giấc mơ sân khấu
  Khi Trần Lực và các học trò của anh ở Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội gây chấn động tại Liên hoan Sân khấu thủ đô lần thứ hai cuối năm 2016 với việc đưa tới bản dựng mới, hết sức khác lạ hài kịch “Quẫn” của tác giả Lộng Chương, giới sân khấu cũng chỉ tưởng chàng đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim này “chơi” kịch cho vui lúc “phim nhàn”.
 • Mịch Quang - Thần tượng sống động của tôi
  Mịch Quang - Thần tượng sống động của tôi
  Mịch Quang – là tên chiết tự của Nguyễn Thế Khoán, sinh ngày 1-5-1917 trong một gia đình dòng dõi đại khoa ở vùng “trời văn – đất võ” có Quang Trung, Đào Tấn. Khi mới 5 tuổi, Mịch Quang đã biết hát hành vân, bình bán của cải lương; 10 tuổi biết hò giã gạo, bài chòi, hát bội, ngâm thơ và sau này biết cả nhạc Huế, nhạc Tây để thành Chủ tịch Chi hội Văn hóa cứu quốc Ninh Hòa (1945) rồi về tham gia lực lực lượng văn nghệ kháng chiến ở Bình Định…
 • NSND Thúy Mùi – Vương nữ chèo
  NSND Thúy Mùi – Vương nữ chèo
  “Làn hương thơm ngát, ong bướm bay rộn ràng. Một bông hoa trắng, một bông hóa trắng xinh tươi lòng em…”. Giai điệu ngọt ngào thiết tha ấy trong vở chèo Nàng Si ta cứ vang mãi trong tâm tưởng của tôi suốt mấy mươi năm qua, để rồi một ngày tôi được gặp chị – NSND Thúy Mùi – mới biết giọng hát đó là của chị. Giọng hát đó quả thật “là một, là riêng, là thứ nhất” cũng đặc biệt như con người của chị, không chỉ là một nghệ sĩ xuất sắc mà còn là một nhà quản lý cự phách, một “Vương nữ Chèo” thời hiện đại.
 • Nhạc Sĩ Tô Thanh Sơn từ trần vì ngộ độc thực phẩm
  14:54 23-04-2018
  Nhạc Sĩ Tô Thanh Sơn từ trần vì ngộ độc thực phẩm
  Người nhà của nhạc sĩ Tô Thanh Sơn đã báo tin, ông đã đột ngột qua đời vào lúc 15 giờ 15 phút ngày 21-4 vì ngộ độc thực phẩm. Hưởng thọ 69 tuổi.
 • Xuân Bắc bất ngờ xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND
  Xuân Bắc bất ngờ xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND
  Ngày 10/4/2018, Nhà hát Kịch Việt Nam đã có Công văn số 103/NHK-TĐKT xin rút hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND của NSƯT Xuân Bắc kèm đơn đề nghị xin rút hồ sơ xét tặng của cá nhân.
 • Giải C cho Bộ sách Bi Bi và Mặt Đen của nhà văn Phạm Việt Long
  Giải C cho Bộ sách Bi Bi và Mặt Đen của nhà văn Phạm Việt Long
  "Bi Bi và Mặt Đen" - Bộ truyện cổ tích thời hiện đại của nhà văn Phạm Việt Long vừa được trao giải thưởng tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất.
 • Sầu nữ Út Bạch Lan: Dâng hết yêu thương mối tình phụ bạc
  15:32 18-04-2018
  Sầu nữ Út Bạch Lan: Dâng hết yêu thương mối tình phụ bạc
  Út Bạch Lan là biểu tượng của làng cải lương. Bà nổi tiếng nhờ những vai đào thương trên sân khấu, được khán giả gọi là "sầu nữ". Và rồi chữ "sầu" đã vận vào cuộc đời bà.
 • Một tâm hồn tươi xanh
  Một tâm hồn tươi xanh
  Nhân đọc “Quách Liêu, Tác phẩm chọn lọc” - Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2018).
 • Triển lãm tranh lụa và ra mắt sách “Hơi thở nhẹ” cùng tên
  Triển lãm tranh lụa và ra mắt sách “Hơi thở nhẹ” cùng tên
  Những điều Bùi Tiến Tuấn (1971, Hội An) đã sáng tạo với tranh lụa trong gần 10 năm qua được xem là một cuộc cách tân, góp phần quan trọng vào việc giúp hồi sinh tranh lụa Việt Nam. Ngày 14/4/2018 tới đây, tại Eight Gallery, 8 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TP HCM, anh sẽ tổ chức cuộc “Triển lãm tranh lụa và ra mắt sách “Hơi thở nhẹ”. Đây là triển lãm cá nhân lần thứ 9 của Bùi Tiến Tuấn, sau 10 năm cầm cọ chuyên nghiệp (2007 - 2017).
 • Nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy: Có một nền văn chương bị quên lãng
  20:35 09-04-2018
  Nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy: Có một nền văn chương bị quên lãng
  Theo nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, đó là thời kỳ đầu của văn chương Sài Gòn gắn liền với thuở bình minh của báo chí chữ Quốc ngữ. Trần Nhật Vy đã tìm thấy nhiều tác phẩm có giá trị văn học sử trong quá trình nghiên cứu báo chí chữ Quốc ngữ cuối thế kỷ 19.
 • Một khái niệm khác về thành công và hạnh phúc
  Một khái niệm khác về thành công và hạnh phúc
  Đọc sách “Không nổi tiếng cũng đâu có sao!”, NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2018.
 • Họa sĩ vẽ 900 bức chân dung phụ nữ nổi tiếng
  Họa sĩ vẽ 900 bức chân dung phụ nữ nổi tiếng
  Ngày họa sĩ Trần Thiện Sỹ tặng bức tranh vẽ Lý Nhã Kỳ trong một sự kiện, người đẹp đã xúc động ôm chầm lấy anh và cảm ơn. Chính Lý Nhã Kỳ cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy khuôn mặt đầy thần thái của mình được tái hiện.