HOTLINE: 0904 89 4444

 • “Thâm cung bí sử” kỳ bí của thần đồng thơ Trần Đăng Khoa
  “Thâm cung bí sử” kỳ bí của thần đồng thơ Trần Đăng Khoa
  Tòa soạn Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam trích trong tập phóng sự sắp ra mắt: "Những câu chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu" của NXB Hội nhà văn......
 • Nguyễn Vỹ - một trí thức, nhân cách vĩ đại
  Nguyễn Vỹ - một trí thức, nhân cách vĩ đại
  Ngày 30/10, tại thành phố Quảng Ngãi đã diễn ra Hội thảo “Nguyễn Vỹ, cuộc đời và sự nghiệp”, kỷ niệm 105 năm ngày sinh (1910 - 2017) Nguyễn Vỹ do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi......
 • Sách
  Sách "Xin chữ" của Phạm Quang Nghị
  Nhân kỷ niệm 63 năm ngày giải phỏng thủ đô, nhà xuất bản Hà Nội đã cho ra mắt cuốn sách “Xin chữ” của tác giả Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà......
 • Một góc Phùng Văn Tửu
  21:30 21-11-2017
  Một góc Phùng Văn Tửu
  Thầy năm nay đã vào tuổi 83, cái tuổi vượt qua ngưỡng được gọi là “xưa nay hiếm” đến già một giáp.
 • Một nghệ sĩ thiên tài, một chính khách mẫu mực
  Một nghệ sĩ thiên tài, một chính khách mẫu mực
  Đào Tấn, tự Chỉ Thúc, hiệu Mộng Mai, sinh năm 1845, mất năm 1907, quê ở làng Vinh Thạnh, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ông là một đại quan của triều Nguyễn, từng nhiều lần đảm nhiệm các chức vụ Tổng đốc, Thượng thư.
 • Nhà viết kịch Lê Quý Hiền và những tìm tòi mới lạ
  Nhà viết kịch Lê Quý Hiền và những tìm tòi mới lạ
  Kịch bản của Lê Quý Hiền không sa vào việc minh họa câu chuyện mà nặng về những vấn đề triết lý nhân sinh với những phát hiện những vấn đề mới, lạ trong cuộc sống.
 • Nữ nghệ sĩ Thanh Hương với “hành trang văn hóa”
  16:14 14-11-2017
  Nữ nghệ sĩ Thanh Hương với “hành trang văn hóa”
  Trong vườn hoa nghệ thuật sân khấu Cách mạng Việt Nam, Thanh Hương là một trong số nhà văn nữ hiếm hoi hành nghề lâu dài và có nhiều kịch bản được dàn dựng thành tác phẩm tiêu biểu. Đã để lại những dấu ấn đậm sâu trên kịch trường và trong lòng khán giả.
 • “Thâm cung bí sử” kỳ bí của thần đồng thơ Trần Đăng Khoa
  “Thâm cung bí sử” kỳ bí của thần đồng thơ Trần Đăng Khoa
  Tòa soạn Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam trích trong tập phóng sự sắp ra mắt: "Những câu chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu" của NXB Hội nhà văn 2017.
 • Vườn xưa
  Vườn xưa
  Nhà cháu ở sau nhà tôi, không có bờ rào ngăn cách, bước qua một luống khoai là gặp nhau rồi. Cháu là con út, ngày tôi đi bộ đội cháu còn nhỏ xíu. Hôm nay gặp lại nhau sau mấy chục năm xa, trong tiếng nhạc đám cưới xập xình, cháu ghé tai tôi thì thầm: Với cháu, lúc nào cậu cũng là thần tượng.
 • Sức hấp dẫn của
  23:49 10-11-2017
  Sức hấp dẫn của "Đường đời dốc đứng"
  Dù hiểu biết khá đầy đủ về cuộc đời thăng trầm của Thầy thuốc ưu tú, Lương y Tiến sĩ, Nguyễn Hữu Khai, tôi vẫn bị bất ngờ khi nhận được tập bản thảo Đường đời dốc đứng dày gần 400 trang khổ A4 do ông viết trong gần một ngàn đêm cô đơn, trăn trở.
 • Chu Mạnh Trinh, nhà thơ yêu nước
  Chu Mạnh Trinh, nhà thơ yêu nước
  Chu Mạnh Trinh sinh năm 1862 mất năm 1905, vị tiến sĩ tài hoa quê làng Phú Thị, tổng Mễ Sở (nay thuộc xã Bình Minh huyện Khoái châu, tỉnh Hưng Yên) chỉ được hưởng dương “tứ thập tam niên tuế”.
 • Thứ trưởng Vương Duy Biên mở triển lãm tương tác múa rối
  Thứ trưởng Vương Duy Biên mở triển lãm tương tác múa rối
  Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật mới của nhà điêu khắc, họa sỹ, nghệ sỹ nhân dân Vương Duy Biên sẽ khai mạc vào 16 giờ ngày 19/11 tại thôn Bốt Tép, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
 • 14:51 08-11-2017
  "Người đi tìm hình của Nước" của Chế Lan Viên
  ‘Người đi tìm hình của nước’ là bài thơ đặc sắc của Chế Lan Viên. Bất cứ khi nào đọc lại, lòng chúng ta vẫn dâng lên những xúc cảm sâu lắng về hình ảnh Bác Hồ trong thời khắc gặp được bản luận cương của Lênin. Đó là thời khắc kết thúc cuộc hành trình dài Bác từng phải đối mặt với muôn vàn gian nan, thử thách để tìm con đường cứu nước, mở ra một trang sử mới cho dân tộc. Con đường dân có cơm ăn, áo mặc và độc lập, tự do, hạnh phúc.
 • “Mặt trời không thất hứa”- sách mới của Thủy Hướng Dương
  “Mặt trời không thất hứa”- sách mới của Thủy Hướng Dương
  Nhà văn Thủy Hướng Dương, thường gọi là Chũm, đã giữ lời hứa với độc giả, với việc cho ra mắt tập sách mới “Mặt trời không thất hứa”.
 • Tán gái là khó nhất trên đời
  Tán gái là khó nhất trên đời
  Đầu những năm 80 nhà thơ Trần Đăng Khoa chưa có mảnh tình vắt vai nên không dám đi đâu một mình. Nghe anh bạn Ngọc Bái hết lời ca ngợi các cô gái trạm 66 bộ Quốc phòng, nào là vô cùng xinh đẹp, duyên dáng, nhẹ nhàng, khéo léo và nhất là sẵn sàng nhảy vào lòng nhà thơ nổi tiếng, Lão Khoa phấn chấn lắm, đòi dẫn đến ngay.