HOTLINE: 0904 89 4444

 • Học giả Mịch Quang với Giáo sư Hoàng Chương
  Học giả Mịch Quang với Giáo sư Hoàng Chương
  Trong giới sân khấu, ai cũng biết giữa mối quan hệ gắn bó thân thiết lâu bền giữa học giả Mịch Quang và GS Hoàng Chương. Nhân dịp hội thảo “100 năm nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang do Hội......
 • Nhà thông thái của nghệ thuật tuồng
  Nhà thông thái của nghệ thuật tuồng
  Trong Tuồng có ba cây đại thụ ở ba lĩnh vực: NSND Nguyễn Nho Túy, nghệ sĩ biểu diễn kiệt xuất, cụ Tống Phước Phổ, một tác gia tuồng xuất sắc (Hai bậc tiền nhân đã khuất núi lâu rồi), và......
 • 100 năm Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang
  100 năm Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang
  Trong đại gia đình sân khấu và nghệ thuật truyền thống dân tộc, có lẽ nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang là người cao niên nhất còn trụ lại với đời và hôm nay, ở tuổi 100, ông đang hiện......
 • Học giả Mịch Quang với Giáo sư Hoàng Chương
  17:30 18-02-2018
  Học giả Mịch Quang với Giáo sư Hoàng Chương
  Trong giới sân khấu, ai cũng biết giữa mối quan hệ gắn bó thân thiết lâu bền giữa học giả Mịch Quang và GS Hoàng Chương. Nhân dịp hội thảo “100 năm nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang do Hội nghệ sĩ Sân khấu VN phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tổ chức, phóng viên đã có cuộc trao đổi với GS Hoàng Chương về mối quan hệ thú vị này.
 • Nhà thông thái của nghệ thuật tuồng
  Nhà thông thái của nghệ thuật tuồng
  Trong Tuồng có ba cây đại thụ ở ba lĩnh vực: NSND Nguyễn Nho Túy, nghệ sĩ biểu diễn kiệt xuất, cụ Tống Phước Phổ, một tác gia tuồng xuất sắc (Hai bậc tiền nhân đã khuất núi lâu rồi), và người thứ ba mà tôi muốn nói đến là nhà nghiên cứu Nguyễn Thế Khoán, hiệu là Mịch Quang, ông còn có biệt danh Lão Tướng.
 • Bi kịch cổ đại Hy lạp, kịch mặt nạ Pháp và tuồng Việt...
  Bi kịch cổ đại Hy lạp, kịch mặt nạ Pháp và tuồng Việt...
  Trong cuốn Từ điển nhân vật văn học và sân khấu mọi thời đại và mọi quốc gia (1), Antigone được nhắc đến như một nhân vật huyền thoại tiêu biểu với chiều sâu văn hóa nhiều vỉa tầng biểu tượng.
 • Lão tướng tuồng Mịch Quang - Hai trong một
  17:03 07-02-2018
  Lão tướng tuồng Mịch Quang - Hai trong một
  Trong ngành nghệ thuật sân khấu Việt Nam đương đại có một số nhà hoạt động ở lĩnh vực sân khấu truyền thống dân tộc am tường cả công việc nghiên cứu lý luận và sáng tác kịch bản, như GS. Hoàng Châu Ký, GS. Trần Bảng, GS. Hà Văn Cầu, Mịch Quang. Trong số đó, Mịch Quang được coi như một lão tướng Tuồng “Hai trong một”, với những công trình nghiên cứu về sân khấu truyền thống có giá trị và những vở diễn thành công trên sân khấu nhiều đơn vị nghệ thuật Tuồng, Cải lương cả nước.
 • NSND Thúy Mùi - Vương nữ chèo
  NSND Thúy Mùi - Vương nữ chèo
  “Làn hương thơm ngát, ong bướm bay rộn ràng. Một bông hoa trắng, một bông hóa trắng xinh tươi lòng em…”. Giai điệu ngọt ngào thiết tha ấy trong vở chèo Nàng Si ta cứ vang mãi trong tâm tưởng của tôi suốt mấy mươi năm qua, để rồi một ngày tôi được gặp chị - NSND Thúy Mùi - mới biết giọng hát đó là của chị. Giọng hát đó quả thật “là một, là riêng, là thứ nhất” cũng đặc biệt như con người của chị, không chỉ là một nghệ sĩ xuất sắc mà còn là một nhà quản lý cự phách, một “Vương nữ Chèo” thời hiện đại.
 • Sao mai Hiền Anh làm MV hướng về tình yêu nguồn cội
  Sao mai Hiền Anh làm MV hướng về tình yêu nguồn cội
  Giới thiệu MV “Câu hát giữa hai đầu thương nhớ” vào dịp năm mới đang cận kề, Á quân Sao mai 2007 Hiền Anh muốn góp một giai điệu đẹp về lòng hiếu thảo, biết ơn gốc rễ vào bức tranh Tết.
 • Thương nhớ nhà văn Nguyễn Gia Nùng
  15:01 02-02-2018
  Thương nhớ nhà văn Nguyễn Gia Nùng
  Đang co ro trong cái lạnh Hà Nội của một chiều đông buồn ngơ ngác. Điện thoại reo giật mình. Giọng nhà báo Nguyễn Mạnh Thường, Tổng biên tập báo Nông nghiệp VN: “Nguyễn Gia Nùng mất rồi!”. Thêm một nỗi buồn, da diết nhớ Nha Trang. Thương một nhà văn đàn anh, một người bạn văn xứ bắc quá nửa đời người gắn bó với mảnh đất và con người Nha Trang.
 • Tố Hữu: Cuộc đời cách mạng, cuộc đời thơ
  Tố Hữu: Cuộc đời cách mạng, cuộc đời thơ
  Tố Hữu về Hoằng Hóa, đạp xe đạp trên đường làng thăm bà con, anh em. Tố Hữu đã gửi tiền xây nhà văn hóa thôn Hạnh Cù, gửi tiền tu bổ nhà thờ Thám Hóa Đỗ Huy Kỳ. Ở Thanh Hóa Tố Hữu có nhiều bạn bè: Lê Tất Đắc, Trịnh Ngọc Điệt, Nguyễn Văn Hồ...
 • Soạn giả Trọng Nguyễn:
  Soạn giả Trọng Nguyễn: "Dân tộc còn, cải lương không chết"
  Soạn giả Trọng Nguyễn là ngòi bút sắc bén, ca ngợi chiến công hiển hách của quân dân trong thời kỳ kháng chiến. Sự ra đi của ông để lại nhiều thương tiếc cho công chúng và văn nghệ sĩ...
 • Cây đại thụ, niềm tự hào của nghệ thuật tuồng Việt Nam
  08:46 30-01-2018
  Cây đại thụ, niềm tự hào của nghệ thuật tuồng Việt Nam
  Sinh ra trên quê hương Bình Định, mảnh đất "địa linh nhân kiệt" nơi phát tích của vị anh hùng áo vải Quang Trung và danh nhân văn hóa Đào Tấn, đã sớm tiếp thu được những tinh hoa văn hoá truyền thống của quê hương.
 • 100 năm Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang
  100 năm Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang
  Trong đại gia đình sân khấu và nghệ thuật truyền thống dân tộc, có lẽ nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang là người cao niên nhất còn trụ lại với đời và hôm nay, ở tuổi 100, ông đang hiện diện như một biểu tượng về sự trường tồn của nghệ thuật dân tộc.
 • Tương lai kịch hát truyền thống đặt trên vai các diễn viên trẻ
  Tương lai kịch hát truyền thống đặt trên vai các diễn viên trẻ
  Mới đây, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức “Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc – 2017”. 55 trích đoạn cải lương và 15 trích đoạn dân ca kịch đã được 73 thí sinh của 20 đơn vị nghệ thuật Cải lương và Dân ca kịch trên toàn quốc thể hiện.