HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giáo sư sử học Phan Huy Lê qua đời, thọ 84 tuổi
  16:04 23-06-2018
  Giáo sư sử học Phan Huy Lê qua đời, thọ 84 tuổi
  GS TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: "Thầy Phan Huy Lê đã qua đời vào vào 13h06 phút chiều nay (23/6) sau ba tuần nằm viện tại Bệnh viện Bạch Mai, hưởng thọ 84 tuổi.
 • Hà Hương phong nguyệt tái bản sau 100 năm
  Hà Hương phong nguyệt tái bản sau 100 năm
  Hà Hương phong nguyệt của tác giả Lê Hoằng Mưu được xem là tiểu thuyết chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta nhưng từng bị chính quyền thực dân Pháp tịch thu tiêu hủy.
 • Kiểu yêu Nam Bộ trên sân khấu kịch
  Kiểu yêu Nam Bộ trên sân khấu kịch
  Yêu có khi đòi hỏi, có khi ích kỷ nhưng thương thì lặng lẽ mà sâu sắc, dịu dàng mà mạnh mẽ, không ồn ào bày tỏ nhưng khi cần thì làm tới cùng, làm hết mình cho người mình yêu. Cho nên, trong ngôn ngữ của mình, người Nam Bộ thường dùng chữ thương hơn chữ yêu.
 • Sẵn sàng cho Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018
  14:46 23-06-2018
  Sẵn sàng cho Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018
  Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018 (đợt 1) sẽ được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng từ ngày 29/6 - 7/7/2018.
 • Cây Linh sam 500 triệu của danh hài Hoài Linh đạt giải nhất cuộc thi bonsai
  Cây Linh sam 500 triệu của danh hài Hoài Linh đạt giải nhất cuộc thi bonsai
  Nông dân và các khách mời tham dự một hội chợ nông nghiệp tại TP HCM bất ngờ khi danh hài Hoài Linh xuất hiện để nhận giải nhất cuộc thi bonsai.
 • Tiểu thuyết chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam!
  Tiểu thuyết chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam!
  Vào lúc 8h30, ngày 16/6/2018, tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM đã diễn ra buổi tọa đàm tiểu thuyết “Hà Hương Phong Nguyệt” của nhà văn Lê Hoằng Mưu (1879 - 1941). Đây là cuốn tiểu thuyết được Saigon Books ấn hành vào trung tuần tháng 5/2018 và đã được sự chào đón của các lớp độc giả cũ mới, cùng giới nghiên cứu văn chương Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.
 • Số hóa để bảo tồn tuồng Huế
  15:30 15-06-2018
  Số hóa để bảo tồn tuồng Huế
  Từng được xem là “quốc kịch”, nhưng cùng với xu thế phát triển của nhiều loại hình nghệ thuật đương đại, tuồng Huế đã và đang dần mai một khi lượng khán giả trẻ không mặn mà, và số lượng nghệ sĩ tuồng cũng đang ít dần.
 • Nghệ sĩ bất bình vụ xét duyệt NSND: Tôi buồn thất vọng!
  Nghệ sĩ bất bình vụ xét duyệt NSND: Tôi buồn thất vọng!
  Mới đây, NSƯT Lê Văn Thể có đơn khiếu nại gửi lãnh đạo bộ VH, TT&DL, phản ứng việc Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND của Bộ này thiếu công tâm, cứng nhắc khi đánh trượt ông khỏi danh hiệu NSND bằng hình thức bỏ phiếu. Ông cũng chia sẻ thêm với PV Người Đưa Tin về diễn biến mới của vụ việc.
 • Miền xanh – truyện dài đậm đặc phong vị học trò miền Tây sông nước
  Miền xanh – truyện dài đậm đặc phong vị học trò miền Tây sông nước
  Trên mảnh đất văn chương miền Tây Nam bộ, dòng văn học tuổi mới lớn cho đến nay vẫn còn khá hiếm nhà văn tập trung canh tác.
 • Phiên chợ Bắc Hà
  14:07 14-06-2018
  Phiên chợ Bắc Hà
  Phương Nam Plus trân trọng giới thiệu bài thơ "Phiên chợ Bắc Hà" của tác giả Nguyễn Đăng Hoàn, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
 • Tiếp lửa tình yêu văn hoá dân tộc
  Tiếp lửa tình yêu văn hoá dân tộc
  Hai bạn trẻ ấy cuốn hút tôi bởi ý thức gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc Khmer. Họ là những người tiếp lửa với mong muốn nối dài tình yêu nghệ thuật truyền thống trong thế hệ trẻ.
 • Một thế kỷ cải lương
  Một thế kỷ cải lương
  Năm 2018, giới mộ điệu và những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cải lương kỷ niệm 100 năm ngày cải lương ra đời. Một thế kỷ trôi qua, loại hình nghệ thuật sân khấu này vẫn đang phát triển và là món ăn tinh thần của người Việt Nam nói chung, Nam bộ nói riêng.