HOTLINE: 0904 89 4444

“Chùa ve chai” ở Đà Lạt sẽ trở thành bảo tàng
(Phương Nam Plus) - Chùa Linh Phước (còn gọi là “Chùa ve chai”) vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy phép hoạt động bảo tàng. Đây cũng là ngôi chùa duy nhất ở nước ta có 11 công trình được xác lập kỷ lục Việt Nam.
Nguồn: Công Luận Online - / 14:06 11-01-2017
UBND tỉnh Lâm Đồng đã cấp giấy phép hoạt động bảo tàng trong chùa Linh Phước (thuộc khu Trại Mát, phường 11, TP Đà Lạt) với việc sưu tầm, bảo quản trưng bày và giới thiệu các hiện vật, tài liệu, hình ảnh liên quan tới hàng trăm hiện vật như hiện vật Phật giáo, tượng sáp các thiền sư, các bức hoành phi, câu đối, sắc phong và một số vật dụng sử dụng trong nhà Việt xưa.

Ngoài ra, Bảo tàng chùa Linh Phước còn có không gian trưng bày tượng gỗ, đá phong thủy, các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật được xác lập kỷ lục Việt Nam.Chùa Linh Phước, TP. Đà Lạt. Ảnh: Dân trí

Chùa Linh Phước cách trung tâm TP. Đà Lạt khoảng 12km, là ngôi chùa nổi tiếng được khởi công xây dựng vào năm 1949 và hoàn thành vào năm 1952. Điều tạo nên sự độc đáo của ngôi chùa là công trình đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài nên còn gọi là “Chùa ve chai”.
 

Tất cả công trình tại chùa Linh Phước đều được khảm bằng các mảnh sành, mảnh chai, mảnh sứ.

Linh Phước là ngôi chùa duy nhất có 11 công trình được xác lập kỷ lục Việt Nam như: Ngôi chùa tạo tác bằng miếng sành nhiều nhất; chùa có tháp chuông cao nhất; tượng hoa bất tử lớn nhất Việt Nam; công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam; công trình tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam… Nơi đây cũng là điểm hành hương, tham quan nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách khi đến tham quan, du lịch thành phố ngàn hoa này.


Xác lập kỷ lục của chùa Linh Phước

P.V
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: