HOTLINE: 0904 89 4444

Sôi nổi lễ hội cúng Đình Định Yên
(Phương Nam Plus) - Chiều ngày 10/5/2017, UBND huyện Lấp Vò tổ chức lễ hội truyền thống cúng Đình Định Yên - Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng cùng các ban, ngành tỉnh đến dự.
Nguồn: Báo Đồng Tháp - / 09:44 12-05-2017


Quang cảnh lễ hội. Ảnh: Minh Vũ

Đình Định Yên tọa lạc tại ấp An Lợi A, xã Định Yên. Hơn 100 năm tồn tại, Đình vẫn còn lưu giữ những di tích cổ kính, vào lễ cúng Hạ điền (tháng 4 âm lịch) và Thượng điền (tháng 11 âm lịch) hằng năm, đông đảo khách trong và ngoài địa phương đến viếng. Năm 2012, Đình được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Để trùng tu lại di tích, dịp này, địa phương đã nhận được trên 330 triệu đồng từ sự đóng góp của các mạnh thường quân.

Lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: trưng bày và bán các đặc sản, sản phẩm nông sản đặc trưng trong huyện; trưng bày những hiện vật, dụng cụ và quy trình dệt chiếu, chấp trân truyền thống thủ công; tổ chức các trò chơi dân gian; các hội thi; giao lưu văn nghệ.

Nét nổi bật năm nay là việc tái hiện lại hoạt động Chợ Chiếu đêm hay còn gọi là Chợ Ma vào tối 10/5 và trưng bày mô hình thu nhỏ Đình Định Yên.

Lễ hội diễn ra đến hết ngày 11/5/2017, kết thúc bằng hội thi dệt chiếu thủ công truyền thống của 2 xã Định Yên và Định An.


Thu Thảo
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: