HOTLINE: 0904 89 4444

Sóc Trăng: Lên phương án nâng cấp Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Dơi
(Phương Nam Plus) - UBND tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan nhằm thống nhất giải pháp nâng cấp Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Dơi.
Nguồn: cinet.vn - / 10:41 09-06-2017


Chùa Dơi là một trong những ngôi chùa Khmer cổ nhất ở Sóc Trăng. Ảnh: yesvietnam.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đề xuất, như: bước đầu thực hiện đầu tư, nâng cấp di tích có thể sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp; cần xây dựng các không gian tâm linh, không gian nghệ thuật; tính toán cơ chế trích nguồn thu thuế các đơn vị kinh doanh sản phẩm du lịch gắn liền với các di tích tại địa phương để trả lương cho hướng dẫn viên, bảo vệ di tích và vệ sinh môi trường…

Phát biểu kết luận, đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu lập đề án, rà soát xin chủ trương UBND tỉnh thực hiện Đề án nâng cao chất lượng điểm đến khu di tích chùa Dơi.

Trước đó, đoàn khảo sát do đồng chí Ngô Hùng dẫn đầu đã đến khảo sát tại Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Dơi.

Chùa Dơi được xây dựng vào thế kỷ XVI (năm 1569). Đây là ngôi chùa theo dòng Phật giáo Nam tông Khmer tọa lạc trên đường Lê Hồng Phong, Thành phố Sóc Trăng. Năm 1999, chùa Dơi đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.


Lan Anh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: