HOTLINE: 0904 89 4444

 • Văn Thánh Vĩnh Long- Biểu tượng của văn vật miền Tây
  10:03 16-01-2017
  Văn Thánh Vĩnh Long- Biểu tượng của văn vật miền Tây
  Nói đến văn vật Vĩnh Long thì không thể không nói đến Văn Thánh, một công trình tuyệt đẹp, nhìn ra sông Long Hồ êm đềm và lưu giữ trong nó ký ức về một thời nhân dân lục tỉnh Nam Kỳ gian nan chống đỡ quân Tây Dương tàn bạo. Di tích này gắn liền với tên tuổi cụ Phan Thanh Giản, vị Tiến sĩ khai khoa đất Nam Kỳ và tâm huyết của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
 • Đắm mình trước tuyệt cảnh chùa Hang TP. Châu Đốc
  Đắm mình trước tuyệt cảnh chùa Hang TP. Châu Đốc
  Chùa Hang hay còn gọi là Phước Điền Tự cách chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam khoảng 1km, có lịch sử hơn 100 năm tuổi. Với không gian yên tĩnh, tầm nhìn thoáng đãng, chùa Hang được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến TP. Châu Đốc trong dịp lễ hội Vía Bà Chúa xứ…
 • Địa đạo Củ Chi – huyền thoại trong lòng đất
  Địa đạo Củ Chi – huyền thoại trong lòng đất
  Địa đạo Củ Chi được mệnh danh là “đất thép”, là nơi ghi dấu anh hùng trong cuộc kháng chiến cứu nước của người dân Sài Gòn - Gia Định.
 • “Chùa ve chai” ở Đà Lạt sẽ trở thành bảo tàng
  14:06 11-01-2017
  “Chùa ve chai” ở Đà Lạt sẽ trở thành bảo tàng
  Chùa Linh Phước (còn gọi là “Chùa ve chai”) vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy phép hoạt động bảo tàng. Đây cũng là ngôi chùa duy nhất ở nước ta có 11 công trình được xác lập kỷ lục Việt Nam.
 • Đón nhận bằng Cây di sản Quốc gia cho cây Trôm Khánh Hậu
  Đón nhận bằng Cây di sản Quốc gia cho cây Trôm Khánh Hậu
  Chiều ngày 30/12, TP. Tân An, tỉnh Long An tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận cây Trôm ở phường Khánh Hậu là Cây di sản Quốc gia. Đây là Cây di sản Quốc gia đầu tiên trên địa bàn tỉnh Long An.
 • Những ngôi chùa người dân miền Nam thường đi tạ lễ cuối năm
  Những ngôi chùa người dân miền Nam thường đi tạ lễ cuối năm
  Theo quan niệm của người Việt, khi đã "kêu cầu" vào dịp đầu xuân thì đến những ngày cuối năm phải trả lễ. Cầu an, giải hạn, vay mượn ở đâu thì lễ tạ cũng ở đó. Do đó, vào những ngày giáp Tết, nhiều đền, chùa, miếu, phủ tấp nập dòng người đổ về lễ tạ cuối năm.
 • Chợ chiếu Định Yên – nét đẹp trường tồn theo thời gian
  14:37 29-12-2016
  Chợ chiếu Định Yên – nét đẹp trường tồn theo thời gian
  Chợ chiếu Định Yên thuộc huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, là một khu chợ độc đáo, tồn tại và phát triển từ hơn một thế kỷ nay. Nét độc đáo của chợ chiếu Định Yên là được nhóm họp từ lúc nửa khuya cho đến hai, ba giờ sáng, cho nên người ta còn đặt tên cho chợ chiếu này là “chợ ma”, “chợ âm phủ”…
 • Long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia căn cứ Cái Ngang
  Long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia căn cứ Cái Ngang
  Ngày 27/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử- văn hóa quốc gia căn cứ Cái Ngang (xã Phú Lộc, Tam Bình).
 • Hai tháp Chăm ở Ninh Thuận là di tích quốc gia đặc biệt
  Hai tháp Chăm ở Ninh Thuận là di tích quốc gia đặc biệt
  Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, vào ngày 26-12, đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ xếp hạng 2 cụm tháp Chăm Hòa Lai và Pô Klong Garai là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt. Cụm tháp Hòa Lai nằm trên Quốc lộ 1 thuộc xã Bắc Phong (huyện Thuận Bắc); Cụm tháp Pô Klong Garai thuộc phường Đô Vinh (TP Phan Rang - Tháp Chàm).
 • Nhà cổ ông Đỗ Văn Tòng - nét đẹp kiến trúc dân gian
  12:24 26-12-2016
  Nhà cổ ông Đỗ Văn Tòng - nét đẹp kiến trúc dân gian
  Nhà cổ ông Đỗ Văn Tòng (số 24, tổ 1, ấp An Bình Đông, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè) là một công trình kiến trúc nghệ thuật đầu thế kỷ XX mang đậm giá trị bản sắc văn hóa dân tộc của vùng sông nước Nam bộ, được xem là một trong những ngôi nhà cổ có kiến trúc đẹp nổi tiếng ở Tiền Giang nói chung và ở huyện Cái Bè nói riêng.
 • Chùa Ông Nhiêu: Gắn kết sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng với làm việc nghĩa
  Chùa Ông Nhiêu: Gắn kết sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng với làm việc nghĩa
  Chùa Ông Nhiêu (tức Ðền Quan Thánh, phường Trần Hưng Ðạo, TP Quy Nhơn) là di tích cấp tỉnh được xếp hạng năm 2002. Cơ sở thờ tự, tín ngưỡng này hoạt động dựa vào nguồn công đức, song 5 năm qua chùa Ông Nhiêu còn làm được nhiều việc thiện rất ý nghĩa...
 • Hai di tích ở Đồng Nai đón nhận Bằng di tích quốc gia
  Hai di tích ở Đồng Nai đón nhận Bằng di tích quốc gia
  Vừa mới đây, UBND tỉnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt mộ Cự thạch Hàng Gòn và di tích cấp quốc gia Văn miếu Trấn Biên.