HOTLINE: 0904 89 4444

 • Ba Thắc Cổ Miếu huyền tích ở Sóc Trăng
  Ba Thắc Cổ Miếu huyền tích ở Sóc Trăng
  Ba Thắc Cổ Miếu thuộc địa phận ấp Chợ Cũ. Ngôi miếu thờ một hòn đá lớn có hình đầu người, trên mảnh đất có nhiều hài cốt cùng những huyền tích cũng như câu chuyện linh thiêng đã quyến rũ bao nhiêu nhà văn hóa và cả bao nhiêu thầy đồng cốt, thầy phù t......
 • Đại Tòng Lâm: Ngôi đại tự có nhiều công trình quy mô và hiện đại
  Đại Tòng Lâm: Ngôi đại tự có nhiều công trình quy mô và hiện đại
  Ngôi chùa do Hòa thượng Thích Thiện Hòa đến khai sơn vào năm 1958 với mục đích xây dựng nơi đây thành một đại tòng lâm có quy mô lớn, tiến đến mở Phật học viện, quy tụ tăng ni khắp nơi về tu học, đào tạo lực lượng kế thừa thực hiện sự nghiệp hoằng ph......
 • Nhiều đổi mới tại lễ hội chùa Bà Tây Ninh
  Nhiều đổi mới tại lễ hội chùa Bà Tây Ninh
  Để việc viếng cảnh chùa, cũng như tham quan Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen của người dân diễn ra trong không khí tươi vui, an toàn, đậm nét văn hóa truyền thống, Ban Quản lý khu du lịch đã có nhiều đổi mới trong tổ chức lễ hội.......
 • Ba Thắc Cổ Miếu huyền tích ở Sóc Trăng
  14:38 22-02-2017
  Ba Thắc Cổ Miếu huyền tích ở Sóc Trăng
  Ba Thắc Cổ Miếu thuộc địa phận ấp Chợ Cũ. Ngôi miếu thờ một hòn đá lớn có hình đầu người, trên mảnh đất có nhiều hài cốt cùng những huyền tích cũng như câu chuyện linh thiêng đã quyến rũ bao nhiêu nhà văn hóa và cả bao nhiêu thầy đồng cốt, thầy phù thủy…
 • Tìm về địa danh văn hóa đầy tự hào của người Bến Tre
  Tìm về địa danh văn hóa đầy tự hào của người Bến Tre
  Khu di tích Nguyễn Đình Chiểu tọa lạc tại Ấp 3, xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Nhằm tỏ lòng thành kính đối với cụ Đồ, vừa để phục vụ cho việc tham quan, nghiên cứu, giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ, năm 1999, Bộ Văn hóa Thông tin và tỉnh Bến Tre đầu tư xây dựng đền thờ mới, mở rộng khu di tích.
 • Đại Tòng Lâm: Ngôi đại tự có nhiều công trình quy mô và hiện đại
  Đại Tòng Lâm: Ngôi đại tự có nhiều công trình quy mô và hiện đại
  Ngôi chùa do Hòa thượng Thích Thiện Hòa đến khai sơn vào năm 1958 với mục đích xây dựng nơi đây thành một đại tòng lâm có quy mô lớn, tiến đến mở Phật học viện, quy tụ tăng ni khắp nơi về tu học, đào tạo lực lượng kế thừa thực hiện sự nghiệp hoằng pháp độ sinh. Sau khi ngài mất , ý nguyện này vẫn được các vị trụ trì kế tục thực hiện.
 • Rộn ràng “mùa” hát bội ở vùng quê
  14:24 15-02-2017
  Rộn ràng “mùa” hát bội ở vùng quê
  Hát bội là tập quán lâu đời ở miền nam Việt Nam. Năm nào cũng vậy, từ rằm tháng Giêng cho đến hết tháng Tư âm lịch là vào mùa hát bội. Các đình, miễu đua nhau mời đoàn hát bội về hát để đón năm mới, coi như một cái “lễ” dâng lên thần thánh, tạ ơn trời đất đã phù hộ năm qua nhân dân trong xã được cơm no áo ấm, cầu mong một năm mới được mùa... thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình vui vẻ.
 • Chùa cổ Bửu Lâm - Điểm tham quan du lịch văn hóa tâm linh
  Chùa cổ Bửu Lâm - Điểm tham quan du lịch văn hóa tâm linh
  Chùa Bửu Lâm còn có tục danh là chùa Tổ Cái Bèo (tọa lạc tại ấp 3, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh), là ngôi chùa đầu tiên ở vùng Đồng Tháp Mười, cũng là một trong những ngôi chùa đầu tiên ở Nam bộ. Chùa Bửu Lâm đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Chùa vừa hoàn thành trùng tu nhà đông lang và ra mắt điểm dừng chân du lịch văn hóa tâm linh.
 • Lễ Tống Phong của người dân sông nước miền Tây
  Lễ Tống Phong của người dân sông nước miền Tây
  Ngày nay, tuy lễ tục này không còn được phổ biến như trước nhưng vẫn được nhiều địa phương như Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An… tổ chức. Mục đích của lễ tục này là cầu bình an cho gia đình, xóm làng, tống khứ những gì xui rủi để mong đón nhận những điều tốt lành trong thời gian tới.
 • Nhiều đổi mới tại lễ hội chùa Bà Tây Ninh
  09:15 10-02-2017
  Nhiều đổi mới tại lễ hội chùa Bà Tây Ninh
  Để việc viếng cảnh chùa, cũng như tham quan Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen của người dân diễn ra trong không khí tươi vui, an toàn, đậm nét văn hóa truyền thống, Ban Quản lý khu du lịch đã có nhiều đổi mới trong tổ chức lễ hội.
 • Sân khấu Dù kê – món ăn tình thần không thể thiếu của người khmer Nam bộ
  Sân khấu Dù kê – món ăn tình thần không thể thiếu của người khmer Nam bộ
  Người Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long nói chung, ở Sóc Trăng nói riêng, là những người yêu thích nghệ thuật. Phần lớn họ biết hát, biết múa những bài bản dân ca, dân vũ Khmer cơ bản, đơn giản, dễ nhớ, như các điệu múa Lâm thol, Saravan, Lâm lêv,… đặc biệt, họ rất thích Sân khấu Dù kê.
 • Du Xuân tới ngôi chùa có kiến trúc độc đáo “5 không”
  Du Xuân tới ngôi chùa có kiến trúc độc đáo “5 không”
  Những ngày đầu xuân, người dân lại nô nức đổ về các ngôi chùa lớn để vãng cảnh lễ Phật. Trong số đó, chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng bởi kiến trúc riêng biệt “5 không” độc đáo. Nhiều năm nay, ngôi chùa đã trở thành ngôi nhà chung của các em nhỏ khuyết tật, lang thang cơ nhỡ.
 • Về phương Nam thăm ngôi chùa
  10:13 07-02-2017
  Về phương Nam thăm ngôi chùa "không nhang khói"
  Nằm trên một ngọn đồi phía Tây ngạn sông Đồng Nai, chùa Bửu Long tọa lạc tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, cách trung tâm TP.HCM khoảng 20km. Điều khác biệt, chùa Bửu Long không thắp nhang, người dân chỉ đến cầu nguyện và tham quan cảnh chùa.
 • Cây di sản ở Trường Sa
  Cây di sản ở Trường Sa
  Ở Trường Sa, cây phong ba, bàng vuông, mù u… được trồng khá nhiều. Các loài cây này không chỉ có tác dụng tạo bóng mát, mảng xanh cho đảo, mà còn có ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
 • Độc đáo các ngôi chùa Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long
  Độc đáo các ngôi chùa Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long
  Đến vùng bà con dân tộc Khơme sinh sống ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, ấn tượng nổi bật là những mái chùa cong vút, ẩn mình dưới những tán cây dầu, cây thốt nốt. Toàn vùng cư trú của người Khmer ở Nam Bộ có khoảng 600 ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau. Mỗi chùa đều mang những nét kiến trúc đặc sắc chung của đồng bào dân tộc và các chùa Khmer góp phần tạo nên một không gian "thiêng" đặc sắc về văn hoá Nam bộ Việt Nam.