HOTLINE: 0904 89 4444

 • Chùa xưa trong phố Tây Ninh
  Chùa xưa trong phố Tây Ninh
  Chùa Phước Lâm có lẽ là ngôi duy nhất trong Thành phố còn giữ được “hồn xưa bóng cũ” của Phật giáo Tây Ninh thời mở đất. Sau kiến trúc mặt tiền ở hành lang trước với tầng lầu, tô đá rửa ở thập kỷ 60 thế kỷ trước; vẫn còn lại những cột, kèo gỗ nâu đen......
 • Khải Đoan: Ngôi chùa được phong sắc tứ cuối cùng ở TP. Buôn Ma Thuột
  Khải Đoan: Ngôi chùa được phong sắc tứ cuối cùng ở TP. Buôn Ma Thuột
  Chùa sắc tứ Khải Đoan (Sắc tứ Khải Đoan tự), là ngôi chùa lớn nhất thành phố Buôn Ma Thuột và cả tỉnh Đắk Lắk, nằm ở phường Thống Nhất. Đây cũng là ngôi chùa lần đầu tiên được xây dựng ở Cao Nguyên. Tên gọi Khải Đoan là ghép từ tên vua Khải Định và v......
 • Thanh trang lan nhã - ngôi chùa có một vườn thơ
  Thanh trang lan nhã - ngôi chùa có một vườn thơ
  Ngôi chùa nhỏ với không gian yên tĩnh nằm bên dòng suối Đó giáp ranh giữa xã Tân Phước và phường Tân An, thị xã La Gi có cái tên rất thanh vắng, tịch mịch “Thanh trang lan nhã” .......
Trống mõ Kỳ yên vang vọng mặt sông Vàm
Không khí náo nhiệt nhưng trang nghiêm của lễ Kỳ yên cũng là ở đây- lễ Đoàn cả dâng cúng phẩm vật lên thành hoàng bổn cảnh. Ở đây, ngoài ngai thờ chính còn có c......
 • Trống mõ Kỳ yên vang vọng mặt sông Vàm
  14:59 22-03-2017
  Trống mõ Kỳ yên vang vọng mặt sông Vàm
  Không khí náo nhiệt nhưng trang nghiêm của lễ Kỳ yên cũng là ở đây- lễ Đoàn cả dâng cúng phẩm vật lên thành hoàng bổn cảnh. Ở đây, ngoài ngai thờ chính còn có các ban thờ các vị tiền hiền, hậu hiền, tả ban, hữu ban, tiền vãng, hậu vãng và tiên giác.
 • Độc đáo mô hình Cố đô Huế giữa Sài Gòn
  Độc đáo mô hình Cố đô Huế giữa Sài Gòn
  Trong khuôn viên rộng 1.000m2, công trình quần thể di tích cố đô Huế được anh Nguyễn Thanh Tùng, một thạc sĩ về lĩnh vực Bưu chính viễn thông, tái hiện lại tạo nên một Ngự Lãm Viên giữa lòng Sài Gòn.
 • Chùa Nổi: Điểm du lịch tâm linh
  Chùa Nổi: Điểm du lịch tâm linh
  Cách TP.Tân An, tỉnh Long An khoảng 100km về phía Tây Nam, chùa Nổi được biết đến như một điểm du lịch tâm linh, thu hút du khách bởi những câu chuyện thú vị, hấp dẫn.
 • Lễ Kỳ yên Đình Thần xã Long Chữ
  11:14 17-03-2017
  Lễ Kỳ yên Đình Thần xã Long Chữ
  Tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công mở mang bờ cõi, khai hoang lập ấp, mới đây, UBND xã Long Chữ, huyện Bến Cầu tổ chức Lễ Kỳ Yên Đình Thần Long Chữ năm Đinh Dậu 2017.
 • Khơi dậy sức sống Hát Sắc Bùa Phú Lễ
  Khơi dậy sức sống Hát Sắc Bùa Phú Lễ
  Hát Sắc Bùa là loại hình diễn xướng dân gian có ở nhiều địa phương trong cả nước. Ở Bến Tre, Hát Sắc Bùa theo chân những lưu dân miền Trung vào khai cơ khẩn nghiệp rồi dần dà hình thành nên một lối hát riêng biệt, mang tên Hát Sắc Bùa Phú Lễ. Trăm năm trôi qua, có lúc tưởng chừng bị mai một, nhưng nhờ những con người tận tâm với văn hóa mà Hát Sắc Bùa Phú Lễ đã được hồi sinh.
 • Đình Thanh Đông và vị thành hoàng
  Đình Thanh Đông và vị thành hoàng
  Theo đường 786 từ TP. Tây Ninh ra cầu Gò Chai, qua khỏi gò Cổ Lâm chừng 200 mét là tới lối rẽ trái vào đình Thanh Đông thuộc ấp Thanh Đông, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành.
 • Bước đầu đi tìm Cây di sản Quốc gia: Cây me làng Ba Cụm trải qua 3 thế kỷ
  16:04 14-03-2017
  Bước đầu đi tìm Cây di sản Quốc gia: Cây me làng Ba Cụm trải qua 3 thế kỷ
  Cây me làng Ba Cụm, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An được chính quyền địa phương đề nghị Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Môi trường Việt Nam xem xét, cấp bằng công nhận Cây di sản Việt Nam.
 • Đình Thượng Văn - Nơi góp phần bảo tồn những giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc
  Đình Thượng Văn - Nơi góp phần bảo tồn những giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc
  Dù nhiều lần bị ảnh hưởng do sạt lở nhưng người dân vẫn quyết tâm tôn tạo, phục dựng lại Đình Thượng Văn (tọa lạc ở xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh). Ngôi đình này là nơi góp phần bảo tồn những giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc và gần đây được công nhận là di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh.
 • Chùa xưa trong phố Tây Ninh
  Chùa xưa trong phố Tây Ninh
  Chùa Phước Lâm có lẽ là ngôi duy nhất trong Thành phố còn giữ được “hồn xưa bóng cũ” của Phật giáo Tây Ninh thời mở đất. Sau kiến trúc mặt tiền ở hành lang trước với tầng lầu, tô đá rửa ở thập kỷ 60 thế kỷ trước; vẫn còn lại những cột, kèo gỗ nâu đen bóng và mấy lớp mái chùa lợp ngói âm dương khấp khểnh sạm màu rêu mốc.
 • Huyện Lắk đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Thác Bìm Bịp
  14:13 13-03-2017
  Huyện Lắk đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Thác Bìm Bịp
  Sáng 12-3, UBND huyện Lắk đã chính thức đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Thác Bìm Bịp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Khải Đoan: Ngôi chùa được phong sắc tứ cuối cùng ở TP. Buôn Ma Thuột
  Khải Đoan: Ngôi chùa được phong sắc tứ cuối cùng ở TP. Buôn Ma Thuột
  Chùa sắc tứ Khải Đoan (Sắc tứ Khải Đoan tự), là ngôi chùa lớn nhất thành phố Buôn Ma Thuột và cả tỉnh Đắk Lắk, nằm ở phường Thống Nhất. Đây cũng là ngôi chùa lần đầu tiên được xây dựng ở Cao Nguyên. Tên gọi Khải Đoan là ghép từ tên vua Khải Định và vợ ông là Đoan Huy hoàng thái hậu.
 • Thanh trang lan nhã - ngôi chùa có một vườn thơ
  Thanh trang lan nhã - ngôi chùa có một vườn thơ
  Ngôi chùa nhỏ với không gian yên tĩnh nằm bên dòng suối Đó giáp ranh giữa xã Tân Phước và phường Tân An, thị xã La Gi có cái tên rất thanh vắng, tịch mịch “Thanh trang lan nhã” .