HOTLINE: 0904 89 4444

 • Xây dựng tòa Đại bảo tháp cao 99m tại Thiền viện Trúc Lâm
  00:06 23-01-2018
  Xây dựng tòa Đại bảo tháp cao 99m tại Thiền viện Trúc Lâm
  Ngày 21-1, tại Khu di tích quốc gia Gò Tháp thuộc xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Quản trị thiền phái Trúc lâm Yên Tử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ đặt đá xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười.
 • Bảo tồn di tích ở TP.HCM - Những tín hiệu vui
  Bảo tồn di tích ở TP.HCM - Những tín hiệu vui
  Không ồn ào như một số di tích tại các tỉnh khu vực phía Bắc hay Hà Nội, công tác trùng tu, tôn tạo các di tích văn hóa, di tích lịch sử cách mạng ở TPHCM lâu nay được coi là khá trầm lắng. Thực tế quan sát và theo nhận định của các chuyên gia, việc trùng tu di tích tại TPHCM có vẻ chậm nhưng được tiến hành khá thận trọng, kỹ lưỡng.
 • Cần trả lại giá trị văn hóa, nghệ thuật cho ngôi mộ cổ
  Cần trả lại giá trị văn hóa, nghệ thuật cho ngôi mộ cổ
  Bùi ngùi, tiếc nuối, đó là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tận mắt chứng kiến sự hoang tàn của một ngôi mộ cổ rất độc đáo về kiến trúc lẫn nghệ thuật tọa lạc tại ấp Bà Mi (xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè- Trà Vinh). Đó là ngôi mộ của ông Hàm Huỳnh Kỳ- 1 trong 10 đại điền chủ nổi tiếng nhất miền Tây.
 • Cù lao Phố - nơi lưu dấu bước chân người mở cõi
  15:40 14-01-2018
  Cù lao Phố - nơi lưu dấu bước chân người mở cõi
  Trong lịch sử hình thành và phát triển xứ Đàng Trong của Chúa Nguyễn, không có vùng đất nào có nhiều Đền và Chùa như vùng đất Cù Lao Phố (nay là xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Một vùng đất có diện tích chưa đầy 7 km2, nhưng có đến 11 ngôi đền thờ các vị thần và 10 ngôi chùa.
 • Miếu Vệ Thủy và giá trị lịch sử
  Miếu Vệ Thủy và giá trị lịch sử
  Vệ Thủy là tên một ngôi miếu nằm ở phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Khởi thủy đây là tên của một đội thủy binh của tỉnh An Giang thời nhà Nguyễn, từng tham gia chống Pháp trong những ngày đầu thực dân đến xâm lược đất An Giang.
 • Tết Âm lịch nhớ ghé thăm chùa Vĩnh Tràng
  Tết Âm lịch nhớ ghé thăm chùa Vĩnh Tràng
  Chùa Vĩnh Tràng từ lâu đã được nhiều người biết đến và viếng thăm mỗi dịp lễ tết, ngày rằm, mùng một... Chùa được coi là rất linh thiêng để tới xin lộc làm ăn, sức khỏe và tình duyên...
 • Lễ hội truyền thống Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều
  16:36 08-01-2018
  Lễ hội truyền thống Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều
  Ngày giỗ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều đã trở thành lễ hội truyền thống, quy tụ đông đảo nhân dân khắp vùng Đồng Tháp Mười và các tỉnh lân cận về Gò Tháp (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) để cúng viếng mỗi khi đến ngày rằm tháng 11 âm lịch hàng năm. Trong 3 ngày lễ hội, Ban Tổ chức, Ban Quản lý Khu Di tích Gò Tháp và Ban Hội hương tổ chức long trọng theo phong tục cổ truyền.
 • Thu được hàng ngàn mẫu di vật của nền Văn hóa Óc Eo
  Thu được hàng ngàn mẫu di vật của nền Văn hóa Óc Eo
  Viện Khảo cổ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp cùng UBND tỉnh An Giang tổ chức hội thảo khoa học sơ bộ kết quả khai quật nghiên cứu di tích khảo cổ học tại chùa Linh Sơn thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.
 • Người dân hiến tặng hơn 8.000 hiện vật Óc Eo
  Người dân hiến tặng hơn 8.000 hiện vật Óc Eo
  Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo (TT.Óc Eo, H.Thoại Sơn, An Giang) cho biết sau đợt phát động vào tháng 11.2015, đến nay người dân các xã Định Mỹ, Bình Thành, H.Thoại Sơn và xã Thới Sơn, H.Tịnh Biên, An Giang đã hiến tặng 8.036 hiện vật và 3 bao mảnh gốm liên quan đến nền văn hóa Óc Eo của vương quốc Phù Nam xưa.
 • Di tích khởi nghĩa Ba Tơ được xếp hạng là di tích Quốc gia đặc biệt
  15:14 27-12-2017
  Di tích khởi nghĩa Ba Tơ được xếp hạng là di tích Quốc gia đặc biệt
  Ngày 26/12/2017, đã công bố quyết định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phê chuẩn xếp hạng Di tích lịch sử Địa điểm về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ ở huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) là di tích Quốc gia đặc biệt.
 • Ngôi chùa độc đáo có một không hai ở Sóc Trăng
  Ngôi chùa độc đáo có một không hai ở Sóc Trăng
  Chùa Sà Lôn (hay còn gọi chùa Chén Kiểu) là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sóc Trăng.
 • Ngôi chùa hơn trăm năm giữa lòng Cần Thơ
  Ngôi chùa hơn trăm năm giữa lòng Cần Thơ
  Chùa Ông được người Hoa gốc Quảng Đông xây dựng từ hơn 120 năm trước, nay là điểm đến hút du khách tham quan ở Cần Thơ.