HOTLINE: 0904 89 4444

 • Cà Mau: Phục dựng hoạt động của Hồng Anh Thư Quán
  10:08 06-09-2017
  Cà Mau: Phục dựng hoạt động của Hồng Anh Thư Quán
  Ngày 1/9, tỉnh Cà Mau tổ chức trưng bày tư liệu, hình ảnh, hiện vật và phục dựng lại hoạt động của Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Hồng Anh Thư Quán.
 • Nén nhang tri ân liệt sĩ hy sinh vì sự bình yên biên giới Tây Nam
  Nén nhang tri ân liệt sĩ hy sinh vì sự bình yên biên giới Tây Nam
  Sau hơn 40 năm, đến nay những hình ảnh về một thời chiến tranh biên giới Tây Nam ác liệt, đau thương vẫn còn nguyên trong ký ức những người trở về.
 • Bến Tre có đình làng thứ 5 được công nhận di tích
  Bến Tre có đình làng thứ 5 được công nhận di tích
  Ngày 10/7, tại đình Long Phụng, UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND xã Long Định tổ chức lễ đón nhận bằng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đình Long Phụng. Đây là đình làng thứ 5 của Bến Tre được công nhận di tích cấp quốc gia.
 • Cổ vật cung đình triều Nguyễn ở Đà Lạt: Vàng son một thủa
  10:50 14-07-2017
  Cổ vật cung đình triều Nguyễn ở Đà Lạt: Vàng son một thủa
  62 năm trong vòng bí mật, vừa qua, những cổ vật của cung đình triều Nguyễn lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng tại Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, số 4, Hùng Vương, TP Đà Lạt. Sự kiện này đã gây bất ngờ cho nhiều người bởi ít ai nghĩ rằng, trên thành phố cao nguyên lâu nay tồn tại một phần kho báu của vương triều Nguyễn và nó lại có số phận khá đặc biệt.
 • Trùng tu Nhà thờ Đức Bà TP. Hồ Chí Minh
  Trùng tu Nhà thờ Đức Bà TP. Hồ Chí Minh
  Sau hơn 2 năm kiểm định, khảo sát hiện trạng, với sự tham gia của nhiều công ty, chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước, công trình Nhà thờ Đức Bà tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu được trùng tu.
 • Thiêng liêng Đình Phong Phú
  Thiêng liêng Đình Phong Phú
  Ngôi đình ẩn mình trong những hàng cây sao, cây dầu xanh rì trên khu đất 4,2ha, tại khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Đình thu hút người dân địa phương và các tỉnh lân cận đến tưởng nhớ các bậc tiền nhân mở cõi. Ngoài những giá trị kiến trúc và tâm linh, đình còn là di tích lịch sử cách mạng.
 • Bức phù điêu ở Gò Tháp, Bến Cầu
  10:32 06-07-2017
  Bức phù điêu ở Gò Tháp, Bến Cầu
  Cũng xin nói ngay, Bến Cầu đây là tên ấp thuộc xã Biên Giới, huyện Châu Thành. Ðây chính là nơi mà báo Tây Ninh ngày 20.3.2017 đã đề cập trong bài viết của tác giả Ðại Dương: “Ði tìm Gò Tháp”.
 • Bảo vật quốc gia được mua bảo hiểm tới 5 triệu USD
  Bảo vật quốc gia được mua bảo hiểm tới 5 triệu USD
  Là bảo vật quốc gia, khi đưa sang Mỹ và nhiều quốc gia khác trưng bày, để giới thiệu với công chúng trên khắp thế giới, bảo vật này được mua bảo hiểm với số tiền lên đến... 5 triệu USD cùng với quá trình bảo vệ hết sức nghiêm ngặt.
 • Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu là Di tích quốc gia đặc biệt
  Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu là Di tích quốc gia đặc biệt
  Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu được Bộ VH-TT&DL cấp Bằng công nhận Khu di tích văn hóa, lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt.
 • Dinh thự 132 năm tuổi ở Tiền Giang có nguy cơ sụp đổ
  15:02 03-07-2017
  Dinh thự 132 năm tuổi ở Tiền Giang có nguy cơ sụp đổ
  Chính quyền, nhân dân thị xã Gò Công, Tiền Giang rất lo ngại trước nguy cơ dinh thự của Tỉnh trưởng Gò Công xưa có nguy cơ sụp đổ khi vào mùa mưa bão.
 • Chùa Hội Linh – nét cổ kính giữa miền Tây sông nước
  Chùa Hội Linh – nét cổ kính giữa miền Tây sông nước
  Chùa Hội Linh, còn có tên gọi khác Hội Linh Cổ Tự, thuộc hệ phái Bắc tông - tọa lạc trên diện tích 6.500m2 tại số 314/36 đường Cách mạng Tháng Tám (cách đường khoảng 200 mét), phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.
 • Đình Chợ Thủ - nơi lưu dấu tác phẩm điêu khắc sắc sảo
  Đình Chợ Thủ - nơi lưu dấu tác phẩm điêu khắc sắc sảo
  Xây dựng cách đây gần 2 thế kỷ, trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, tuy nhiên, đình Chợ Thủ (xã Long Điền A, Chợ Mới) vẫn còn lưu giữ được gần như trọn vẹn lối kiến trúc, nội thất của ngày xưa. Nằm giữa không gian thoáng đãng, trong lành, đình Chợ Thủ có mặt hướng ra sông Tiền, lưng tựa vào làng tạo nên một thế đứng vững chắc, ngày ngày đón những cơn gió ngọt từ sông nước.