HOTLINE: 0904 89 4444

 • Những trận địa pháo trong lòng thành phố biển
  Những trận địa pháo trong lòng thành phố biển
  Sau khi chiếm được Nam Kỳ, Pháp rất quan tâm đến tuyến phòng thủ ven biển nên cho xây dựng ngay ba trận địa pháo ở Vũng......
 • Ngôi chùa có tháp chuông cao nhất TP.HCM
  Ngôi chùa có tháp chuông cao nhất TP.HCM
  Tầng cao nhất của chùa Xá Lợi có treo một đại hồng chung nặng 2 tấn, với tiếng chuông ngân nổi tiếng, từng được nhiều thế hệ biết đến qua bài vọng cổ “Tiếng chuông chùa Xá Lợi” do......
 • Đến Nhà thờ Con Gà Đà Lạt chiều mưa
  Đến Nhà thờ Con Gà Đà Lạt chiều mưa
  Trong chiều mưa phùn, tôi đến Nhà thờ Con Gà (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), phần vì tò mò đây là kiến trúc châu Âu, phần để tận mắt nhìn Con Gà ở trên đỉnh nóc tháp chuông. Không phải......
 • Về thăm Bảo tàng Tôn Đức Thắng
  15:01 20-08-2018
  Về thăm Bảo tàng Tôn Đức Thắng
  Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người đã có những cống hiến to lớn trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam và là người đầu tiên được nhận Huân chương Sao vàng - Huân chương cao quý của nước Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng.
 • Khu mộ cổ như dinh thự của gia tộc miền Tây
  Khu mộ cổ như dinh thự của gia tộc miền Tây
  Trải qua hàng trăm năm, khu mộ cổ lớn của gia tộc họ Trần ở Cần Thơ vẫn giữ nguyên kiến trúc đậm nét Âu châu.
 • Khí phách quan tri huyện đầu tiên ở Cà Mau
  Khí phách quan tri huyện đầu tiên ở Cà Mau
  Trên đường Nguyễn Thiện Năng, Phường 4, TP Cà Mau, nằm giữa Đình Thành Hoàng và chùa Phật Tổ là Miếu Thần Minh.
 • Những trận địa pháo trong lòng thành phố biển
  15:51 18-08-2018
  Những trận địa pháo trong lòng thành phố biển
  Sau khi chiếm được Nam Kỳ, Pháp rất quan tâm đến tuyến phòng thủ ven biển nên cho xây dựng ngay ba trận địa pháo ở Vũng Tàu.
 • Ngôi chùa có tháp chuông cao nhất TP.HCM
  Ngôi chùa có tháp chuông cao nhất TP.HCM
  Tầng cao nhất của chùa Xá Lợi có treo một đại hồng chung nặng 2 tấn, với tiếng chuông ngân nổi tiếng, từng được nhiều thế hệ biết đến qua bài vọng cổ “Tiếng chuông chùa Xá Lợi” do soạn giả Viễn Châu sáng tác.
 • Đến Nhà thờ Con Gà Đà Lạt chiều mưa
  Đến Nhà thờ Con Gà Đà Lạt chiều mưa
  Trong chiều mưa phùn, tôi đến Nhà thờ Con Gà (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), phần vì tò mò đây là kiến trúc châu Âu, phần để tận mắt nhìn Con Gà ở trên đỉnh nóc tháp chuông. Không phải là người theo Chúa Giê Su, nhưng tôi rất cảm mến Ngài.
 • Vườn kinh đá có một không hai ở chùa Phước Hậu
  15:16 17-08-2018
  Vườn kinh đá có một không hai ở chùa Phước Hậu
  Nằm bên dòng sông Trà Ôn, chùa Phước Hậu tọa lạc trong khu vườn rộng gần 2 ha ở ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
 • Chùa Giác Lâm - ngôi chùa cổ nhất TP.HCM
  Chùa Giác Lâm - ngôi chùa cổ nhất TP.HCM
  Chùa Giác Lâm là một trong những ngôi chùa được xây dựng sớm nhất ở đất Gia Định – Sài Gòn còn tồn tại đến ngày nay và từng trải qua nhiều tên gọi khác nhau như: Chùa Cẩm Sơn, Sơn Can hay Cẩm Đệm…
 • Hát bội và tục thờ tổ hát bội ở Đình Nam bộ
  Hát bội và tục thờ tổ hát bội ở Đình Nam bộ
  Hát bội là loại hình nghệ thuật sân khấu tồn tại từ rất lâu đời ở Việt Nam nói chung, Nam bộ nói riêng. Đến nay, loại hình nghệ thuật sân khấu có tuổi đời hàng trăm năm này vẫn tồn tại; đặc biệt trong các buổi cúng Kỳ yên ở đình làng. Tại Nam bộ còn có tục thờ tổ hát bội với nhiều ý nghĩa truyền thống.
 • Khám phá chợ nổi miền Tây
  16:05 09-08-2018
  Khám phá chợ nổi miền Tây
  Tây Nam Bộ được mệnh danh là xứ sở của sông nước. Đời sống bà con nơi đây gắn liền với những dòng sông. Cảnh trên bến dưới thuyền đã được nhiều tác giả mô tả qua nhiều tác phẩm ảnh, sách, trong đó có Hồi ký Xứ Đông Dương của Paul Doumer (Toàn quyền Đông Dương 1897 - 1902).
 • Độc đáo kiến trúc ở một ngôi chùa ở An Giang
  Độc đáo kiến trúc ở một ngôi chùa ở An Giang
  Vĩnh Hòa tự (tọa lạc xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang) - ngôi chùa nhỏ, nép mình khiêm nhu ở vùng quê bình dị. Ngôi chùa được thành lập cách đây hơn 100 năm theo kiến trúc kiểu chữ “Quốc” truyền thống, có giá trị và tính thẩm mỹ cao. Viếng chùa Vĩnh Hòa dù bất cứ thời khắc nào, phật tử đều có thể tìm được sự bình yên, thư thái trong tâm hồn.
 • Kiến trúc chùa Việt Nam Bộ tại TP. Hồ Chí Minh
  Kiến trúc chùa Việt Nam Bộ tại TP. Hồ Chí Minh
  Chùa Nam Bộ là sự tích hợp giữa nghệ thuật kiến trúc truyền thống và văn hóa Nam Bộ. Tự thân mỗi công trình kiến trúc chùa ở Nam Bộ, đã chuyển tải giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của người dân nơi đây. Chùa Nam Bộ xuất hiện rất sớm, theo dấu chân khẩn hoang của lưu dân người Việt.