HOTLINE: 0904 89 4444

 • Hò Cần Thơ trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  15:01 16-02-2019
  Hò Cần Thơ trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XXVI - năm 2019. Có 17 di sản được công bố đợt này, trong đó có Hò Cần Thơ.
 • Chen chân xin lộc đầu năm tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam
  Chen chân xin lộc đầu năm tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam
  Ngày 7/2, (mùng 3 Tết Kỷ Hợi), hàng ngàn người dân từ các nơi đổ về khu du lịch quốc gia Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (thành phố Châu Đốc, An Giang) đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Dưới cái nắng gay gắt, du khách phải “vật lộn” giữa biển người vì kẹt xe hàng giờ liền.
 • Ai lên xứ Lạng đầu xuân...
  Ai lên xứ Lạng đầu xuân...
  Chùa Tam Thanh có một tượng phật A Di Đà màu trắng với nét mềm mại, uyển chuyển được tạc nổi vào vách đá từ thế kỷ 15. Pho tượng này mang phong cách nghệ thuật thời Lê - Mạc (thế kỷ 16-17) tạc theo thế đứng trong hình một lá đề.
 • Dưới chân Lang Bian
  20:18 17-01-2019
  Dưới chân Lang Bian
  Chuyện kể rằng: “Ngày xưa, xưa lắm, tại làng La Ngư Thượng (tức Đà Lạt bây giờ) có người con trai tên Lang, tù trưởng bộ tộc Lạch, thương người con gái tên Bian, con tù trưởng bộ tộc Chil.
 • Dân ca Quan họ - Những bản tình ca bất hủ
  Dân ca Quan họ - Những bản tình ca bất hủ
  Dân ca quan họ dù có nhiều chức năng, hình thức diễn xướng nhưng về cơ bản vẫn là một thể loại ca hát đối đáp kết bạn giao duyên và hát hội hát canh vẫn là những hình thức diễn xướng chủ yếu. Những bài hát theo Giọng vặt, giọng Giã bạn trong các cuộc hát đối đáp kết bạn giao duyên, hát hội, hát canh thường là những bài có sức sống lâu bền nhất và được lưu truyền rộng rãi nhất.
 • Ngôi chùa tâm linh của người Hoa và cộng đồng phương Nam
  Ngôi chùa tâm linh của người Hoa và cộng đồng phương Nam
  Theo sử Tàu ghi rõ: đời Vĩnh Lạc (1403-1424) vua Tàu sai quan Thái giám tên là Trịnh Hòa đi điều tra các nước ở miền Đông Nam Á.
 • Biến đổi văn hoá tín ngưỡng đình làng ở TP.HCM
  10:39 10-01-2019
  Biến đổi văn hoá tín ngưỡng đình làng ở TP.HCM
  Hơn 300 năm trước, người Việt đã đến TP.HCM từng bước khai hoang, lập làng và mang theo những phong tục tập quán nơi quê cha đất tổ. Đến nay, TP.HCM đã trở thành một trong những thành phố phát triển nhất đất nước với quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa diễn ra mạnh mẽ.
 • Quan Âm Phật Đài - nơi văn hóa tâm linh người dân Miền Tây
  Quan Âm Phật Đài - nơi văn hóa tâm linh người dân Miền Tây
  Gần đây, rất nhiều phật tử và người dân miền Tây tìm đến Niệm Phật Đường Liên Hoa ở ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang để viếng, nghiên cứu một công trình kỳ vĩ mang đậm nét văn hóa tâm linh. Đó là Quan âm Phật Đài “Mẹ Nam Hải” cao 33 mét, đứng sừng sững bên bờ sông Tiền lộng gió.
 • Thăm Côn Đảo
  Thăm Côn Đảo
  Tôi cũng nhẩm theo, nhưng lúng túng thế nào lại không đưa máy ảnh cho bạn để nhờ chụp hộ, may sao ông trưởng đoàn Vũ Tiến đã dùng máy ảnh hiện đại nhất đoàn chụp ảnh cho tôi.
 • Tam Giang - lễ hội sóng nước
  14:12 19-12-2018
  Tam Giang - lễ hội sóng nước
  Khách đến với Tam Giang sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản vùng sông nước ngân vang ngày nào trong câu hát của mẹ...
 • Dân ca Bạc Liêu - sâu nặng tình người
  Dân ca Bạc Liêu - sâu nặng tình người
  Theo nhận xét chung thì tỉnh nào cũng có một số làn điệu dân ca, từ các thành tố: thơ. Ca dân gina, ca dao, điệu lý, dạ cổ, hò vè... được khái niệm chung là dân ca, tức là âm nhạc dân gian. Dân gian được cấu tạo từ hai nguồn: nguồn âm nhạc dân gian và nguồn nhạc khí dân gian.
 • Giữ hồn “Quốc Tử Giám” Nam bộ
  Giữ hồn “Quốc Tử Giám” Nam bộ
  Văn miếu Trấn Biên được mệnh danh là “Quốc Tử Giám” của Nam Bộ. Từ lâu nơi đây đã trở thành biểu tượng của truyền thống hiếu học, của hào khí và văn hóa người Việt phương Nam với vẻ đẹp vừa cổ kính vừa trang nhã.