HOTLINE: 0904 89 4444

 • Miếu Vệ Thủy và giá trị lịch sử
  17:04 20-11-2017
  Miếu Vệ Thủy và giá trị lịch sử
  Vệ Thủy là tên một ngôi miếu nằm ở phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Khởi thủy đây là tên của một đội thủy binh của tỉnh An Giang thời nhà Nguyễn, từng tham gia chống Pháp trong những ngày đầu thực dân đến xâm lược đất An Giang.
 • Nam Thiên Nhất Trụ: Chốn tĩnh lặng giữa lòng thành phố
  Nam Thiên Nhất Trụ: Chốn tĩnh lặng giữa lòng thành phố
  Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Bi, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh với không gian xanh, yên tĩnh, lối kiến trúc độc đáo, Nam Thiên Nhất Trụ (còn gọi là Chùa Một Cột ở Miền Nam) trở thành nơi lui tới của nhiều du khách, phật tử phương Nam.
 • Khai mạc Lễ hội Ok Om Bok – Đua ghe Ngo lần thứ III
  Khai mạc Lễ hội Ok Om Bok – Đua ghe Ngo lần thứ III
  Tối 1/11, tại thành phố Sóc Trăng, Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 đã chính thức khai mạc với các hoạt động chính như: Lễ Cúng trăng, Hội thi thả đèn nước, phục dựng ghe Cà Hâu.
 • Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu 2017
  10:42 25-10-2017
  Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu 2017
  Tại công viên Bãi Trước (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu năm 2017.
 • Về xứ Tây Đô khám phá ngôi nhà cổ gần 150 năm tuổi
  Về xứ Tây Đô khám phá ngôi nhà cổ gần 150 năm tuổi
  Đến xứ Tây Đô, ngoài trải nghiệm chợ nổi Cái Răng, dạo bộ bến Ninh Kiều... du khách không thể bỏ qua chuyến thăm ngôi nhà cổ Bình Thủy gần 150 năm tuổi. Đây là công trình kiến trúc cổ, độc đáo, có giá trị và được Nhà nước xếp hạng Di tích cấp Quốc gia, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách quốc tế đến tham quan, thưởng lãm...
 • Tìm hiểu về ngôi chùa ông Bổn ở Cà Mau
  Tìm hiểu về ngôi chùa ông Bổn ở Cà Mau
  Ông Bổn là ai? Theo sử Tàu ghi rõ thì đời Vĩnh Lạc (1403 - 1424) vua Tàu sai quan Thái giám tên là Trịnh Hòa đi điều tra các nước ở miền Đông Nam Á.
 • Tung lò mò: Đặc sản của dân tộc Chăm ở An Giang
  16:44 09-10-2017
  Tung lò mò: Đặc sản của dân tộc Chăm ở An Giang
  Món tung lò mò của người Chăm hấp dẫn mọi người bởi từ lúc chuẩn bị nguyên liệu cho đến cách chế biến rất lạ.
 • Khám phá “chùa Sen Vua” miền Tây mùa nước nổi
  Khám phá “chùa Sen Vua” miền Tây mùa nước nổi
  Chùa Phước Kiển (Phước Kiển Tự) một ngôi chùa nhỏ được xây dựng trước thời Thiệu Trị, tọa lạc tại xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Người dân trong vùng vẫn thường gọi chùa bằng cái tên dân dã “Chùa sen Vua”, bởi sự xuất hiện của loài sen lạ có thể “cõng” người trong ao sen ở khuôn viên chùa.
 • Cà Mau: Phục dựng hoạt động của Hồng Anh Thư Quán
  Cà Mau: Phục dựng hoạt động của Hồng Anh Thư Quán
  Ngày 1/9, tỉnh Cà Mau tổ chức trưng bày tư liệu, hình ảnh, hiện vật và phục dựng lại hoạt động của Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Hồng Anh Thư Quán.
 • Nén nhang tri ân liệt sĩ hy sinh vì sự bình yên biên giới Tây Nam
  14:05 24-07-2017
  Nén nhang tri ân liệt sĩ hy sinh vì sự bình yên biên giới Tây Nam
  Sau hơn 40 năm, đến nay những hình ảnh về một thời chiến tranh biên giới Tây Nam ác liệt, đau thương vẫn còn nguyên trong ký ức những người trở về.
 • Bến Tre có đình làng thứ 5 được công nhận di tích
  Bến Tre có đình làng thứ 5 được công nhận di tích
  Ngày 10/7, tại đình Long Phụng, UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND xã Long Định tổ chức lễ đón nhận bằng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đình Long Phụng. Đây là đình làng thứ 5 của Bến Tre được công nhận di tích cấp quốc gia.
 • Cổ vật cung đình triều Nguyễn ở Đà Lạt: Vàng son một thủa
  Cổ vật cung đình triều Nguyễn ở Đà Lạt: Vàng son một thủa
  62 năm trong vòng bí mật, vừa qua, những cổ vật của cung đình triều Nguyễn lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng tại Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, số 4, Hùng Vương, TP Đà Lạt. Sự kiện này đã gây bất ngờ cho nhiều người bởi ít ai nghĩ rằng, trên thành phố cao nguyên lâu nay tồn tại một phần kho báu của vương triều Nguyễn và nó lại có số phận khá đặc biệt.