HOTLINE: 0904 89 4444

Nghi thức - nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai
Đồng Nai là vùng đất đ­ược khai phá sớm ở Nam bộ, gắn liền với quá trình di dân của ng­ười Việt vào phía Nam trong......
 • Nghi thức - nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai
  15:30 23-06-2018
  Nghi thức - nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai
  Đồng Nai là vùng đất đ­ược khai phá sớm ở Nam bộ, gắn liền với quá trình di dân của ng­ười Việt vào phía Nam trong những buổi đầu mở cõi. Cùng với quá trình di dân, nhạc lễ cũng xuất hiện để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt tinh thần, tâm linh của người dân, đồng thời phục vụ cho tầng lớp quan lại của triều đình và các nghi thức tôn giáo.
 • Ấn tượng Thủy Đài sơn
  Ấn tượng Thủy Đài sơn
  Là 1 trong 7 ngọn núi huyền diệu, Thủy Đài sơn (núi Nước) cuốn hút du khách bởi khung cảnh thơ mộng của vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Có dịp đặt chân đến nơi này, du khách sẽ cảm nhận sự khác biệt so với phần còn lại của vùng Bảy Núi.
 • Từ Cầu Trường đến Bàu Sen, Hảo Ðước
  Từ Cầu Trường đến Bàu Sen, Hảo Ðước
  Bên Bàu Sen, đã không còn bàu sen nữa. Ðấy là tin buồn đầu tiên, nghe được từ một bác cán bộ trực văn phòng ấp. Bác bảo, trước thì có, bàu rộng độ 1 ha. Nay người ta đã lấp dần làm ruộng, bàu cũng không còn. Vậy là sen đã “tái định cư” bên ấp Cầu Trường.
 • Không gian văn hoá đặc sắc miền Tây
  21:40 20-06-2018
  Không gian văn hoá đặc sắc miền Tây
  Tây Nam Bộ là vùng châu thổ phù sa. Nơi đây trước kia là vùng hoang vắng, trũng thấp, là vùng đất mới nổi, rất nhiều đầm lầy, kênh rạch chằng chịt, sông ngòi dày đặc, nhiều lượng phù sa do sông Mê Kông cung cấp.
 • Tục thờ cá voi ở Cần Thơ
  Tục thờ cá voi ở Cần Thơ
  Tục thờ cá voi là một tín ngưỡng dân gian rất phổ biến của các cư dân vùng biển. Hầu hết các làng ven biển ở ĐBSCL đều có thờ Ông. Thậm chí, ngay cả những vùng nằm sâu trong đất liền cũng có lăng thờ. Qua đó cho thấy, cá voi đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của cư dân vùng sông nước.
 • Núi Sam vươn tầm Khu du lịch quốc gia
  Núi Sam vươn tầm Khu du lịch quốc gia
  Ngày 27-12-2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 2098 phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch (KDL) quốc gia núi Sam, tỉnh An Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
 • Thượng đẳng công thần khai phá bờ cõi phía Nam
  00:19 11-06-2018
  Thượng đẳng công thần khai phá bờ cõi phía Nam
  Đàng trong, mãi đến thời trị vì của Chúa Nguyễn Phúc Chu, mảnh đất phía Nam trải dài đến khu vực Sài Gòn như hiện nay mới được khai phá, mở mang. Việc mở cõi của Chúa Nguyễn đã tạo điều kiện định hình cơ bản lãnh thổ nước Việt theo hình chữ S.
 • Trở lại vài di tích Bến Cầu
  Trở lại vài di tích Bến Cầu
  Trong và ngoài ngôi thờ tự này còn có cả gần chục ngôi miễu nhỏ. Nào tả ban, hữu ban; nào sơn thần thổ địa hoặc mười hai vị thần tài. Phía ngoài cũng có vài ngôi, thờ những vị như tổng quản binh hoặc binh gia chiến sĩ…
 • “Du hí” ở Khu di tích rừng Sác - Cần Giờ
  “Du hí” ở Khu di tích rừng Sác - Cần Giờ
  Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh gần 60km, Khu căn cứ rừng Sác - Cần Giờ (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh) được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2000, bởi những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, thảm thực vật đa dạng.
 • Sức sống lễ hội văn hóa truyền thống Khmer Nam bộ
  16:48 05-06-2018
  Sức sống lễ hội văn hóa truyền thống Khmer Nam bộ
  Đồng bào Khmer Nam bộ là một bộ phận không thể tách rời trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đảng, Nhà nước ta thực hiện nhiều chính sách phát huy bản sắc văn hóa, trong đó có việc bảo tồn lễ hội văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ luôn được coi trọng.
 • Uy thiêng Gò Tháp
  Uy thiêng Gò Tháp
  Chúng tôi về Khu Di Tích ( KDT) Lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia Gò Tháp ( tọa lạc tại xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) trong cái nắng oi ả tháng 5. Điều rất ngạc nhiên là thời tiết không mấy thuận lợi nhưng dòng xe từ các địa phương xuôi về đây rất nhiều.
 • Khám phá cổ đình hơn trăm năm tuổi
  Khám phá cổ đình hơn trăm năm tuổi
  Dù có bận rộn ra sao, mỗi khi có dịp, đặc biệt là đến lễ kỳ yên, bà con trong vùng đều cố gắng đến Cổ Đình Thần Long Đức (Đình Thần Nguyễn Trung Trực) để thắp nén hương nhớ cội nguồn, về những bậc tiền hiền đã khai sinh, bảo vệ vùng đất này và tin vào một tương lai xán lạn.