HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giữ hồn “Quốc Tử Giám” Nam bộ
  Giữ hồn “Quốc Tử Giám” Nam bộ
  Văn miếu Trấn Biên được mệnh danh là “Quốc Tử Giám” của Nam Bộ. Từ lâu nơi đây đã trở thành biểu tượng của truyền thống hiếu học, của hào khí và văn hóa người Việt phương Nam với......
 • Chùa Ngọc Hoàng xứng tầm di tích quốc gia
  Chùa Ngọc Hoàng xứng tầm di tích quốc gia
  Chùa Ngọc Hoàng hay còn có tên khác là Phước Hải Tự, tọa lạc yên tĩnh tại số 73, đường Mai Thị Lựu phường Đakao, quận 1, TP.HCM. Vào những ngày rằm hàng tháng, ngôi chùa thu hút rất nhiều......
 • Quán Âm Phật Đài: Nơi có sức thu hút lớn nhất ở Bạc Liêu
  Quán Âm Phật Đài: Nơi có sức thu hút lớn nhất ở Bạc Liêu
  Một nơi có sức thu hút lớn nhất ở Bạc Liêu đối với khách hành hương, du lịch chính là Quán Âm Phật Đài, một điểm du lịch mang màu sắc văn hóa Phật giáo tọa lạc trên bờ biển Bạc Liêu. Số......
 • Giữ hồn “Quốc Tử Giám” Nam bộ
  14:34 14-12-2018
  Giữ hồn “Quốc Tử Giám” Nam bộ
  Văn miếu Trấn Biên được mệnh danh là “Quốc Tử Giám” của Nam Bộ. Từ lâu nơi đây đã trở thành biểu tượng của truyền thống hiếu học, của hào khí và văn hóa người Việt phương Nam với vẻ đẹp vừa cổ kính vừa trang nhã.
 • Chùa Ngọc Hoàng xứng tầm di tích quốc gia
  Chùa Ngọc Hoàng xứng tầm di tích quốc gia
  Chùa Ngọc Hoàng hay còn có tên khác là Phước Hải Tự, tọa lạc yên tĩnh tại số 73, đường Mai Thị Lựu phường Đakao, quận 1, TP.HCM. Vào những ngày rằm hàng tháng, ngôi chùa thu hút rất nhiều người dân và du khách đến thăm và lễ bái.
 • Quán Âm Phật Đài: Nơi có sức thu hút lớn nhất ở Bạc Liêu
  Quán Âm Phật Đài: Nơi có sức thu hút lớn nhất ở Bạc Liêu
  Một nơi có sức thu hút lớn nhất ở Bạc Liêu đối với khách hành hương, du lịch chính là Quán Âm Phật Đài, một điểm du lịch mang màu sắc văn hóa Phật giáo tọa lạc trên bờ biển Bạc Liêu. Số lượng du khách từ các nơi về đây chiêm bái những năm gần đây đều trên dưới hai trăm ngàn lượt người, riêng năm nay (2008) tuy chỉ mới ba tháng đầu năm mà số lượt người đã vượt trội, con số mới nhất vừa ghi nhận được đã hơn ba trăm ngàn lượt.
 • Một số biến đổi văn hoá của người Xtiêng Bình Phước
  08:30 24-11-2018
  Một số biến đổi văn hoá của người Xtiêng Bình Phước
  Những năm gần đây, tỉnh Bình Phước có tốc độ phát triển đô thị hóa và công nghiệp hóa đạt mức cao, phát triển kinh tế tăng nhanh góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển kinh tế nảy sinh những vấn đề về văn hóa, xã hội, nhất là sự biến đổi văn hóa của các dân tộc.
 • Cụm di tích đình Cai Châu
  Cụm di tích đình Cai Châu
  Cụm di tích đình Cai Châu, Đài chiến sĩ trận vong và Nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ được xếp vào loại hình di tích lịch sử lưu niệm sự kiện và kiến trúc nghệ thuật. Năm 2018, Cụm di tích này đã được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận là di tích cấp tỉnh.
 • Lễ hội Ok Om Bok - Đua ghe Ngo
  Lễ hội Ok Om Bok - Đua ghe Ngo
  Hằng năm, cứ vào giữa tháng 10 âm lịch là đồng bào Khmer Sóc Trăng nói riêng, đồng bào Khmer Nam bộ nói chung lại rộn ràng vào mùa lễ hội Ok Om Bok - Đua ghe Ngo. Đây là một trong 3 lễ hội lớn nhất của đồng bào Khmer trong năm cùng với Tết Chôl Chnăm Thmây và lễ Sene Dolta.
 • Chiếc trống được xác lập kỷ lục Việt Nam
  19:40 13-11-2018
  Chiếc trống được xác lập kỷ lục Việt Nam
  Đến Khu du lịch văn hóa Phương Nam (tại xã Long Hưng, huyện Lấp Vò- Đồng Tháp), nhiều du khách đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến tận mắt chiếc trống gỗ được làm bằng gỗ sến đã được sách kỷ lục Việt Nam công nhận là chiếc trống lớn nhất và nặng nhất.
 • Thân phận những ngôi đình làng còn lại ở Cà Mau
  Thân phận những ngôi đình làng còn lại ở Cà Mau
  Khi muốn tìm hiểu lịch sử của một vùng đất, một miền quê cụ thể, không có gì xác thực hơn là tìm hiểu những di tích với những hiện vật còn lại ở trong đó. Và từ đó mốc thời gian cũng được khẳng định.
 • Vạn chài trên dòng Sê San
  Vạn chài trên dòng Sê San
  Lòng hồ Thủy điện Sê San 4 nằm giữa 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, mặt nước long lanh trong vắt, tạo nên một bức tranh thủy mặc giữa vùng rừng núi hùng vĩ còn lắm hoang sơ. Ngoài công dụng chứa nước phục vụ cho nhà máy thủy điện thì Sê San 4 còn là nơi khai thác du lịch rất tuyệt vời.
 • Phát huy di tích Óc Eo - Ba Thê trở thành trọng điểm du lịch
  19:43 07-11-2018
  Phát huy di tích Óc Eo - Ba Thê trở thành trọng điểm du lịch
  Du lịch văn hóa là “sản phẩm” nổi bật trong mạch nguồn các hoạt động du lịch. Vì thế, di chỉ khảo cổ Óc Eo - Ba Thê (Thoại Sơn) là một trong những nguồn tài nguyên đặc sắc để tỉnh khai thác và phát triển loại hình du lịch văn hóa. Khu di tích Óc Eo - Ba Thê có tiềm năng du lịch rất lớn, nổi bật với các di tích khảo cổ đặc sắc và những kiến trúc nghệ thuật độc đáo về nền văn hóa cổ.
 • Tiền Giang: Chuyện về một ngôi chùa mới
  Tiền Giang: Chuyện về một ngôi chùa mới
  Theo Niên giám chùa Linh Quang trước năm 1975 và nhiều phật tử, các bô lão ở đây cho biết: Tháng Giêng năm 1937, Hòa thượng Thích Quảng Cơ lập dựng nên ngôi chùa Linh Quang, là ngôi chùa duy nhất tọa lạc tại xã Điềm Hy và các xã lân cận.
 • Đi Trà Vinh mà không dạo quanh các chùa Khmer thì hơi phí
  Đi Trà Vinh mà không dạo quanh các chùa Khmer thì hơi phí
  Trong các tỉnh miền Tây, với cá nhân mình thì đi Trà Vinh thích thú hơn cả bởi không khí mát mẻ, nhiều cây xanh, lại còn rất nhiều chùa Khmer mà nếu bạn đã đến đây một lần mà không thăm thú sẽ rất phí đấy!