HOTLINE: 0904 89 4444

 • Bí ẩn nhà nguyện bỏ hoang đang thu hút du khách tại Đà Lạt
  Bí ẩn nhà nguyện bỏ hoang đang thu hút du khách tại Đà Lạt
  Tu viện bỏ hoang đầy bí ẩn trên đường Trần Quang Diệu - Đà Lạt đang là điểm đến của nhiều người, không phải bởi sắc màu của những vườn hoa, cũng không phải bởi con đường quanh co bên rừng thông dẫn tới những ngôi biệt thự lưng chừng dốc… mà bởi nét k......
 • Sôi nổi lễ hội cúng Đình Định Yên
  Sôi nổi lễ hội cúng Đình Định Yên
  Chiều ngày 10/5/2017, UBND huyện Lấp Vò tổ chức lễ hội truyền thống cúng Đình Định Yên - Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng cùng các ban, ngành tỉnh đến dự.......
 • Quốc Tử Giám phương Nam
  Quốc Tử Giám phương Nam
  Ngoài khung cảnh miền Tây mộc mạc, yên bình, đến với vùng đất Vĩnh Long, du khách còn được tham quan kiến trúc cổ nổi tiếng xứ Nam kỳ - Văn Thánh miếu, nơi được ví là Quốc Tử Giám phương Nam.......
 • Long Hồ Dinh - dấu xưa thành Vĩnh Long
  17:08 29-05-2017
  Long Hồ Dinh - dấu xưa thành Vĩnh Long
  TP. Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) ngày nay, dưới thời các chúa Nguyễn là một phần của dinh Long Hồ.
 • Bước đầu tìm hiểu về Chánh Lãnh binh Võ Duy Tập
  Bước đầu tìm hiểu về Chánh Lãnh binh Võ Duy Tập
  Nhân vật lịch sử Chánh Lãnh binh Võ Duy Tập không xa lạ với người dân làng cổ Bình Thủy- Long Tuyền bởi phần mộ phía sau chợ Bình Thủy và hương linh được thờ trong đình Bình Thủy. Tuy nhiên, đến giờ ít có tài liệu nào ghi tường tận thân thế và công trạng của ông. Bài viết sau đây của tác giả Đăng Huỳnh, bước
 • Tìm thấy thêm một số kiến trúc, di vật tại Khu di tích Gò Tháp
  Tìm thấy thêm một số kiến trúc, di vật tại Khu di tích Gò Tháp
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức báo cáo kết quả đợt khảo sát, thăm dò và khai quật khảo cổ tại Khu Di tích Gò Tháp.
 • Bông đá làng Tiên Thuận
  11:22 25-05-2017
  Bông đá làng Tiên Thuận
  Xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu quả là một miền đất lạ lùng. Bởi, lâu lâu người ta lại tìm thấy một cái gì đó trồi lên mặt đất.
 • Về ngã tư Đức Hòa: Lô cốt hơn 50 tuổi - bản án về tội ác của quân xâm lược
  Về ngã tư Đức Hòa: Lô cốt hơn 50 tuổi - bản án về tội ác của quân xâm lược
  Có một hệ thống lô cốt do Mỹ xây dựng trong thời chiến, đến hôm nay vẫn còn nguyên vẹn. Nhìn những lô cốt kiên cố ấy, thế hệ hôm nay hiểu thêm về sự gan dạ đấu tranh của quân và dân ta khi phải đối đầu với sức mạnh và sự đánh phá ác liệt của kẻ thù.
 • Di tích lịch sử, di sản quý cần được bảo tồn
  Di tích lịch sử, di sản quý cần được bảo tồn
  Di tích lịch sử - văn hóa là những nguồn sử liệu cung cấp cho mọi người thông tin quan trọng về trang sử hào hùng của ông cha. Công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa đang được các cấp, các ngành quan tâm, hướng đến phục vụ giáo dục truyền thống quê hương, là nơi tham quan du lịch, nghiên cứu khoa học,...
 • Bí ẩn nhà nguyện bỏ hoang đang thu hút du khách tại Đà Lạt
  09:57 18-05-2017
  Bí ẩn nhà nguyện bỏ hoang đang thu hút du khách tại Đà Lạt
  Tu viện bỏ hoang đầy bí ẩn trên đường Trần Quang Diệu - Đà Lạt đang là điểm đến của nhiều người, không phải bởi sắc màu của những vườn hoa, cũng không phải bởi con đường quanh co bên rừng thông dẫn tới những ngôi biệt thự lưng chừng dốc… mà bởi nét kiến trúc nguyên sơ bị tàn phá, phủ màu rêu mốc và những câu chuyện ma mị thêu dệt theo thời gian.
 • Huyện Cái Bè: Triển khai Đề án bảo tồn và phát huy chợ nổi Cái Bè
  Huyện Cái Bè: Triển khai Đề án bảo tồn và phát huy chợ nổi Cái Bè
  Ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cho biết: Huyện Cái Bè vừa tổ chức triển khai Đề án bảo tồn và phát huy chợ nổi Cái Bè cho các hộ kinh doanh, buôn bán trên chợ nổi Cái Bè và đại diện các doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện.
 • Sôi nổi lễ hội cúng Đình Định Yên
  Sôi nổi lễ hội cúng Đình Định Yên
  Chiều ngày 10/5/2017, UBND huyện Lấp Vò tổ chức lễ hội truyền thống cúng Đình Định Yên - Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng cùng các ban, ngành tỉnh đến dự.
 • Quốc Tử Giám phương Nam
  11:28 10-05-2017
  Quốc Tử Giám phương Nam
  Ngoài khung cảnh miền Tây mộc mạc, yên bình, đến với vùng đất Vĩnh Long, du khách còn được tham quan kiến trúc cổ nổi tiếng xứ Nam kỳ - Văn Thánh miếu, nơi được ví là Quốc Tử Giám phương Nam.
 • Lên núi Cấm mùa hành hương
  Lên núi Cấm mùa hành hương
  Từ Tết Nguyên đán, núi Cấm bắt đầu đón khách thập phương từ khắp mọi nơi đổ về hành hương. “Nóc nhà miền Tây” trở nên nhộn nhịp với nhiều hoạt động cúng, viếng, tham quan của du khách gần xa.
 • Thêm một di tích được xếp hạng cấp quốc gia
  Thêm một di tích được xếp hạng cấp quốc gia
  Mới đây, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) ban hành Quyết định số 1084/QĐ - BVHTTDL về việc xếp hạng di tích quốc gia đối với di tích lịch sử “Địa điểm Căn cứ Đảng uỷ Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam” tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên - nâng tổng số di tích lịch sử cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh Tây Ninh lên 26 di tích.