HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khôi phục phiên chợ ma ở làng nghề dệt chiếu Định Yên
  Khôi phục phiên chợ ma ở làng nghề dệt chiếu Định Yên
  UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch Bảo tồn và phát huy giá trị hai Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia là "Nghề đóng xuồng, ghe" (xã Long Hậu, huyện Lai Vung) và "Nghề dệt chiếu" (xã Định An và Định Yên, huyện Lấp Vò) giai đoạn 2017- 2020.......
 • Khám phá tháp cổ bí ẩn nghìn năm tuổi ở miền Tây
  Khám phá tháp cổ bí ẩn nghìn năm tuổi ở miền Tây
  Hơn 1.000 năm qua, một ngôi tháp cổ ở tỉnh Bạc Liêu dù ít nhiều đã có sự xuống cấp nhưng vẫn đứng vững giữa khuôn viên rộng lớn. Xung quanh sự hình thành ngôi tháp này vẫn còn nhiều điều chưa lý giải hết.
  ......
 • Tây Ninh: Lãng quên một đền tháp
  Tây Ninh: Lãng quên một đền tháp
  Từ bao lâu nay, ở ấp Bến Cầu, xã Biên Giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh có địa danh Gò Tháp nhưng do bàn tay tàn phá của con người nên nơi đây hiện chỉ còn lại một phế tích hoang tàn cùng những câu chuyện kỳ bí xung quanh ngôi tháp cổ và đang cần......
Cần Đước níu bước lãng du
Cần Đước với những con người cần cù lao động làm ăn và cần mẫn sáng tạo tạo nên những làng nghề truyền thống và những nét văn minh sông nước - miệt vườn. Cần Đư......
 • Cần Đước níu bước lãng du
  16:50 24-04-2017
  Cần Đước níu bước lãng du
  Cần Đước với những con người cần cù lao động làm ăn và cần mẫn sáng tạo tạo nên những làng nghề truyền thống và những nét văn minh sông nước - miệt vườn. Cần Đước còn là huyện có nhiều di tích lịch sử - văn hóa và sinh thái vùng sông nước đáng để du lịch, xứng đáng được chọn xây dựng và công nhận huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh Long An.
 • Di tích lịch sử - văn hóa: Nơi lưu giữ giá trị văn hóa địa phương
  Di tích lịch sử - văn hóa: Nơi lưu giữ giá trị văn hóa địa phương
  Bình Dương là địa phương có hệ thống di tích lịch sử - văn hóa phong phú, đa dạng, trong đó có nhiều di tích được xếp hạng cấp Quốc gia. Những năm gần đây, ngành văn hóa - thể thao vàdu lịch (VH-TT&DL) đã làm tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di tích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

 • Khôi phục phiên chợ ma ở làng nghề dệt chiếu Định Yên
  Khôi phục phiên chợ ma ở làng nghề dệt chiếu Định Yên
  UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch Bảo tồn và phát huy giá trị hai Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia là "Nghề đóng xuồng, ghe" (xã Long Hậu, huyện Lai Vung) và "Nghề dệt chiếu" (xã Định An và Định Yên, huyện Lấp Vò) giai đoạn 2017- 2020.
 • Lễ Kỳ yên Đình thần Phước Hội
  09:57 14-04-2017
  Lễ Kỳ yên Đình thần Phước Hội
  Ngày 12.4 (nhằm ngày 16.3 năm Đinh Dậu), tại Đình thần Phước Hội thuộc xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu đã diễn ra lễ hội kỳ yên năm 2017.
 • Di tích lịch sử Chiến thắng Vàm Cái Sình
  Di tích lịch sử Chiến thắng Vàm Cái Sình
  Từ trung tâm thành phố Vị Thanh, theo Quốc lộ 61 về hướng Kiên Giang chừng 5km là đến địa điểm Di tích Chiến thắng Vàm Cái Sình. Đây là Di tích lịch sử cấp Quốc gia được tỉnh Hậu Giang đầu tư xây dựng vào năm 2011, trên diện tích hơn 20.300m2, gồm các hạng mục: tượng đài, phù điêu, nhà trưng bày và các công trình phụ trợ khác. Đây là một trong những nơi vừa giáo dục truyền thống, vừa là điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho người dân vào các ngày lễ, kỷ niệm trong năm.
 • Những ngôi miếu của người Hoa
  Những ngôi miếu của người Hoa
  Những ngôi đền miếu người Hoa luôn được du khách quan tâm. Ở thành phố Tây Ninh, các ngôi miếu người Hoa đều tập trung trên đường Trần Hưng Ðạo- một quãng đường phố ngắn thuộc phường 2, dài không quá 500 mét.
 • Lễ Kỳ yên Đình Gia Lộc
  10:01 11-04-2017
  Lễ Kỳ yên Đình Gia Lộc
  Ngày 10.4.2017 (nhằm ngày 14.3 năm Đinh Dậu), Ban Khánh Tiết đình Gia Lộc, Thị Trấn Trảng Bàng tổ chức lễ cúng đáo lệ Kỳ Yên năm 2017.
 • Từ ngày 10 - 12/4, diễn ra lễ hội vía bà Chúa Xứ tại Khu di tích Gò Tháp
  Từ ngày 10 - 12/4, diễn ra lễ hội vía bà Chúa Xứ tại Khu di tích Gò Tháp
  Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hằng năm vào rằm tháng 3 âm lịch (ÂL), nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân; tuyên truyền những giá trị lịch sử, văn hóa, quảng bá du lịch... của địa phương.
 • Đình Phước Hội và hai vị thành hoàng
  Đình Phước Hội và hai vị thành hoàng
  Đình Phước Hội uy nghi trong một khuôn viên đất rộng bên đường 781, xưa là đường tỉnh lộ 13 chạy từ tỉnh lỵ Tây Ninh về Suối Đá (huyện Dương Minh Châu). Cây sung già tán lá sum suê toả rợp một góc sân đình.
 • Khám phá tháp cổ bí ẩn nghìn năm tuổi ở miền Tây
  09:43 04-04-2017
  Khám phá tháp cổ bí ẩn nghìn năm tuổi ở miền Tây
  Hơn 1.000 năm qua, một ngôi tháp cổ ở tỉnh Bạc Liêu dù ít nhiều đã có sự xuống cấp nhưng vẫn đứng vững giữa khuôn viên rộng lớn. Xung quanh sự hình thành ngôi tháp này vẫn còn nhiều điều chưa lý giải hết.
 • Thăm nơi Vua Hùng từng chọn đất đóng đô
  Thăm nơi Vua Hùng từng chọn đất đóng đô
  Từ lâu, trong tâm thức của người dân đất Việt, ngọn núi Nghĩa Lĩnh (huyện Phong Châu, tỉnh Phú Thọ) là mảnh đất thiêng, nơi Vua Hùng chọn là nơi đóng đô, mở mang bờ cõi. Núi Nghĩa Lĩnh còn tọa lạc Đền Hùng, nơi hương hỏa, thờ phụng các Vua Hùng. Ít ai biết rằng trong hành trình đi tìm đất đóng đô, mảnh đất từng được Vua Hùng chọn là đất đóng đô lại là Ao Châu (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) ngày nay.
 • Phước Hội thôn và những ngôi mộ cổ
  Phước Hội thôn và những ngôi mộ cổ
  Xin bắt đầu từ kết quả những nghiên cứu ban đầu của tác giả trẻ Vương Công Đức trong sách “Trảng Bàng phương chí” (Nxb Trí Thức, 2016). Tại chương 4, mục: “Xác định lại các làng Việt đầu tiên của xứ Tây Ninh”, tác giả đã viết về làng Phước Hội như sau: “Trên con đường cống sứ giữa Gia Định và Nam Vang (nay là tỉnh lộ 785 và 784) một số quan lại, lính trạm và thân gia quyến thuộc được phái lên giữ các chốt canh, nhà trạm dọc theo con đường sứ (đường Thiên lý Đông Tây).