HOTLINE: 0904 89 4444

Bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử
Tiếp sau Bạc Liêu, Cà Mau, Bình Dương..., Đồng Nai đã xây dựng một chương trình hoạt động có tầm nhìn khá xa về nghệ thuật đờn ca tài tử thông qua đề án của UBN......
 • Bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử
  14:37 23-02-2017
  Bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử
  Tiếp sau Bạc Liêu, Cà Mau, Bình Dương..., Đồng Nai đã xây dựng một chương trình hoạt động có tầm nhìn khá xa về nghệ thuật đờn ca tài tử thông qua đề án của UBND tỉnh về “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.
 • Giữ hồn đờn ca tài tử
  Giữ hồn đờn ca tài tử
  Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) diễn ra tại đình Vạn Phước trải qua 23 mùa. Đó không chỉ là sân chơi văn hóa truyền thống của giới tài tử mà còn là dấu gạch, nối dài thêm hành trình bảo tồn, phát huy nghệ thuật ĐCTT.
 • 10 Ban Đờn ca tài tử dự liên hoan tại đình Vạn Phước
  10 Ban Đờn ca tài tử dự liên hoan tại đình Vạn Phước
  10 Ban Đờn ca tài tử đến từ TP.HCM, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Nai và Long An tề tựu tại đình Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để dự khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An lần thứ 23 năm 2017.
 • Đờn ca tài tử - chuyện truyền nghề
  10:23 04-02-2017
  Đờn ca tài tử - chuyện truyền nghề
  Trong đêm lịch sử của nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) đón Bằng công nhận “Nghệ thuật ĐCTT Nam bộ là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại” (đêm 11-2-2014), Bộ VH-TT&DL đã công bố Chương trình hành động Quốc gia bảo vệ nghệ thuật ĐCTT Nam bộ giai đoạn 2014 - 2020, trong đó có 2 nội dung mà giới tài tử háo hức đón chờ.
 • “Con gà trống đỏ” của thầy Năm Tú
  “Con gà trống đỏ” của thầy Năm Tú
  Đó là một tài sản quý báu của cải lương xưa, tự hào khi đất Việt có đĩa hát mang đặc trưng riêng đầu thế kỷ XX. Công ấy phải nhắc đến thầy Năm Tú.
 • Ông lão chơi đàn bằng tay giả và niềm đam mê đờn ca tài tử
  Ông lão chơi đàn bằng tay giả và niềm đam mê đờn ca tài tử
  Bị mất một cánh tay vì bom đạn chiến tranh, nhưng người đàn ông này vẫn có niềm đam mê được chơi đàn, ông đã chơi đàn guitar phím lõm bằng 1 tay nhiều năm trời, mở một quán đờn ca tài tử giữa đất Nam Trung Bộ.
 • Hãy giữ gìn “chất” đờn ca tài tử!
  10:26 28-12-2016
  Hãy giữ gìn “chất” đờn ca tài tử!
  Không phải chờ đến khi UNESCO vinh danh đờn ca tài tử (ĐCTT), giới mộ điệu bốn phương mới biết đến bộ môn nghệ thuật này. Ngay từ những ngày đầu của thế kỷ 20, ĐCTT đã được đưa sang châu Âu biểu diễn.
 • Đề xuất lễ hội Dạ cổ hoài lang thành lễ hội cấp quốc gia
  Đề xuất lễ hội Dạ cổ hoài lang thành lễ hội cấp quốc gia
  Một trong những nhiệm vụ trong chương trình hành động về du lịch của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 là đề xuất lễ hội Dạ cổ hoài lang (DCHL) thành lễ hội cấp quốc gia.
 • Trưng bày nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Trưng bày nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Cà Mau, chiều 20/12, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề "Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, tỉnh Cà Mau" tại Thư viện tỉnh.
 • Lễ hội
  16:48 16-12-2016
  Lễ hội "Dạ cổ hoài lang" Bạc Liêu 2016
  Tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức lễ hội “Dạ cổ hoài lang” - một sự kiện văn hóa nổi bật của vùng sông nước Nam Bộ.
 • Hội người mù huyện Long Mỹ: Ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử
  Hội người mù huyện Long Mỹ: Ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử
  Nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân có đam mê ca hát được giao lưu, học hỏi, vừa qua, Hội Người mù huyện Long Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện thành lập Câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử.
 • Lan toả phong trào đờn ca tài tử
  Lan toả phong trào đờn ca tài tử
  Thời gian qua, huyện Ðầm Dơi luôn duy trì và phát triển mạnh loại hình đờn ca tài tử. Ðây là nơi giao lưu, gắn kết tình làng nghĩa xóm, góp phần vực dậy phong trào đờn ca tài tử ở địa phương.