HOTLINE: 0904 89 4444

 • Về Cồn Phụng thăm di tích đạo dừa, nghe đờn ca tài tử
  Về Cồn Phụng thăm di tích đạo dừa, nghe đờn ca tài tử
  Giống như một ốc đảo xanh nổi trên sông Tiền, Cồn Phụng thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đang là một trong những điểm đến hấp dẫn về du lịch sinh thái đối với du khách......
 • “Tiếp sức” cho cổ nhạc Nam bộ
  “Tiếp sức” cho cổ nhạc Nam bộ
  Tối 26-10, Liên hoan Giọng ca Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền sẽ bắt đầu vòng bán kết, diễn ra tại Khu tưởng niệm soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền (quận Thốt Nốt). Hơn 50 thí sinh vượt......
 • Nghe đờn ca tài tử ở quê hương Cao Văn Lầu
  Nghe đờn ca tài tử ở quê hương Cao Văn Lầu
  Đời ca tài tử xuất hiện vào những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, phong trào phát triển mạnh nhất, gây được tiếng vang nhất là ở xứ Bạc Liêu và Cần Đước (Long An), nên có câu:......
 • Về Cồn Phụng thăm di tích đạo dừa, nghe đờn ca tài tử
  13:59 10-12-2018
  Về Cồn Phụng thăm di tích đạo dừa, nghe đờn ca tài tử
  Giống như một ốc đảo xanh nổi trên sông Tiền, Cồn Phụng thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đang là một trong những điểm đến hấp dẫn về du lịch sinh thái đối với du khách trong nước và quốc tế mỗi khi có dịp về thăm quê hương Đồng Khởi.
 • Đờn ca tài tử và lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ tham dự “Không gian di sản văn hóa Việt Nam 2018”
  Đờn ca tài tử và lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ tham dự “Không gian di sản văn hóa Việt Nam 2018”
  TPHCM sẽ mang đến giới thiệu tại triển lãm nghệ thuật Đờn ca tài tử và lễ hội Nghinh Ông – Cần Giờ.
 • Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Qua 4 năm triển khai thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca tài tử, tỉnh Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Những người trẻ mê đờn ca
  10:30 10-11-2018
  Những người trẻ mê đờn ca
  Những câu hò - xự - xang - xê - cống… có tuổi đời cả thế kỷ ấy, tưởng chừng chỉ còn sức hút với những người lớn tuổi, nhưng giữa thị trường nhạc trẻ sôi động của những MV ca nhạc, bài vọng cổ, câu hò, điệu lý như một mạch chảy ngầm dai dẳng, vẫn được nhiều người trẻ giữ gìn và theo đuổi bằng niềm đam mê.
 • “Tiếp sức” cho cổ nhạc Nam bộ
  “Tiếp sức” cho cổ nhạc Nam bộ
  Tối 26-10, Liên hoan Giọng ca Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền sẽ bắt đầu vòng bán kết, diễn ra tại Khu tưởng niệm soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền (quận Thốt Nốt). Hơn 50 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển sẽ cùng tranh tài với những bài ca vọng cổ ngọt ngào, đúng điệu. Với sự hào hứng, nhiệt tình và chân chất của thí sinh, Liên hoan thực sự lan tỏa cổ nhạc Nam bộ.
 • Nghe đờn ca tài tử ở quê hương Cao Văn Lầu
  Nghe đờn ca tài tử ở quê hương Cao Văn Lầu
  Đời ca tài tử xuất hiện vào những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, phong trào phát triển mạnh nhất, gây được tiếng vang nhất là ở xứ Bạc Liêu và Cần Đước (Long An), nên có câu: “Nhất Bạc Liêu, nhì Cần Đước). Chính vì thế Bạc Liêu, với những tên tuổi nổi tiếng như Nhạc Khị, Cao Văn Lầu, Ba Chột, Bảy Nhiêu đã được tôn vinh là cái nôi của phong trào đờn ca tài tử Nam bộ.
 • Điểm sáng về bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  15:33 22-10-2018
  Điểm sáng về bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Thời gian qua, phong trào đờn ca tài tử (ĐCTT) của các địa phương trong tỉnh khá trầm lắng do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Tuy nhiên, TP. Bạc Liêu là một trong số ít “điểm sáng” thực hiện tốt nội dung cam kết với Tổ chức UNESCO về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể.
 • Nơi giúp người mù xóa bỏ mặc cảm
  Nơi giúp người mù xóa bỏ mặc cảm
  Không chỉ là nơi giữ gìn, phát huy nghệ thuật truyền thống Nam bộ, các câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử dành cho người mù ra đời, còn giúp cho nhiều thành viên quên đi mặc cảm, tự ti và sống hòa nhập hơn với cộng đồng.
 • Liên hoan đờn hát dân ca Nam bộ tỉnh Vĩnh Long
  Liên hoan đờn hát dân ca Nam bộ tỉnh Vĩnh Long
  Trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Phan Văn Đáng- nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tối 16/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Tam Bình, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức liên hoan đờn hát dân ca Nam bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I.
 • “Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ”
  16:49 15-10-2018
  “Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ”
  Hội thi “Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ” tỉnh Cà Mau lần thứ I - 2018, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND TP. Cà Mau tổ chức, khai mạc tối 17/9. Hội thi thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và người dân đến xem.
 • Bản Dạ cổ hoài lang - 99 năm ấy, biết bao tình
  Bản Dạ cổ hoài lang - 99 năm ấy, biết bao tình
  Cô giáo tôi là người Hà Nội nhưng đi đâu, cô cũng ngân nga bài hát “tủ”: “Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang”. Cô kể: “Con gái gốc Bắc hát không ngọt như các chị miền Nam đâu, nhưng có một ngày ngồi ở cảng Gành Hào, nhỡ quý điệu hoài lang, nhớ hoài vùng đất, con người phương Nam rồi…”
 • U60 mê đờn ca tài tử
  U60 mê đờn ca tài tử
  Thời gian gần đây, nhiều khán giả theo dõi chương trình "Tài tử miệt vườn" do Đài Truyền hình Đồng Tháp tổ chức đều khá ấn tượng và dành tình cảm đặc biệt với một thí sinh ở vùng đất cuối trời. Mặc dù đã vào tuổi U60 nhưng ông liên tục đốn tim khán giả qua các vòng thi. Giọng ca điêu luyện cùng phong thái tự tin của ông đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và điểm số cao từ ban giám khảo.