HOTLINE: 0904 89 4444

 • Liên hoan Đờn ca tài tử “Hoa Sen Vàng”
  Liên hoan Đờn ca tài tử “Hoa Sen Vàng”
  Trung tâm Văn hóa TP.HCM vừa tổ chức khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử thành phố năm 2017 - Giải “Hoa Sen Vàng”. Đây là dịp để hơn 300 nghệ nhân, tài tử đờn, ca của 24 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử thuộc các quận, huyện, thành phố cùng nhau giao lưu, chia ......
 • Giữ gìn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Giữ gìn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Đờn ca tài tử (ĐCTT) ra đời vào cuối thế kỷ 19, xuất phát từ nhu cầu của cộng đồng, phản ánh suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của những người dân mở đất phương nam. Với lối sống cần cù, phóng khoáng, cởi mở, bình dị mà nghĩa hiệp, can trường, hoạt động văn......
 • Nghệ nhân tiêu biểu của nhạc tài tử Nam bộ
  Nghệ nhân tiêu biểu của nhạc tài tử Nam bộ
  Trong quá trình khẩn hoang và hình thành vùng đất Nam bộ, người Nam bộ sáng tạo ra một dòng âm nhạc vô cùng đặc sắc, đó là nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT). Do mang giá trị nghệ thuật độc đáo và có tầm ảnh hưởng sâu rộng, hiện nay ĐCTT không chỉ là tà......
 • Bảo tồn đờn ca tài tử không phải bằng liên hoan, giải thưởng
  09:20 26-05-2017
  Bảo tồn đờn ca tài tử không phải bằng liên hoan, giải thưởng
  Làm sao để giới trẻ say mê đờn ca tài tử Nam Bộ mới là cách bảo tồn và phát huy hiệu quả di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại này
 • Liên hoan Đờn ca tài tử “Hoa Sen Vàng”
  Liên hoan Đờn ca tài tử “Hoa Sen Vàng”
  Trung tâm Văn hóa TP.HCM vừa tổ chức khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử thành phố năm 2017 - Giải “Hoa Sen Vàng”. Đây là dịp để hơn 300 nghệ nhân, tài tử đờn, ca của 24 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử thuộc các quận, huyện, thành phố cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm biểu diễn.
 • Giữ gìn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Giữ gìn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Đờn ca tài tử (ĐCTT) ra đời vào cuối thế kỷ 19, xuất phát từ nhu cầu của cộng đồng, phản ánh suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của những người dân mở đất phương nam. Với lối sống cần cù, phóng khoáng, cởi mở, bình dị mà nghĩa hiệp, can trường, hoạt động văn hóa dân gian đặc trưng của vùng đất sông nước miệt vườn này đã trở thành cốt cách của người Nam Bộ. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, ĐCTT vẫn tồn tại và phát triển, gắn bó mật thiết trong đời sống người dân Nam Bộ nói chung và Hậu Giang nói riêng.
 • Nghệ nhân tiêu biểu của nhạc tài tử Nam bộ
  11:11 16-05-2017
  Nghệ nhân tiêu biểu của nhạc tài tử Nam bộ
  Trong quá trình khẩn hoang và hình thành vùng đất Nam bộ, người Nam bộ sáng tạo ra một dòng âm nhạc vô cùng đặc sắc, đó là nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT). Do mang giá trị nghệ thuật độc đáo và có tầm ảnh hưởng sâu rộng, hiện nay ĐCTT không chỉ là tài sản chung của 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam, mà còn được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (gọi tắt là UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Gìn giữ và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử
  Gìn giữ và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử
  Nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ đã được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (5-12-2013). Đây là loại hình mang giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc đã tồn tại và phát triển hơn 100 năm qua.
 • Tài tử ca có duyên với các huy chương vàng
  Tài tử ca có duyên với các huy chương vàng
  Tuy làn hơi không dày nhưng đủ ngọt ngào với những bài bản oán, Kiều Oanh đã để lại nhiều ấn tượng với đông đảo người mộ điệu gần xa. Gần đây, giọng ca ngọt ngào ấy còn ẵm thêm chiếc huy chương vàng (HCV) trong Festival Đờn ca tài tử (ĐCTT) Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017.
 • Liên hoan đờn ca tài tử và hò Đồng Tháp
  11:47 29-04-2017
  Liên hoan đờn ca tài tử và hò Đồng Tháp
  Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Thành vừa tổ chức liên hoan đờn ca tài tử và hò Đồng Tháp lần thứ XI năm 2017. 12 đơn vị là các câu lạc bộ đờn ca tài tử tại các xã, thị trấn dự thi.
 • Từ đờn ca tài tử đến sân khấu cải lương
  Từ đờn ca tài tử đến sân khấu cải lương
  Với bài Dạ cổ hoài lang (sáng tác năm 1919), cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã đặt viên gạch đầu tiên cho di sản đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ. Gần một thế kỷ qua, những đồng nghiệp kế thừa của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và quần chúng lao động yêu thích âm nhạc dân tộc đã phát triển di sản này lên đỉnh cao nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật ca kịch cải lương.
 • Câu lạc bộ đờn ca tài tử dầu tiếng: Vang mãi tiếng đờn, lời ca
  Câu lạc bộ đờn ca tài tử dầu tiếng: Vang mãi tiếng đờn, lời ca
  Festival Đờn ca tài tử (ĐCTT) Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017 đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn mãi trong mỗi người dân Bình Dương nói chung, những người mộ điệu nói riêng. Đặc biệt, nó mãi in đậm trong tâm trí các thành viên Câu lạc bộ (CLB) ĐCTT huyện Dầu Tiếng khi góp phần cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ khác đạt được nhiều huy chương về cho địa phương.
 • Mang làn gió mới vào phong trào đờn ca tài tử
  10:24 26-04-2017
  Mang làn gió mới vào phong trào đờn ca tài tử
  Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bản tổ tài tử Nam bộ, bài ca vọng cổ và chặp cải lương Bình Dương năm 2017 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát động đến nay đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc để trao giải vào đêm bế mạc Festival Đờn ca tài tử (ĐCTT) Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017…
 • Festival Đờn ca Tài tử quốc gia lần II - Bình Dương 2017: Tự hào với những huy chương
  Festival Đờn ca Tài tử quốc gia lần II - Bình Dương 2017: Tự hào với những huy chương
  “Tự hào cung điệu quê hương” là chương trình tham gia Hội thi Nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ Quốc gia lần thứ II của Đoàn nghệ thuật ĐCTT Bình Dương. Với sự chung tay dàn dựng công phu và biểu diễn xuất sắc của các nghệ nhân, tài tử, Đoàn nghệ thuật ĐCTT Bình Dương đã giới thiệu đến Festival ĐCTT Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017 những món ăn tinh thần độc đáo của địa phương và xuất sắc đoạt huy chương vàng.
 • Vùng đất sản sinh ra các nghệ nhân
  Vùng đất sản sinh ra các nghệ nhân
  Có thể nói sự ra đời của sân khấu Bình Dương được bắt đầu từ những ngày đầu thế kỷ XX và phát triển mạnh mẽ từ khi có Đảng cho đến nay. Là công dân của Bình Dương, chúng ta có quyền tự hào với nền nghệ thuật sân khấu ra đời từ rất sớm của tỉnh nhà. Tự hào về Bình Dương, chúng ta càng tự hào về danh cầm Ba Còn (huyện Dĩ An), người đã khai sinh ra dây Ngân Giang, một trong 4 loại dây của đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ ngày nay.