HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giúp sinh viên hiểu giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Giúp sinh viên hiểu giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Nhằm tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, giao lưu học tập, đồng thời hiểu hơn về giá trị của những loại hình nghệ thuật dân gian, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân......
 • Những “tuyệt kỹ” của tài tử Tây Đô
  Những “tuyệt kỹ” của tài tử Tây Đô
  Các nghệ nhân: Hai Lợi, Đào Xinh và Thanh Tùng là 3 trong 8 nghệ nhân Cần Thơ vừa được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú (NNƯT). Đây là những nghệ nhân gạo cội......
 • Tài nữ đàn kìm xứ Bạc Liêu
  Tài nữ đàn kìm xứ Bạc Liêu
  Xứ Bạc Liêu không thiếu ngón đàn hay của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ chính thống nhưng sử dụng đàn kìm (đàn nguyệt) hay tới mức khiến người nghe mê mẩn như bị thôi miên hút hồn thì......
 • “Tôi đam mê đờn ca tài tử”
  14:29 08-04-2019
  “Tôi đam mê đờn ca tài tử”
  Đó là lời tự nhận xét về mình của Nghệ nhân ưu tú Hồng Cúc - nữ nghệ nhân ưu tú thứ hai của tỉnh Long An về đờn ca tài tử (ĐCTT) (sau nữ Nghệ nhân ưu tú Kim Thanh). Suốt cả cuộc đời mình, nữ nghệ nhân miệt mài theo đuổi nghệ thuật ĐCTT.
 • Giúp sinh viên hiểu giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Giúp sinh viên hiểu giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Nhằm tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, giao lưu học tập, đồng thời hiểu hơn về giá trị của những loại hình nghệ thuật dân gian, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp cùng Trung tâm Văn hoá tỉnh Cà Mau tổ chức giới thiệu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ kết hợp biểu diễn tuyên truyền các ngày lễ lớn năm 2019 trong học đường.
 • Nhạc sư 101 tuổi mở hiệu đàn dân tộc trên đất sen hồng
  Nhạc sư 101 tuổi mở hiệu đàn dân tộc trên đất sen hồng
  Sau thời gian dài chuẩn bị chu đáo, ngày 29-3, nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo 101 tuổi) sẽ khai trương hiệu đàn dân tộc với nhiều ý nghĩa trên vùng đất được mệnh danh là sen hồng của tổ quốc - tỉnh Đồng Tháp.
 • Những “tuyệt kỹ” của tài tử Tây Đô
  14:16 26-03-2019
  Những “tuyệt kỹ” của tài tử Tây Đô
  Các nghệ nhân: Hai Lợi, Đào Xinh và Thanh Tùng là 3 trong 8 nghệ nhân Cần Thơ vừa được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú (NNƯT). Đây là những nghệ nhân gạo cội của đờn ca tài tử Cần Thơ, sở hữu những “tuyệt kỹ” mà giới tài tử Nam bộ đều công nhận.
 • Tài nữ đàn kìm xứ Bạc Liêu
  Tài nữ đàn kìm xứ Bạc Liêu
  Xứ Bạc Liêu không thiếu ngón đàn hay của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ chính thống nhưng sử dụng đàn kìm (đàn nguyệt) hay tới mức khiến người nghe mê mẩn như bị thôi miên hút hồn thì không có nhiều.
 • NNƯT Hoàng Lưỡng: Đờn ca phải tạo được cho mình nét riêng
  NNƯT Hoàng Lưỡng: Đờn ca phải tạo được cho mình nét riêng
  Mấy chục năm theo nghề, giờ đã là Nghệ nhân ưu tú (NNƯT), nghệ nhân Hoàng Lưỡng (đang công tác tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ) không khỏi xúc động khi nhớ lại hành trình đã qua. Ông cũng đúc kết rằng, đã theo nghiệp đờn ca, phải tạo cho mình nét riêng, không pha lẫn.
 • Đờn ca tài tử bên bờ chợ nổi
  14:17 23-03-2019
  Đờn ca tài tử bên bờ chợ nổi
  Gần 1 năm qua, đều đặn tối thứ 2 hằng tuần, quán cà phê Vườn Lan Chợ Nổi bên bờ chợ nổi Cái Răng (đường vào gần UBND phường An Bình, quận Ninh Kiều) lại cất lên những tiếng đờn lời ca tài tử ngọt ngào.
 • Câu lạc bộ ĐCTT Sông Trăng: Nơi “giữ lửa” truyền nghề
  Câu lạc bộ ĐCTT Sông Trăng: Nơi “giữ lửa” truyền nghề
  Thời gian qua, Câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử Sông Trăng không chỉ là nơi gặp gỡ, giao lưu của những người yêu thích đờn ca tài tử trên địa bàn TP. Sóc Trăng và các địa phương khác trong tỉnh, mà còn là nơi “giữ lửa” để phát triển phong trào ở các địa phương trong tỉnh qua hình thức truyền nghề.
 • Ðờn ca trên quê hương Hậu Tổ cải lương
  Ðờn ca trên quê hương Hậu Tổ cải lương
  Thốt Nốt, Cần Thơ tự hào là quê hương của cố soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền, bậc Hậu Tổ của cải lương.
 • Bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ
  14:10 13-03-2019
  Bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ
  Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ tỉnh Long An lần thứ 25, năm 2019 là nơi hội ngộ 120 tài tử đất phương Nam, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy Di sản văn hóa “độc nhất vô nhị” của nhân loại.
 • Đờn ca tài tử khó “truyền lửa”
  Đờn ca tài tử khó “truyền lửa”
  Đờn ca tài tử là môn nghệ thuật có sức sống mãnh liệt. Qua bao đời, đờn ca tài tử vẫn âm thầm lan tỏa, đặc biệt là ở vùng nông thôn có rất nhiều người yêu thích môn nghệ thuật này.
 • Nghệ sĩ Huy Thanh: Mong đờn ca tài tử được nhiều người học hỏi
  Nghệ sĩ Huy Thanh: Mong đờn ca tài tử được nhiều người học hỏi
  Trong dịp họp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân mới 2019, tôi tình cờ bắt gặp hình ảnh của Nghệ nhân ưu tú đờn ca tài tử (ĐCTT) Huy Thanh khi ông đứng suy tư, bên cạnh bức ảnh ông đang chơi đờn mà Ngô Công Hoàng đã chụp được.