HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đờn ca tài tử trong dòng chảy văn hóa dân gian
  Đờn ca tài tử trong dòng chảy văn hóa dân gian
  Là loại hình âm nhạc truyền thống đã tồn tại khá lâu trong đời sống tinh thần của người dân Nam Bộ, đờn ca tài tử (ĐCTT) đã trở thành bộ môn nghệ thuật thân thiết, gần gũi với đời......
 • “Tài tử miệt vườn” - Nơi hội tụ những đam mê
  “Tài tử miệt vườn” - Nơi hội tụ những đam mê
  Túc trực tại Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp trong 2 ngày diễn ra vòng thi khởi động của gameshow Tài tử miệt vườn, chứng kiến những “tài tử miệt vườn” không ngại đường xa, gác lại......
 • Đa dạng các hình thức truyền dạy đờn ca tài tử
  Đa dạng các hình thức truyền dạy đờn ca tài tử
  Đào tạo (tức truyền dạy, truyền nghề) là một trong ba hoạt động chính yếu của người nghệ nhân (bao gồm sáng tác, trình diễn và đào tạo), xem như là “thiên chức” của người chơi nhạc tài......
 • Nghệ nhân tài tử thấy ấm lòng khi được quan tâm
  16:09 20-06-2018
  Nghệ nhân tài tử thấy ấm lòng khi được quan tâm
  Thông tin 10 nghệ nhân tài tử của Hậu Giang vừa được Hội đồng xét duyệt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn vào danh sách trình lên Hội đồng cấp Nhà nước xét để công nhận, làm nức lòng những người yêu thích nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT).
 • Đờn ca tài tử trong dòng chảy văn hóa dân gian
  Đờn ca tài tử trong dòng chảy văn hóa dân gian
  Là loại hình âm nhạc truyền thống đã tồn tại khá lâu trong đời sống tinh thần của người dân Nam Bộ, đờn ca tài tử (ĐCTT) đã trở thành bộ môn nghệ thuật thân thiết, gần gũi với đời sống cộng đồng. Đến nay, loại hình âm nhạc truyền thống này đang được quan tâm, khôi phục và có sức sống mãnh liệt trong nền văn hóa nghệ thuật của vùng đất chín rồng.
 • Cần Thơ khai mạc Liên hoan Đàn, hát dân ca Nam bộ
  Cần Thơ khai mạc Liên hoan Đàn, hát dân ca Nam bộ
  Liên hoan Đàn, hát dân ca Nam bộ lần thứ I- năm 2018 do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức đã khai mạc vào tối 23-5 tại Di tích quốc gia Đình Bình Thủy.
 • Vợ chồng tài tử
  16:57 23-05-2018
  Vợ chồng tài tử
  Gần 40 năm qua, lớp học đờn ca tài tử do vợ chồng ông Lê Văn Có - bà Lường Thanh Tùng (ngụ ấp Bình Lục, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu) duy trì luôn thu hút đông đảo người dân đến học.
 • “Tài tử miệt vườn” - Nơi hội tụ những đam mê
  “Tài tử miệt vườn” - Nơi hội tụ những đam mê
  Túc trực tại Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp trong 2 ngày diễn ra vòng thi khởi động của gameshow Tài tử miệt vườn, chứng kiến những “tài tử miệt vườn” không ngại đường xa, gác lại những công việc mưu sinh đến với hội thi để được thể hiện đam mê của mình tôi cảm nhận đờn ca tài tử (ĐCTT) của vùng đất Nam bộ đang có một sức sống mới ở khắp các vùng quê. Và, Tài tử miệt vườn chính là nơi hội tụ của những đam mê đó.
 • “Giữ lửa” phong trào đờn ca tài tử
  “Giữ lửa” phong trào đờn ca tài tử
  Câu lạc bộ đờn ca tài tử (ĐCTT) là nơi giao lưu, gắn kết những người có chung niềm đam mê nghệ thuật, đồng thời góp phần thắt chặt tình làng, nghĩa xóm. Những giờ lao động mệt nhọc dường như tan biến khi đâu đó vọng lên những điệu đờn, lời ca ngọt ngào của người dân quê chân chất, thật thà.
 • Giữ “lửa” đờn ca tài tử
  15:26 12-05-2018
  Giữ “lửa” đờn ca tài tử
  Huyện Phú Tân hiện có 72 câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử từ huyện đến các ấp, khóm. Mỗi CLB trung bình từ 10-20 thành viên. Thời gian qua, mặc dù phong trào phát triển rộng khắp, nhưng nhiều CLB đờn ca tài tử hoạt động trong tình trạng khó khăn, cụ thể là thiếu kinh phí, nhạc cụ sinh hoạt thiếu hoặc xuống cấp.
 • Xốc lại hoạt động câu lạc bộ đờn ca tài tử
  Xốc lại hoạt động câu lạc bộ đờn ca tài tử
  Đến nay, số lượng câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử của Đồng Nai chỉ còn 26 và đang đứng trước nguy cơ tan rã vì không có người kế thừa, thiếu kinh phí hoạt động.
 • Hạnh phúc vì được sống với nghề
  Hạnh phúc vì được sống với nghề
  Ít có cuộc thi đờn ca tài tử lớn nào ở Hậu Giang vắng mặt nghệ nhân Mai Văn Danh (ảnh) trong ban đờn. Gần 50 năm gắn bó với bộ môn tài tử, giúp cho tình yêu và niềm đam mê của ông ngày càng trọn vẹn.
 • Để Đờn ca tài tử tiếp tục lan tỏa trong đời sống đương đại
  15:32 10-05-2018
  Để Đờn ca tài tử tiếp tục lan tỏa trong đời sống đương đại
  Đờn ca tài tử Nam bộ đã có một quá trình phát triển trên một trăm năm. Sau khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, loại hình nghệ thuật này tiếp tục lan tỏa trong đời sống đương đại.
 • Đa dạng các hình thức truyền dạy đờn ca tài tử
  Đa dạng các hình thức truyền dạy đờn ca tài tử
  Đào tạo (tức truyền dạy, truyền nghề) là một trong ba hoạt động chính yếu của người nghệ nhân (bao gồm sáng tác, trình diễn và đào tạo), xem như là “thiên chức” của người chơi nhạc tài tử. Hơn một thế kỷ qua, điều kiện truyền dạy đờn ca tài tử (ĐCTT) ở Nam bộ nói chung và Bình Dương nói riêng có những thay đổi, với nhiều hình thức khác nhau.
 • Đờn ca tài tử - niềm tự hào của người dân Nam Bộ
  Đờn ca tài tử - niềm tự hào của người dân Nam Bộ
  Ðờn ca tài tử là nét đặc trưng trong đời sống của người dân Nam Bộ, là món ăn tinh thần đầy ý nghĩa giúp xua tan nỗi vất vả sau những ngày làm việc mệt nhọc.