HOTLINE: 0904 89 4444

 • Cả đời dành cho đam mê
  Cả đời dành cho đam mê
  Ngón đờn của ông rất điêu luyện, ngọt lịm, ai nghe một lần sẽ nhớ mãi. Đó là nghệ nhân Trần Thành Lợi, ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Trung, huyện Vị......
 • Ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử dành cho người mù
  Ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử dành cho người mù
  Ngày 3-10, Hội Người mù thị xã Long Mỹ đã phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao thị xã, đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử dành cho người......
 • Long đong Đờn ca tài tử
  Long đong Đờn ca tài tử
  Từ khi còn sinh hoạt tự phát cho đến khi trở thành di sản, Đờn ca tài tử vẫn hoạt động theo kiểu “chắp vá” và chuyện “hợp tan” của các câu lạc bộ Đờn ca tài tử là lẽ tất......
 • Nơi giúp người mù xóa bỏ mặc cảm
  15:38 18-10-2018
  Nơi giúp người mù xóa bỏ mặc cảm
  Không chỉ là nơi giữ gìn, phát huy nghệ thuật truyền thống Nam bộ, các câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử dành cho người mù ra đời, còn giúp cho nhiều thành viên quên đi mặc cảm, tự ti và sống hòa nhập hơn với cộng đồng.
 • Liên hoan đờn hát dân ca Nam bộ tỉnh Vĩnh Long
  Liên hoan đờn hát dân ca Nam bộ tỉnh Vĩnh Long
  Trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Phan Văn Đáng- nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tối 16/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Tam Bình, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức liên hoan đờn hát dân ca Nam bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I.
 • “Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ”
  “Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ”
  Hội thi “Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ” tỉnh Cà Mau lần thứ I - 2018, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND TP. Cà Mau tổ chức, khai mạc tối 17/9. Hội thi thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và người dân đến xem.
 • Bản Dạ cổ hoài lang - 99 năm ấy, biết bao tình
  15:46 15-10-2018
  Bản Dạ cổ hoài lang - 99 năm ấy, biết bao tình
  Cô giáo tôi là người Hà Nội nhưng đi đâu, cô cũng ngân nga bài hát “tủ”: “Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang”. Cô kể: “Con gái gốc Bắc hát không ngọt như các chị miền Nam đâu, nhưng có một ngày ngồi ở cảng Gành Hào, nhỡ quý điệu hoài lang, nhớ hoài vùng đất, con người phương Nam rồi…”
 • U60 mê đờn ca tài tử
  U60 mê đờn ca tài tử
  Thời gian gần đây, nhiều khán giả theo dõi chương trình "Tài tử miệt vườn" do Đài Truyền hình Đồng Tháp tổ chức đều khá ấn tượng và dành tình cảm đặc biệt với một thí sinh ở vùng đất cuối trời. Mặc dù đã vào tuổi U60 nhưng ông liên tục đốn tim khán giả qua các vòng thi. Giọng ca điêu luyện cùng phong thái tự tin của ông đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và điểm số cao từ ban giám khảo.
 • Liên hoan Không gian Đờn ca tài tử và Hò Đồng Tháp
  Liên hoan Không gian Đờn ca tài tử và Hò Đồng Tháp
  Liên hoan Không gian Đờn ca tài tử và Hò Đồng Tháp năm 2018 do Sở VHTTDL Đồng Tháp tổ chức diễn ra từ đêm 30.11 - 3.12.2018 (nhằm đêm 24, 25, 26, 27 tháng 10 âm lịch) tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.
 • Đắm say cùng đờn ca tài tử
  15:21 11-10-2018
  Đắm say cùng đờn ca tài tử
  Nghệ thuật đờn ca tài tử là loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian độc đáo, từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần quan trọng của người dân miệt vườn Nam Bộ nói chung và mảnh đất sen hồng Đồng Tháp nói riêng.
 • Tự hào
  Tự hào "viên ngọc" cải lương 100 tuổi: Nhớ ơn tác giả "Dạ cổ hoài lang"
  Từ một sáng tác cá nhân, "Dạ cổ hoài lang" đã trở thành sáng tác tập thể, sinh ra từ đầu thế kỷ, sống mạnh khỏe, biến hóa khôn lường.
 • Liên hoan đờn ca tài tử - chèo lần thứ III
  Liên hoan đờn ca tài tử - chèo lần thứ III
  Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa thể thao đa năng thuộc khu phố 9, thị trấn Đức Tài, UBND huyện tổ chức Liên hoan đờn ca tài tử - chèo huyện Đức Linh lần thứ III, năm 2018.
 • Cả đời dành cho đam mê
  14:32 05-10-2018
  Cả đời dành cho đam mê
  Ngón đờn của ông rất điêu luyện, ngọt lịm, ai nghe một lần sẽ nhớ mãi. Đó là nghệ nhân Trần Thành Lợi, ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy.
 • Ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử dành cho người mù
  Ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử dành cho người mù
  Ngày 3-10, Hội Người mù thị xã Long Mỹ đã phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao thị xã, đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử dành cho người mù.
 • Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu lần thứ 6 - năm 2018: Nhiều điểm mới
  Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu lần thứ 6 - năm 2018: Nhiều điểm mới
  Mỗi lần tổ chức, hội thi Đờn ca tài tử (ĐCTT) tỉnh Bạc Liêu luôn tạo ra sức hút đối với giới mộ điệu. Và lần tổ chức thứ 6 này, hội thi một lần nữa khẳng định thương hiệu của một sân chơi chuyên nghiệp, hấp dẫn.