HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tri ân
  13:36 20-08-2018
  Tri ân "báu vật sống" đờn ca tài tử
  Ngoài nhà trưng bày, tỉnh Đồng Tháp còn xây tặng nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo ngôi nhà rộng 200 m2 tại TP Cao Lãnh.
 • Động lực để đờn ca tài tử ở Bù Đăng phát triển
  Động lực để đờn ca tài tử ở Bù Đăng phát triển
  Lần đầu tiên, Câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử xã Nghĩa Bình đại diện huyện Bù Đăng tham gia liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2018, với chủ đề “Cung bậc tơ lòng”.
 • Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử
  Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử
  “Hương lúa vàng” là chủ đề của hội thi Đờn ca tài tử - cải lương (ĐCTT-CL) huyện Phú Giáo lần thứ IX năm 2018. Hội thi vừa khép lại nhưng dư âm thì vẫn còn vọng mãi bởi những thí sinh luôn “cháy” hết mình với bộ môn nghệ thuật ĐCTT-CL bằng tất cả tình yêu và niềm đam mê.
 • Chân chất như “Tài tử miệt vườn”
  15:59 13-08-2018
  Chân chất như “Tài tử miệt vườn”
  Có một cuộc thi mà dường như chuyện thắng thua không quan trọng, hình ảnh sân khấu cũng chẳng màng. Quan trọng là được ca tài tử, được trải lòng với cung bậc ngũ âm.
 • Khơi dậy tình yêu đờn ca tài tử
  Khơi dậy tình yêu đờn ca tài tử
  Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè khối phong trào TP Hồ Chí Minh năm 2018 vừa kết thúc vào cuối tháng 7. Bên cạnh những tiết mục ca múa nhạc sôi động, liên hoan năm nay còn thu hút nhiều thiếu nhi tham gia ở thể loại đờn ca tài tử Nam Bộ thật sự gây ấn tượng cho ban giám khảo và người xem.
 • Tổ chức hội thi Đờn ca tài tử cải lương “Hương lúa vàng”
  Tổ chức hội thi Đờn ca tài tử cải lương “Hương lúa vàng”
  Từ ngày 5 đến tối 7-8, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phú Giáo đã diễn ra Hội thi Đờn ca tài tử cải lương “Hương lúa vàng” huyện Phú Giáo lần thứ IX năm 2018.
 • Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử
  16:21 09-08-2018
  Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử "Tiếng Tơ lòng"
  Tối 8/8, tại TX.Đồng Xoài, Bình Phước, Sở VH-TT-DL tỉnh chủ trì khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) tỉnh Bình Phước lần 4 năm 2018 mang tên “Cung bậc tơ lòng”, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, sự phát triển và đổi thay về kinh tế xã hội của tỉnh.
 • 119 học viên được cấp chứng chỉ Đờn ca tài tử
  119 học viên được cấp chứng chỉ Đờn ca tài tử
  Chiều 7-8, Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Đờn ca tài tử năm 2018.
 • Sự hình thành cái nôi ca nhạc tài tử ở Bạc Liêu
  Sự hình thành cái nôi ca nhạc tài tử ở Bạc Liêu
  Trong giới đờn ca tài tử Nam bộ (ĐCTTNB) xưa nay có câu truyền tụng rằng: “Đờn ca tài tử, nhất Bạc Liêu - nhì Cần Đước”. Khi ĐCTTNB được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (5-12-2013), Bạc Liêu được mệnh danh là cái nôi của nhạc tài tử Nam bộ (NTTNB) và ĐCTTNB, vậy còn Cần Đước (tỉnh Long An) thì sao?
 • Vài nét về nhạc tài tử và đờn ca tài tử Nam bộ
  16:08 03-08-2018
  Vài nét về nhạc tài tử và đờn ca tài tử Nam bộ
  Trong giới đờn ca tài tử Nam bộ (ĐCTTNB) xưa nay có câu truyền tụng rằng: “Đờn ca tài tử, nhất Bạc Liêu - nhì Cần Đước”. Khi ĐCTTNB được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (5-12-2013), Bạc Liêu được mệnh danh là cái nôi của nhạc tài tử Nam bộ (NTTNB) và ĐCTTNB, vậy còn Cần Đước (tỉnh Long An) thì sao?
 • Lớp dạy đờn ca tài tử của nghệ nhân đặc biệt
  Lớp dạy đờn ca tài tử của nghệ nhân đặc biệt
  Dù đôi mắt không lành lặn, nhưng với tài năng và sự khổ luyện, nghệ nhân khiếm thị Trần Ngọc Nương vẫn mang tiếng đàn vươn xa.
 • Vực dậy phong trào sáng tác nhạc tài tử
  Vực dậy phong trào sáng tác nhạc tài tử
  Tại các hội thảo về bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ, nhiều ý kiến cho rằng, cần khuyến khích, tạo điều kiện để các nghệ nhân, tác giả trẻ học tập, tham gia sáng tác nhạc tài tử.