HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đề xuất lễ hội Dạ cổ hoài lang thành lễ hội cấp quốc gia
  Đề xuất lễ hội Dạ cổ hoài lang thành lễ hội cấp quốc gia
  Một trong những nhiệm vụ trong chương trình hành động về du lịch của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 là đề xuất lễ hội Dạ cổ hoài lang (DCHL) thành lễ hội cấp quốc gia.......
 • Trưng bày nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Trưng bày nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Cà Mau, chiều 20/12, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề "Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, tỉnh Cà Mau" tại Thư viện tỉnh.......
 • Lan toả phong trào đờn ca tài tử
  Lan toả phong trào đờn ca tài tử
  Thời gian qua, huyện Ðầm Dơi luôn duy trì và phát triển mạnh loại hình đờn ca tài tử. Ðây là nơi giao lưu, gắn kết tình làng nghĩa xóm, góp phần vực dậy phong trào đờn ca tài tử ở địa phương.
  ......
 • Hãy giữ gìn “chất” đờn ca tài tử!
  10:26 28-12-2016
  Hãy giữ gìn “chất” đờn ca tài tử!
  Không phải chờ đến khi UNESCO vinh danh đờn ca tài tử (ĐCTT), giới mộ điệu bốn phương mới biết đến bộ môn nghệ thuật này. Ngay từ những ngày đầu của thế kỷ 20, ĐCTT đã được đưa sang châu Âu biểu diễn.
 • Đề xuất lễ hội Dạ cổ hoài lang thành lễ hội cấp quốc gia
  Đề xuất lễ hội Dạ cổ hoài lang thành lễ hội cấp quốc gia
  Một trong những nhiệm vụ trong chương trình hành động về du lịch của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 là đề xuất lễ hội Dạ cổ hoài lang (DCHL) thành lễ hội cấp quốc gia.
 • Trưng bày nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Trưng bày nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ
  Chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Cà Mau, chiều 20/12, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề "Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, tỉnh Cà Mau" tại Thư viện tỉnh.
 • Lễ hội
  16:48 16-12-2016
  Lễ hội "Dạ cổ hoài lang" Bạc Liêu 2016
  Tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức lễ hội “Dạ cổ hoài lang” - một sự kiện văn hóa nổi bật của vùng sông nước Nam Bộ.
 • Hội người mù huyện Long Mỹ: Ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử
  Hội người mù huyện Long Mỹ: Ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử
  Nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân có đam mê ca hát được giao lưu, học hỏi, vừa qua, Hội Người mù huyện Long Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện thành lập Câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử.
 • Lan toả phong trào đờn ca tài tử
  Lan toả phong trào đờn ca tài tử
  Thời gian qua, huyện Ðầm Dơi luôn duy trì và phát triển mạnh loại hình đờn ca tài tử. Ðây là nơi giao lưu, gắn kết tình làng nghĩa xóm, góp phần vực dậy phong trào đờn ca tài tử ở địa phương.
 • Khai mạc Liên hoan nghệ thuật “Đờn ca tài tử cải lương” các xã điểm xây dựng nông thôn mới
  16:45 06-12-2016
  Khai mạc Liên hoan nghệ thuật “Đờn ca tài tử cải lương” các xã điểm xây dựng nông thôn mới
  Liên hoan quy tụ 22 đội đờn ca tài tử đến từ 22 xã điểm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
 • Sôi nổi Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ
  Sôi nổi Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ
  Những năm gần đây, phong trào đờn ca tài tử ở huyện Cái Nước phát triển khá mạnh. Toàn huyện hiện có trên 80 câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử khóm, ấp, với gần 200 tài tử và được tổ chức sinh hoạt định kỳ hằng tháng. Ðây được xem là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những người đam mê loại hình nghệ thuật này. Vì vậy, khi huyện Cái Nước tổ chức Liên hoan Ðờn ca tài tử Nam Bộ lần thứ 5, các tài tử hào hứng đăng ký tham gia.
 • Sân chơi cho CNVC - LĐ đam mê cải lương
  Sân chơi cho CNVC - LĐ đam mê cải lương
  Cung Văn hóa Lao động TP HCM cho biết từ nay đến hết ngày 15 - 12 sẽ tiếp nhận thí sinh đến đăng ký tham gia Hội thi: “Hương sắc Nam Bộ” lần thứ 4 năm 2016. Thí sinh là CNVC - LĐ đang làm việc tại các KCX - KCN TP, các nhà văn hóa lao động quận, huyện và những ai đam mê bộ môn đờn ca tài tử cải lương, không giới hạn độ tuổi.
 • Giao lưu đờn ca tài tử, sân khấu cải lương Bạc Liêu - Bình Dương: Chung niềm đam mê
  14:58 01-12-2016
  Giao lưu đờn ca tài tử, sân khấu cải lương Bạc Liêu - Bình Dương: Chung niềm đam mê
  Không phải như một “chu kỳ” đến hẹn lại lên, việc giao lưu văn nghệ giữa Hội Liên hiệp các Hội VH - NT các tỉnh, thành phố trong cả nước thường được tổ chức khi các bên xếp được lịch cùng nhau. Chung một niềm đam mê muốn được biểu diễn, đem lời ca tiếng đờn giao lưu cùng đồng nghiệp, “thiết đãi” công chúng những bữa tiệc văn nghệ nhiều sắc màu của từng tỉnh. Thế là cứ hò hẹn rồi cùng nhau giao lưu…
 • Đờn ca tài tử - Món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Nam Bộ
  Đờn ca tài tử - Món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Nam Bộ
  Người dân Nam Bộ nhất là các tỉnh vùng hạ lưu sông Cửu Long luôn tự hào về tài sản tinh thần chung đó của mình. Với họ những âm điệu quê hương ấy đã chảy trong huyết quản của họ để thành “máu đờn ca”. Nghe ca, ai cũng có thể gật gù theo tiếng song loan gõ nhịp, thưởng thức cung bậc bổng trầm, cảm câu ca, chữ nhạc.
 • Khám phá quê hương của đờn ca tài tử
  Khám phá quê hương của đờn ca tài tử
  "Nghe tiếng đàn ai rao sáu câu/ Như sống lại hồn Cao Văn Lầu...". Không biết từ khi nào, câu ca ấy như sống trong lòng tôi, để rồi một ngày đầu tháng 10, chúng tôi đã làm chuyến hành trình về với vùng đất được mệnh danh là quê hương của đờn ca tài tử.