HOTLINE: 0904 89 4444

 • Quê hương của những tài năng đờn ca tài tử Nam bộ
  Quê hương của những tài năng đờn ca tài tử Nam bộ
  Có nhiều nguyên do để Long An trở thành một trong những chiếc nôi của nhạc tài tử Nam bộ bởi nơi đây sản sinh ra nhiều thế hệ đờn ca tài tử (ĐCTT) tài năng, góp phần rất lớn vào sự hình......
 • Về miệt vườn nghe Đờn ca tài tử
  Về miệt vườn nghe Đờn ca tài tử
  Phong Điền là đơn vị đoạt giải Xuất sắc toàn đoàn tại Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) TP Cần Thơ 2017 vừa qua. Những tiết mục đờn ca sâu lắng, trích đoạn cải lương già​u cả​m xú​c, do......
 • Liên hoan Đờn ca tài tử “Hoa Sen Vàng”
  Liên hoan Đờn ca tài tử “Hoa Sen Vàng”
  Trung tâm Văn hóa TP.HCM vừa tổ chức khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử thành phố năm 2017 - Giải “Hoa Sen Vàng”. Đây là dịp để hơn 300 nghệ nhân, tài tử đờn, ca của 24 Câu lạc bộ Đờn ca tài......
 • Hội thi Đờn ca tài tử sẽ diễn ra vào cuối tháng 4
  15:42 23-04-2018
  Hội thi Đờn ca tài tử sẽ diễn ra vào cuối tháng 4
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức họp trưởng đoàn Hội thi Đờn ca tài tử và Chặp cải lương Bình Dương năm 2018.
 • Quê hương của những tài năng đờn ca tài tử Nam bộ
  Quê hương của những tài năng đờn ca tài tử Nam bộ
  Có nhiều nguyên do để Long An trở thành một trong những chiếc nôi của nhạc tài tử Nam bộ bởi nơi đây sản sinh ra nhiều thế hệ đờn ca tài tử (ĐCTT) tài năng, góp phần rất lớn vào sự hình thành và phát triển của bộ môn nghệ thuật dân tộc đặc trưng của vùng đất phương Nam.
 • Tiếng đờn kìm bên bờ Vàm Thủ
  Tiếng đờn kìm bên bờ Vàm Thủ
  Sinh ra và lớn lên trong âm hưởng trang nghiêm của nhạc lễ, tuổi thơ lại được dưỡng nuôi bằng tiếng đờn dìu dặt của cha và những người hàng xóm đam mê đờn hát, nghệ nhân (NN) dân gian Tấn Khoa (xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) nhận ra cuộc sống của mình không thể vắng những tiếng đờn.
 • Nghệ thuật Cải lương là mãi mãi
  14:39 17-04-2018
  Nghệ thuật Cải lương là mãi mãi
  Cũng như các bộ môn sân khấu truyền thống khác, Cải lương đang gặp những thách thức lớn về khán giả từ những năm đầu thế kỷ 21. Dĩ nhiên người yêu thích cải lương ở miền Bắc và Nam Bộ vẫn còn nhiều. Bởi vì Cải lương là một loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống dân tộc; tuy ra đời có muộn hơn so với Tuồng và Chèo, nhưng cũng đã có tuổi đời một thế kỷ.
 • Tự hào được hòa nhịp cùng đờn ca
  Tự hào được hòa nhịp cùng đờn ca
  “Trải qua nhiều vui buồn cùng đờn ca tài tử (ĐCTT) nên giờ đây trong máu huyết của mình luôn có những nhịp đập của đờn ca. Vì thế, tôi luôn hăng hái tham gia biểu diễn trong các hoạt động của Festival ĐCTT Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017 và càng vui mừng hơn khi Festival đã tạo nhiều ấn tượng đẹp với bạn bè khắp nơi”.
 • Đặc điểm hòa kết âm nhạc của vọng cổ nhịp 32
  Đặc điểm hòa kết âm nhạc của vọng cổ nhịp 32
  Trải qua thời gian hình thành và phát triển, vọng cổ không chỉ được sử dụng độc lập mà đã được các nhạc sĩ sáng tạo, trở thành thể điệu có tính hòa kết cao. Nó có thể hòa kết với nhiều thể điệu từ dân gian truyền thống cho đến bác học hiện đại như nhạc quãng tám, hò, lý, các bản vắn của cải lương… Điều này đã làm cho vọng cổ thêm lôi cuốn, giàu sức biểu đạt, dễ đi vào lòng công chúng.
 • Tiếng đờn kìm bên bờ Vàm Thủ
  16:44 05-04-2018
  Tiếng đờn kìm bên bờ Vàm Thủ
  Sinh ra và lớn lên trong âm hưởng trang nghiêm của nhạc lễ, tuổi thơ lại được dưỡng nuôi bằng tiếng đờn dìu dặt của cha và những người hàng xóm đam mê đờn hát, nghệ nhân (NN) dân gian Tấn Khoa (xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) nhận ra cuộc sống của mình không thể vắng những tiếng đờn.
 • Về miệt vườn nghe Đờn ca tài tử
  Về miệt vườn nghe Đờn ca tài tử
  Phong Điền là đơn vị đoạt giải Xuất sắc toàn đoàn tại Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) TP Cần Thơ 2017 vừa qua. Những tiết mục đờn ca sâu lắng, trích đoạn cải lương già​u cả​m xú​c, do các nghệ nhân đến từ miệt vườn Phong Điền biểu diễn đã cuốn hút người xem. Thành quả đó là nhờ địa phương xây dựng được nền tảng vững vàng cho phong trào ĐCTT.
 • Kiên Giang: Tập huấn nghiệp vụ về Đờn ca tài tử năm 2017
  Kiên Giang: Tập huấn nghiệp vụ về Đờn ca tài tử năm 2017
  Theo kế hoạch, từ ngày 4 - 6/8/2017, Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang sẽ tổ chức tập huấn nghiệp vụ về đờn ca tài tử năm 2017 cho người mộ điệu trong tỉnh.
 • Đừng làm tổn hại đờn ca tài tử
  10:55 28-06-2017
  Đừng làm tổn hại đờn ca tài tử
  Ngoài việc phục vụ đám tiệc và đàn hát giao lưu văn nghệ, một số ban Đờn ca tài tử ở đồng bằng sông Cửu Long còn đảm đương nhiệm vụ trình diễn giới thiệu vốn âm nhạc cổ truyền Nam Bộ cho các đoàn khách du lịch từ nơi khác đến tham quan. Thế nhưng, việc khai thác Đờn ca tài tử ở các điểm du lịch còn bộc lộ nhiều bất cập, còn tồn tại nhiều vấn đề phải suy ngẫm, băn khoăn.
 • “Thổi hồn” vào các câu lạc bộ đờn ca tài tử
  “Thổi hồn” vào các câu lạc bộ đờn ca tài tử
  Phong trào đờn ca tài tử (ĐCTT) đang phát triển rộng khắp là chuyện đáng mừng. Song, chất lượng thật đằng sau mỗi câu lạc bộ (CLB) ĐCTT được thành lập lại là chuyện đáng quan tâm. Nếu không có luồng gió mới “thổi hồn” vào các CLB ĐCTT thì e rằng phong trào chỉ dừng lại ở tính tự phát!
 • Nhạc sĩ Bảy Khôi: Ngón đờn thu hút nhiều môn đệ
  Nhạc sĩ Bảy Khôi: Ngón đờn thu hút nhiều môn đệ
  Nhạc sĩ Bảy Khôi lớn lên từ phong trào đờn ca tài tử (ĐCTT) của huyện Bình Chánh, TP.HCM, sử dụng thành thạo một số nhạc cụ dân tộc, nhưng sở trường vẫn là guitar phím lõm. Có thể nói, nhạc sĩ Bảy Khôi là một trong những ngón đờn guitar phím lõm tiêu biểu trong phong trào ĐCTT của TP.HCM.