HOTLINE: 0904 89 4444

Lạ mắt vườn đu đủ vàng trăm triệu ở miền Tây
(Phương Nam Plus) - Dù đầu tư ít vốn và ít thời gian nhưng nhiều nhà vườn ở miền Tây lại thu được khoản lợi nhuận kinh tế khá cao lên đến hàng trăm triệu đồng/năm nhờ phổ biến trồng giống đu đủ da vàng Thái Lan lạ mắt.
08:32 12-10-2017
Đu đủ da vàng xuất xứ từ Thái Lan và vừa chỉ vừa du nhập vào Việt Nam khoảng 1 năm trở lại đây. Tuy nhiên, vì có hình thức lạ mắt lại ra sai quả nên giống này nhanh chóng được người dân miền Nam trồng phổ biến và rất được ưa chuộng trên thị trường.

 
Vườn đu đủ sai trĩu quả bắt mắt ở miền Tây 
 
Đu đủ vàng khá lạ lẫm với người miền Bắc, nhưng ở miền Tây, đây là mặt hàng được người tiêu dùng lựa chọn để trưng bày trên mâm ngũ quả. Kích thước và trọng lượng của quả được xem là đẹp nhất khi đạt trọng lượng từ 400 – 500 gam.

Theo chia sẻ của các nhà vườn, đu đủ vàng chín quanh năm nên phân bón chia làm nhiều đợt bón, khoảng 3 - 4 lần/năm. Lưu ý bổ sung kali, bón đủ kali sẽ làm tăng chất lượng, đu đủ ngọt, giòn. Rễ đu đủ ăn nông, rất sợ bị chạm rễ, khi bón phân tốt nhất là rắc phân lên mặt đất, sau đó phủ rác, đất vụn lên trên.


 
Cận cảnh những cây đu đủ vàng thân khẳng khi nhưng vẫn rất trĩu quả 

Đu đủ vàng trồng được 6 tháng là có thể thu hoạch. Cây có năng suất quả rất cao. Bình quân, mỗi cây trưởng thành cho ra 40 - 50 quả.

Đu đủ giống lạ này khi chín sẽ có màu vàng sẫm lại rất bắt mắt. Qủa chín thường nặng từ 1 - 2 kg, có độ ngọt cao và nhiều dinh dưỡng.

Không chỉ thơm, ngon, bỗ dưỡng mà cả vườn đu đủ vàng rực, cây nào cây nấy trĩu trịt hàng chục trái. Những trái đu đủ căng tròn hứa hẹn sẽ làm đẹp mâm ngũ quả trong những ngày Tết sắp tới.

Với màu vàng rực, vườn đu đủ vàng còn là nơi để nhiều người chụp hình làm kỷ niệm.


Hàn Yên
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: