HOTLINE: 0904 89 4444

Say đắm vẻ đẹp "Tuyệt tình cốc" ở nông thôn An Giang
(Phương Nam Plus) - "Tuyệt tình cốc" ở nông thôn - thắng cảnh Tà Pạ ẩn mình trong vùng đồi thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) góp phần vào việc hình thành nên 7 ngọn thất sơn huyền bí. Nó giống như một bức tranh thủy mặc hay có ai đó so sánh như một “Tuyệt tình cốc” giữa đồng bằng.
15:40 17-04-2018


Người ta tìm đến Tà Pạ để chụp ảnh hay xem Tà Pạ như một chốn để tìm về sau bao bộn bề của cuộc sống - Ảnh: internet.

Núi Tà Pạ không cao như núi Cấm, nên đứng từ xa nhìn như một ngọn đồi. Trên núi có một hồ nước nhỏ, không phải là hồ tự nhiên mà do con người tạo nên trong quá trình khai thác đá. Hồ rộng chỉ vài trăm mét vuông, tính luôn các cột trụ đá còn sót lại.

Do hồ nằm trên đồi Tà Pạ có đường đi hơi khó, trước đây chỉ có các phượt thủ chạy xe máy tới nhưng hiện nay đã có nhiều du khách tìm đường tham quan. Mặt hồ xanh ngọc in bóng mỏm đá như cảnh trong phim cổ trang nên được gọi là "tuyệt tình cốc" phiên bản miền Tây.

Màu nước ở hồ thay đổi đa dạng, chỗ có độ sâu lớn thì nước màu xanh thẫm, chỗ cạn hơn thì có màu xanh nhạt, có chỗ màu đen, cam sẫm hay vàng nhạt. Những màu sắc đó là do các tảng đá bên dưới góp phần tạo nên.

Chính vì giữa vùng núi non có một hồ nước, nên không khí quanh đây luôn mát mẻ, tạo cho du khách cảm giác thật thoải mái.
Từ Tà Pạ bạn có thể ngắm cách đồng lúa trải dài - Ảnh: Báo Vĩnh Long.

Từ đỉnh Tà Pạ đưa mắt nhìn về cánh đồng Tri Tôn mới thật thú vị. Cánh đồng Tri Tôn được nông dân - đa phần là bà con Khmer trồng lúa. Những ô ruộng nhỏ điểm tô bằng những cây thốt nốt khẳng khiu nhưng vững chải, rải đều ra cả thung lũng.

Người dân địa phương cho hay, từ trên Tà Pạ nhìn xuống thì mùa nào cánh đồng Tri Tôn cũng đẹp, vì mỗi mùa hay mỗi khoảnh khắc sẽ tạo những ấn tượng riêng.
"Tuyệt tình cốc" Tà Pạ thường nằm trong tuyến đường Trà Sư - Tà Pạ khám phá hai điểm đến nổi bật của An Giang - Ảnh: internet.

Không những thế, "Tuyệt tình cốc" Tà Pạ thường nằm trong tuyến đường Trà Sư - Tà Pạ khám phá hai điểm đến nổi bật của An Giang. Thay vì lên đồi để ngắm hồ thì bạn đi thuyền vào sâu trong rừng tràm để trải nghiệm sông nước hữu tình.Lẩu cá linh chi – món ăn mang đặc trưng ẩm thực sông nước - Ảnh: internet.

Hay đã đặt chân lên mảnh đất An Giang thì du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn mang đặc trưng ẩm thực sông nước như: Lẩu cá linh bông điên điển, chuột đồng nướng lu, bánh xèo...

Phương Linh (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: