HOTLINE: 0904 89 4444

Cù lao An Bình - đặc trưng vẻ đẹp miền Tây sông nước
(Phương Nam Plus) - Cù Lao An Bình ở Vĩnh Long là điểm du lịch sinh thái rất nổi tiếng mang vẻ đẹp đặc trưng miền sông nước với những nhà vườn, khu du lịch, văn hóa độc đáo của người dân bản địa, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm.
14:15 10-05-2018


Đi xuống khám phá cù lao An Bình - Ảnh: CTV

An Bình nằm giữa dòng sông Tiền, đây là phần đầu của dải Cù Lao Minh, đất đai trù phú, được phù sa bồi đắp, cây trái xanh tươi một màu bát ngát. Từ TP. Vĩnh Long, du khách có thể đi phà để đến Cù Lao An Bình.

Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đến thăm Cù Lao An Bình, du khách có thể ngồi trên chiếc xuồng nhỏ len lỏi vào trong những vườn cây trái trĩu quả, hai bên bờ là những cây thủy liễu xanh thắm mà người dân địa phương còn gọi là cây bần - loại cây gắn liền với những món ăn dân giả như canh chua bần, bần chấm mắm… Ghé thăm các nhà vườn, du khách còn được tự tay hái và thưởng thức các loại trái cây như mít, sầu riêng, nhãn, mận, chôm chôm…
Vườn cây ăn quả trong các nhà vườn ở An Bình - Ảnh: CTV

Thích hơn cả, nếu bạn đến An Bình vào mùa thu hoạch chôm chôm và nhãn. Bạn có thể xin làm công để trải nghiệm thu hoạch trái cây, hay đơn giản dạo quanh vườn, nhìn những người thợ cần mẫn bẻ trái cây. Thích không kém là bạn có thể hái những trái đu đủ chín trong vườn, những chùm nhãn xuồng cơm vàng to tròn mọng nước, cắt nguyên một vườn mồng tơi xanh mởn, rau lang, dọc mùng mang về thành phố.

Không gì thú vị bằng được nằm võng nghỉ ngơi, đọc sách dưới bóng mát vườn cây trái lung linh nắng. Một giấc ngủ trưa không mộng mị trong không gian yên tĩnh thoảng tiếng chim câu gù xa xôi, tiếng ve sầu ran giã từ mùa hè đang hết. Hé mắt nhìn khói than dừa cuộn lên từ góc vườn, bay lãng đãng giữa nắng lung linh nhảy nhót. Nắng nhuộm sáng lá chuối nõn xanh, khói và nắng soi qua kẽ lá hân hoan hòa quyện.

Bạn cắp rổ ra vườn, cúi lượm những miếng vỏ dừa khô rồi thong thả bước qua mương nước, ngồi chụm than dừa ở góc sân dưới bóng những cây nhãn mùa ngon trái. Mùi than dừa đốt lên khác hẳn than củi thông thường, khói hương nhẹ nhàng, ấm áp, đượm nồng. Tôm, cá sông nướng thơm lựng một góc vườn. Nếu cảm mùa đốt đồng ở miền tây trong khói lam chiều, bạn khó cầm lòng trước khói lung linh vườn dừa buổi sớm mai.

Đến đây du khách không chỉ được tận mắt chứng kiến những cảnh đẹp hay vườn trái cây xum xuê mà còn được thưởng thức những món đặc sản mang hương vị miền Tây sông nước như:  Gà vườn nấu cháo, làm gỏi xé phay trộn bắp chuối, cá tai tượng vớt dưới ao chiên xù cuốn bánh tráng, lươn um lá nhàu, ốc bươu hầm tiêu... thêm một chung rượu nếp nhà làm, ngon quên về. Ăn xong có thể làm giấc trưa ngon lành trên võng giữa không gian yên bình.

Cù Lao An Bình là địa chỉ du lịch sinh thái sông nước miệt vườn đáng tin cậy, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng. Và nơi đây tiếp tục sẽ là hành trình khám phá đồng bằng sông Cửu Long của du khách trong thời gian tới. Nếu có dịp đến Vĩnh Long, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan Cù lao An Bình.


Linh Linh (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: