HOTLINE: 0904 89 4444

Về chợ nổi Cái Bè ngắm cảnh sông nước Tiền Giang
(Phương Nam Plus) - Chợ nổi Cái Bè là chợ nổi thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Chợ là nơi trao đổi mua bán hàng hóa và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Tiền Giang.
16:09 15-05-2018
 
Những chiếc thuyền nan làm dịch vụ du lịch - Ảnh: VOV.VN.

Chợ là nơi diễn ra các hoạt động buôn bán rất đa dạng từ hàng vải, đồ gia dụng cho đến hàng gia cầm, thủy hải sản… cho tới cả đồ ăn, thức uống cũng không thiếu. Chợ nổi tiếng nhất là nơi trao đổi và là vựa trái cây lớn của tỉnh Tiền Giang, nổi tiếng nhất là trái cây chuyên canh của Tiền Giang như: vú sữa Lò Rèn, bưởi da xanh, khóm Tân Lập, cam, bưởi, quýt Cái Bè.

Theo sách Đại Nam Nhất Thống chí soạn vào đời Tự Đức, thì Cái Bè thuở ấy đã là nơi buôn bán sầm uất. Tất cả hàng hoá đều được chở trên các bè xuôi ngược trên sông. Chợ nổi Cái Bè nằm ở đoạn sông Tiền, giáp ranh giữa 3 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre.


 
Rất nhiều ghe thuyền các tỉnh miền Tây Nam Bộ tụ hội về đây - Ảnh: VOV.VN.

Chợ nổi Cái Bè là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Tiền Giang. Đây là một nét văn hóa rất đặc sắc ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thu hút rất nhiều du khách.

Bình minh và hoàng hôn được xem là hai buổi đông đúc và đẹp nhất ở chợ nổi. Nếu là người thích các hoạt động đông đúc, tấp nập xuồng ghe và xem các hình thức buôn bán dưới nước, bạn nên đi từ vào lúc sáng sớm, bình mình vừa hé rạng. Buổi sáng là lúc chợ nhộn nhịp, buôn bán nhiều nhất và tập trung nhiều loại nông phẩm. Chợ tan lúc 8h. Hoạt động thưa thớt dần.

Người thích khoảng lặng và yên bình nên tham quan chợ nổi vào buổi chiều, xem nét sinh hoạt của những con người lam lũ trên ghe thuyền, một trong những đặc trưng của Tây Nam Bộ. Buổi chiều, bạn nên đi khoảng từ 16h, khi trời bớt nắng. Bạn sẽ có những phút giây ngắm hoàng hôn trên sông nước. Hoàng hôn cũng là lúc “phố nổi” lên đèn, mang chút thơ mộng và trầm buồn. Đây được xem là lúc đẹp nhất, lung linh nhất của vùng chợ nổi này.

Ngoài những mặt hàng nông sản thì chợ nổi Cái Bè còn bày bán các món ăn, thức uống: bánh canh, cháo, bún, cà phê, trà đá… nên du khách cũng có thể dừng lại để thử qua cho biết, sẽ rất thú vị. Vào dịp tết Đoan Ngọ, chợ nổi Cái Bè sẽ càng sôi động, tấp nập với các lễ hội tắm bùn, thu hút đông đảo nhiều người tham gia giữa hàng trăm ghe thuyền chạy náo nhiệt cả một khoảng sông. Có lẽ giây phút đông vui nhất của chợ nổi Cái Bè được cô đọng nhất trong dịp lễ này.

Đến với chợ nổi Cái Bè, du khách sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị và khám phá nhiều điều mới lạ của chốn sông nước miền Tây.


Hàn Yên (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: