HOTLINE: 0904 89 4444

Thức từ 2 giờ sáng đi “săn” sản vật mùa nước nổi
(Phương Nam Plus) - Đầu mùa nước nổi, các loại sản vật thiên nhiên gắn liền với miệt sông nước, xuất hiện với giá bán rất cao.
15:56 03-08-2018
Đầu tháng 8, mực nước trên sông, rạch, ruộng đồng ở ĐBSCL đang tràn về, báo hiệu mùa nước nổi lớn trong năm nay. Cùng với đó, các loại sản vật của mùa nước nổi đang vào mùa đã tạo cho khung cảnh thiên nhiên miền sông nước trở nên đặc sắc hơn, cuộc sống của người dân nhộn nhịp hẳn lên.

Mùa nước nổi năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Đực Em (ngụ xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) có 4 thành viên đi hái bông điên điển bán, thu nhập 500.000 - 700.000 đồng/ngày. Ông Được Em khoe: "Tận dụng trong mùa nước nổi, 2 vợ chồng tôi cùng với 2 đứa con thức dậy từ 2 giờ sáng để đi hái bông điên điển bán. Mỗi ngày, gia đình hái được khoảng 26 kg bông điên điển, bán kiếm được vài trăm ngàn đồng, kinh tế gia đình sống khỏe re".

Với sự xuất hiện của cá linh non đầu mùa, bông điên điển vàng rực rỡ, bông súng ma nở hoa khắp cánh đồng,… càng tô đậm thêm màu sắc cho miền sông nước. Các loại sản vật được thiên nhiên ban tặng vào đầu mùa nước nổi còn rất khan hiếm nên giá bán ở mức cao.

Tuy nhiên, người dân vẫn muốn ra chợ "săn" mua cho được. Bởi, các sản vật gắn liền với miệt sông nước chỉ mùa nước nổi mới ngon nên nhu cầu tiêu dùng của người dân "muốn ăn cho đã thèm".

Sau đây là những hình ảnh về sản vật đầu mùa nước nổi năm nay:
 
 
 
 
 
Giá cá linh non tại các chợ rất khan hiếm, cá sau khi cắt bụng để bỏ ruột có giá 250.000 - 300.000 đồng/kg
 
 
 
Tận dụng mùa nước nổi, người dân đi hái bông điên điển có thu nhập vài trăm ngàn đồng mỗi ngày
 

Bông điên điển thiên nhiên bán giá 60.000 - 70.000 đồng/kg
 
 
 
Thu hoạch bông súng ma trong mùa nước nổi
 

Cua đồng mùa nước nổi được đánh bắt nhiều hơn, giá khoảng 70.000 đồng/kg
 

Người dân đặt lọp cua đồng
 
 
 
Mùa nước nổi, lượng cá sông được đánh bắt nhiều hơn ngày thường.
 
 
 
 
Các sản vật mùa nước nổi được bày bán ở các chợ
 
Nha Mân
Theo nld.com.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: