HOTLINE: 0904 89 4444

Tuyệt đẹp cảnh chim hải âu săn mồi trên biển Kiên Giang
(Phương Nam Plus) - Cứ khoảng tháng 2, tháng 3 hàng năm, hàng ngàn chú chim hải âu lại tập hợp thành từng đàn từng đàn về trước cửa sông Kiên, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để săn cá đồng theo con nước ra biển.
16:22 18-09-2018
Cứ khoảng tháng 2, tháng 3 hàng năm, hàng ngàn chú chim hải âu lại tập hợp thành từng đàn từng đàn về trước cửa sông Kiên, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để săn cá đồng theo con nước ra biển.

Theo người dân địa phương, khi cá đồng ra cửa sông Kiên, gặp nước biển mặn nên nổi lờ đờ trên mặt nước, cũng là lúc từng đàn hải âu bay lượn bắt cá. Tới tháng 5, tháng 6, khi nước xuống, cá không còn ra cửa sông, cũng là lúc đàn hải âu đi di trú nơi khác để năm sau về lại.

 
Từng đàn hải âu về cửa sông Kiên TP. Rạch Giá săn bắt cá.
 

Hải âu bay trên mặt nước tìm cá vừa từ sông ra biển.
 

Chim hải âu lao mình xuống làn nước bắt mồi.
 

Một chú cá sông nhỏ bị chim hải âu tóm gọn.
 

Những cánh hải âu tạo nên vũ điệu tuyệt đẹp trên biển Kiên Giang
 
 
Những cánh hải âu mùa săn mồi dịp đầu năm luôn có sức hút lớn với các nhiếp ảnh gia.

Kiên Giang có rất nhiều loài chim biển, nhưng cảnh hải âu săn mồi vẫn cuốn hút người chơi ảnh nhất, bởi loài chim này dù rất dạn, nhưng bắt được khoảnh khắc chúng bắt mồi trên biển là quá khó khăn. Mùa cá đồng sông Kiên theo con nước ra biển, cũng là dịp duy nhất hải âu săn bắt cá gần bờ, tạo điều kiện cho các tay máy có thể phục chờ, bắt được những khoảnh khắc đẹp. Vì vậy, nhiều tay máy đã phải di chuyển hàng trăm km xuống Kiên Giang mùa này để săn ảnh hải âu thỏa mãn thú chơi.

Trung Hưng
Theo kiengiangonline.com.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: