HOTLINE: 0904 89 4444

Đêm nhạc nghĩa tình “quê hương và những tấm lòng”
(Phương Nam Plus) - Với tấm lòng của những người con miền Tây sông nước mộc mạc, nghĩa tình, Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau, cùng mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyết định tổ chức đêm nhạc “quê hương và những tấm lòng” gây quỹ từ thiện hướng về đồng bào nghèo khó trước dịp tết nguyên đán cận kề.
13:58 23-01-2019
Chương trình ý nghĩa được chủ trì bởi AHLLVTND, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau) - Trưởng Ban LLĐH BL-CM tại TP.HCM. Đêm nhạc diễn ra vào tối ngày 25/01/2019, tại Nhà hát VOH số 3, đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ gạo cội dòng nhạc trữ tình. Những cái tên đáng chú ý như: NSƯT Cẩm Tiên, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Ngọc Liên, Ngọc Phượng, Ngọc Đợi, Dương Hồng Loan, Ân Thiên Vỹ, Hoàng Minh Viễn, BS Trần Khanh, BS Quốc Vinh, MC: Xuân Hiếu - Việt Phong,…
 


Quang cảnh buổi giới thiệu chương trình.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm tâm sự: “Chương trình là tiếng lòng của những người con Bạc Liêu – Cà Mau hướng về quê hương, với mong muốn góp cái tết âm no, hạnh phúc đến với nhiều đồng bào thiếu may mắn trong cuộc sống”.
 
Chia sẻ về những việc ý nghĩa mà Hội đồng hương BL-CM đã làm được, Bác sĩ Trần Văn Khanh - P.Trưởng Ban LLĐH BL-CM tại TP.HCM - Giám đốc bệnh viện Quận 2, cho biết: “Với nỗ lực chung của Ban LLĐH BL-CM tại TP.HCM, trong đó có vai trò tích cực của 3 Câu lạc bộ đồng hương trực thuộc gồm CLB Doanh nhân, CLB Nhà giáo, CLB Thầy thuốc và Ban Thông tin Truyền thông đã vận động, kết nối những tấm lòng thiện nguyện chung tay góp sức vào các chương trình an sinh xã hội của hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau trong thời gian qua.

Nổi bật là năm 2018 với 37 cầu nông thôn được xây mới, trị giá trên 4,5 tỷ đồng; với 45 căn nhà tình thương được trao tặng, trị giá trên 2,2 tỷ đồng; tặng 1.020 chiếc xe đạp, trị giá 1,2 tỷ đồng đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 51 xe lăn cho người khuyết tật, giá trị 53,55 triệu đồng, cùng nhiều chuyến khám bệnh, mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo, trao học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên vượt khó với tổng trị giá các chương trình gần 3 tỷ đồng. Riêng CLB Thầy thuốc đã khám, chữa bệnh, ghép thận… với số tiền gần 500 triệu đồng. Tổng cộng các chương trình đã vận động và thực hiện số tiền 11,5 tỷ đồng”.
 
Ngoài 2 tỉnh nhà, chương trình thiện nguyện của Ban LLĐH BL-CM tại TP.HCM hứa hẹn còn lan tỏa đến một số địa phương thuộc miền Tây Nam Bộ như: Trà Vinh, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng,…
 
Để việc tổ chức chương trình “Quê hương và những tấm lòng” thành công tốt đẹp, BTC rất mong đón nhận sự đóng góp từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Bạn đọc, những người con BL-CM, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quan tâm đến chương trình có thể nhận vé hoặc đóng góp vào chương trình “Quê hương và những tấm lòng”, qua địa chỉ: BS Trần Văn Khanh (ĐT: 0983 933 388), Doanh nhân Trần Hoán Thông (ĐT: 0918 033 588), Dược sĩ Hồng Nhiên (ĐT: 0982 414 169). Số tài khoản: Ban LLĐH BL-CM tại TP.HCM- 00047 04060 02113 Ngân hàng Saigonbank- PGD Quận 2.
 
Ban LLĐH BL-CM tại TP.HCM mong muốn kết nối được với nhiều hơn những tấm lòng nghĩa tình để góp phần tiếp thêm niềm vui cho nhiều mãnh đời bất hạnh trước dịp tết Nguyên Đán sắp về.
 
Huy Hùng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: