HOTLINE: 0904 89 4444

Cầu Đồng Hương - tấm lòng người xa quê
(Phương Nam Plus) - Thời gian qua, các câu lạc bộ đồng hương trực thuộc Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh đã kết nối, vận động những tấm lòng thiện nguyện chung tay góp sức vào các chương trình an sinh xã hội của Bạc Liêu và Cà Mau.
14:19 11-04-2019
Theo đó, trong năm 2018, có 37 cầu nông thôn mang tên “Đồng Hương”, trị giá trên 4,5 tỷ đồng đã được xây dựng, tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng.

Trước Tết Nguyên đán 2019, khi cầu Đồng Hương 14 và 15, tổng trị giá 180 triệu đồng được đưa vào sử dụng sau hơn 2 tháng thi công, việc đi lại của người dân 2 ấp Tắc Thủ và Cái Bát (xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) thuận lợi hơn nên ai cũng phấn khởi.

“Ở ấp Cái Bát này có thêm cây cầu, bà con đi lại thuận lợi, học sinh đi học cũng an tâm”, bà Nguyễn Thị Lến, 72 tuổi, ấp Cái Bát, xã Lợi An, chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, ấp Tắc Thủ, bộc bạch: “Từ khi có cây cầu mới, người dân đoạn kênh này không phải lo lắng nữa vì việc đi lại thuận tiện hơn trước nhiều. Con em trong ấp đến trường đỡ vất vả hơn”.Các em học sinh ấp Tắc Thủ vui mừng nhận xe đạp mới đi trên chiếc cầu “Đồng Hương 15”.

Cầu Đồng Hương 14 và 15 là 2 trong số 7 cây cầu được Hội Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh vận động trong năm 2019. Ngày khánh thành cầu, Hội Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau vận động và trao 50 xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học của xã Lợi An. Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết: “Đây là tấm lòng của những người con xa quê luôn hướng về quê nhà bằng những việc làm thiết thực, nồng ấm, nghĩa tình”.

Em Vũ Đình Hiếu, học sinh lớp 8A, trường THCS 1 Lợi An, vui mừng: “Con xin cảm ơn các cô chú tặng chúng con những chiếc xe đạp đầy ý nghĩa. Chúng con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi, không phụ lòng cha mẹ và thầy cô, các cô chú đã tặng quà cho chúng con”.

Chủ tịch UBND xã Lợi An Nguyễn Phước Thuận cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau đã vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp giúp xã Lợi An xoá những cây cầu tạm bợ, kết nối các ấp trên địa bàn, tạo điều kiện để Nhân dân đi lại, các em học sinh đến trường thuận tiện hơn”.

Thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại Bạc Liêu và Cà Mau, trong năm 2018, Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ xây mới 37 cầu nông thôn, tặng 45 nhà tình thương, 1.020 chiếc xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, trao 51 xe lăn cho người khuyết tật. Ban liên lạc cũng tổ chức nhiều chuyến khám bệnh, mổ mắt miễn phí cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó. Tổng kinh phí vận động và thực hiện các chương trình là 11,5 tỷ đồng.

 
Vũ Trân
Theo Cà Mau
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: