HOTLINE: 0904 89 4444

Cặp me kỷ lục ở “Vương quốc hoa” miền sông nước
(Phương Nam Plus) - Người sở hữu cặp me kiểng cổ nhất Việt Nam nêu trên là ông Nguyễn Phước Lộc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp). Năm 2013, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cặp me của ông Lộc là “Cặp me kiểng cổ nhất”.
16:07 11-06-2019


Năm 2013, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cặp me của ông Lộc là “Cặp me kiểng cổ nhất”. Ảnh: Dân Trí

Cặp me kiểng được ông Lộc được mua từ một người dân ở tỉnh Tiền Giang vào năm 1993. Sau gần 26 năm chăm sóc, hiện 2 cây đều đạt chiều cao khoảng 6 m, bề hoành gốc 1,4 m và đường kinh tán lớn nhất khoảng 3 m.

Theo ông Lộc, cái hay của cặp me này là tuy anh mua của 2 chủ khác nhau nhưng tuổi cây và tuổi kiểng tương đương nhau lại cùng một nghệ nhân sửa từ đầu nên dáng khá giống nhau. Chúng được sửa theo dáng long và chi sửa theo lối sơn thủy.

Cặp me này hiện có tuổi cây khoảng 156 năm và hơn 100 tuổi kiểng, có giá trị khoảng 10 tỉ đồng. Ông Lộc rất quý và chăm sóc chu đáo nên cây luôn xanh tốt. Thông tin trên báo Dân Việt.

Ngoài cặp me kỷ lục này, ông Lộc còn đang sở hữu hàng ngàn chậu hồng thân leo rất đắt tiền, có cây trị giá hàng chục triệu đồng.

Cặp me của ông Lộc được xác lập kỷ lục Việt Nam "Cặp me kiểng cổ nhất" là kỷ lục đầu tiên về kiểng cổ nhất ở tỉnh Đồng Tháp được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục. Đây sẽ là tín hiệu vui và niềm tự hào cho tỉnh Đồng Tháp nói chung và làng hoa Sa Đéc nói riêng, tạo thêm động lực giúp các nghệ nhân tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm đẹp để ngành sinh vật cảnh Đồng Tháp ngày càng vươn xa.


 
Thùy Anh (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: