HOTLINE: 0904 89 4444

Giữ gìn, phát huy Nhạc lễ Nam bộ
Vẫn “thịnh hành” trong cúng tế, đám tang nhưng người hành nghề nhạc lễ ngày nay quá cẩu thả, dễ dãi dẫn đến làm mất dần giá trị của dòng nhạc này vì không đúng ......
 • Giữ gìn, phát huy Nhạc lễ Nam bộ
  09:54 26-05-2017
  Giữ gìn, phát huy Nhạc lễ Nam bộ
  Vẫn “thịnh hành” trong cúng tế, đám tang nhưng người hành nghề nhạc lễ ngày nay quá cẩu thả, dễ dãi dẫn đến làm mất dần giá trị của dòng nhạc này vì không đúng bài bản như thuở ban đầu. “Số phận” nhạc lễ Nam bộ truyền thống rồi sẽ về đâu trước thực trạng bát nháo như hiện nay?
 • Cù lao Giêng qua những ngôi thánh đường
  Cù lao Giêng qua những ngôi thánh đường
  Không chỉ là vùng đất màu mỡ, khí hậu trong lành, cây trái xum xuê và dồi dào sản vật, Cù lao Giêng (Chợ Mới) còn khiến nhiều du khách gần xa bất ngờ bởi những công trình tôn giáo độc đáo.
 • Long An - Nơi gieo nguồn cảm hứng
  Long An - Nơi gieo nguồn cảm hứng
  Những con sông hiền hòa, những người con trung dũng cùng truyền thống hào hùng của đất và người Long An luôn là niềm cảm hứng bất tận cho các nhạc sĩ, soạn giả. “Ta yêu Long An màu xanh biếc sông quê. Ta yêu Long An miệt lúa chín tốt tươi. Bên nhau bông tràm dâng mãi ngát hương ngàn đời. Bên nhau ân tình ta mãi chung vui lời ca” (Tôi yêu Long An - tác giả Lê Kim Lực) - Đất và người Long An đi vào âm nhạc thật đẹp, thật dạt dào tình cảm như thế đó!
 • Độc đáo du lịch sinh thái Bạc Liêu
  11:17 23-05-2017
  Độc đáo du lịch sinh thái Bạc Liêu
  Một hệ sinh thái đa dạng với tên gọi khu bảo tồn thiên nhiên vườn chim Bạc Liêu, một vườn nhãn “có tuổi” gây tiếng vang thương hiệu nhãn Bạc Liêu, cùng với sự kết hợp thú vị giữa rừng và biển tạo thành những thảm xanh ngút ngàn chạy dọc theo bờ biển. Du lịch sinh thái Bạc Liêu thu hút khách phương xa đến với mình bởi những vốn liếng quý báu ấy…
 • Nhớ mùa cá lên đồng
  Nhớ mùa cá lên đồng
  Cơn mưa đầu mùa đổ xuống đồng ruộng khô cằn như trút nước. Vết nứt nẻ sau những ngày nắng hạn dần khít lại, cây cối cũng bắt đầu khoác lên mình một diện mạo mới. Mưa về, lũ cá ở kinh, rạch sau những ngày tháng “nhớ đồng” bắt đầu tìm nơi sinh sản. Vậy là một mùa cá lên đồng nữa lại về.
 • Thầy đờn Hai Nhạn và chuyện đôi mắt, đôi tai…
  Thầy đờn Hai Nhạn và chuyện đôi mắt, đôi tai…
  "Mình tuy không nhìn thấy nhưng đôi tai còn nghe rõ, còn cảm nhận được cái hay, cái đẹp của nhạc lễ. Kể ra, mình còn có phước!"- thầy đờn khiếm thị Trần Quang Nhạn, tức Hai Nhạn (phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn) lạc quan nói vậy. Cho nên bao nhiêu năm qua, tiếng đờn, tiếng lòng của ông vẫn cứ réo rắt giữa đời.
 • Miệt vườn Vĩnh Long
  09:47 19-05-2017
  Miệt vườn Vĩnh Long
  Vĩnh Long được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu, phù sa bồi lắng những vườn cây xanh tươi, lịch sử văn hóa lâu đời, nếp sống hồn hậu… giúp địa phương phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, homestay (nghỉ tại nhà dân). Trải nghiệm du lịch Vĩnh Long chắc hẳn sẽ mang đến cho du khách nhiều thú vị.
 • Độc đáo những ngôi nhà không cửa
  Độc đáo những ngôi nhà không cửa
  Đất Mũi đang là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách gần xa. Từ trên cao nhìn xuống, dọc theo những con sông, tuyến lộ là những căn nhà nằm san sát nhau của người dân nơi xóm Mũi, tạo không gian rất đặc trưng, nét văn hoá đặc sắc của miền quê sông nước.
 • Về Đồng Tháp ngắm sen
  Về Đồng Tháp ngắm sen
  Nằm ngay trung tâm huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, những ruộng sen của các hộ dân xã Thường Thới Tiền thu hút đông khách tham quan bởi vẻ đẹp tự nhiên và hương thơm dịu nhẹ.
 • Nét xưa bên những ngôi nhà cổ
  11:21 10-05-2017
  Nét xưa bên những ngôi nhà cổ
  Xã hội ngày càng hiện đại, nhiều ngôi nhà mới mọc lên, song đâu đó ở làng quê Nam bộ vẫn còn tồn tại những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi đang ở lại với thời gian, như những chứng nhân của lịch sử.
 • Có một làng nổi hấp dẫn ở Long An
  Có một làng nổi hấp dẫn ở Long An
  Dù không nổi bật trong lĩnh vực du lịch nhưng ngành “công nghiệp không khói” ở Long An đang dần phát triển.Trong đó, Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập là một trong những điểm thu hút nhiều khách tham quan, góp phần tô điểm cho bức tranh du lịch Long An ngày càng khởi sắc.
 • Ký sự Phú Quốc: Bí ẩn kho cổ vật vô giá trong những con tàu đắm
  Ký sự Phú Quốc: Bí ẩn kho cổ vật vô giá trong những con tàu đắm
  Tính cho đến thời điểm hiện tại, ở khu vực Phú Quốc, cơ quan chức năng đã phát hiện ra 4 vị trí có tàu đắm, mang theo cổ vật.