HOTLINE: 0904 89 4444

 • Say đắm vẻ đẹp “Tuyệt tình cốc” ở miền Tây
  15:05 13-06-2019
  Say đắm vẻ đẹp “Tuyệt tình cốc” ở miền Tây
  Đến An Giang không thể bỏ qua Hồ Tà Pạ - hồ nước xanh ngọc trong vắt đẹp đến nao lòng được ví như “Tuyệt Tình Cốc” của miền Tây.
 • Nét bình dị con người miền Tây sông nước
  Nét bình dị con người miền Tây sông nước
  Cốt cách con người Nam bộ thường được biết đến là phóng khoáng, thì con người ở miền Tây Nam bộ phóng khoáng nhất... còn lưu giữ rất rõ tính ngay thẳng, gan góc đến mức đôi lúc lỳ lợm nhưng rất cởi mở, bao dung.
 • Cặp me kỷ lục ở “Vương quốc hoa” miền sông nước
  Cặp me kỷ lục ở “Vương quốc hoa” miền sông nước
  Người sở hữu cặp me kiểng cổ nhất Việt Nam nêu trên là ông Nguyễn Phước Lộc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp). Năm 2013, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cặp me của ông Lộc là “Cặp me kiểng cổ nhất”.
 • Bắt mắt vườn mãng cầu siêu khổng lồ ở miền Tây
  15:49 11-06-2019
  Bắt mắt vườn mãng cầu siêu khổng lồ ở miền Tây
  Dù chỉ mới xuất hiện tại miền Tây chưa lâu nhưng với màu sắc bắt mắt cùng trọng lượng “khủng”, vườn mãng cầu này của ông Nguyễn Văn Năm (65 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) luôn thu hút được sự hiếu kỳ của mọi người xung quanh. Thông tin trên báo Dân Việt.
 • Nói chuyện địa danh Ninh Thuận
  Nói chuyện địa danh Ninh Thuận
  Trong tâm thức chúng ta, có lẽ ai cũng muốn biết và hiểu thật rõ về quê hương của mình: từ phong thổ, sản vật, đến con người. Bài viết này thử nêu một số địa danh xưa theo phát âm người Việt ở một vài nơi trong tỉnh Ninh Thuận.
 • Tôn vinh nếp sinh hoạt văn hóa miệt vườn sông nước
  Tôn vinh nếp sinh hoạt văn hóa miệt vườn sông nước
  Lễ hội vườn trái cây Tân Lộc năm nay diễn ra từ ngày 7 đến 9-6-2019 (nhằm mùng 5,6,7 tháng 5 âm lịch) với chủ đề “Sa Châu mùa trái ngọt”.
 • Vĩnh Thông - 70 năm bản hùng ca bất hủ
  16:57 04-06-2019
  Vĩnh Thông - 70 năm bản hùng ca bất hủ
  “Bao phen quạ nói với diều, Vĩnh Thông-cầu sắt có nhiều xác Tây...” là câu hát quen thuộc trong ca khúc “Vĩnh Thông bất diệt” của nhạc sĩ Hiếu Nam khi nhắc đến chiến công vang dội của trận cầu sắt Vĩnh Thông (lấy lời thơ của đồng chí Nguyễn Văn Sa, Chính ủy Liên trung đoàn 126-128). 70 năm đã trôi qua nhưng âm hưởng từ chiến thắng ấy vẫn mãi lưu truyền.
 • Dấu ấn Địa điểm diễn ra trận đánh Sông Ba - Trường Lạc
  Dấu ấn Địa điểm diễn ra trận đánh Sông Ba - Trường Lạc
  UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng Di tích lịch sử cấp tỉnh Địa điểm diễn ra trận đánh Sông Ba - Trường Lạc (thôn Sơn Trường, xã Sơn Thành Tây).
 • Chợ nổi - nét quyến rũ nơi miền Tây sông nước
  Chợ nổi - nét quyến rũ nơi miền Tây sông nước
  Chợ nổi không biết hình thành từ khi nào, chỉ biết đó là nơi hội tụ của hàng trăm nghìn ghe thuyền lớn nhỏ đến từ nhiều nơi để buôn bán, giao thương… tạo nên một nền kinh tế cộng đồng trên sông nước.
 • Độc đáo những ngôi nhà cổ trăm năm ở miền Tây
  15:46 30-05-2019
  Độc đáo những ngôi nhà cổ trăm năm ở miền Tây
  Dù được xây dựng từ thế kỷ trước, nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê…vẫn lưu giữ được nét kiến trúc xưa.
 • Về miền Tây, về với sông nước mênh mang
  Về miền Tây, về với sông nước mênh mang
  Về miền Tây, về với miệt vườn sai trĩu, về với sông nước mênh mông, với những trải nghiệm thú vị, những góc nhìn ấn tượng về con người nơi đây.
 • Khám phá miệt vườn tại Lễ hội trái cây Nam bộ
  Khám phá miệt vườn tại Lễ hội trái cây Nam bộ
  Lễ hội trái cây Nam bộ năm thứ 15 diễn ra xuyên suốt 3 tháng hè (từ 1-6 đến 31-8-2019) tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên.