HOTLINE: 0904 89 4444

 • Về Bạc Liêu nghe kể chuyện đất và người
  Về Bạc Liêu nghe kể chuyện đất và người
  Tên gọi Bạc Liêu được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Có ý kiến thì bảo rằng, Bạc Liêu, đọc theo giọng Triều Châu (Trung Quốc) là “Pô Léo”, có nghĩa là xóm nghèo, làm nghề hạ bạc, tức......
 • Rạch Giá và những câu chuyện kể về Nguyễn Trung Trực
  Rạch Giá và những câu chuyện kể về Nguyễn Trung Trực
  Rời Hà Tiên thập cảnh, chúng tôi vượt chặng đường khoảng chừng 100 km để về với Rạch Giá ngắm nhìn những cảnh đẹp trẻ trung và không kém phần thơ mộng của thành phố biển mới nổi bên......
 • Hành hương về chùa Giác Hoa ở phương Nam
  Hành hương về chùa Giác Hoa ở phương Nam
  Đấy là ngôi chùa được ni giới tỉnh nhà nhắc nhiều, cái nôi của giáo dục ni giới Nam Bộ, nơi hàng ni địa phương thường dự các giới đàn và đang có trường trung cấp ni và đặt Văn phòng Ban......
 • Địa đạo Củ Chi: Ký ức, dấu ấn và thời gian
  22:59 21-11-2017
  Địa đạo Củ Chi: Ký ức, dấu ấn và thời gian
  Cách trung tâm TP. HCM khoảng hơn 70 km về phía Tây Bắc, địa đạo Củ Chi ngày nào là căn cứ địa vững chắc của Khu ủy Quân khu, Bộ Tư lệnh Sài Gòn - Gia Định, của Huyện ủy và toàn thể nhân dân huyện Củ Chi. Nơi đây là thế trận đánh giặc vô cùng biến hóa, bao phen khiến giặc Mỹ kinh hoàng, khiếp đảm.
 • Cối đá xay bột gần 100 năm ở Sóc Trăng
  Cối đá xay bột gần 100 năm ở Sóc Trăng
  Bà Hường đang lưu giữ chiếc cối đá xay bột do ông bà của mình để lại, có thời gian gần 100 năm.
 • Tứ Kiệt chống Tây
  Tứ Kiệt chống Tây
  "Tịnh vi dân, động vi binh", những người nông dân chân chất trở thành anh hùng trong lửa đạn chiến tranh. Hình ảnh 4 vị anh hùng mà người dân Cai Lậy, Tiền Giang quen gọi là Tứ Kiệt cũng vì thế mà sống mãi. Ngày nay, về Cai Lậy hỏi lăng Bốn Ông thì hầu như ai cũng biết và truyền nhau những câu chuyện chống Pháp oanh liệt của các ông vào cuối thế kỷ XIX.
 • Sông ngòi ĐBSCL trong sách xưa
  00:44 18-11-2017
  Sông ngòi ĐBSCL trong sách xưa
  Trên vùng đất Nam bộ ngày nay, hàng nghìn năm trước là nơi chịu cảnh thiên tai nghiệt ngã: biển lùi. Dấu tích hãy còn hằn sâu vô vàn hang lỗ dài theo những vách núi đá vôi vùng ven biển, chứng tỏ trước đó đã từng trải qua một cuộc thay đổi địa chất, để rồi sau đó đồng bằng Cửu Long được kiến tạo, nhờ hạ lưu sông Mê Công. Cụ thể là hai nhánh Tiền Giang và Hậu Giang đem nước ngọt và phù sa bồi đắp, ban tặng sự sống cho con người trên vùng đất mới.
 • Nguyễn Thái Bình, người con ưu tú đất phương Nam
  Nguyễn Thái Bình, người con ưu tú đất phương Nam
  Nguyễn Thái Bình sinh ngày 14/01/1948 trong một gia đình nghèo đông con ở xã Trường Bình, quận Cần Giuộc (nay thuộc thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc).
 • Đồng hồ đá cổ và vị kĩ sư khoa học đầu tiên của Đông Dương
  Đồng hồ đá cổ và vị kĩ sư khoa học đầu tiên của Đông Dương
  Những năm trở lại đây, trong các tour du lịch về tỉnh Bạc Liêu, có một điểm đến hấp dẫn mà các Công ty lữ hành không thể bỏ qua đó là chiếc đồng hồ đá cổ (còn gọi là đồng hồ Thái Dương) đặt tại số 84 đường Hai Bà Trưng, phường 3, TP Bạc Liêu.
 • Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII tại Bạc Liêu
  15:15 15-11-2017
  Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII tại Bạc Liêu
  Đến thăm chùa Đìa Muồng, ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) trong những ngày này, tận mắt chứng kiến không khí tập luyện đua ghe ngo của các vận động viên mới cảm nhận hết sức nóng của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII năm 2017, sẽ diễn ra từ 17-19/11 tại Bạc Liêu.
 • Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”
  Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”
  Bã mía trôi theo dòng nước chảy, rồi dạt vào bờ và đó được xác định là nơi xa nhất trong giang phận, được quyền canh tác và khai phá của làng Bác Vọng…
 • Đặc sản của dân tộc Chăm ở An Giang
  Đặc sản của dân tộc Chăm ở An Giang
  Người Chăm ở miền Tây Nam Bộ sống tập trung ở cù lao Châu Giang, trên sông Hậu, đối diện với thị xã Châu Đốc có những món ăn đặc sản rất độc đáo mà ít người biết đến.
 • Về Bạc Liêu nghe kể chuyện đất và người
  14:41 13-11-2017
  Về Bạc Liêu nghe kể chuyện đất và người
  Tên gọi Bạc Liêu được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Có ý kiến thì bảo rằng, Bạc Liêu, đọc theo giọng Triều Châu (Trung Quốc) là “Pô Léo”, có nghĩa là xóm nghèo, làm nghề hạ bạc, tức nghề chài lưới, đánh cá, đi biển. Phát âm theo tiếng Hán Việt thì Pô là Bạc và Léo là Liêu. Có ý kiến khác lại cho rằng, Pô là bốt hay đồn, còn Liêu có nghĩa là Lào, theo ý kiến này vì trước khi người Hoa đến sinh sống ở đây thấy có một đồn binh của người Lào.
 • Về miền Tây ghé thăm chợ nổi đặc sắc ở Cần Thơ
  Về miền Tây ghé thăm chợ nổi đặc sắc ở Cần Thơ
  Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Cần Thơ. Đây là một nét văn hóa rất đặc sắc ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.
 • Lạ mắt vườn đu đủ vàng trăm triệu ở miền Tây
  Lạ mắt vườn đu đủ vàng trăm triệu ở miền Tây
  Dù đầu tư ít vốn và ít thời gian nhưng nhiều nhà vườn ở miền Tây lại thu được khoản lợi nhuận kinh tế khá cao lên đến hàng trăm triệu đồng/năm nhờ phổ biến trồng giống đu đủ da vàng Thái Lan lạ mắt.