HOTLINE: 0904 89 4444

 • Về Hà Tiên, theo bước chân những người đi mở cõi
  10:34 25-09-2017
  Về Hà Tiên, theo bước chân những người đi mở cõi
  Hà Tiên, một thị xã xinh đẹp thuộc tỉnh Kiên Giang nằm ở phía Tây cực Nam của Tổ quốc. Nơi ấy có cửa khẩu quốc tế thông sang Căm Pu Chia và cũng có cửa biển hướng ra vịnh Thái Lan. Một vùng trời đất bao la trù phú với non xanh nước biếc thơ mộng hữu tình ấy cũng chính là cõi biên thùy trấn ải nơi tận cùng trời Nam.
 • Cuộc sống dưới những thánh đường của người Chăm ở phương Nam
  Cuộc sống dưới những thánh đường của người Chăm ở phương Nam
  Không phải là những làng Chăm đặc trưng tập trung hàng trăm hộ dân như ở vùng châu thổ thượng nguồn sông Hậu vùng An Giang nhưng những người Chăm theo đạo Islam sinh sống ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng khá nhiều, lên đến hàng ngàn người.
 • Đặc sắc những người “đẩy chợ” ở miền Tây
  Đặc sắc những người “đẩy chợ” ở miền Tây
  Là hình thức buôn bán cực kỳ đặc biệt, chỉ diễn ra ở khu vực thượng nguồn sông Tiền vùng An Giang, Đồng Tháp, các “chợ đẩy” do những người phụ nữ nơi đây chính là một phần không thể thiếu của cuộc sống thường nhật. Thậm chí, các chợ đẩy này còn khiến cho các khu chợ cố định sầm uất trở lên ế ẩm, tiêu điều.
 • Mùa len trâu ở đầu nguồn sông Sài Gòn
  15:35 15-08-2017
  Mùa len trâu ở đầu nguồn sông Sài Gòn
  Với hàng trăm chú trâu thong thả đi theo từng đàn dọc ven hồ Dầu Tiếng (tỉnh Tây Ninh), điểm đầu nguồn của sông Sài Gòn những ngày này, nhiều bạn trẻ dân “phượt” thích mê bởi có cảm giác như được đắm chìm trong “mùa len trâu” nổi tiếng của vùng miền Tây thời quá khứ.
 • Tín ngưỡng thờ cúng và điều cấm kỵ trên sống nước
  Tín ngưỡng thờ cúng và điều cấm kỵ trên sống nước
  Đồng bằng sông Cửu Long không chỉ có sông ngòi chằng chịt, mà có 7 tỉnh nằm ven biển gồm Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang với tổng chiều dài bờ biển trên 600 km và nhiều hòn đảo lớn nhỏ. Nơi nào có đánh bắt, có người làm nghề hạ bạc, nơi đó có thờ cúng.
 • Đảo Nhím: Hòn ngọc quý giữa hồ Dầu Tiếng
  Đảo Nhím: Hòn ngọc quý giữa hồ Dầu Tiếng
  Hồ Dầu Tiếng, một vùng cảnh quan du lịch sinh thái trong lành, hấp dẫn. Đây là một công trình thủy lợi được xem là lớn nhất Đông Nam Á, có diện tích mặt nước là 270km2 và 45,6km2 đất bán ngập nước, dung tích chứa 1,58 tỷ m3 nước, được khởi công xây dựng vào ngày 29/4/1981 và hoàn thành vào ngày 10/1/1985, cách TP. HCM khoảng 80km.
 • Chợ nổi Cái Răng, nét đặc trưng của miền sông nước
  15:27 08-07-2017
  Chợ nổi Cái Răng, nét đặc trưng của miền sông nước
  Nét độc đáo của chợ nổi Cái Răng chính của chợ nổi chính là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 • Tiếp nối truyền thống Thoại Ngọc Hầu
  Tiếp nối truyền thống Thoại Ngọc Hầu
  “Tự hào trên mảnh đất An Giang, có những người con miệt mài sách vở. Rạng ngời ôi truyền thống quê hương, với những kỳ công làm nên sử sách…”- một đoạn trong “Hành khúc học sinh Thoại Ngọc Hầu” khiến bao thế hệ ở ngôi trường chuyên của tỉnh xuyến xao mỗi khi nghe đến. Với những người con thành đạt quay trở về góp sức xây dựng quê hương, ủng hộ đàn em tiếp bước, truyền thống Thoại Ngọc Hầu càng được giữ gìn và phát huy.
 • Mênh mang sông nước Cà Mau
  Mênh mang sông nước Cà Mau
  Cà Mau là vùng đất cực Nam Tổ quốc. Khi nói đến Cà Mau người ta thường tưởng tượng đến một miền sông nước, biển, rừng mênh mang với những sản vật độc đáo.
 • Thanh niên An Giang một thời khói lửa
  14:35 28-06-2017
  Thanh niên An Giang một thời khói lửa
  Là những hạt nhân đầu tiên của phong trào yêu nước, Đoàn Thanh niên Long Xuyên - Châu Đốc tuy thay đổi qua nhiều tên gọi khác nhau cho phù hợp với từng thời kỳ lịch sử, nhưng thực chất đây là tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi. Hàng vạn người trẻ đã ngã xuống dưới gót giầy xâm lược của bọn thực dân và tay sai, nhưng cuối cùng mọi người vẫn đi tới đích: Giải phóng tỉnh nhà khỏi ách thống trị của ngoại bang.
 • Dấu xưa Óc Eo giữa lòng Bảy Núi
  Dấu xưa Óc Eo giữa lòng Bảy Núi
  Với việc Gò Cây Tung (xã Thới Sơn, Tịnh Biên) được công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đã “đánh thức” giá trị văn hóa của khu di tích này. Di tích khảo cổ Gò Cây Tung đã góp phần làm sáng tỏ hơn về nền văn hóa Óc Eo cũng như khẳng định chủ nhân, bản sắc và truyền thống văn hóa của vùng đất Nam Bộ.
 • Đồng cừu Suối Nghệ - điểm đến mới ở Vũng Tàu
  Đồng cừu Suối Nghệ - điểm đến mới ở Vũng Tàu
  Từ một nơi đồng không hiu quạnh, quanh năm nắng gió đất đai khô cằn, những năm gần đây, xã Suối Nghệ, huyện Châu Ðức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã sở hữu một cánh đồng cừu tuyệt đẹp. Một điểm nhấn mới của du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành, thu hút đông đảo khách du lịch đến đây.