HOTLINE: 0904 89 4444

 • Sông trong tâm thức của người Nam Bộ
  15:22 19-04-2019
  Sông trong tâm thức của người Nam Bộ
  Sông có một vị trí đặc biệt trong tâm thức người Nam Trung Bộ như núi đối với người Tây Bắc, rừng đối với người Tây Nguyên… Tiếp cận kho tàng ca dao Nam Trung Bộ, có thể thấy một hiện tượng thú vị: có hàng trăm bài ca dao nhắc đến hàng chục con sông ở vùng đất duyên hải này.
 • Nguyễn Cửu Vân với công lao khai khẩn đất phương Nam
  Nguyễn Cửu Vân với công lao khai khẩn đất phương Nam
  Nguyễn Cửu Vân sống vào khoảng cuối thế kỷ XVII, đầu thế kỷ XVIII, quê ở Gia Miêu, huyện Tống Sơn, phủ Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa(1), nay là xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ông là một phó tướng, trấn thủ dưới thời chúa Nguyễn.
 • Ngôi trường có kiến trúc độc đáo “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam
  Ngôi trường có kiến trúc độc đáo “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam
  Trước đây, người Pháp đã xây cất khuôn viên trường trên một khoảng đất có tổng diện tích 22,3ha, nằm ngay cạnh Hồ Xuân Hương thơ mộng. Toàn bộ khu vực chính gồm 8 ha, nằm trên đỉnh đổi tương đối bằng phẳng.
 • Quê mình mùa nước nổi
  14:50 18-04-2019
  Quê mình mùa nước nổi
  Đêm qua tôi lại nằm mơ thấy cha. Trong giấc mơ, cha dắt tay tôi đi qua những mùa nước nổi. Hàng chục mùa mưa bão đã đi qua, kỉ niệm cứ thế mà đong đầy trong trái tim tôi theo năm tháng. Tháng bảy nước nhảy khỏi bờ, miền Tây quê tôi lại vào mùa nước nổi, con nước từ thượng nguồn sông Mê Kông ồ ạt đổ về mang theo bao nhiêu phù sa, bao nhiêu tôm cá, miền Tây thơ mộng hữu tình như một bức họa đồng quê.
 • Thiên nhiên và không gian cư trú truyền thống ở ĐBSCL
  Thiên nhiên và không gian cư trú truyền thống ở ĐBSCL
  ĐBSCL thuộc tiểu vùng văn hóa tây Nam Bộ và chiếm phần lớn diện tích của cả Nam Bộ. Nơi đây có địa hình rất bằng phẳng, thấp ngang mực nước biển, có nhiều vùng đất trống bùn lầy, ngập sâu vào mùa mưa cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt.
 • Mắm cá đồng U Minh Thượng
  Mắm cá đồng U Minh Thượng
  Khi vào mùa vụ, nhà nông không có thời gian đi bắt cá thì con mắm vừa làm thức ăn nhanh lại vừa để từ sáng đến chiều không hỏng nên rất tiện dùng.
 • Lễ tri ân nhân vật lịch sử có công trên vùng đất phương Nam
  14:51 16-04-2019
  Lễ tri ân nhân vật lịch sử có công trên vùng đất phương Nam
  Tại Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) vừa diễn ra lễ tri ân các nhân vật lịch sử có công trên vùng đất phương Nam; kỷ niệm lần thứ 199 Ngày giỗ Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm.
 • Nghĩa tình quán cơm 2 ngàn đồng
  Nghĩa tình quán cơm 2 ngàn đồng
  Xem truyền hình thấy người dân một số địa phương mở quán cơm tình thương 2 ngàn đồng, chị Nguyễn Thị Loan (chủ khách sạn - cà phê 616 ở KP.1, phường Xuân Hòa, TX.Long Khánh) trao đổi với nhiều người về ý tưởng mở quán cơm phục vụ người nghèo, những người khó khăn, cơ nhỡ không nơi nương tựa.
 • Ngày hội xe cổ Sài Gòn quy tụ nhiều xe độc lạ
  Ngày hội xe cổ Sài Gòn quy tụ nhiều xe độc lạ
  Ngày hội xe cổ Sài Gòn trong lần thứ 2 tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người mê xe và khách tham quan. Đã có hàng trăm chiếc xe cổ được trưng bày, khoe dáng, đáng chú ý có những loại xe có tuổi đời gần trăm năm.
 • Câu chuyện hấp dẫn về sông Mekong
  14:33 13-04-2019
  Câu chuyện hấp dẫn về sông Mekong
  “Chàng trai Cửu Long” của tác giả Thủy Nguyên nằm trong loạt 3 cuốn “Câu chuyện dòng sông” được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả trong tháng 3-2019.
 • Sông trong tâm thức người Nam Trung Bộ
  Sông trong tâm thức người Nam Trung Bộ
  Sông có một vị trí đặc biệt trong tâm thức người Nam Trung Bộ như núi đối với người Tây Bắc, rừng đối với người Tây Nguyên… Tiếp cận kho tàng ca dao Nam Trung Bộ, có thể thấy một hiện tượng thú vị: có hàng trăm bài ca dao nhắc đến hàng chục con sông ở vùng đất duyên hải này.
 • Cầu Đồng Hương - tấm lòng người xa quê
  Cầu Đồng Hương - tấm lòng người xa quê
  Thời gian qua, các câu lạc bộ đồng hương trực thuộc Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh đã kết nối, vận động những tấm lòng thiện nguyện chung tay góp sức vào các chương trình an sinh xã hội của Bạc Liêu và Cà Mau.