HOTLINE: 0904 89 4444

 • Sức sống và vẻ đẹp văn hóa của vùng đất Nam bộ
  Sức sống và vẻ đẹp văn hóa của vùng đất Nam bộ
  Chiều lộng gió, ngồi bên bờ sông Tiền, tôi chậm rãi đọc trường ca Những dòng sông mở đất (Nhà Xuất bản Hội Nhà Văn, xuất bản năm 2017) của nhà thơ Lê Ái Siêm. Bên dòng sông Tiền, tôi hình......
 • Độc đáo dỡ chà bắt cá nâu ở Cà Mau
  Độc đáo dỡ chà bắt cá nâu ở Cà Mau
  Cà Mau được thiên nhiên hào phóng ban tặng nhiều sản vật, nhất là các giống loài thủy hải sản, trong đó có cá......
 • Chuyện xưa ở đất Gò Công
  Chuyện xưa ở đất Gò Công
  Gò Công xưa kia là một tỉnh của miền Tây Nam Bộ, được thành lập vào năm 1900. Sau thời kỳ Pháp thuộc một thời gian, tỉnh Gò Công bị nhà cầm quyền giải thể vào cuối năm 1956, được tái lập......
 • Sức sống và vẻ đẹp văn hóa của vùng đất Nam bộ
  15:41 19-10-2018
  Sức sống và vẻ đẹp văn hóa của vùng đất Nam bộ
  Chiều lộng gió, ngồi bên bờ sông Tiền, tôi chậm rãi đọc trường ca Những dòng sông mở đất (Nhà Xuất bản Hội Nhà Văn, xuất bản năm 2017) của nhà thơ Lê Ái Siêm. Bên dòng sông Tiền, tôi hình dung những dòng sông vẫn đang tuôn chảy trên trang sách, hướng về biển cả bao la.
 • Mộc Hóa mùa nước nổi
  Mộc Hóa mùa nước nổi
  Đồng Tháp Mười mùa nước nổi là mùa cá tôm, cây bản địa phát triển mạnh. Rừng sản xuất ở Long An ngoài việc cung cấp nguyên liệu gỗ còn phục vụ du lịch sinh thái, mô hình đầy hấp dẫn.
 • Ngất ngây lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc
  Ngất ngây lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc
  Phú Quốc không chỉ được biết đến bởi những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp mà nơi đây còn là một trong những địa điểm lý tưởng để du khách lặn biển, ngắm san hô.
 • Dưa tí hon màu tím độc, lạ xuất hiện ở Sa Đéc
  15:31 17-10-2018
  Dưa tí hon màu tím độc, lạ xuất hiện ở Sa Đéc
  Năm 2017, nhiều người dân bản xứ lẫn du khách đến với thành phố hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp rất bất ngờ và thích thú trước sự có mặt của 2.000 chậu dưa hấu tí hon màu vàng thuộc giống PiPeNo có nguồn gốc từ Nam Mỹ bán chạy như tôm tươi thì ở tết Nguyên Đán 2019, mọi người sẽ bắt gặp loại dưa tí hon nầy nhưng toàn thân màu tím, thân tím, ruột tím, không hạt, chất lượng thơm ngon hơn nhiều so với giống dưa màu vàng.
 • Độc đáo dỡ chà bắt cá nâu ở Cà Mau
  Độc đáo dỡ chà bắt cá nâu ở Cà Mau
  Cà Mau được thiên nhiên hào phóng ban tặng nhiều sản vật, nhất là các giống loài thủy hải sản, trong đó có cá nâu.
 • Cây dừa có 38 ngọn ở miền Tây
  Cây dừa có 38 ngọn ở miền Tây
  Cây dừa 38 ngọn này được đặt tại một quán cà phê ở một khu dân cư thuộc phường An Bình (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Cây dừa độc lạ này đã được giới chơi kiểng miền Tây xếp vào hàng "độc nhất vô nhị" hiện nay.
 • 11:38 16-10-2018
  "Tấm gương trong" của miền Châu Thổ
  Đã nhiều lần đi về miền Tây tác nghiệp, miền châu thổ mộc mạc thắm đượm tình đất, tình người và những kí ức về một thời một thuở đã khiến chúng tôi, những người cầm bút không thể không nguôi thương nhớ về bao tấm gương trung liệt vì Tổ quốc.
 • 320 năm cù lao Giêng
  320 năm cù lao Giêng
  Cù lao Giêng còn có tên gọi cù lao Đầu Nước, Dinh Châu, Doanh Châu. Lại có người đọc Giêng thành Diên, Riêng, Den, Ven… Đây là dải đất nằm giữa sông Tiền, có chiều dài 12km, chiều rộng khoảng 7km gồm 3 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang; cũng là mảnh đất có lịch sử lâu đời với 320 năm hình thành và phát triển (1698-2018).
 • Chuyện xưa ở đất Gò Công
  Chuyện xưa ở đất Gò Công
  Gò Công xưa kia là một tỉnh của miền Tây Nam Bộ, được thành lập vào năm 1900. Sau thời kỳ Pháp thuộc một thời gian, tỉnh Gò Công bị nhà cầm quyền giải thể vào cuối năm 1956, được tái lập vào năm 1963.
 • Rủ nhau về An Giang mùa nước nổi đẹp nhất trong năm
  16:41 13-10-2018
  Rủ nhau về An Giang mùa nước nổi đẹp nhất trong năm
  Không mang vẻ đẹp nhộn nhịp hay kiêu sa... An Giang giản dị và rất đỗi bình yên. Về An Giang mùa này, chẳng những được thăm thú miệt vườn, thưởng thức những món ăn dân dã, mà còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân mùa nước nổi...
 • Độc đáo nghề đẩy côn bắt cá mùa lũ
  Độc đáo nghề đẩy côn bắt cá mùa lũ
  Là một trong những nghề thường xuất hiện vào mùa nước nổi ở Long An, đẩy côn là loại hình bắt cá khá đơn giản, không tốn nhiều chi phí đầu tư nhưng giúp người dân có thêm thu nhập. Tuy nhiên, vì nguồn thủy sản ngày càng khan hiếm, hiện nay đẩy côn không còn nhiều người dân sử dụng.
 • Làng nghề ở “đệ nhất cù lao” Nam Bộ
  Làng nghề ở “đệ nhất cù lao” Nam Bộ
  Lặng lẽ giữa dòng Cửu Long, cù lao Giêng (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) hiện lên trên bản đồ dòng chảy như con tàu xanh um, chở đầy những giá trị văn hóa đậm đà. Có lẽ vậy mà từ rất lâu rồi, vùng đất bốn bề là sông, ngó đâu cũng thấy kênh rạch này được mệnh danh là “đệ nhất cù lao” của vùng Nam Bộ. Và cũng từ lâu, ở đó hình thành một làng nghề đóng xuồng nức tiếng...