HOTLINE: 0904 89 4444

 • Vùng đất của những bà hoàng và đệ nhất phu nhân
  Vùng đất của những bà hoàng và đệ nhất phu nhân
  Từ thời phong kiến dưới các triều đại vua chúa, Tiền Giang có đến hai bà hoàng là Hoàng Thái hậu Từ Dụ và Nam Phương Hoàng Hậu. Sau này, cũng tại mảnh đất này liên tiếp có nhiều đệ nhất phu nhân như; Phu nhân của Tôn Đức Thắng… Giờ đây, ở những nơi c......
 • Vườn quốc gia Phước Bình: Khám phá sự kỳ bí - hấp dẫn
  Vườn quốc gia Phước Bình: Khám phá sự kỳ bí - hấp dẫn
  Từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm du khách vượt hành trình gần 60km sẽ đến với Vườn quốc gia (VQG) Phước Bình, là phần cuối của dãy Trường Sơn Nam, thuộc huyện miền núi Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Đường lên Phước Bình quanh co, uốn lượn, hai bên đường ......
 • Thành phố của cây cổ thụ
  Thành phố của cây cổ thụ
  Tôi gọi thành phố trẻ Trà Vinh bằng cái tên mỹ miều thế, bởi vì đúng sự thật. Và một sự thật khác nữa đó là cả Việt Nam, ít có đô thị nào được mệnh danh là “miền xanh”, “thành phố công viên” một cách thương mến như Trà Vinh. ......
Vùng đất của những bà hoàng và đệ nhất phu nhân
Từ thời phong kiến dưới các triều đại vua chúa, Tiền Giang có đến hai bà hoàng là Hoàng Thái hậu Từ Dụ và Nam Phương Hoàng Hậu. Sau này, cũng tại mảnh đất này l......
 • Qua miền trái cây Nam bộ
  08:12 21-01-2017
  Qua miền trái cây Nam bộ
  Bạn đã bao giờ được thưởng thức quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) vàng trái chín? Bạn đã bao giờ lạc vào mê cung sơ ri Gò Công (Tiền Giang) đến quên lối ra?Hay qua vườn sầu riêng Thanh Bình, Quới Thiện, lạc vào vườn chôm chôm Tích Khánh, Tích Thiện (Vĩnh Long)? Nếu chưa thì mời bạn hãy đến miền Tây quê tôi, dạo qua một miền cây trái Nam Bộ để hồn lãng đãng trong chiều vàng cùng cảm nhận về một miền cây trái đậm đà khó tả, và đó sẽ là kỷ niệm đầy ấp hương vị ngọt lành để bạn mang về.
 • Vùng đất của những bà hoàng và đệ nhất phu nhân
  Vùng đất của những bà hoàng và đệ nhất phu nhân
  Từ thời phong kiến dưới các triều đại vua chúa, Tiền Giang có đến hai bà hoàng là Hoàng Thái hậu Từ Dụ và Nam Phương Hoàng Hậu. Sau này, cũng tại mảnh đất này liên tiếp có nhiều đệ nhất phu nhân như; Phu nhân của Tôn Đức Thắng… Giờ đây, ở những nơi các bà hoàng này sinh ra người ta rấy lên phòng trào ôn lại các đức tính về công -dung - ngôn - hạnh của các bà hoàng xưa như một cách để tăng thêm sự hấp dẫn cho những phụ nữ miền sông nước này.
 • Chợ Ve Chai miền Tây: Điểm du lịch hoài cổ độc đáo
  Chợ Ve Chai miền Tây: Điểm du lịch hoài cổ độc đáo
  Khoảng gần một năm nay, người dân Thành phố Cần Thơ lại có thêm một điểm đến đầy thú vị, đó là “Chợ ve chai miền Tây” tọa lạc tại một quán cà phê sân vườn trên đường Hùng Vương, quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ.
 • Về Cà Mau đi bắt sò huyết
  07:52 20-01-2017
  Về Cà Mau đi bắt sò huyết
  Ở những con mương, kênh, rạch nhỏ trên khắp địa phương Cà Mau, nơi nào cũng có sò huyết ẩn mình trong bùn. Con nào cũng to béo gần bằng quả chanh giấy. Dù sống trong nguồn nước mặn, mùi bùn tanh hôi nhưng sò huyết lại sạch đến không ngờ.
 • Vườn quốc gia Phước Bình: Khám phá sự kỳ bí - hấp dẫn
  Vườn quốc gia Phước Bình: Khám phá sự kỳ bí - hấp dẫn
  Từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm du khách vượt hành trình gần 60km sẽ đến với Vườn quốc gia (VQG) Phước Bình, là phần cuối của dãy Trường Sơn Nam, thuộc huyện miền núi Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Đường lên Phước Bình quanh co, uốn lượn, hai bên đường là những cánh rừng nguyên sinh với nhiều cây gỗ lớn quý hiếm trải dài theo các dãy núi trùng điệp như bất tận một màu xanh.
 • Người Nam Bộ uống rượu bằng bụng
  Người Nam Bộ uống rượu bằng bụng
  Bắt đầu từ Sài Gòn trở xuống miền Tây, tửu lượng mạnh thuộc về dân Long An, Trà Vinh, Bến Tre, Rạch Giá, Cà Mau
 • Thành phố của cây cổ thụ
  16:21 17-01-2017
  Thành phố của cây cổ thụ
  Tôi gọi thành phố trẻ Trà Vinh bằng cái tên mỹ miều thế, bởi vì đúng sự thật. Và một sự thật khác nữa đó là cả Việt Nam, ít có đô thị nào được mệnh danh là “miền xanh”, “thành phố công viên” một cách thương mến như Trà Vinh.
 • Mùa Tết ở làng nghề dệt chiếu Thành Thới B
  Mùa Tết ở làng nghề dệt chiếu Thành Thới B
  Những ngày này, về làng nghề dệt chiếu xứ dừa Thành Thới B (Mỏ Cày Nam, Bến Tre), chúng tôi cảm nhận rất rõ không khí làm việc tất bật của người dân làng nghề để tạo ra những sản phẩm chất lượng, kịp cung ứng cho thị trường cuối năm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết.
 • Chợ nổi chiều cuối năm
  Chợ nổi chiều cuối năm
  Anh bạn tôi người Cần Thơ, cứ réo gọi mãi là phải vào thăm lại anh, tiện thể thăm lại chợ nổi Cái Răng. Chiều cuối năm, dòng người và dòng ghe cứ tấp nập ngược xuôi trên bến Ninh Kiều. Đã mấy lần đi chợ nổi Cái Răng, nhưng lần nào cũng vậy, niềm háo hức cứ trào lên khi bước chân lên những chiếc ghe nhỏ bồng bềnh trên dòng sông Hậu nơi thủ phủ của đất miền Tây này.
 • Đến thăm làng trống gần 200 năm tuổi độc nhất miền Nam
  16:00 13-01-2017
  Đến thăm làng trống gần 200 năm tuổi độc nhất miền Nam
  Làng trống Bình An, nơi sản xuất và cung cấp trống “độc nhất” ở phía Nam, đây cũng là một điểm nhấn của văn hóa Tây Nam Bộ và là nét đặc trưng của du lịch tỉnh Long An.
 • Miệt vườn sông nước Cửu Long
  Miệt vườn sông nước Cửu Long
  Du lịch miệt vườn sông nước vốn là một trong những thế mạnh của các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trải qua hàng trăm năm khai khẩn, với hệ thống kênh rạch chằng chịt, thiên nhiên và con người nơi đây đã tạo nên nếp sống đặc trưng miền sông nước.
 • Chiếc khăn Rằn gắn liền với người con gái miền Tây
  Chiếc khăn Rằn gắn liền với người con gái miền Tây
  Nếu như những cô gái xứ Huế thướt tha trong tà áo dài tím mộng mơ, thì những cô thôn nữ Nam bộ lại dịu dàng, mộc mạc trong chiếc áo bà ba cùng chiếc khăn rằn quàng trên cổ.