HOTLINE: 0904 89 4444

 • Trải nghiệm một góc miền Tây
  Trải nghiệm một góc miền Tây
  Cách làng Chăm Châu Giang hơn 20km là Tân Châu. Mới ngày nào, nơi đây còn là thị trấn bé nhỏ, mà bây giờ là một thị xã dài rộng, lộng lẫy hơn các đô thị loại 3 mà tôi từng thấy. Đường nhựa dọc, ngang quá nhiều. Các khu phố cao tầng quá nhiều. Ngay cả......
 • Về miền Tây thưởng thức món chuột đồng
  Về miền Tây thưởng thức món chuột đồng
  Nếu có dịp về miền Tây vào mùa nước nổi, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng vùng sông nước. Trong đó, không thể không kể đến chuột đồng hay còn gọi là “sóc tràm” hoặc "heo hang" - món ăn độc đáo từ cái tên cho đến cách chế biến.......
 • Phận nữ diêm dân miền Tây
  Phận nữ diêm dân miền Tây
  Vào những ngày này, chúng tôi về vùng biển Đồng Bằng Sông Cửu Long, đúng thời điểm diêm dân ở đây vào vụ thu hoạch muối. Dưới cái nắng hơn 35 độ của đất trời miền Tây, có thể khiến cho người lạ khó chịu, nhưng với diêm dân lại coi như báo hiệu “trời”......
Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh An Giang, thị xã Tân Châu được biết đến với nghề dệt lụa nổi tiếng lâu đời, gắn liền với thương hiệu Lãnh Mỹ A “danh nổi như cồn” có từ ......
 • Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
  16:13 24-03-2017
  Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
  Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh An Giang, thị xã Tân Châu được biết đến với nghề dệt lụa nổi tiếng lâu đời, gắn liền với thương hiệu Lãnh Mỹ A “danh nổi như cồn” có từ bao đời nay. Để tạo ra được những tấm lụa mềm mịn óng ả, người Tân Châu hết sức kỳ công trong việc trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt và nhuộm vải. Đây là nghề cha truyền con nối, được lưu giữ từ thế hệ này qua thế hệ khác…
 • Xuồng ba lá văn hoá sông nước Nam Bộ
  Xuồng ba lá văn hoá sông nước Nam Bộ
  Qua các làng quê vùng sông nước Nam bộ, ở đâu cũng thấy xuồng ba lá trên dọc ngang kênh rạch. Từ nhiều đời nay, phương tiện chủ yếu để đi lại, làm ăn của người dân vùng sông nước Cửu Long Giang là ghe xuồng, mà chiếc xuồng ba lá mang nét đặc trưng rất độc đáo. Cư ngụ giữa vùng sông nước, dù nhà nghèo ít nhất cũng có một chiếc xuồng ba lá.
 • Trải nghiệm một góc miền Tây
  Trải nghiệm một góc miền Tây
  Cách làng Chăm Châu Giang hơn 20km là Tân Châu. Mới ngày nào, nơi đây còn là thị trấn bé nhỏ, mà bây giờ là một thị xã dài rộng, lộng lẫy hơn các đô thị loại 3 mà tôi từng thấy. Đường nhựa dọc, ngang quá nhiều. Các khu phố cao tầng quá nhiều. Ngay cả khu ngoại ô 20 năm trước chỉ thấy ao cá tra, bây giờ cũng toàn phố là phố.
 • Hòn Nghệ Kiên Giang - Nét hoang sơ của biển
  09:27 23-03-2017
  Hòn Nghệ Kiên Giang - Nét hoang sơ của biển
  Không chỉ có đảo Nam Du, đảo Hải Tặc, Phú Quốc, Hòn Sơn, Hòn Rái,... Kiên Giang còn thu hút dân ham xê dịch bởi Hòn Nghệ.
 • Chuyện khó tin về ông Tư Mù ở đất Mũi
  Chuyện khó tin về ông Tư Mù ở đất Mũi
  Khi nước ròng, ông Tư Mù cùng bà con vào rừng “hái lượm”, ra bãi biển mò cua bắt cá không kể ngày đêm.
 • Thơm lừng bánh cống Cà Mau
  Thơm lừng bánh cống Cà Mau
  Bánh cống - cái tên độc đáo, là món ăn không thể bỏ qua khi đến vùng đất cực Nam của Tổ quốc.
 • Về miền Tây nhớ ghé thăm chợ nổi
  15:13 21-03-2017
  Về miền Tây nhớ ghé thăm chợ nổi
  Miền Tây được mệnh danh là xứ sở của sông nước. Từ yếu tố này, cùng hệ thống hàng trăm chợ nổi tỏa khắp Nam Bộ đã tạo nét riêng không lẫn vào đâu được của vùng đất Chín Rồng.
 • Tìm hiểu tục thờ Thông Thiên của người dân Nam Bộ
  Tìm hiểu tục thờ Thông Thiên của người dân Nam Bộ
  Thờ Trời là tín ngưỡng cổ xưa của cư dân nông nghiệp. Đây là một dạng tín ngưỡng sơ khai của con người khi chưa giải thích được các hiện tượng tự nhiên nên cho rằng: mỗi sự vật, hiện tượng xung quanh mình đều có các vị thần linh chi phối, dần dần hình thành nên tín ngưỡng sùng bái tự nhiên. Trong tín ngưỡng sùng bái tự nhiên ở Nam Bộ, Trời là một trong những vị thần có tầm ảnh hưởng sâu rộng, chi phối nhất.
 • Độc đáo hồ Cây Đuốc không bao giờ cạn ở miền Tây
  Độc đáo hồ Cây Đuốc không bao giờ cạn ở miền Tây
  Từ “mạch nước lộ thiên” tiếp giáp chân núi Cấm (ấp Ba Xoài, xã An Cư, H.Tịnh Biên, An Giang), Chương trình nước sinh hoạt nông thôn An Giang đầu tư nạo vét, xây dựng thành hồ Cây Đuốc với trữ lượng 2.200 m3 (mùa mưa) và 1.000 m3 (mùa khô).
 • Bàn thêm về văn hóa rượu ở Nam bộ
  11:02 20-03-2017
  Bàn thêm về văn hóa rượu ở Nam bộ
  Trang Sáng tác- Biên khảo Báo Cần Thơ ra ngày 11-3-2017 có bài "Văn hóa rượu ở Nam bộ" của tác giả Nguyễn Ngọc với góc nhìn thú vị về ly rượu trong đời sống dân gian Nam bộ. Xin giới thiệu tiếp bài viết của tác giả Đăng Huỳnh, bàn thêm về rượu dưới góc nhìn văn hóa, về ly rượu lễ nghĩa, điệu nghệ.
 • Cây vú sữa miền Tây vào mùa thu hoạch
  Cây vú sữa miền Tây vào mùa thu hoạch
  Một mùa vú sữa lại về. Hai bên đường QL 1A ở các tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long... bày bán khá nhiều loại vú sữa (trái sữa). Cây vú sữa mùa này thơm, ngon đến lạ lùng. Có thể là do mưa kéo dài, cây đủ nước và cũng có thể là trời đã vào hạn, nên vị thanh, ngọt của trái sữa đã vấn vương du khách.
 • Cất vó trên sông mùa nước đục
  Cất vó trên sông mùa nước đục
  Cất vó – Cứ vào độ nước đùng đụt đổ về ngập các con sông là quê tôi lại vào mùa cất vó. Cái vó là sản phẩm của đời sống xưa với đa số nông dân vùng sông nước. Tất nhiên, bây giờ nó chỉ còn trong ký ức của nhiều người già cả, nhưng dù sao đó cũng là sự thay đổi phù hợp với cuộc sống.