HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đảo Nhím: Hòn ngọc quý giữa hồ Dầu Tiếng
  10:04 12-07-2017
  Đảo Nhím: Hòn ngọc quý giữa hồ Dầu Tiếng
  Hồ Dầu Tiếng, một vùng cảnh quan du lịch sinh thái trong lành, hấp dẫn. Đây là một công trình thủy lợi được xem là lớn nhất Đông Nam Á, có diện tích mặt nước là 270km2 và 45,6km2 đất bán ngập nước, dung tích chứa 1,58 tỷ m3 nước, được khởi công xây dựng vào ngày 29/4/1981 và hoàn thành vào ngày 10/1/1985, cách TP. HCM khoảng 80km.
 • Chợ nổi Cái Răng, nét đặc trưng của miền sông nước
  Chợ nổi Cái Răng, nét đặc trưng của miền sông nước
  Nét độc đáo của chợ nổi Cái Răng chính của chợ nổi chính là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 • Tiếp nối truyền thống Thoại Ngọc Hầu
  Tiếp nối truyền thống Thoại Ngọc Hầu
  “Tự hào trên mảnh đất An Giang, có những người con miệt mài sách vở. Rạng ngời ôi truyền thống quê hương, với những kỳ công làm nên sử sách…”- một đoạn trong “Hành khúc học sinh Thoại Ngọc Hầu” khiến bao thế hệ ở ngôi trường chuyên của tỉnh xuyến xao mỗi khi nghe đến. Với những người con thành đạt quay trở về góp sức xây dựng quê hương, ủng hộ đàn em tiếp bước, truyền thống Thoại Ngọc Hầu càng được giữ gìn và phát huy.
 • Mênh mang sông nước Cà Mau
  16:20 03-07-2017
  Mênh mang sông nước Cà Mau
  Cà Mau là vùng đất cực Nam Tổ quốc. Khi nói đến Cà Mau người ta thường tưởng tượng đến một miền sông nước, biển, rừng mênh mang với những sản vật độc đáo.
 • Thanh niên An Giang một thời khói lửa
  Thanh niên An Giang một thời khói lửa
  Là những hạt nhân đầu tiên của phong trào yêu nước, Đoàn Thanh niên Long Xuyên - Châu Đốc tuy thay đổi qua nhiều tên gọi khác nhau cho phù hợp với từng thời kỳ lịch sử, nhưng thực chất đây là tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi. Hàng vạn người trẻ đã ngã xuống dưới gót giầy xâm lược của bọn thực dân và tay sai, nhưng cuối cùng mọi người vẫn đi tới đích: Giải phóng tỉnh nhà khỏi ách thống trị của ngoại bang.
 • Dấu xưa Óc Eo giữa lòng Bảy Núi
  Dấu xưa Óc Eo giữa lòng Bảy Núi
  Với việc Gò Cây Tung (xã Thới Sơn, Tịnh Biên) được công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đã “đánh thức” giá trị văn hóa của khu di tích này. Di tích khảo cổ Gò Cây Tung đã góp phần làm sáng tỏ hơn về nền văn hóa Óc Eo cũng như khẳng định chủ nhân, bản sắc và truyền thống văn hóa của vùng đất Nam Bộ.
 • Đồng cừu Suối Nghệ - điểm đến mới ở Vũng Tàu
  11:30 28-06-2017
  Đồng cừu Suối Nghệ - điểm đến mới ở Vũng Tàu
  Từ một nơi đồng không hiu quạnh, quanh năm nắng gió đất đai khô cằn, những năm gần đây, xã Suối Nghệ, huyện Châu Ðức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã sở hữu một cánh đồng cừu tuyệt đẹp. Một điểm nhấn mới của du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành, thu hút đông đảo khách du lịch đến đây.
 • Người giữ hồn thuyền độc mộc
  Người giữ hồn thuyền độc mộc
  Những vị khách từ xa đến không báo trước, nên già A Nhơ tạm trễ hẹn với cuộc vui có uống rượu mừng của người trong làng. Lung Leng nằm ở cuối xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, bên dòng Pô Kô huyền thoại miệt mài chảy ra bao vùng đất Bắc Tây Nguyên uốn lượn. Lung Leng không chỉ nổi tiếng bởi là vùng“đất thiêng”, cội nguồn của di chỉ khảo cổ mang dấu ấn thời tiền sử, mà còn được biết đến là một trong những nơi in đậm nét đẹp văn hóa thuyền độc mộc.
 • Hành trình khám phá U Minh Hạ
  Hành trình khám phá U Minh Hạ
  Sau những ngày làm việc căng thẳng, chuyến hành trình khám phá U Minh Hạ (Cà Mau) là một lựa chọn lý thú khi con người được hòa cùng với đất và rừng còn nguyên đó chất hoang sơ.
 • Mênh mang chợ nổi Ngã Bảy
  10:17 27-06-2017
  Mênh mang chợ nổi Ngã Bảy
  Có lịch sử hình thành hơn trăm năm, chợ nổi Ngã Bảy đã đi vào thơ, nhạc, làm say lòng những ai một lần ghé thăm...
 • Lễ vía Quốc công Tống Phước Hiệp
  Lễ vía Quốc công Tống Phước Hiệp
  Ngày 26/6/2017 (nhằm ngày 3/6 âm lịch), lễ vía Quốc Công Tống Phước Hiệp đã được trang trọng tổ chức tại đình Tân Giai (phường 3- TP Vĩnh Long).
 • Hành trạng cụ Trần Đình Bá qua thư tịch và tư liệu gia đình
  Hành trạng cụ Trần Đình Bá qua thư tịch và tư liệu gia đình
  Giữa tháng 3/2017, tại TP. Huế, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm, lấy ý kiến của các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, các cơ quan chức năng để hoàn thiện việc lập hồ sơ lý lịch di tích lăng mộ và nhà thờ Trần Đình Bá. Tác giả Nhật Cao vừa gửi đến Báo Thừa Thiên Huế một bài viết cung cấp thêm nhiều tư liệu lịch sử liên quan đến nhân vật lịch sử này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.