HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đặc sắc những mâm trái cây nghệ thuật
  14:43 23-06-2018
  Đặc sắc những mâm trái cây nghệ thuật
  Tại Ngày hội Du lịch “Vườn trái cây Tân Lộc” năm 2018 vừa diễn ra, khách tham quan ấn tượng trước những mâm trái cây được tạo hình nghệ thuật tuyệt đẹp và những củ, quả lạ. Không chỉ thi thố tài nghệ, các nhà vườn còn giới thiệu với du khách đặc sản địa phương.
 • “Nông dân 9X” dám nghĩ, dám làm
  “Nông dân 9X” dám nghĩ, dám làm
  Những mô hình phát triển kinh tế “độc lạ” của những thanh niên 9X, có người đã cất tấm bằng đại học hay dám bỏ công việc ổn định trở về làm nghề nông. Bằng kiến thức đã học cộng với niềm đam mê, họ đã thành công...
 • Chùa Bình Phú xưa và nay
  Chùa Bình Phú xưa và nay
  Qua con đường ngoằn ngoèo vào sâu bên trong làng Phú Hội, chùa Bình Phú nằm tọa lạc tại thôn Phú Nhang - một không gian thanh tịnh, hiền hòa của xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc). Chùa hình thành gắn liền với Thiền sư Thừa Tiêu - một trí thức yêu nước từng làm quan ở Bình Thuận xưa được nhiều người biết đến...
 • Người Việt Nam đầu tiên làm báo trên đất Mỹ đã từng ở Đồng Tháp
  15:50 20-06-2018
  Người Việt Nam đầu tiên làm báo trên đất Mỹ đã từng ở Đồng Tháp
  43 năm đã trôi qua kể từ khi cuộc chiến tranh chống xâm lược nhằm thống nhất đất nước của nhân dân ta giành được thắng lợi hoàn toàn. Ngày nay, giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã xây dựng được quan hệ đối tác toàn diện. Trong khung cảnh ấy, nhiều nhà báo của 2 quốc gia có điều kiện qua lại để tác nghiệp.
 • “Cây lành, trái ngọt trên đất cù lao hình hạt gạo”
  “Cây lành, trái ngọt trên đất cù lao hình hạt gạo”
  Đó là chủ đề của Ngày hội Du lịch “Vườn trái cây Tân Lộc” năm 2018, diễn ra trong 3 ngày: từ ngày 16 đến 18-6 (nhằm mùng 3 đến mùng 5 tháng 5 Âm lịch), tại phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.
 • Anh ngã xuống giữa
  Anh ngã xuống giữa "Thủ đô giải phóng"
  Kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), trân trọng giới thiệu bài viết về sự hy sinh của cố phóng viên TTXGP Nguyễn Đức Hoằng tại Lộc Ninh (Bình Phước), từng được mệnh danh là “Thủ đô Giải Phóng”. Xin thắp một nén tâm nhang tưởng nhớ cố PV Nguyễn Đức Hoằng và những Nhà báo đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới Phía Bắc, giữ vững chủ quyền lãnh hải đất nước.
 • “Chuyện con tem” trên trái cây miền Tây
  15:12 15-06-2018
  “Chuyện con tem” trên trái cây miền Tây
  Châu thổ miền Tây lâu nay nổi danh là vùng đất trù phú, giàu sản vật. Vùng đất này cũng là nơi có nhiều địa phương được mệnh danh là “vương quốc trái cây”. Cái thế trời phú bồi bổ phù sa hàng thế kỷ tạo nên địa lợi, con người hào sảng, từ đó hình thành nhiều giai thoại trên hành trình cây trái đơm hoa, kết quả.
 • Đất và người Đồng Nai xưa
  Đất và người Đồng Nai xưa
  Cột mốc đánh dấu lịch sử hành chính được đánh giá là quan trọng nhất trong quá trình hình thành và phát triển vùng đất Đồng Nai, đó là năm 1698 khi chúa Nguyễn Phúc Chu sai Chưởng cơ Nguyễn Hữu Cảnh vào kinh lý phương Nam, lấy đất Nông Nại đặt làm Gia Định phủ, lập xứ Đồng Nai làm huyện Phước Long, dựng dinh Trấn Biên.
 • Du lịch miệt vườn thưởng thức trái cây
  Du lịch miệt vườn thưởng thức trái cây
  Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, trên địa bàn các huyện: Châu Đức, Xuyên Mộc và TX.Phú Mỹ, nhiều loại trái cây như: bưởi, bơ, chôm chôm, sầu riêng, mận… rộ mùa thu hoạch. Tuy không có những vườn trái cây rộng lớn như ở các tỉnh miền Tây, nhưng các nhà vườn ở BR-VT cũng đủ sức níu chân khách du lịch.
 • Lễ hội độc đáo miền Tây sông nước
  15:47 14-06-2018
  Lễ hội độc đáo miền Tây sông nước
  Theo cổ lệ, đình làng Nam bộ mỗi năm có hai lễ cúng (tế) “xuân thu” và “nhị kỳ”. Xuân tế gọi là Hạ điền, khi mùa vừa thu hoạch xong, dân chúng tạ ơn thần đã cho trúng mùa. Thu tế là Thượng điền, khi bắt đầu gieo trồng mùa vụ mới, cầu thần phù hộ.
 • Độc đáo qua sông đậm chất miền Tây Nam bộ
  Độc đáo qua sông đậm chất miền Tây Nam bộ
  Từ những thứ bỏ đi như vỏ chai nhựa, can nhựa, tấm xốp hay những tấm ván, người dân địa phương đã sáng chế ra nhiều kiểu qua sông đậm chất miền Tây.
 • Phong phú từ
  Phong phú từ "sông nước" trong phương ngữ Nam Bộ
  Nam Bộ là xứ sở của những dòng sông và trong quá trình mở cõi vào phương Nam, các lưu dân đã nhận thấy tầm quan trọng của sông rạch trong việc ổn định cuộc sống của họ sau này nên việc cư trú ven sông đã tạo thuận lợi cho việc di chuyển bằng sông.