HOTLINE: 0904 89 4444

 • Về Sóc Trăng nhớ ghé thăm chợ nổi Ngã Năm
  Về Sóc Trăng nhớ ghé thăm chợ nổi Ngã Năm
  Nếp sống sinh hoạt người dân miền Tây luôn gắn liền với chợ nổi. Và Ngã Năm chính là vùng đất có chợ nổi đặc sắc nhất đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.......
 • Người miền Tây đẩy côn mùa nước nổi
  Người miền Tây đẩy côn mùa nước nổi
  Đẩy Côn – Giàn Côn là công cụ mà người dân Vùng Trũng Đồng Tháp Mười mưu sinh vào mùa nước tràn đồng, chẳng biết nghề này có từ khi nào, chỉ biết người dân nơi đây xem đẩy côn là một nghề thực thụ suốt 20 năm qua.......
 • Nét đẹp người con gái phương Nam qua chiếc áo bà ba
  Nét đẹp người con gái phương Nam qua chiếc áo bà ba
  Trải qua nhiều thời đại, chiếc áo bà ba vẫn còn thông dụng đối với mọi người, nhất là lớp trung niên trở lên. Đây chính là nét đẹp văn hóa ngàn đời gây ấn tượng khó quên của dân tộc Việt Nam, một đất nước có truyền thống văn hóa đầy tính sáng tạo, đổ......
Khám phá Cồn Sơn giữa lòng sông Hậu
Là một cồn nổi được ôm ấp bởi sông Hậu hiền hòa, cách TP Cần Thơ chỉ một chuyến đò đôi ba chục phút, nhưng Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) gần nh......
 • Khám phá Cồn Sơn giữa lòng sông Hậu
  09:16 27-02-2017
  Khám phá Cồn Sơn giữa lòng sông Hậu
  Là một cồn nổi được ôm ấp bởi sông Hậu hiền hòa, cách TP Cần Thơ chỉ một chuyến đò đôi ba chục phút, nhưng Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) gần như còn hoang sơ và biệt lập.
 • Kỳ lạ chợ trên đĩa một giá giữa Sài Gòn
  Kỳ lạ chợ trên đĩa một giá giữa Sài Gòn
  Chợ này có một nét đặc biệt là các mặt hàng được bày trên từng đĩa một, và với một giá duy nhất.
 • Du xuân về đất Mũi Cà Mau thân yêu
  Du xuân về đất Mũi Cà Mau thân yêu
  Những ngày còn đi học, chúng tôi đã thuộc lòng câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu: “Tổ quốc tôi như một con tàu, mũi thuyền ta đó - Mũi Cà Mau”.
 • Về Sóc Trăng nhớ ghé thăm chợ nổi Ngã Năm
  08:34 22-02-2017
  Về Sóc Trăng nhớ ghé thăm chợ nổi Ngã Năm
  Nếp sống sinh hoạt người dân miền Tây luôn gắn liền với chợ nổi. Và Ngã Năm chính là vùng đất có chợ nổi đặc sắc nhất đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.
 • Người miền Tây đẩy côn mùa nước nổi
  Người miền Tây đẩy côn mùa nước nổi
  Đẩy Côn – Giàn Côn là công cụ mà người dân Vùng Trũng Đồng Tháp Mười mưu sinh vào mùa nước tràn đồng, chẳng biết nghề này có từ khi nào, chỉ biết người dân nơi đây xem đẩy côn là một nghề thực thụ suốt 20 năm qua.
 • Du khách đắm mình ngắm hoa nhĩ cán tím tại Vườn Quốc gia Tràm Chim
  Du khách đắm mình ngắm hoa nhĩ cán tím tại Vườn Quốc gia Tràm Chim
  Đây là lần đầu tiên, hoa nhĩ cán tím nở rộ và tập trung thành một dãy dài. Trong đó, hoa nở đẹp nhất khoảng từ 8 giờ đến 10 giờ sáng.
 • Về Cần Thơ với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ
  08:02 15-02-2017
  Về Cần Thơ với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ
  Một trong những nét mới của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm nay đó là lần đầu xác định rõ giá trị văn hóa của bánh dân gian Nam Bộ qua ba yếu tố được thể hiện trong Lễ hội là văn hóa làm bánh, văn hóa bán bánh và văn hóa thưởng thức bánh.
 • Nét đẹp người con gái phương Nam qua chiếc áo bà ba
  Nét đẹp người con gái phương Nam qua chiếc áo bà ba
  Trải qua nhiều thời đại, chiếc áo bà ba vẫn còn thông dụng đối với mọi người, nhất là lớp trung niên trở lên. Đây chính là nét đẹp văn hóa ngàn đời gây ấn tượng khó quên của dân tộc Việt Nam, một đất nước có truyền thống văn hóa đầy tính sáng tạo, đổi mới để tồn tại vượt qua thời gian và không gian…
 • Tát đìa miền Tây
  Tát đìa miền Tây
  Miền Tây xưa vào mùa khô người nhà quê thường tát đìa. Chân ruộng không còn nước, cá rút về những chỗ nước sâu. Người dân cứ thế mà tát đìa bắt cá ăn.
 • Tục táng người trong vườn nhà của người miền Tây
  09:28 14-02-2017
  Tục táng người trong vườn nhà của người miền Tây
  Theo phong tục tập quán của những người dân ở miền Tây, cho dù ở đây cũng có nghĩa trang đàng hoàng nhưng chôn xác ngay trong nhà hoặc sát ngách nhà mình đã thành thói quen cố hữu của mỗi gia đình từ rất lâu rồi.
 • Gặp
  Gặp "vua dừa" Bến Tre
  Bến Tre được nhiều người biết đến với danh tiếng là xứ dừa. Trong chiến tranh, cây dừa hiên ngang bảo vệ xóm làng. Trong thời bình, cây dừa vươn cao che bóng mát ôm ấp những ngôi nhà, những mảnh vườn yên ả. Cây dừa, từ đời nào không biết đã gắn bó với người dân tỉnh này.
 • ...Làm Chay mười sáu nhớ về Tầm Vu
  ...Làm Chay mười sáu nhớ về Tầm Vu
  “Dù ai mua bán bộn bề. Làm Chay mười sáu nhớ về Tầm Vu” - câu lục bát như lời nhắc nhở cho những đứa con Châu Thành, tỉnh Long An xa xứ nhớ trở về mỗi lần đến lệ Làm Chay.