HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thành Vĩnh Long - nỗi đau Phan Thanh Giản
  Thành Vĩnh Long - nỗi đau Phan Thanh Giản
  Với Long Hồ dinh được thành lập dưới thời chúa Nguyễn 1732, Vĩnh Long được biết đến là thủ phủ, trung tâm quân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa của miền Tây Nam bộ. Đặc biệt là hệ thống thành trì quân sự - chính trị, trong đó đáng chú ý là thành Vĩnh ......
 • Chuyện về họa sĩ mê làm tranh Bác Hồ ở miền Tây
  Chuyện về họa sĩ mê làm tranh Bác Hồ ở miền Tây
  Người họa sĩ tài hoa này là Đỗ Năm, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Bằng những chất liệu độc đáo hàng ngày họa sĩ đã sáng tác hàng loạt bức tranh độc đáo về Chủ tịch Hồ Chí Minh.......
 • Cần Thơ - Nét duyên thầm của vùng đất Phương Nam
  Cần Thơ - Nét duyên thầm của vùng đất Phương Nam
  Cần Thơ khoác cho mình vẻ đẹp bình dị, mộc mạc mà rất đỗi nên thơ như tà áo bà ba của những người con gái chèo xuồng trên bến Ninh Kiều. Mảnh đấy phương Nam với sông nước giăng giăng, với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, với tôm cá đầy ghe…tất cả n......
Thăm U Minh Hạ thưởng thức hương vị đất Mũi
U Minh Hạ vốn ly kỳ qua những thước phim Ðất Phương Nam, hay những câu chuyện hài hước của bác Ba Phi, ông vua nói dóc Nam Bộ… về một vùng đất hoang sơ và đầy t......
 • Thăm U Minh Hạ thưởng thức hương vị đất Mũi
  16:15 16-07-2019
  Thăm U Minh Hạ thưởng thức hương vị đất Mũi
  U Minh Hạ vốn ly kỳ qua những thước phim Ðất Phương Nam, hay những câu chuyện hài hước của bác Ba Phi, ông vua nói dóc Nam Bộ… về một vùng đất hoang sơ và đầy thử thách với các bậc tiền nhân khai phá, nhưng cũng hào phóng như câu ca dao “Ở đâu bằng xứ lung tràm/ Chim kêu như hát bội, cá lội vàng tợ mắm nêm”.
 • Mê đắm di sản Bài chòi qua lời kể
  Mê đắm di sản Bài chòi qua lời kể
  Nếu người dân xứ Kinh Bắc say mê dân ca quan họ, người Phú Thọ yêu hát Xoan, người Nam Bộ say mê và tự hào với đờn ca tài tử, thì nay người dân Trung Bộ cũng thỏa nguyện khi nghệ thuật hát Bài chòi đã trở thành Di sản Văn hóa thế giới.
 • Thành Vĩnh Long - nỗi đau Phan Thanh Giản
  Thành Vĩnh Long - nỗi đau Phan Thanh Giản
  Với Long Hồ dinh được thành lập dưới thời chúa Nguyễn 1732, Vĩnh Long được biết đến là thủ phủ, trung tâm quân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa của miền Tây Nam bộ. Đặc biệt là hệ thống thành trì quân sự - chính trị, trong đó đáng chú ý là thành Vĩnh Long.
 • Dân ca Bạc Liêu - sâu nặng tình người
  10:56 15-07-2019
  Dân ca Bạc Liêu - sâu nặng tình người
  Cũng từ bài Dạ cổ, kết hợp với lý con sáo Bạc Liêu, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển có bài Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài lang được nhiều người biết đến.
 • Bình Dương bảo vệ và phát triển phong trào Đờn ca tài tử
  Bình Dương bảo vệ và phát triển phong trào Đờn ca tài tử
  Nhằm bảo vệ, quảng bá và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang thực hiện những nhiệm vụ của Đề án “Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể nghệ thuật ĐCTT Nam bộ tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018-2020” với tổng kinh phí thực hiện hơn 9,7 tỷ đồng.
 • Mê mẩn với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây
  Mê mẩn với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây
  Phước Lâm Tự (người dân quen gọi Chùa Lầu) tọa lạc TT.Tịnh Biên, H.Tịnh Biên, An Giang đang là điểm đến của đông đảo du khách bởi lối kiến trúc độc đáo, khi chụp ảnh nhìn lung linh như đang ở Nhật Bản.
 • Người giữ lửa cho phong trào Đờn ca tài tử
  16:58 11-07-2019
  Người giữ lửa cho phong trào Đờn ca tài tử
  Đến phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, hỏi về anh Câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử Nguyễn Tình ở khu vực 6, gần như người dân nào cũng biết. Bởi đây là một trong CLB đờn ca tài tử luôn duy trì sinh hoạt thường xuyên và phát triển từng ngày...
 • Linh thiêng ngôi chùa có tượng Phật cao nhất miền Tây
  Linh thiêng ngôi chùa có tượng Phật cao nhất miền Tây
  Tọa lạc tại thị trấn biên giới Long Bình (An Phú), chùa Linh Ẩn sở hữu nét đẹp kiến trúc độc đáo, cùng cảnh vật thanh tịnh. Đây được xem là tượng Phật cao nhất miền Tây.
 • Trải nghiệm khám phá “Thủ phủ đất sen hồng”
  Trải nghiệm khám phá “Thủ phủ đất sen hồng”
  Về với Cao Lãnh (Đồng Tháp), du khách sẽ ngạc nhiên, thích thú khi bắt gặp hình ảnh hoa sen đua nở, mang đến cho thành phố một vẻ đẹp duyên dáng. Bởi thế, nơi đây được mệnh danh là “Thủ phủ đất sen hồng”.
 • Du khách thích thú du lịch sinh thái tại vùng sông nước
  16:09 10-07-2019
  Du khách thích thú du lịch sinh thái tại vùng sông nước
  Những năm qua, nhiều nhà vườn, nông dân tại các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đầu tư các mô hình du lịch cộng đồng, homestay, thu hút du khách trong nước và quốc tế tham quan.
 • An Giang phát triển phong trào đờn ca tài tử miệt vườn
  An Giang phát triển phong trào đờn ca tài tử miệt vườn
  Câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử xã Vĩnh Trạch (Thoại Sơn, An Giang) được thành lập cách nay 9 năm. Nhờ hoạt động sôi nổi, nên CLB thu hút nhiều người tham gia, số lượng thành viên đến nay gần 30 người.
 • Đội bắc cầu từ thiện mang tên Hai Lúa
  Đội bắc cầu từ thiện mang tên Hai Lúa
  Với niềm đam mê làm từ thiện những năm qua đội bắc cầu từ thiện mang tên Hai Lúa (xã Tân Phú, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) đã xây dựng hơn 100 cây cầu giao thông nông thôn giúp bà con đi lại dễ dàng.