HOTLINE: 0904 89 4444

 • Ba Thắc Cổ Miếu huyền tích ở Sóc Trăng
  Ba Thắc Cổ Miếu huyền tích ở Sóc Trăng
  Ba Thắc Cổ Miếu thuộc địa phận ấp Chợ Cũ. Ngôi miếu thờ một hòn đá lớn có hình đầu người, trên mảnh đất có nhiều hài cốt cùng những huyền tích cũng như câu chuyện linh thiêng đã quyến rũ bao nhiêu nhà văn hóa và cả bao nhiêu thầy đồng cốt, thầy phù t......
 • Về Sóc Trăng nhớ ghé thăm chợ nổi Ngã Năm
  Về Sóc Trăng nhớ ghé thăm chợ nổi Ngã Năm
  Nếp sống sinh hoạt người dân miền Tây luôn gắn liền với chợ nổi. Và Ngã Năm chính là vùng đất có chợ nổi đặc sắc nhất đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.......
 • Người miền Tây đẩy côn mùa nước nổi
  Người miền Tây đẩy côn mùa nước nổi
  Đẩy Côn – Giàn Côn là công cụ mà người dân Vùng Trũng Đồng Tháp Mười mưu sinh vào mùa nước tràn đồng, chẳng biết nghề này có từ khi nào, chỉ biết người dân nơi đây xem đẩy côn là một nghề thực thụ suốt 20 năm qua.......
 • Du xuân về đất Mũi Cà Mau thân yêu
  14:48 23-02-2017
  Du xuân về đất Mũi Cà Mau thân yêu
  Những ngày còn đi học, chúng tôi đã thuộc lòng câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu: “Tổ quốc tôi như một con tàu, mũi thuyền ta đó - Mũi Cà Mau”.
 • Bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử
  Bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử
  Tiếp sau Bạc Liêu, Cà Mau, Bình Dương..., Đồng Nai đã xây dựng một chương trình hoạt động có tầm nhìn khá xa về nghệ thuật đờn ca tài tử thông qua đề án của UBND tỉnh về “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.
 • Ba Thắc Cổ Miếu huyền tích ở Sóc Trăng
  Ba Thắc Cổ Miếu huyền tích ở Sóc Trăng
  Ba Thắc Cổ Miếu thuộc địa phận ấp Chợ Cũ. Ngôi miếu thờ một hòn đá lớn có hình đầu người, trên mảnh đất có nhiều hài cốt cùng những huyền tích cũng như câu chuyện linh thiêng đã quyến rũ bao nhiêu nhà văn hóa và cả bao nhiêu thầy đồng cốt, thầy phù thủy…
 • Về Sóc Trăng nhớ ghé thăm chợ nổi Ngã Năm
  08:34 22-02-2017
  Về Sóc Trăng nhớ ghé thăm chợ nổi Ngã Năm
  Nếp sống sinh hoạt người dân miền Tây luôn gắn liền với chợ nổi. Và Ngã Năm chính là vùng đất có chợ nổi đặc sắc nhất đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.
 • Người miền Tây đẩy côn mùa nước nổi
  Người miền Tây đẩy côn mùa nước nổi
  Đẩy Côn – Giàn Côn là công cụ mà người dân Vùng Trũng Đồng Tháp Mười mưu sinh vào mùa nước tràn đồng, chẳng biết nghề này có từ khi nào, chỉ biết người dân nơi đây xem đẩy côn là một nghề thực thụ suốt 20 năm qua.
 • Tìm về địa danh văn hóa đầy tự hào của người Bến Tre
  Tìm về địa danh văn hóa đầy tự hào của người Bến Tre
  Khu di tích Nguyễn Đình Chiểu tọa lạc tại Ấp 3, xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Nhằm tỏ lòng thành kính đối với cụ Đồ, vừa để phục vụ cho việc tham quan, nghiên cứu, giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ, năm 1999, Bộ Văn hóa Thông tin và tỉnh Bến Tre đầu tư xây dựng đền thờ mới, mở rộng khu di tích.
 • Du khách đắm mình ngắm hoa nhĩ cán tím tại Vườn Quốc gia Tràm Chim
  10:37 20-02-2017
  Du khách đắm mình ngắm hoa nhĩ cán tím tại Vườn Quốc gia Tràm Chim
  Đây là lần đầu tiên, hoa nhĩ cán tím nở rộ và tập trung thành một dãy dài. Trong đó, hoa nở đẹp nhất khoảng từ 8 giờ đến 10 giờ sáng.
 • Đại Tòng Lâm: Ngôi đại tự có nhiều công trình quy mô và hiện đại
  Đại Tòng Lâm: Ngôi đại tự có nhiều công trình quy mô và hiện đại
  Ngôi chùa do Hòa thượng Thích Thiện Hòa đến khai sơn vào năm 1958 với mục đích xây dựng nơi đây thành một đại tòng lâm có quy mô lớn, tiến đến mở Phật học viện, quy tụ tăng ni khắp nơi về tu học, đào tạo lực lượng kế thừa thực hiện sự nghiệp hoằng pháp độ sinh. Sau khi ngài mất , ý nguyện này vẫn được các vị trụ trì kế tục thực hiện.
 • Giữ hồn đờn ca tài tử
  Giữ hồn đờn ca tài tử
  Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) diễn ra tại đình Vạn Phước trải qua 23 mùa. Đó không chỉ là sân chơi văn hóa truyền thống của giới tài tử mà còn là dấu gạch, nối dài thêm hành trình bảo tồn, phát huy nghệ thuật ĐCTT.
 • Rộn ràng “mùa” hát bội ở vùng quê
  14:24 15-02-2017
  Rộn ràng “mùa” hát bội ở vùng quê
  Hát bội là tập quán lâu đời ở miền nam Việt Nam. Năm nào cũng vậy, từ rằm tháng Giêng cho đến hết tháng Tư âm lịch là vào mùa hát bội. Các đình, miễu đua nhau mời đoàn hát bội về hát để đón năm mới, coi như một cái “lễ” dâng lên thần thánh, tạ ơn trời đất đã phù hộ năm qua nhân dân trong xã được cơm no áo ấm, cầu mong một năm mới được mùa... thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình vui vẻ.
 • Về Cần Thơ với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ
  Về Cần Thơ với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ
  Một trong những nét mới của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm nay đó là lần đầu xác định rõ giá trị văn hóa của bánh dân gian Nam Bộ qua ba yếu tố được thể hiện trong Lễ hội là văn hóa làm bánh, văn hóa bán bánh và văn hóa thưởng thức bánh.
 • Nét đẹp người con gái phương Nam qua chiếc áo bà ba
  Nét đẹp người con gái phương Nam qua chiếc áo bà ba
  Trải qua nhiều thời đại, chiếc áo bà ba vẫn còn thông dụng đối với mọi người, nhất là lớp trung niên trở lên. Đây chính là nét đẹp văn hóa ngàn đời gây ấn tượng khó quên của dân tộc Việt Nam, một đất nước có truyền thống văn hóa đầy tính sáng tạo, đổi mới để tồn tại vượt qua thời gian và không gian…