HOTLINE: 0904 89 4444

 • Về Hà Tiên, theo bước chân những người đi mở cõi
  10:34 25-09-2017
  Về Hà Tiên, theo bước chân những người đi mở cõi
  Hà Tiên, một thị xã xinh đẹp thuộc tỉnh Kiên Giang nằm ở phía Tây cực Nam của Tổ quốc. Nơi ấy có cửa khẩu quốc tế thông sang Căm Pu Chia và cũng có cửa biển hướng ra vịnh Thái Lan. Một vùng trời đất bao la trù phú với non xanh nước biếc thơ mộng hữu tình ấy cũng chính là cõi biên thùy trấn ải nơi tận cùng trời Nam.
 • Cuộc sống dưới những thánh đường của người Chăm ở phương Nam
  Cuộc sống dưới những thánh đường của người Chăm ở phương Nam
  Không phải là những làng Chăm đặc trưng tập trung hàng trăm hộ dân như ở vùng châu thổ thượng nguồn sông Hậu vùng An Giang nhưng những người Chăm theo đạo Islam sinh sống ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng khá nhiều, lên đến hàng ngàn người.
 • Cà Mau: Phục dựng hoạt động của Hồng Anh Thư Quán
  Cà Mau: Phục dựng hoạt động của Hồng Anh Thư Quán
  Ngày 1/9, tỉnh Cà Mau tổ chức trưng bày tư liệu, hình ảnh, hiện vật và phục dựng lại hoạt động của Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Hồng Anh Thư Quán.
 • Đặc sắc những người “đẩy chợ” ở miền Tây
  15:59 26-08-2017
  Đặc sắc những người “đẩy chợ” ở miền Tây
  Là hình thức buôn bán cực kỳ đặc biệt, chỉ diễn ra ở khu vực thượng nguồn sông Tiền vùng An Giang, Đồng Tháp, các “chợ đẩy” do những người phụ nữ nơi đây chính là một phần không thể thiếu của cuộc sống thường nhật. Thậm chí, các chợ đẩy này còn khiến cho các khu chợ cố định sầm uất trở lên ế ẩm, tiêu điều.
 • Mùa len trâu ở đầu nguồn sông Sài Gòn
  Mùa len trâu ở đầu nguồn sông Sài Gòn
  Với hàng trăm chú trâu thong thả đi theo từng đàn dọc ven hồ Dầu Tiếng (tỉnh Tây Ninh), điểm đầu nguồn của sông Sài Gòn những ngày này, nhiều bạn trẻ dân “phượt” thích mê bởi có cảm giác như được đắm chìm trong “mùa len trâu” nổi tiếng của vùng miền Tây thời quá khứ.
 • Tín ngưỡng thờ cúng và điều cấm kỵ trên sống nước
  Tín ngưỡng thờ cúng và điều cấm kỵ trên sống nước
  Đồng bằng sông Cửu Long không chỉ có sông ngòi chằng chịt, mà có 7 tỉnh nằm ven biển gồm Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang với tổng chiều dài bờ biển trên 600 km và nhiều hòn đảo lớn nhỏ. Nơi nào có đánh bắt, có người làm nghề hạ bạc, nơi đó có thờ cúng.
 • Nén nhang tri ân liệt sĩ hy sinh vì sự bình yên biên giới Tây Nam
  14:05 24-07-2017
  Nén nhang tri ân liệt sĩ hy sinh vì sự bình yên biên giới Tây Nam
  Sau hơn 40 năm, đến nay những hình ảnh về một thời chiến tranh biên giới Tây Nam ác liệt, đau thương vẫn còn nguyên trong ký ức những người trở về.
 • Bến Tre có đình làng thứ 5 được công nhận di tích
  Bến Tre có đình làng thứ 5 được công nhận di tích
  Ngày 10/7, tại đình Long Phụng, UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND xã Long Định tổ chức lễ đón nhận bằng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đình Long Phụng. Đây là đình làng thứ 5 của Bến Tre được công nhận di tích cấp quốc gia.
 • Cổ vật cung đình triều Nguyễn ở Đà Lạt: Vàng son một thủa
  Cổ vật cung đình triều Nguyễn ở Đà Lạt: Vàng son một thủa
  62 năm trong vòng bí mật, vừa qua, những cổ vật của cung đình triều Nguyễn lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng tại Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, số 4, Hùng Vương, TP Đà Lạt. Sự kiện này đã gây bất ngờ cho nhiều người bởi ít ai nghĩ rằng, trên thành phố cao nguyên lâu nay tồn tại một phần kho báu của vương triều Nguyễn và nó lại có số phận khá đặc biệt.
 • Kiên Giang: Tập huấn nghiệp vụ về Đờn ca tài tử năm 2017
  10:12 12-07-2017
  Kiên Giang: Tập huấn nghiệp vụ về Đờn ca tài tử năm 2017
  Theo kế hoạch, từ ngày 4 - 6/8/2017, Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang sẽ tổ chức tập huấn nghiệp vụ về đờn ca tài tử năm 2017 cho người mộ điệu trong tỉnh.
 • Đảo Nhím: Hòn ngọc quý giữa hồ Dầu Tiếng
  Đảo Nhím: Hòn ngọc quý giữa hồ Dầu Tiếng
  Hồ Dầu Tiếng, một vùng cảnh quan du lịch sinh thái trong lành, hấp dẫn. Đây là một công trình thủy lợi được xem là lớn nhất Đông Nam Á, có diện tích mặt nước là 270km2 và 45,6km2 đất bán ngập nước, dung tích chứa 1,58 tỷ m3 nước, được khởi công xây dựng vào ngày 29/4/1981 và hoàn thành vào ngày 10/1/1985, cách TP. HCM khoảng 80km.
 • Trùng tu Nhà thờ Đức Bà TP. Hồ Chí Minh
  Trùng tu Nhà thờ Đức Bà TP. Hồ Chí Minh
  Sau hơn 2 năm kiểm định, khảo sát hiện trạng, với sự tham gia của nhiều công ty, chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước, công trình Nhà thờ Đức Bà tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu được trùng tu.