HOTLINE: 0904 89 4444

 • Văn miếu Trấn Biên - Hào khí phương Nam
  Văn miếu Trấn Biên - Hào khí phương Nam
  Kể từ ngày phục dựng, khánh thành, đi vào hoạt động (năm 1998), đến nay Văn miếu Trấn Biên vừa qua tuổi 20 nhưng đã trở thành biểu tượng văn hóa trong lòng người Biên Hòa - Đồng Nai; không chỉ......
 • Tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng
  Tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng
  Ngày 19-3, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên), các ngành chức năng tỉnh An Giang tổ chức Lễ tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người......
 • Phía sau câu chuyện cây thốt nốt hình trái tim
  Phía sau câu chuyện cây thốt nốt hình trái tim
  Gần đây, nhiều người tiếc nuối, hụt hẫng khi thông tin cây thốt nốt hình trái tim (xã An Tức, Tri Tôn) bị chặt lá, không còn vẻ nguyên vẹn ban đầu. Phải chăng đó là sự thiếu ý thức, xả rác......
 • Rộn ràng lễ hội Nghinh Ông
  14:30 22-03-2019
  Rộn ràng lễ hội Nghinh Ông
  Với tấm lòng tôn kính của Ban Trị sự Lăng Ông Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) và vạn dân bá tánh đối với Lịnh Ông Nam Hải Thượng Đẳng Thần, hàng năm, ngày Rằm tháng Hai (âm lịch) được Ban Trị sự Lăng Ông chọn làm ngày đại lễ cúng tế Ông Nam Hải.
 • “Ngày mới trên quê hương xứ Dừa”
  “Ngày mới trên quê hương xứ Dừa”
  Đây là chủ đề Trại sáng tác tác phẩm âm nhạc do UBND tỉnh phối hợp với Hội Nhạc sĩ (NS) Việt Nam tổ chức; là công trình hướng đến chào mừng 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi (17-1-1960 - 17-1-2020) và các ngày lễ kỷ niệm trọng đại cùng các sự kiện vào năm 2020 của tỉnh.
 • Lễ giỗ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng
  Lễ giỗ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng
  Sáng 21/3, tại Khu di tích đền thờ Trần Văn Năng (ấp Nam, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình) diễn ra lễ giỗ lần thứ 184 tưởng nhớ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng.
 • Miếu Ông Bổn: Văn hoá tinh thần của người Hoa
  14:29 21-03-2019
  Miếu Ông Bổn: Văn hoá tinh thần của người Hoa
  Cùng với miếu Thiên hậu Thánh Mẫu, miếu Quan Đế Thánh Quân…, miếu Ông Bổn (toạ lạc tại đường Trương Phùng Xuân, Khóm 4, Phường 8, TP. Cà Mau) cũng là nét văn hoá tinh thần đặc trưng của người Hoa Cà Mau.
 • Rực vàng con đường hoa hoàng yến
  Rực vàng con đường hoa hoàng yến
  Sau thời gian hoàn thành đưa vào sử dụng, bờ kè chống sạt lở thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự dài gần 3km được phủ vàng bởi màu hoa hoàng yến.
 • Giữ cho Đà Lạt đẹp và thơ
  Giữ cho Đà Lạt đẹp và thơ
  Tôi rất yêu Đà Lạt và vẫn mơ đến ngày nào đó có thể lên nơi đây mua một khu vườn nho nhỏ ở ngoại ô để vui với cỏ hoa và sống trong tiết trời lành lạnh như xứ ôn đới. Thế nhưng thật buồn, thời tiết Đà Lạt ngày một nóng hơn.
 • Cầu Ngói chợ Lương một trong 3 cầu ngói đẹp nhất Việt Nam
  14:08 21-03-2019
  Cầu Ngói chợ Lương một trong 3 cầu ngói đẹp nhất Việt Nam
  Cầu Ngói chợ Lương, tọa lạc tại xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, cùng với cầu ngói Thanh Toàn (Huế), Cầu Chùa (Hội An) đã được chọn là 3 cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam.
 • Mâm cúng đất giống người xứ Quảng
  Mâm cúng đất giống người xứ Quảng
  Vì mâm cúng đất phong phú nhưng không cầu kỳ tỉa tót, từ món dân dã nhà nghèo, khoai sắn luộc tới rau lang, đến các món được chặt to kho mặn... nên tôi nói mâm cúng đất giống tính cách người xứ Quảng là vậy.
 • Nỗi niềm biệt thự cổ Đà Lạt
  Nỗi niềm biệt thự cổ Đà Lạt
  Hiện nay trên địa bàn TP Đà Lạt có 162 biệt thự cổ. Trong số đó, Trung tâm Quản lý nhà (TTQLN) Đà Lạt trực tiếp quản lý, sử dụng cho thuê 104 biệt thự; 56 biệt thự do các cơ quan, đoàn thể sử dụng làm trụ sở làm việc và 2 biệt thự đã định giá cổ phần hóa cho công ty trực tiếp quản lý, khai thác.
 • Những hồ nước tuyệt đẹp ở Bảy Núi
  14:32 20-03-2019
  Những hồ nước tuyệt đẹp ở Bảy Núi
  Không chỉ nổi tiếng với cảnh núi non hoang sơ, hùng vĩ cùng những di tích văn hóa, lịch sử cách mạng hào hùng, Bảy Núi còn có nhiều hồ nước tuyệt đẹp thu hút rất đông du khách, nhất là các bạn trẻ đến đây khám phá, “check-in” và lưu lại những bức ảnh ấn tượng.
 • Văn miếu Trấn Biên - Hào khí phương Nam
  Văn miếu Trấn Biên - Hào khí phương Nam
  Kể từ ngày phục dựng, khánh thành, đi vào hoạt động (năm 1998), đến nay Văn miếu Trấn Biên vừa qua tuổi 20 nhưng đã trở thành biểu tượng văn hóa trong lòng người Biên Hòa - Đồng Nai; không chỉ để “nhang khói” mà còn tích hợp, kết tinh, lưu truyền, lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam mang phong cách hào khí phương Nam.
 • Câu lạc bộ ĐCTT Sông Trăng: Nơi “giữ lửa” truyền nghề
  Câu lạc bộ ĐCTT Sông Trăng: Nơi “giữ lửa” truyền nghề
  Thời gian qua, Câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử Sông Trăng không chỉ là nơi gặp gỡ, giao lưu của những người yêu thích đờn ca tài tử trên địa bàn TP. Sóc Trăng và các địa phương khác trong tỉnh, mà còn là nơi “giữ lửa” để phát triển phong trào ở các địa phương trong tỉnh qua hình thức truyền nghề.