HOTLINE: 0904 89 4444

 • Chợ nổi chiều cuối năm
  Chợ nổi chiều cuối năm
  Anh bạn tôi người Cần Thơ, cứ réo gọi mãi là phải vào thăm lại anh, tiện thể thăm lại chợ nổi Cái Răng. Chiều cuối năm, dòng người và dòng ghe cứ tấp nập ngược xuôi trên bến Ninh Kiều. Đã mấy lần đi chợ nổi Cái Răng, nhưng lần nào cũng vậy, niềm háo ......
 • Đến thăm làng trống gần 200 năm tuổi độc nhất miền Nam
  Đến thăm làng trống gần 200 năm tuổi độc nhất miền Nam
  Làng trống Bình An, nơi sản xuất và cung cấp trống “độc nhất” ở phía Nam, đây cũng là một điểm nhấn của văn hóa Tây Nam Bộ và là nét đặc trưng của du lịch tỉnh Long An.......
 • Ðò chợ miền Tây
  Ðò chợ miền Tây
  Ðò chợ là phương tiện giao thông sôi động nhất miền Tây sông nước một thời. Những chuyến đò nối liền các cù lao, cồn bãi xa xôi với các chợ. Là nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của đồng bằng, những chuyến đò còn là câu chuyện cuộc sống, mưu sinh của co......
Chợ nổi chiều cuối năm
Anh bạn tôi người Cần Thơ, cứ réo gọi mãi là phải vào thăm lại anh, tiện thể thăm lại chợ nổi Cái Răng. Chiều cuối năm, dòng người và dòng ghe cứ tấp nập ngược ......
 • Chợ nổi chiều cuối năm
  15:52 16-01-2017
  Chợ nổi chiều cuối năm
  Anh bạn tôi người Cần Thơ, cứ réo gọi mãi là phải vào thăm lại anh, tiện thể thăm lại chợ nổi Cái Răng. Chiều cuối năm, dòng người và dòng ghe cứ tấp nập ngược xuôi trên bến Ninh Kiều. Đã mấy lần đi chợ nổi Cái Răng, nhưng lần nào cũng vậy, niềm háo hức cứ trào lên khi bước chân lên những chiếc ghe nhỏ bồng bềnh trên dòng sông Hậu nơi thủ phủ của đất miền Tây này.
 • Văn Thánh Vĩnh Long- Biểu tượng của văn vật miền Tây
  Văn Thánh Vĩnh Long- Biểu tượng của văn vật miền Tây
  Nói đến văn vật Vĩnh Long thì không thể không nói đến Văn Thánh, một công trình tuyệt đẹp, nhìn ra sông Long Hồ êm đềm và lưu giữ trong nó ký ức về một thời nhân dân lục tỉnh Nam Kỳ gian nan chống đỡ quân Tây Dương tàn bạo. Di tích này gắn liền với tên tuổi cụ Phan Thanh Giản, vị Tiến sĩ khai khoa đất Nam Kỳ và tâm huyết của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
 • Đến thăm làng trống gần 200 năm tuổi độc nhất miền Nam
  Đến thăm làng trống gần 200 năm tuổi độc nhất miền Nam
  Làng trống Bình An, nơi sản xuất và cung cấp trống “độc nhất” ở phía Nam, đây cũng là một điểm nhấn của văn hóa Tây Nam Bộ và là nét đặc trưng của du lịch tỉnh Long An.
 • Miệt vườn sông nước Cửu Long
  14:25 13-01-2017
  Miệt vườn sông nước Cửu Long
  Du lịch miệt vườn sông nước vốn là một trong những thế mạnh của các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trải qua hàng trăm năm khai khẩn, với hệ thống kênh rạch chằng chịt, thiên nhiên và con người nơi đây đã tạo nên nếp sống đặc trưng miền sông nước.
 • Đắm mình trước tuyệt cảnh chùa Hang TP. Châu Đốc
  Đắm mình trước tuyệt cảnh chùa Hang TP. Châu Đốc
  Chùa Hang hay còn gọi là Phước Điền Tự cách chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam khoảng 1km, có lịch sử hơn 100 năm tuổi. Với không gian yên tĩnh, tầm nhìn thoáng đãng, chùa Hang được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến TP. Châu Đốc trong dịp lễ hội Vía Bà Chúa xứ…
 • Địa đạo Củ Chi – huyền thoại trong lòng đất
  Địa đạo Củ Chi – huyền thoại trong lòng đất
  Địa đạo Củ Chi được mệnh danh là “đất thép”, là nơi ghi dấu anh hùng trong cuộc kháng chiến cứu nước của người dân Sài Gòn - Gia Định.
 • “Chùa ve chai” ở Đà Lạt sẽ trở thành bảo tàng
  14:06 11-01-2017
  “Chùa ve chai” ở Đà Lạt sẽ trở thành bảo tàng
  Chùa Linh Phước (còn gọi là “Chùa ve chai”) vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy phép hoạt động bảo tàng. Đây cũng là ngôi chùa duy nhất ở nước ta có 11 công trình được xác lập kỷ lục Việt Nam.
 • Chiếc khăn Rằn gắn liền với người con gái miền Tây
  Chiếc khăn Rằn gắn liền với người con gái miền Tây
  Nếu như những cô gái xứ Huế thướt tha trong tà áo dài tím mộng mơ, thì những cô thôn nữ Nam bộ lại dịu dàng, mộc mạc trong chiếc áo bà ba cùng chiếc khăn rằn quàng trên cổ.
 • Trịnh Hoài Đức – bậc khai quốc công thần nhà Nguyễn
  Trịnh Hoài Đức – bậc khai quốc công thần nhà Nguyễn
  Trong lịch sử triều nhà Nguyễn, có rất ít người được đối đãi long trọng như Trịnh Hoài Đức, nhìn chung, ông vốn là một khai quốc công thần, suốt cả cuộc đời và sự nghiệp làm quan của mình, ông đều hết lòng phò tá nhà Nguyễn, cho nên đến khi mất ông mới được đối đãi một cách long trọng như vậy.
 • Người đặc biệt ở Miền Tây: Kỳ nhân Bảy Núi
  15:17 09-01-2017
  Người đặc biệt ở Miền Tây: Kỳ nhân Bảy Núi
  Dù đã cứu sống biết bao người nhưng những “thần y” trị nọc rắn ở vùng Bảy Núi (An Giang) đều cương quyết từ chối nhận tiền bạc hay lễ vật
 • Ðò chợ miền Tây
  Ðò chợ miền Tây
  Ðò chợ là phương tiện giao thông sôi động nhất miền Tây sông nước một thời. Những chuyến đò nối liền các cù lao, cồn bãi xa xôi với các chợ. Là nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của đồng bằng, những chuyến đò còn là câu chuyện cuộc sống, mưu sinh của con người nặng lòng với dòng sông, bến nước quê nhà.
 • Lênh đênh sông nước Cần Thơ nghe điệu hò man mác
  Lênh đênh sông nước Cần Thơ nghe điệu hò man mác
  Mặc dù được khám phá muộn, nhưng văn hóa Cần Thơ vừa mang những nét chung của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời cũng mang nét đẹp văn hóa của vùng đất Tây Đô.