HOTLINE: 0904 89 4444

Miền Tây du ký: Xông pha tới miền sông nước (kỳ 1)
Miền Tây sông nước, bời bời nắng, bời bời gió, miên man tiếng bìm bịp kêu chiều. Thuở còn trai trẻ, tôi cũng đã có mấy......
 • Miền Tây du ký: Xông pha tới miền sông nước (kỳ 1)
  21:06 17-01-2019
  Miền Tây du ký: Xông pha tới miền sông nước (kỳ 1)
  Miền Tây sông nước, bời bời nắng, bời bời gió, miên man tiếng bìm bịp kêu chiều. Thuở còn trai trẻ, tôi cũng đã có mấy lần “xông pha” đi khảo sát, băm bổ vượt qua những sông Tiền sông Hậu mênh mông mà lặn lội vào đến tận Hà Tiên, vùng đất biên viễn Tây Nam xa xôi của Tổ Quốc .
 • Về Cồn Phụng thăm di tích đạo dừa và nghe đờn ca tài tử
  Về Cồn Phụng thăm di tích đạo dừa và nghe đờn ca tài tử
  Giống như một ốc đảo xanh nổi trên sông Tiền, Cồn Phụng thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đang là một trong những điểm đến hấp dẫn về du lịch sinh thái đối với du khách trong nước và quốc tế mỗi khi có dịp về thăm quê hương Đồng Khởi.
 • Ai lên xứ Lạng đầu xuân...
  Ai lên xứ Lạng đầu xuân...
  Chùa Tam Thanh có một tượng phật A Di Đà màu trắng với nét mềm mại, uyển chuyển được tạc nổi vào vách đá từ thế kỷ 15. Pho tượng này mang phong cách nghệ thuật thời Lê - Mạc (thế kỷ 16-17) tạc theo thế đứng trong hình một lá đề.
 • Dưới chân Lang Bian
  20:18 17-01-2019
  Dưới chân Lang Bian
  Chuyện kể rằng: “Ngày xưa, xưa lắm, tại làng La Ngư Thượng (tức Đà Lạt bây giờ) có người con trai tên Lang, tù trưởng bộ tộc Lạch, thương người con gái tên Bian, con tù trưởng bộ tộc Chil.
 • Nơi ấy có lộc vừng
  Nơi ấy có lộc vừng
  Một ngày cuối năm trời se lạnh, tôi tìm về nơi có cây lộc vừng 300 tuổi ở xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), với mong muốn góp nhặt vài thông tin, cho câu chuyện ngày tết thêm đậm đà...
 • Dân ca Quan họ - Những bản tình ca bất hủ
  Dân ca Quan họ - Những bản tình ca bất hủ
  Dân ca quan họ dù có nhiều chức năng, hình thức diễn xướng nhưng về cơ bản vẫn là một thể loại ca hát đối đáp kết bạn giao duyên và hát hội hát canh vẫn là những hình thức diễn xướng chủ yếu. Những bài hát theo Giọng vặt, giọng Giã bạn trong các cuộc hát đối đáp kết bạn giao duyên, hát hội, hát canh thường là những bài có sức sống lâu bền nhất và được lưu truyền rộng rãi nhất.
 • 11 năm quyết bảo tồn đàn vạc
  21:50 14-01-2019
  11 năm quyết bảo tồn đàn vạc
  Hơn 11 năm qua, dù cho đàn vạc trú ngụ, làm tổ khiến vườn nhãn gần 2ha không còn chút hoa lợi nào, nhưng ông Lê Văn Chìa (72 tuổi, ở ấp Gia Kiết, xã Tân Mỹ- Trà Ôn) vẫn quyết tâm bảo vệ, ngày đêm vất vả canh chừng người săn bắt.
 • Chơi ngông dát vàng lên cây đang sống:
  Chơi ngông dát vàng lên cây đang sống: "Không ai làm thế"
  Ông Phú - người dát vàng bể cảnh Đại thế vân tùng từng nghĩ sẽ dát vàng lên cây đang sống nhưng lại không dám vì có thể sẽ "phá" cây.
 • Hàng ngàn chim én đậu kín nhà 1 hộ dân Đồng Tháp
  Hàng ngàn chim én đậu kín nhà 1 hộ dân Đồng Tháp
  Cảnh tượng rất hiếm gặp, tuyệt đẹp đã gây sự hiếu kì thích thú cho người dân vùng biên giới Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), đó là hàng ngàn con chim én bay lượn rợp trời lúc hoàng hôn, rồi lại bay vào trú ngụ tại nhà của 1 người dân.
 • Phum, sóc những ngày vui
  15:38 11-01-2019
  Phum, sóc những ngày vui
  Cuối năm là thời điểm phum, sóc của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer vùng Bảy Núi nhộn nhịp hẳn lên với sự trở về của những người trẻ cùng hoạt động đón Tết Nguyên đán hào hứng của bà con nơi đây.
 • Màu của tháng Chạp
  Màu của tháng Chạp
  Đối với tôi, tháng chạp nhiều màu sắc lắm. Đó là đủ màu rực rỡ của hoa chưng Tết, là màu xanh mát mắt của cây kiểng, là màu đỏ rực, vàng tươi của những món đồ trang trí nhà cửa. Có người ví von: tháng chạp coi bộ vui hơn cả ngày Tết. Nhất là khi, những chuyến ghe, chuyến xe dập dìu mang hàng ngàn cây hoa, cây kiểng lấp đầy chợ hoa, người ta liền cảm thấy, Tết đã thực sự về.
 • Ngôi chùa tâm linh của người Hoa và cộng đồng phương Nam
  Ngôi chùa tâm linh của người Hoa và cộng đồng phương Nam
  Theo sử Tàu ghi rõ: đời Vĩnh Lạc (1403-1424) vua Tàu sai quan Thái giám tên là Trịnh Hòa đi điều tra các nước ở miền Đông Nam Á.