HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tác gia hàng đầu trong nền văn học Việt Nam đương đại
  22:37 18-11-2018
  Tác gia hàng đầu trong nền văn học Việt Nam đương đại
  Sơn Nam nhà văn, tác gia hàng đầu trong nền văn học Việt Nam đương đại, qua đời trưa xế ngày 13 tháng 8, 2008, hưởng thọ 82 tuổi. Báo chí loan tin thường gọi ông là nhà văn Nam Bộ, vô hình trung, giới hạn tầm cỡ của một tác gia lớn; cách gọi như vậy, vô hình trung khoanh vùng văn hóa, tạo nên một thứ văn học da beo da báo, trên một đất nước đã hao xương tổn máu nhiều để đi đến thống nhất.
 • Văn hoá chợ ở Tiền Giang
  Văn hoá chợ ở Tiền Giang
  Chợ ở Tiền Giang, ra đời, phát triển song song với quá trình hình thành làng xã, không chỉ là nơi mua bán mà còn là biểu tượng văn hóa gắn liền với lịch sử phát triển vùng đất. Nghiên cứu về văn hóa chợ là một phương cách để giải mã các đặc trưng về ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội... của tỉnh Tiền Giang.
 • Nơi có những cây dừa ngã xuống sát biển mà không chết
  Nơi có những cây dừa ngã xuống sát biển mà không chết
  Hòn Sơn thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm cách TP Rạch Giá khoảng 55km với diện tích 11.5km2. Hòn Sơn hiện hữu giữa biển trời với nét đẹp hoang sơ, quyến rũ lạ kỳ…Điều kỳ lạ là trên Hòn Sơn có những cây dừa ngã dài, có cây ngã sát mép nước biển mà vẫn sống, tạo nên cảnh quan hết sức ấn tượng đối với nhiều du khách...
 • Đua nhau
  20:56 13-11-2018
  Đua nhau "hứng" cá đồng lũ lượt từ ruộng rút xuống kênh
  Ở Long An, nước lũ đang rút dần, cá đồng từ ruộng lũ lượt đổ ra kênh, rạch. Đây cũng là thời điểm người dân vùng lũ tập trung đánh bắt thủy sản.
 • Chiếc trống được xác lập kỷ lục Việt Nam
  Chiếc trống được xác lập kỷ lục Việt Nam
  Đến Khu du lịch văn hóa Phương Nam (tại xã Long Hưng, huyện Lấp Vò- Đồng Tháp), nhiều du khách đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến tận mắt chiếc trống gỗ được làm bằng gỗ sến đã được sách kỷ lục Việt Nam công nhận là chiếc trống lớn nhất và nặng nhất.
 • Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Qua 4 năm triển khai thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca tài tử, tỉnh Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Những người trẻ mê đờn ca
  10:30 10-11-2018
  Những người trẻ mê đờn ca
  Những câu hò - xự - xang - xê - cống… có tuổi đời cả thế kỷ ấy, tưởng chừng chỉ còn sức hút với những người lớn tuổi, nhưng giữa thị trường nhạc trẻ sôi động của những MV ca nhạc, bài vọng cổ, câu hò, điệu lý như một mạch chảy ngầm dai dẳng, vẫn được nhiều người trẻ giữ gìn và theo đuổi bằng niềm đam mê.
 • Thân phận những ngôi đình làng còn lại ở Cà Mau
  Thân phận những ngôi đình làng còn lại ở Cà Mau
  Khi muốn tìm hiểu lịch sử của một vùng đất, một miền quê cụ thể, không có gì xác thực hơn là tìm hiểu những di tích với những hiện vật còn lại ở trong đó. Và từ đó mốc thời gian cũng được khẳng định.
 • Đất và người miền Tây: “Chợ ma” mùa nước nổi
  Đất và người miền Tây: “Chợ ma” mùa nước nổi
  Chợ cá Tha La (ấp Cây Trâm, xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, An Giang) từ lâu đã nổi tiếng với du khách gần xa. Chợ hoạt động quanh năm, sôi động và nhộn nhịp nhất là vào mùa nước nổi. Đây là khu chợ nhỏ, do người dân tự mở, hoạt động chủ yếu về đêm nên còn được người dân gọi vui là: “chợ ma”, “chợ âm phủ”...
 • Cá đồng về nhiều, đội đèn họp chợ cả đêm
  14:43 08-11-2018
  Cá đồng về nhiều, đội đèn họp chợ cả đêm
  Mùa lũ năm nay đẹp, các loại sản vật mùa nước nổi, trong đó có thủy sản "rặt đồng" như cá, lươn, ếch dồi dào. Đây cũng là lý do để chợ cá đồng ở Thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng hoạt động buôn bán nhộn nhịp xuyên đêm...
 • Vạn chài trên dòng Sê San
  Vạn chài trên dòng Sê San
  Lòng hồ Thủy điện Sê San 4 nằm giữa 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, mặt nước long lanh trong vắt, tạo nên một bức tranh thủy mặc giữa vùng rừng núi hùng vĩ còn lắm hoang sơ. Ngoài công dụng chứa nước phục vụ cho nhà máy thủy điện thì Sê San 4 còn là nơi khai thác du lịch rất tuyệt vời.
 • Phát huy di tích Óc Eo - Ba Thê trở thành trọng điểm du lịch
  Phát huy di tích Óc Eo - Ba Thê trở thành trọng điểm du lịch
  Du lịch văn hóa là “sản phẩm” nổi bật trong mạch nguồn các hoạt động du lịch. Vì thế, di chỉ khảo cổ Óc Eo - Ba Thê (Thoại Sơn) là một trong những nguồn tài nguyên đặc sắc để tỉnh khai thác và phát triển loại hình du lịch văn hóa. Khu di tích Óc Eo - Ba Thê có tiềm năng du lịch rất lớn, nổi bật với các di tích khảo cổ đặc sắc và những kiến trúc nghệ thuật độc đáo về nền văn hóa cổ.