HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2018 sẽ bắt đầu từ 1/6
  15:15 25-05-2018
  Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2018 sẽ bắt đầu từ 1/6
  Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 14 năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 1 tới ngày 17/6 tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại lễ hội, các hoạt động mang đến sự vui nhộn và sống động, khắc họa cuộc sống, con người của cư dân miền sông nước.
 • Chà là - cây kiểng công trình mới tại làng hoa Sa Đéc
  Chà là - cây kiểng công trình mới tại làng hoa Sa Đéc
  Những ngày này, du khách có dịp tham quan tại làng hoa Sa Đéc sẽ không khỏi bỡ ngỡ với vẻ đẹp ngỡ ngàng của những cây chà là kiểng – một loại cây kiểng công trình mới.
 • Chuyện địa danh và chữ nghĩa Nam bộ
  Chuyện địa danh và chữ nghĩa Nam bộ
  Nhà xuất bản Văn hóa văn nghệ vừa tái bản có bổ sung cuốn sách Chuyện địa danh và chữ nghĩa Nam bộ của TS.Huỳnh Công Tín.
 • Độc đáo ngôi chùa trên 200 năm tuổi ở Vĩnh Long
  14:57 24-05-2018
  Độc đáo ngôi chùa trên 200 năm tuổi ở Vĩnh Long
  Chùa Kỳ Son tọa lạc ở ấp Sóc Rừng, xã Loan Mỹ, thuộc huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Là một công trình kiến trúc có giá trị văn hóa nghệ thuật, là bức tranh với lối kiến trúc tổng thể đẹp, hài hòa để mọi người chiêm ngưỡng bảo tồn, phát huy giá trị.
 • Lễ hội kỳ yên thượng điền đình Bình Thủy – Cần Thơ
  Lễ hội kỳ yên thượng điền đình Bình Thủy – Cần Thơ
  Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ phối hợp UBND Q.Bình Thủy tổ chức Lễ Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy năm 2018 với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút du khách gần xa.
 • Cần Thơ khai mạc Liên hoan Đàn, hát dân ca Nam bộ
  Cần Thơ khai mạc Liên hoan Đàn, hát dân ca Nam bộ
  Liên hoan Đàn, hát dân ca Nam bộ lần thứ I- năm 2018 do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức đã khai mạc vào tối 23-5 tại Di tích quốc gia Đình Bình Thủy.
 • 23:29 23-05-2018
  "Nhà Hội đồng Dư" ở Sóc Trăng: Một di tích bị lãng quên
  Với người dân Nam Bộ nói riêng, người mê cải lương nói chung, không ai không biết đến vở cải lương “Tiếng hò sông Hậu” của soạn giả Điêu Huyền. Riêng với nhân vật Hội đồng Dư, dấu ấn hiện nay của ông là căn nhà vẫn tồn tại ở Sóc Trăng nhưng rất ít người biết…
 • Vợ chồng tài tử
  Vợ chồng tài tử
  Gần 40 năm qua, lớp học đờn ca tài tử do vợ chồng ông Lê Văn Có - bà Lường Thanh Tùng (ngụ ấp Bình Lục, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu) duy trì luôn thu hút đông đảo người dân đến học.
 • Người phụ nữ S'Tiêng đa tài ở Bình Phước
  Người phụ nữ S'Tiêng đa tài ở Bình Phước
  Là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Bù Dinh, xã Thanh An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, nhiều năm qua bà Thị Mương luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động ở địa phương.
 • Cây gạo và bến đò lịch sử Phú Xá
  16:37 23-05-2018
  Cây gạo và bến đò lịch sử Phú Xá
  Đình Phú Xá - điểm nhấn tâm linh của làng Phú Xá (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ- Hà Nội) còn gọi là làng Gạ.
 • Hấp dẫn “rừng thuốc” giữa vùng Đồng Tháp Mười
  Hấp dẫn “rừng thuốc” giữa vùng Đồng Tháp Mười
  Khu du lịch Cánh đồng bất tận ở xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An là tâm huyết của cố dược sĩ Nguyễn Văn Bé - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (còn gọi là ông ba Đất Phèn), người đã dành gần trọn cuộc đời để xây dựng trung tâm chuyên nghiên cứu, bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười (ĐTM).
 • Một ngày trên sông Tiền
  Một ngày trên sông Tiền
  Dòng nước sông Tiền bao đời nay vẫn hiền hòa. Cảnh quan hai bên bờ đẹp quyến rũ say lòng người. Chúng tôi có một buổi bồng bềnh trên sông thú vị...