HOTLINE: 0904 89 4444

 • Mộc mạc những âm điệu ngũ cung ở Bình Thuận
  Mộc mạc những âm điệu ngũ cung ở Bình Thuận
  Mặc dù không phải là vùng đất sản sinh ra đờn ca tài tử (ĐCTT), nhưng nghệ thuật độc đáo này lại gắn bó với người dân Bình Thuận từ rất lâu đời. Với sự mộc mạc trong thanh âm của ngũ cung, ĐCTT ở Bình Thuận còn gói ghém cả những sắc thái buồn vui tro......
 • Đồng Nai - Nỗ lực tạo dấu ấn riêng cho đờn ca tài tử
  Đồng Nai - Nỗ lực tạo dấu ấn riêng cho đờn ca tài tử
  Tỉnh Đồng Nai cùng với 20 tỉnh, thành khác của cả nước có đóng góp tích cực trong việc lập hồ sơ trình UNESCO công nhận nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Hạnh phúc khi được góp sức, Đồng Nai đã và đan......
 • Tây Ninh - Sức sống vững bền của đờn ca tài tử
  Tây Ninh - Sức sống vững bền của đờn ca tài tử
  Trải qua những cuộc chiến tranh ác liệt trong quá khứ hay những cuộc hội nhập nhiều loại hình âm nhạc hiện đại hôm nay, đờn ca tài tử (ĐCTT) ở Tây Ninh vẫn duy trì với một sức sống vững bền, góp phần tạo nên những sân chơi lành mạnh, bồi dưỡng niềm đ......
 • Chuyện khó tin về ông Tư Mù ở đất Mũi
  16:29 22-03-2017
  Chuyện khó tin về ông Tư Mù ở đất Mũi
  Khi nước ròng, ông Tư Mù cùng bà con vào rừng “hái lượm”, ra bãi biển mò cua bắt cá không kể ngày đêm.
 • Thơm lừng bánh cống Cà Mau
  Thơm lừng bánh cống Cà Mau
  Bánh cống - cái tên độc đáo, là món ăn không thể bỏ qua khi đến vùng đất cực Nam của Tổ quốc.
 • Trống mõ Kỳ yên vang vọng mặt sông Vàm
  Trống mõ Kỳ yên vang vọng mặt sông Vàm
  Không khí náo nhiệt nhưng trang nghiêm của lễ Kỳ yên cũng là ở đây- lễ Đoàn cả dâng cúng phẩm vật lên thành hoàng bổn cảnh. Ở đây, ngoài ngai thờ chính còn có các ban thờ các vị tiền hiền, hậu hiền, tả ban, hữu ban, tiền vãng, hậu vãng và tiên giác.
 • Độc đáo mô hình Cố đô Huế giữa Sài Gòn
  11:05 22-03-2017
  Độc đáo mô hình Cố đô Huế giữa Sài Gòn
  Trong khuôn viên rộng 1.000m2, công trình quần thể di tích cố đô Huế được anh Nguyễn Thanh Tùng, một thạc sĩ về lĩnh vực Bưu chính viễn thông, tái hiện lại tạo nên một Ngự Lãm Viên giữa lòng Sài Gòn.
 • “Tình sử” Cao Văn Lầu
  “Tình sử” Cao Văn Lầu
  Năm 2009, tỉnh Bạc Liêu kết hợp cùng tỉnh Long An, Hội Nghệ sĩ sân khấu, Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức trọng thể kỷ niệm 70 năm ra đời bài “Dạ cổ hoài lang” (ca vọng cổ) tuyệt tác của sân khấu cải lương Nam bộ với chương trình mít-tinh, hội thảo và biểu diễn nghệ thuật tầm vóc quốc gia… Bài “Dạ cổ hoài lang” cũng chính là “Tình sử” Cao Văn Lầu, câu chuyện tình làm nên bài ca bất hủ.
 • Chùa Nổi: Điểm du lịch tâm linh
  Chùa Nổi: Điểm du lịch tâm linh
  Cách TP.Tân An, tỉnh Long An khoảng 100km về phía Tây Nam, chùa Nổi được biết đến như một điểm du lịch tâm linh, thu hút du khách bởi những câu chuyện thú vị, hấp dẫn.
 • Về miền Tây nhớ ghé thăm chợ nổi
  15:13 21-03-2017
  Về miền Tây nhớ ghé thăm chợ nổi
  Miền Tây được mệnh danh là xứ sở của sông nước. Từ yếu tố này, cùng hệ thống hàng trăm chợ nổi tỏa khắp Nam Bộ đã tạo nét riêng không lẫn vào đâu được của vùng đất Chín Rồng.
 • Tìm hiểu tục thờ Thông Thiên của người dân Nam Bộ
  Tìm hiểu tục thờ Thông Thiên của người dân Nam Bộ
  Thờ Trời là tín ngưỡng cổ xưa của cư dân nông nghiệp. Đây là một dạng tín ngưỡng sơ khai của con người khi chưa giải thích được các hiện tượng tự nhiên nên cho rằng: mỗi sự vật, hiện tượng xung quanh mình đều có các vị thần linh chi phối, dần dần hình thành nên tín ngưỡng sùng bái tự nhiên. Trong tín ngưỡng sùng bái tự nhiên ở Nam Bộ, Trời là một trong những vị thần có tầm ảnh hưởng sâu rộng, chi phối nhất.
 • Đờn ca tài tử Bình Dương sẽ phát triển bền vững
  Đờn ca tài tử Bình Dương sẽ phát triển bền vững
  Nhằm ôn lại những thành tựu trong thời gian qua, định ra những phương hướng và giải pháp bảo tồn, phát huy bền vững nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) ở Bình Dương trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương (VH-TT&DL) và trường Đại học Trà Vinh vừa phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học ĐCTT Bình Dương - viên ngọc sáng của âm nhạc cổ truyền Nam bộ.
 • Nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị đờn ca tài tử
  16:26 20-03-2017
  Nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị đờn ca tài tử
  Những năm qua, BR-VT đã nỗ lực duy trì, phát triển nhiều sân chơi đờn ca tài tử (ĐCTT). Qua đó, từng lời ca, giai điệu của ĐCTT sâu lắng, ngọt ngào mà da diết, đã đi vào lòng người từ các sân khấu phong trào đến chuyên nghiệp.
 • Độc đáo hồ Cây Đuốc không bao giờ cạn ở miền Tây
  Độc đáo hồ Cây Đuốc không bao giờ cạn ở miền Tây
  Từ “mạch nước lộ thiên” tiếp giáp chân núi Cấm (ấp Ba Xoài, xã An Cư, H.Tịnh Biên, An Giang), Chương trình nước sinh hoạt nông thôn An Giang đầu tư nạo vét, xây dựng thành hồ Cây Đuốc với trữ lượng 2.200 m3 (mùa mưa) và 1.000 m3 (mùa khô).
 • Giao lưu đờn ca tài tử Cần Thơ – Sóc Trăng
  Giao lưu đờn ca tài tử Cần Thơ – Sóc Trăng
  Sáng 19-3-2017, tại Nhà văn hóa phường An Phú, quận Ninh Kiều, CLB Tao Đàn Cầm Thi Các (thuộc Trung tâm Văn hóa – Thể dục Thể thao quận Ninh Kiều) tổ chức buổi giao lưu đờn ca tài tử (ĐCTT) giữa những người yêu ĐCTT của TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng.