HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tấm lòng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với nông dân
  15:26 23-03-2018
  Tấm lòng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với nông dân
  Tham gia hoạt động cách mạng từ tuổi thiếu niên tại quê hương, khi vừa tập kết ra miền Bắc (1954), nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tham gia trong đội giảm tô. Sau ngày 30-4-1975, miền Nam được giải phóng, đất nước thống nhất, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đảm trách nhiều chức vụ quan trọng ở TP.HCM và Trung ương.
 • Chỉ mới nhớ tới mùa cá về đìa ở miền Tây thôi đã sướng
  Chỉ mới nhớ tới mùa cá về đìa ở miền Tây thôi đã sướng
  Gió chướng về, trên đồng nước đã rút cạn, những gốc rạ còn mới tinh cũng là lúc cá bắt đầu về đìa. Chỉ cần nhớ đến cảnh cá về đìa thôi đã thấy sướng.
 • Cần Thơ có bến Ninh Kiều
  Cần Thơ có bến Ninh Kiều
  Bến Ninh Kiều - một cái tên thơ mộng và đơn sơ nhưng đi sâu vào lòng người Cần Thơ và khách phương xa, trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng cả nước. Theo nhiều tài liệu, cái tên Bến Ninh Kiều ra đời cách nay tròn 60 năm…
 • Người mê chế tạo máy
  15:10 22-03-2018
  Người mê chế tạo máy
  Ông Thái Mạnh Hùng (56 tuổi, ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã nghiên cứu, chế tạo khoảng chục loại máy, thiết bị dùng trong ngành dược phẩm và thực phẩm. Trong đó, máy chế tạo móc dùng trong các băng chuyền vừa đoạt giải Nhất lĩnh vực cơ khí, tự động hóa tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần IX, năm 2016-2017 của TP Cần Thơ.
 • Bảo tồn giá trị di sản văn hóa phi vật thể Đờn ca tài tử Nam Bộ
  Bảo tồn giá trị di sản văn hóa phi vật thể Đờn ca tài tử Nam Bộ
  UBND TP Hồ Chí Minh đã phê duyệt Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ trên địa bàn TPHCM (giai đoạn 2018 - 2020).
 • Ông Sáu Khải - Nhà lãnh đạo xuất sắc vì dân
  Ông Sáu Khải - Nhà lãnh đạo xuất sắc vì dân
  Ngyên Thủ tướng Phan Văn Khải trút hơi thở cuối cùng tại TP HCM ngày 17/3/2018, thọ 85 tuổi, trong sự tiếc thương và kính trọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân, thầy thuốc và đặc biệt là người thân trong gia đình.
 • Sắc sen Tháp Mười quyến rũ du khách
  14:12 20-03-2018
  Sắc sen Tháp Mười quyến rũ du khách
  Mấy hôm nay, qua mạng xã hội, tôi thấy mọi người rủ nhau: “Đi đồng sen nghe. Lúc này, hoa sen trổ rộ rồi, đẹp mê hồn”. Đúng vậy, bạn hãy một lần tìm đến, thả hồn mình vào cánh đồng sen mênh mông...
 • Cảm nhận về “Hành trình phương Nam” của Nguyễn Bính
  Cảm nhận về “Hành trình phương Nam” của Nguyễn Bính
  Người ta thường nói: Sống là cuộc hành trình. Là đi và đến. Đến rồi lại đi. Quy luật sống là quy luật của sự di chuyển. Hơn ai hết, giới nhà văn, nhà thơ hiểu rõ điều này.
 • Đình Tân Thông: Nơi ông Sáu Khải truyền giữ hồn sắc quê nhà
  Đình Tân Thông: Nơi ông Sáu Khải truyền giữ hồn sắc quê nhà
  Nằm giữa làng quê Tân Thông yên bình, đình Tân Thông phủ bóng cây xanh mát, nơi in đậm dấu ấn tình cảm của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với quê nhà...
 • Tháng Giêng về Long Thượng dự Lễ hội Vía bà Ngũ Hành
  14:33 15-03-2018
  Tháng Giêng về Long Thượng dự Lễ hội Vía bà Ngũ Hành
  Với nhiều hoạt động đặc sắc như lễ cầu an, nhạc lễ, bóng rỗi, múa lân, dâng bông - Địa nàng,... Lễ hội Vía bà Ngũ Hành ở xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia. Lễ hội diễn ra từ ngày 18 đến 21 tháng Giêng âm lịch hàng năm.
 • Làng chiếu Lẫy Cà Mau: Khắc khoải một nét xưa
  Làng chiếu Lẫy Cà Mau: Khắc khoải một nét xưa
  Một thời, chiếu Cà Mau từng vươn xa, vượt khỏi mảnh đất tận cùng Tổ quốc, là niềm tự hào cho người dân nơi đây. Với những kỹ thuật của riêng mình, người dân làng Tân Thành đã dệt ra những chiếc chiếu có thể thỏa mãn người tiêu dùng khó tính nhất. Mỗi độ xuân về, làng dệt chiếu Tân Thành lại rộn rã nhịp khung cửi.
 • Món ăn khiến du khách thập phương
  Món ăn khiến du khách thập phương "cả một đời thương nhớ"
  Cháo lòng - món ăn quen thuộc khắp dải đất hình chữ S, thế nhưng, mỗi miền mỗi vị, mỗi miền mỗi cách chế biến. Ở miền Tây, món ăn bình dị ấy đã biến tấu trở thành thứ có hương vị khiến bạn đã ăn một lần sẽ phải nhớ mãi cả đời!