HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nam Thiên Nhất Trụ: Chốn tĩnh lặng giữa lòng thành phố
  Nam Thiên Nhất Trụ: Chốn tĩnh lặng giữa lòng thành phố
  Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Bi, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh với không gian xanh, yên tĩnh, lối kiến trúc độc đáo, Nam Thiên Nhất Trụ (còn gọi là Chùa Một Cột ở Miền Nam) trở thành nơi lui......
 • Về Bạc Liêu nghe kể chuyện đất và người
  Về Bạc Liêu nghe kể chuyện đất và người
  Tên gọi Bạc Liêu được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Có ý kiến thì bảo rằng, Bạc Liêu, đọc theo giọng Triều Châu (Trung Quốc) là “Pô Léo”, có nghĩa là xóm nghèo, làm nghề hạ bạc, tức......
 • Khai mạc Lễ hội Ok Om Bok – Đua ghe Ngo lần thứ III
  Khai mạc Lễ hội Ok Om Bok – Đua ghe Ngo lần thứ III
  Tối 1/11, tại thành phố Sóc Trăng, Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 đã chính thức khai mạc với các hoạt động chính như: Lễ......
 • Miếu Vệ Thủy và giá trị lịch sử
  17:04 20-11-2017
  Miếu Vệ Thủy và giá trị lịch sử
  Vệ Thủy là tên một ngôi miếu nằm ở phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Khởi thủy đây là tên của một đội thủy binh của tỉnh An Giang thời nhà Nguyễn, từng tham gia chống Pháp trong những ngày đầu thực dân đến xâm lược đất An Giang.
 • Sông ngòi ĐBSCL trong sách xưa
  Sông ngòi ĐBSCL trong sách xưa
  Trên vùng đất Nam bộ ngày nay, hàng nghìn năm trước là nơi chịu cảnh thiên tai nghiệt ngã: biển lùi. Dấu tích hãy còn hằn sâu vô vàn hang lỗ dài theo những vách núi đá vôi vùng ven biển, chứng tỏ trước đó đã từng trải qua một cuộc thay đổi địa chất, để rồi sau đó đồng bằng Cửu Long được kiến tạo, nhờ hạ lưu sông Mê Công. Cụ thể là hai nhánh Tiền Giang và Hậu Giang đem nước ngọt và phù sa bồi đắp, ban tặng sự sống cho con người trên vùng đất mới.
 • Nguyễn Thái Bình, người con ưu tú đất phương Nam
  Nguyễn Thái Bình, người con ưu tú đất phương Nam
  Nguyễn Thái Bình sinh ngày 14/01/1948 trong một gia đình nghèo đông con ở xã Trường Bình, quận Cần Giuộc (nay thuộc thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc).
 • Nam Thiên Nhất Trụ: Chốn tĩnh lặng giữa lòng thành phố
  14:24 17-11-2017
  Nam Thiên Nhất Trụ: Chốn tĩnh lặng giữa lòng thành phố
  Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Bi, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh với không gian xanh, yên tĩnh, lối kiến trúc độc đáo, Nam Thiên Nhất Trụ (còn gọi là Chùa Một Cột ở Miền Nam) trở thành nơi lui tới của nhiều du khách, phật tử phương Nam.
 • Đồng hồ đá cổ và vị kĩ sư khoa học đầu tiên của Đông Dương
  Đồng hồ đá cổ và vị kĩ sư khoa học đầu tiên của Đông Dương
  Những năm trở lại đây, trong các tour du lịch về tỉnh Bạc Liêu, có một điểm đến hấp dẫn mà các Công ty lữ hành không thể bỏ qua đó là chiếc đồng hồ đá cổ (còn gọi là đồng hồ Thái Dương) đặt tại số 84 đường Hai Bà Trưng, phường 3, TP Bạc Liêu.
 • Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII tại Bạc Liêu
  Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII tại Bạc Liêu
  Đến thăm chùa Đìa Muồng, ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) trong những ngày này, tận mắt chứng kiến không khí tập luyện đua ghe ngo của các vận động viên mới cảm nhận hết sức nóng của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII năm 2017, sẽ diễn ra từ 17-19/11 tại Bạc Liêu.
 • Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”
  15:31 14-11-2017
  Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”
  Bã mía trôi theo dòng nước chảy, rồi dạt vào bờ và đó được xác định là nơi xa nhất trong giang phận, được quyền canh tác và khai phá của làng Bác Vọng…
 • Đặc sản của dân tộc Chăm ở An Giang
  Đặc sản của dân tộc Chăm ở An Giang
  Người Chăm ở miền Tây Nam Bộ sống tập trung ở cù lao Châu Giang, trên sông Hậu, đối diện với thị xã Châu Đốc có những món ăn đặc sản rất độc đáo mà ít người biết đến.
 • Về Bạc Liêu nghe kể chuyện đất và người
  Về Bạc Liêu nghe kể chuyện đất và người
  Tên gọi Bạc Liêu được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Có ý kiến thì bảo rằng, Bạc Liêu, đọc theo giọng Triều Châu (Trung Quốc) là “Pô Léo”, có nghĩa là xóm nghèo, làm nghề hạ bạc, tức nghề chài lưới, đánh cá, đi biển. Phát âm theo tiếng Hán Việt thì Pô là Bạc và Léo là Liêu. Có ý kiến khác lại cho rằng, Pô là bốt hay đồn, còn Liêu có nghĩa là Lào, theo ý kiến này vì trước khi người Hoa đến sinh sống ở đây thấy có một đồn binh của người Lào.
 • Khai mạc Lễ hội Ok Om Bok – Đua ghe Ngo lần thứ III
  08:56 02-11-2017
  Khai mạc Lễ hội Ok Om Bok – Đua ghe Ngo lần thứ III
  Tối 1/11, tại thành phố Sóc Trăng, Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 đã chính thức khai mạc với các hoạt động chính như: Lễ Cúng trăng, Hội thi thả đèn nước, phục dựng ghe Cà Hâu.
 • Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu 2017
  Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu 2017
  Tại công viên Bãi Trước (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu năm 2017.
 • Về miền Tây ghé thăm chợ nổi đặc sắc ở Cần Thơ
  Về miền Tây ghé thăm chợ nổi đặc sắc ở Cần Thơ
  Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Cần Thơ. Đây là một nét văn hóa rất đặc sắc ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.