HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nén nhang tri ân liệt sĩ hy sinh vì sự bình yên biên giới Tây Nam
  14:05 24-07-2017
  Nén nhang tri ân liệt sĩ hy sinh vì sự bình yên biên giới Tây Nam
  Sau hơn 40 năm, đến nay những hình ảnh về một thời chiến tranh biên giới Tây Nam ác liệt, đau thương vẫn còn nguyên trong ký ức những người trở về.
 • Bến Tre có đình làng thứ 5 được công nhận di tích
  Bến Tre có đình làng thứ 5 được công nhận di tích
  Ngày 10/7, tại đình Long Phụng, UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND xã Long Định tổ chức lễ đón nhận bằng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đình Long Phụng. Đây là đình làng thứ 5 của Bến Tre được công nhận di tích cấp quốc gia.
 • Cổ vật cung đình triều Nguyễn ở Đà Lạt: Vàng son một thủa
  Cổ vật cung đình triều Nguyễn ở Đà Lạt: Vàng son một thủa
  62 năm trong vòng bí mật, vừa qua, những cổ vật của cung đình triều Nguyễn lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng tại Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, số 4, Hùng Vương, TP Đà Lạt. Sự kiện này đã gây bất ngờ cho nhiều người bởi ít ai nghĩ rằng, trên thành phố cao nguyên lâu nay tồn tại một phần kho báu của vương triều Nguyễn và nó lại có số phận khá đặc biệt.
 • Kiên Giang: Tập huấn nghiệp vụ về Đờn ca tài tử năm 2017
  10:12 12-07-2017
  Kiên Giang: Tập huấn nghiệp vụ về Đờn ca tài tử năm 2017
  Theo kế hoạch, từ ngày 4 - 6/8/2017, Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang sẽ tổ chức tập huấn nghiệp vụ về đờn ca tài tử năm 2017 cho người mộ điệu trong tỉnh.
 • Đảo Nhím: Hòn ngọc quý giữa hồ Dầu Tiếng
  Đảo Nhím: Hòn ngọc quý giữa hồ Dầu Tiếng
  Hồ Dầu Tiếng, một vùng cảnh quan du lịch sinh thái trong lành, hấp dẫn. Đây là một công trình thủy lợi được xem là lớn nhất Đông Nam Á, có diện tích mặt nước là 270km2 và 45,6km2 đất bán ngập nước, dung tích chứa 1,58 tỷ m3 nước, được khởi công xây dựng vào ngày 29/4/1981 và hoàn thành vào ngày 10/1/1985, cách TP. HCM khoảng 80km.
 • Trùng tu Nhà thờ Đức Bà TP. Hồ Chí Minh
  Trùng tu Nhà thờ Đức Bà TP. Hồ Chí Minh
  Sau hơn 2 năm kiểm định, khảo sát hiện trạng, với sự tham gia của nhiều công ty, chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước, công trình Nhà thờ Đức Bà tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu được trùng tu.
 • Chợ nổi Cái Răng, nét đặc trưng của miền sông nước
  15:27 08-07-2017
  Chợ nổi Cái Răng, nét đặc trưng của miền sông nước
  Nét độc đáo của chợ nổi Cái Răng chính của chợ nổi chính là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 • Thiêng liêng Đình Phong Phú
  Thiêng liêng Đình Phong Phú
  Ngôi đình ẩn mình trong những hàng cây sao, cây dầu xanh rì trên khu đất 4,2ha, tại khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Đình thu hút người dân địa phương và các tỉnh lân cận đến tưởng nhớ các bậc tiền nhân mở cõi. Ngoài những giá trị kiến trúc và tâm linh, đình còn là di tích lịch sử cách mạng.
 • Bức phù điêu ở Gò Tháp, Bến Cầu
  Bức phù điêu ở Gò Tháp, Bến Cầu
  Cũng xin nói ngay, Bến Cầu đây là tên ấp thuộc xã Biên Giới, huyện Châu Thành. Ðây chính là nơi mà báo Tây Ninh ngày 20.3.2017 đã đề cập trong bài viết của tác giả Ðại Dương: “Ði tìm Gò Tháp”.
 • Bảo vật quốc gia được mua bảo hiểm tới 5 triệu USD
  11:12 04-07-2017
  Bảo vật quốc gia được mua bảo hiểm tới 5 triệu USD
  Là bảo vật quốc gia, khi đưa sang Mỹ và nhiều quốc gia khác trưng bày, để giới thiệu với công chúng trên khắp thế giới, bảo vật này được mua bảo hiểm với số tiền lên đến... 5 triệu USD cùng với quá trình bảo vệ hết sức nghiêm ngặt.
 • Tiếp nối truyền thống Thoại Ngọc Hầu
  Tiếp nối truyền thống Thoại Ngọc Hầu
  “Tự hào trên mảnh đất An Giang, có những người con miệt mài sách vở. Rạng ngời ôi truyền thống quê hương, với những kỳ công làm nên sử sách…”- một đoạn trong “Hành khúc học sinh Thoại Ngọc Hầu” khiến bao thế hệ ở ngôi trường chuyên của tỉnh xuyến xao mỗi khi nghe đến. Với những người con thành đạt quay trở về góp sức xây dựng quê hương, ủng hộ đàn em tiếp bước, truyền thống Thoại Ngọc Hầu càng được giữ gìn và phát huy.
 • Mênh mang sông nước Cà Mau
  Mênh mang sông nước Cà Mau
  Cà Mau là vùng đất cực Nam Tổ quốc. Khi nói đến Cà Mau người ta thường tưởng tượng đến một miền sông nước, biển, rừng mênh mang với những sản vật độc đáo.