HOTLINE: 0904 89 4444

 • Dấu ấn An Giang trong hành trình kẻ sĩ Lê Đại Cương
  13:29 15-07-2018
  Dấu ấn An Giang trong hành trình kẻ sĩ Lê Đại Cương
  Lê Đại Cương (Lê Đại Cang, SN 1771), tại Huế, con của ông Thiệu Long Lê Công Hậu, là một nhà nho nhưng không thích chốn quan trường. Lê thị gia phả do chính Lê Đại Cương viết: “Thủy tổ là Lê Công Triều, gốc Thừa tuyên Nghệ An, phủ Hà Hoa, huyện Kỳ Hoa, phường Hà Tân, làm quan nhà Lê có công.
 • Lang thang cùng câu vọng cổ trên sông
  Lang thang cùng câu vọng cổ trên sông
  Vừa đặt chân lên thành phố Long Xuyên, tôi đã sướng con mắt khi nhìn thấy những con thuyền chở trái cây chất ngất trên sông Hậu. Những chiếc xe đẩy xúm xít chờ lấy hàng từ bến phà Ô Môi. Người xe tấp nập vào ra. Tôi len trong những buồng chuối cùng với đống dừa xanh mướt, theo con phà hướng về Cù lao Ông Hổ (cách TP Long Xuyên 4km). Nắng sớm thắp sáng những búp sóng trên sông, lấp lánh tựa những lời chào...
 • Phát huy giá trị di sản, tạo điểm nhấn du lịch Cần Thơ
  Phát huy giá trị di sản, tạo điểm nhấn du lịch Cần Thơ
  Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng năm 2018 đang diễn ra với khung cảnh trên bến dưới thuyền đậm bản sắc văn hóa sông nước miệt vườn, được du khách hưởng ứng nhiệt tình.
 • Chiếc máy bay ở cù lao Ông Hổ
  15:32 13-07-2018
  Chiếc máy bay ở cù lao Ông Hổ
  Hổng có miệt nông thôn nào “sở hữu” chiếc máy bay “hàng thật, giá thật” như xứ cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, An Giang). Bà con ở đây có người chưa từng đi máy bay lần nào, nhưng hàng ngày đi qua, đi lại Khu lưu niệm (KLN) Chủ tịch Tôn Đức Thắng đều có thể nhìn thấy chiếc máy bay hoành tráng YAK40 VNA452 đang “đậu” trong sân.
 • Người miền Tây cởi mở, dễ chấp nhận cái mới
  Người miền Tây cởi mở, dễ chấp nhận cái mới
  Cốt cách con người Nam bộ thường được biết đến là phóng khoáng, thì con người ở miền Tây Nam bộ phóng khoáng nhất... còn lưu giữ rất rõ tính ngay thẳng, gan góc đến mức đôi lúc lỳ lợm nhưng rất cởi mở, bao dung.
 • Đờn ca tài tử đã ngấm sâu vào huyết quản của tôi
  Đờn ca tài tử đã ngấm sâu vào huyết quản của tôi
  Đồng Nai hiện có 5 nghệ nhân dân gian, trong đó nghệ nhân Đặng Văn Vĩnh (nghệ danh Hai Vĩnh, 71 tuổi, ngụ tại TP.Biên Hòa) có gần 60 năm gắn bó với đờn ca tài tử, truyền dạy bài bản đờn, ca cho nhiều học trò và góp phần cùng các nghệ nhân khác trong việc gầy dựng, duy trì hơn 30 câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử trong tỉnh.
 • Truyện
  16:28 10-07-2018
  Truyện "Ông Năm Chèo" trong đời sống dân gian Nam bộ
  "Ông Năm Chèo" là chuyện kể dân gian phát sinh tại vùng Thất Sơn, thuộc tỉnh An Giang. Mặc dù ra đời đã lâu nhưng chuyện kể đến nay hãy còn phổ biến trong đời sống người dân quanh vùng. Đây không chỉ là câu chuyện dùng kể cho vui trong những lúc nông nhàn, mà còn ẩn chứa nhiều giá trị tiền nhân muốn gửi gắm cho hậu thế.
 • Bảo tồn chợ nổi Cái Răng bền vững
  Bảo tồn chợ nổi Cái Răng bền vững
  Chợ nổi Cái Răng là điểm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế, nhưng hiện đứng trước nguy cơ mai một những giá trị làm nên bản sắc. Việc gìn giữ và phát triển chợ nổi được TP Cần Thơ và quận Cái Răng đề cập trong nhiều cuộc hội thảo.
 • Ông Bảy Đỏi - lão nông với tấm lòng từ thiện ở xứ cồn Châu Ma
  Ông Bảy Đỏi - lão nông với tấm lòng từ thiện ở xứ cồn Châu Ma
  Gần 20 năm gắn bó với công tác từ thiện, ông Nguyễn Văn Đỏi (thường gọi là Bảy Đỏi) - Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ ấp Phú Trung, xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) đã hỗ trợ cho hàng ngàn lượt người nghèo được mổ mắt miễn phí và tìm lại ánh sáng.
 • Phát huy giá trị di sản, tạo điểm nhấn du lịch Cần Thơ
  15:56 09-07-2018
  Phát huy giá trị di sản, tạo điểm nhấn du lịch Cần Thơ
  Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng năm 2018 đang diễn ra với khung cảnh trên bến dưới thuyền đậm bản sắc văn hóa sông nước miệt vườn, được du khách hưởng ứng nhiệt tình. Sự kiện được đánh giá là sáng tạo đưa Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” vào đời sống đương đại, đồng thời tạo điểm nhấn cho du lịch Cần Thơ.
 • Nhạc sư Vĩnh Bảo giao lưu với giáo viên Trường Tương Lai
  Nhạc sư Vĩnh Bảo giao lưu với giáo viên Trường Tương Lai
  Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo vừa có buổi giao lưu với giáo viên, nhân viên của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tương Lai về đờn ca tài tử Nam bộ.
 • Ngọt ngào hương vị trái cây mùa hè
  Ngọt ngào hương vị trái cây mùa hè
  Mùa hè là mùa chín rộ của nhiều loại trái cây. Trên mọi nẻo đường, từ chợ thành thị đến chợ quê tràn ngập đủ loại trái cây từ khắp nơi đổ về. Đâu đâu cũng bày bán các loại trái cây với đủ chủng loại rất bắt mắt, hấp dẫn như: chôm chôm, sầu riêng, mít, dâu, thanh long, khóm, xoài, măng cụt...