HOTLINE: 0904 89 4444

 • Cần trả lại giá trị văn hóa, nghệ thuật cho ngôi mộ cổ
  Cần trả lại giá trị văn hóa, nghệ thuật cho ngôi mộ cổ
  Bùi ngùi, tiếc nuối, đó là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tận mắt chứng kiến sự hoang tàn của một ngôi mộ cổ rất độc đáo về kiến trúc lẫn nghệ thuật tọa lạc tại ấp Bà......
 • Cù lao Phố - nơi lưu dấu bước chân người mở cõi
  Cù lao Phố - nơi lưu dấu bước chân người mở cõi
  Trong lịch sử hình thành và phát triển xứ Đàng Trong của Chúa Nguyễn, không có vùng đất nào có nhiều Đền và Chùa như vùng đất Cù Lao Phố (nay là xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng......
 • ĐBSCL trong những ghi chép “rất Sơn Nam”
  ĐBSCL trong những ghi chép “rất Sơn Nam”
  Trong sự nghiệp văn chương và biên khảo của cố nhà văn Sơn Nam, có 2 tác phẩm thể loại ghi chép ít được để ý: “Theo chân người tình” và “Một mảnh tình riêng”. Có lẽ vốn hiểu biết về......
 • Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè: Chứng nhân lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm
  08:31 20-01-2018
  Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè: Chứng nhân lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm
  Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là nhân chứng sống cho công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân Sài Gòn – Gia Định (nay là TP. Hồ Chí Minh) xuyên suốt nhiều thế kỷ. Đồng thời cũng là nơi ghi dấu ấn lịch sử với nhiều chiến công hiển hách của quân và dân Thành phố trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm.
 • Làng nghề Đức Bình làm nhang bán Tết
  Làng nghề Đức Bình làm nhang bán Tết
  Thời điểm này, các cơ sở sản xuất trong làng nghề làm nhang Bình Đức (khóm Bình Đức 4, phường Bình Đức, TP. Long Xuyên, An Giang) đang tất bật sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước dịp Tết Nguyên đán 2018
 • Thăm Cần Thơ, mấy ngày là đủ?
  Thăm Cần Thơ, mấy ngày là đủ?
  Tìm đâu thấy thủ phủ Nam kỳ lục tỉnh đậm hồn miền Nam và có bản sắc riêng một thời khẩn hoang, một đời trù phú.
 • Đặc sản khiến bạn phải
  14:59 16-01-2018
  Đặc sản khiến bạn phải "khóc thét" khi tới miền Tây
  Đuông dừa, cháo dơi, tắc kè, thằn lằn hay thịt chuột là những món ăn dù chỉ mới nghe tên đã đủ khiến nhiều người rùng mình. Thế nhưng ở miền Tây, chúng lại được xem là đặc sản, vốn chỉ dùng để đãi khách quý.
 • Săn “cá khủng” trên sông Vàm Cỏ Tây
  Săn “cá khủng” trên sông Vàm Cỏ Tây
  Sông Vàm Cỏ Tây chảy dọc vùng biên giới phía Tây Nam tổ quốc không chỉ trù phú, dồi dào sản vật mà còn ẩn chứa vô vàn những điều kỳ thú. Một trong số đó chính là những loài cá có trọng lượng tới vài chục ký lô.
 • Cần trả lại giá trị văn hóa, nghệ thuật cho ngôi mộ cổ
  Cần trả lại giá trị văn hóa, nghệ thuật cho ngôi mộ cổ
  Bùi ngùi, tiếc nuối, đó là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tận mắt chứng kiến sự hoang tàn của một ngôi mộ cổ rất độc đáo về kiến trúc lẫn nghệ thuật tọa lạc tại ấp Bà Mi (xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè- Trà Vinh). Đó là ngôi mộ của ông Hàm Huỳnh Kỳ- 1 trong 10 đại điền chủ nổi tiếng nhất miền Tây.
 • Nhớ mãi Người phụ nữ Hang Hòn
  14:43 15-01-2018
  Nhớ mãi Người phụ nữ Hang Hòn
  Chị Sứ là nhân vật huyền thoại trong tác phẩm nổi tiếng Hòn Đất của nhà văn Anh Đức. Nguyên mẫu thật ở ngoài đời chính là chị Phan Thị Ràng, bí danh Tư Phùng, sinh năm 1937 tại xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Chị Phan Thị Ràng đã hy sinh anh dũng lúc 13 giờ ngày 9-1-1962, khi vừa bước sang tuổi 25. Tháng 1 năm 2018 vừa tròn 56 năm chị hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
 • Có một Đồng Tháp Mười thu nhỏ ở Long An
  Có một Đồng Tháp Mười thu nhỏ ở Long An
  Là 1 trong 3 tỉnh thuộc tiểu vùng Đồng Tháp Mười, Long An có tiềm năng khá phong phú về tài nguyên du lịch, đặc biệt là du lịch tự nhiên dựa trên các giá trị cảnh quan sinh thái đặc trưng của vùng.
 • Cù lao Phố - nơi lưu dấu bước chân người mở cõi
  Cù lao Phố - nơi lưu dấu bước chân người mở cõi
  Trong lịch sử hình thành và phát triển xứ Đàng Trong của Chúa Nguyễn, không có vùng đất nào có nhiều Đền và Chùa như vùng đất Cù Lao Phố (nay là xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Một vùng đất có diện tích chưa đầy 7 km2, nhưng có đến 11 ngôi đền thờ các vị thần và 10 ngôi chùa.
 • Lịch sử hình thành địa danh kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
  15:26 12-01-2018
  Lịch sử hình thành địa danh kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
  Cùng với sông Sài Gòn và rạch Bến Nghé, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với giao thông, cảnh quan và môi trường của Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh. Nhưng lịch sử hình thành tên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thì không phải người nào cũng hiểu rõ. Qua bài viết này, tác giả muốn gửi đến bạn đọc một chút thông tin về lịch sử hình thành tên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.
 • Kỳ tích mở cõi - dân đi trước, chính quyền theo sau
  Kỳ tích mở cõi - dân đi trước, chính quyền theo sau
  Việc đem Sài Gòn và vùng đất Nam bộ về cho Tổ Quốc một cách hòa bình và hợp pháp là công lao vĩ đại của Chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên và các Chúa Nguyễn kế tiếp. Di sản mà tiền nhân để lại không chỉ là một vùng đất đai biển trời rộng lớn mà còn là những bài học vô giá về mở cõi an dân, về dựng nước và giữ nước.
 • Miếu Vệ Thủy và giá trị lịch sử
  Miếu Vệ Thủy và giá trị lịch sử
  Vệ Thủy là tên một ngôi miếu nằm ở phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Khởi thủy đây là tên của một đội thủy binh của tỉnh An Giang thời nhà Nguyễn, từng tham gia chống Pháp trong những ngày đầu thực dân đến xâm lược đất An Giang.