HOTLINE: 0904 89 4444

 • Mang làn gió mới vào phong trào đờn ca tài tử
  Mang làn gió mới vào phong trào đờn ca tài tử
  Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bản tổ tài tử Nam bộ, bài ca vọng cổ và chặp cải lương Bình Dương năm 2017 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát động đến nay đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc để trao giải vào đêm bế mạc Festival Đờn ca tài tử (ĐCTT) Quốc......
 • Festival Đờn ca Tài tử quốc gia lần II - Bình Dương 2017: Tự hào với những huy chương
  Festival Đờn ca Tài tử quốc gia lần II - Bình Dương 2017: Tự hào với những huy chương
  “Tự hào cung điệu quê hương” là chương trình tham gia Hội thi Nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ Quốc gia lần thứ II của Đoàn nghệ thuật ĐCTT Bình Dương. Với sự chung tay dàn dựng công phu và biểu diễn xuất sắc của các nghệ nhân, tài tử, Đoàn ngh......
 • Khôi phục phiên chợ ma ở làng nghề dệt chiếu Định Yên
  Khôi phục phiên chợ ma ở làng nghề dệt chiếu Định Yên
  UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch Bảo tồn và phát huy giá trị hai Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia là "Nghề đóng xuồng, ghe" (xã Long Hậu, huyện Lai Vung) và "Nghề dệt chiếu" (xã Định An và Định Yên, huyện Lấp Vò) giai đoạn 2017- 2020.......
Trở lại “xóm nhà giàu”
Mặc dù không còn những ngày sống xa hoa như thuở xưa nhưng cụm nhà cổ Thanh Phú Long, hay còn gọi là “xóm nhà giàu” vẫn còn lưu giữ dấu vết của hàng trăm năm tr......
 • Trở lại “xóm nhà giàu”
  11:20 26-04-2017
  Trở lại “xóm nhà giàu”
  Mặc dù không còn những ngày sống xa hoa như thuở xưa nhưng cụm nhà cổ Thanh Phú Long, hay còn gọi là “xóm nhà giàu” vẫn còn lưu giữ dấu vết của hàng trăm năm trước. Đây là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu nhà cổ, muốn chiêm ngưỡng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.
 • Mang làn gió mới vào phong trào đờn ca tài tử
  Mang làn gió mới vào phong trào đờn ca tài tử
  Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bản tổ tài tử Nam bộ, bài ca vọng cổ và chặp cải lương Bình Dương năm 2017 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát động đến nay đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc để trao giải vào đêm bế mạc Festival Đờn ca tài tử (ĐCTT) Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017…
 • Festival Đờn ca Tài tử quốc gia lần II - Bình Dương 2017: Tự hào với những huy chương
  Festival Đờn ca Tài tử quốc gia lần II - Bình Dương 2017: Tự hào với những huy chương
  “Tự hào cung điệu quê hương” là chương trình tham gia Hội thi Nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ Quốc gia lần thứ II của Đoàn nghệ thuật ĐCTT Bình Dương. Với sự chung tay dàn dựng công phu và biểu diễn xuất sắc của các nghệ nhân, tài tử, Đoàn nghệ thuật ĐCTT Bình Dương đã giới thiệu đến Festival ĐCTT Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017 những món ăn tinh thần độc đáo của địa phương và xuất sắc đoạt huy chương vàng.
 • Cần Đước níu bước lãng du
  16:50 24-04-2017
  Cần Đước níu bước lãng du
  Cần Đước với những con người cần cù lao động làm ăn và cần mẫn sáng tạo tạo nên những làng nghề truyền thống và những nét văn minh sông nước - miệt vườn. Cần Đước còn là huyện có nhiều di tích lịch sử - văn hóa và sinh thái vùng sông nước đáng để du lịch, xứng đáng được chọn xây dựng và công nhận huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh Long An.
 • Vùng đất sản sinh ra các nghệ nhân
  Vùng đất sản sinh ra các nghệ nhân
  Có thể nói sự ra đời của sân khấu Bình Dương được bắt đầu từ những ngày đầu thế kỷ XX và phát triển mạnh mẽ từ khi có Đảng cho đến nay. Là công dân của Bình Dương, chúng ta có quyền tự hào với nền nghệ thuật sân khấu ra đời từ rất sớm của tỉnh nhà. Tự hào về Bình Dương, chúng ta càng tự hào về danh cầm Ba Còn (huyện Dĩ An), người đã khai sinh ra dây Ngân Giang, một trong 4 loại dây của đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ ngày nay.
 • Di tích lịch sử - văn hóa: Nơi lưu giữ giá trị văn hóa địa phương
  Di tích lịch sử - văn hóa: Nơi lưu giữ giá trị văn hóa địa phương
  Bình Dương là địa phương có hệ thống di tích lịch sử - văn hóa phong phú, đa dạng, trong đó có nhiều di tích được xếp hạng cấp Quốc gia. Những năm gần đây, ngành văn hóa - thể thao vàdu lịch (VH-TT&DL) đã làm tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di tích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

 • Khôi phục phiên chợ ma ở làng nghề dệt chiếu Định Yên
  09:36 20-04-2017
  Khôi phục phiên chợ ma ở làng nghề dệt chiếu Định Yên
  UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch Bảo tồn và phát huy giá trị hai Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia là "Nghề đóng xuồng, ghe" (xã Long Hậu, huyện Lai Vung) và "Nghề dệt chiếu" (xã Định An và Định Yên, huyện Lấp Vò) giai đoạn 2017- 2020.
 • Để giới trẻ từng bước tiếp cận với Đờn ca tài tử
  Để giới trẻ từng bước tiếp cận với Đờn ca tài tử
  Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II-Bình Dương 2017 đã khép lại với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, đa dạng và đặc biệt là lắng đọng lại trong lòng du khách cũng như người dân Bình Dương những giá trị vô hình.
 • Ngỡ ngàng vẻ hoang sơ khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng
  Ngỡ ngàng vẻ hoang sơ khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng
  Bên những cánh rừng tràm bạt ngàn, dưới các con kênh trong khu bảo tồn được trồng bông súng, trên bờ trồng chuối...
 • Đờn ca tài tử trước nỗi lo bị “thương mại hóa”
  10:28 19-04-2017
  Đờn ca tài tử trước nỗi lo bị “thương mại hóa”
  Hiện nay, đờn ca tài tử thực sự không thể thiếu trong một tour du lịch khu vực Nam bộ nói chung và ĐBSCL nói riêng. Điều này góp phần quảng bá trực tiếp môn nghệ thuật truyền thống đến với du khách, song cũng đặt ra nỗi lo trước nguy cơ bị “thương mại hóa”.
 • Người “thắp lửa” cho đờn ca tài tử Nam bộ
  Người “thắp lửa” cho đờn ca tài tử Nam bộ
  Tại không gian đờn ca tài tử (ĐCTT) của TP.Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Festival ĐCTT Quốc gia lần II diễn ra tại Bình Dương, chúng tôi quá đỗi ngạc nhiên với một người đàn ông có dáng vẻ nhân hậu, gương mặt hiền từ, ngồi ca “ngọt lịm” điệu Nam xuân do chính anh soạn lời. Màn biểu diễn ấn tượng của anh đã dẫn chúng tôi vào thế giới của ĐCTT. Người đàn ông đó chính là NNƯT Lê Hoàng Tấn, Chủ nhiệm CLB ĐCTT của Trung tâm Văn hóa TP.HCM, một nghệ nhân có mấy chục năm gắn bó với nhạc tài tử Nam bộ.
 • Về miền Tây ăn đủ món ngon từ con chang chang
  Về miền Tây ăn đủ món ngon từ con chang chang
  Loài sò lạ chỉ có ở đồng bằng sông Cửu Long đang dần trở thành đặc sản đãi khách phương xa của bà con sống ở miền Tây Nam bộ.