HOTLINE: 0904 89 4444

Ca sĩ Trần Quang Hào chia sẻ về thành tích U23 Việt Nam
(Phương Nam Plus) - Trước thành tích lịch sử khi U23 Việt Nam xuất sắc dành ngôi Á quân giải U23 Châu Á 2018, nhiều chuyên gia và người hâm mộ hân hoan phấn khởi nhưng cũng đã bắt đầu nghĩ đến tầm nhìn xa hơn cho đội tuyển, nhất là trong hoàn cảnh Việt Nam đang có được một thế hệ cầu thủ trẻ hết sức tài năng.
15:16 29-01-2018


Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, ca sĩ Trần Quang Hào

Trên trang facebook cá nhân của mình, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, ca sĩ Trần Quang Hào, đã nêu ra những trăn trở: “Mình thấy vui nhưng cũng rất lo, liệu ta có giữ và làm được không?”.

Theo anh Trần Quang Hào, thành tích mà U23 Việt Nam đạt được ngày hôm nay là chiến công của một tập thể có nền tảng cả về thể lực và văn hoá có đầu tư tốt, cộng với một tinh thần chiến đấu lớn vì một dân tộc, mà bấy lâu nay nên bóng đá nước nhà chưa được khai phá, bí bách trong lối chơi và dứt điểm. Năm 2018 đã mở ra tư duy mới với bóng đá Việt Nam. Điều này, cần được nghiên cứu cụ thể, rõ, thẳng thắn và hết sức khoa học, đánh giá toàn diện những thành quả đã đạt được...

Thứ hai, các nhà chức trách có trách nhiệm luôn giữ sự khao khát chiến thắng, bản lĩnh thi đấu cho các em như những gì đã làm. Phát triển lứa cầu thủ hiện tại và tương lai cả "chất & lượng" để cống hiến cho tuyển quốc gia. 

Thứ ba, đầu tư thật nghiêm túc cho lối đá tấn công và khẳng định được chức vô địch Đông Nam Á sắp tới! Phấn đấu nằm top 4 của Châu Á nhiều năm liền. 

Ca sĩ Trần Quang Hào cũng cho rằng hãy quản lý các em bằng chính giá trị của các em như các cầu thủ trên thế giới... Và nên học tập các đội mà chúng ta đã từng thắng như Úc và Hàn Quốc trong giải đấu vừa qua. 

Theo ca sĩ Quang Hào, chính người ham mộ chúng ta là những người có trách nhiệm lớn nhất với thắng lợi của U23 ngày hôm nay. Nên công bằng với tất cả những chiến binh U23 và các vận động viên có thành tích cao khác. 

Góp ý thêm về chiến lược phát triển bóng đá nước nhà, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng cho rằng: Việt Nam ta cần có một sân vận động tầm châu lục, để người hâm mộ được đến cổ vũ trực tiếp nhiều hơn và có cơ hội đón nhiều ngôi sao thế giới về nhiều hơn. Điều này sẽ giúp phát triển xã hội hóa bóng đá hiệu quả hơn. Ngoài ra, với tư cách là một nghệ sỹ, anh Hào cũng góp ý nên có một ca khúc phù hợp cho bóng đá Việt Nam, tạo nên thương hiệu cho chính người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Nguyên Phi
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: