HOTLINE: 0904 89 4444

Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện dạy con người sống từ bi
(Phương Nam Plus) - Cuốn Kinh Địa Tạng Bồ Tát không dày, nhưng cũng không phải mỏng, đây là cuốn sách vừa vặn cho những ai thích đọc sách về Phật Giáo. Một cuốn sách dạy con người sống từ bi, từ bỏ điều ác, lấy thiện làm căn cốt.
15:23 20-03-2018
Ở bài viết ngắn này, tôi xin không bàn về vấn đề tâm linh, cũng như không bàn về những giáo lý Phật Giáo. Ở đây, tôi nhấn mạnh cuốn Kinh Địa Tạng Bồ Tát như một cuốn văn xuôi, một cuốn tiểu thuyết chẳng hạn, hay đó chỉ là những mẩu chuyện có đầu có cuối, hay đó là những bài thơ văn xuôi nhân văn thấm đẫm tình người.
 

Cuốn Kinh Địa Tạng Bồ Tát là tên gọi gọn, tên đầy đủ là Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, với gần 250 trang sách, trong đó có phần chú giải về các thuật ngữ ở cuối cuốn Kinh, do Nhà xuất bản Tôn Giáo ấn hành năm 2016, dịch giả Hòa thượng Thích Trí Tịnh.
 
Thường đọc sách Kinh, người ta đọc nhiều lần, và tôi cũng vậy. Cuốn Kinh Địa Tạng Bồ Tát lôi cuốn tôi ghê gớm. Càng đọc, tôi càng thấy được ngoài vẻ đẹp tâm linh, còn thấy được vẻ đẹp của văn học. Đó là những đoạn hội thoại của Đức Phật với ngài Địa Tạng Bồ Tát, Quán Thế Âm, các vị Bồ Tát, Diêm Vương...
 
Cuốn Kinh bàn về các cõi, nhất là về cõi địa ngục, cùng với đó là nói về công đức lớn lao của Bồ Tát Địa Tạng với chúng sinh. Thông qua đó, cuốn Kinh dạy con người sống lương thiện, sống từ bi, yêu thương con người, và yêu thương muôn loài. Cuộc sống hiện tại của con người không phải là tất cả, mọi thứ luôn có nhân quả của nó.
 
Cuốn Kinh cũng nêu ra nhiều điều cho người còn tại thế có thể an ủi được người sắp mất và người đã mất bằng những việc làm của mình với đời. Tôi xin được nhấn nhá qua như vậy cho những ai thích đọc về Phật Giáo, hay những ai muốn thay đổi tâm tính từ dữ sang thiện thì nên tìm cuốn Kinh này.
 
Vũ Gia Hà
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: