HOTLINE: 0904 89 4444

Liệu Thanh Hoá có tìm ra kẻ tung tin "bồ nhí"?
(Phương Nam Plus) - Chỉ từ một chia sẻ mang tính chất cá nhân từ một tài khoản mang tên Son Thai, mạng xã hội đã chia sẻ chóng mặt tin ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa có “bồ nhí”.
15:09 23-03-2018
 
Những hình ảnh tin nhắn được cho là bịa đặt giữa Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa với "bồ nhí".

Gắn kèm các thông tin này là hình ảnh và các tin nhắn qua lại được cho là từ số điện thoại của ông H với một “hot girl”. Rất nhiều hình ảnh của một cô gái đang công tác tại truyền hình Thanh Hóa bị tung lên và gán ghép với hai chữ “bồ nhí”, y như cách thức vụ hot girl Quỳnh Anh trước đó.
 
Trong tin nhắn cũng nhắc đến tên rất nhiều lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các tin tức mang tính chất nội bộ. Thậm chí, còn có tên một số nhà báo, facebooker...
 
Điều đáng nói là dù nguồn gốc trên tài khoản Son Thai đã xóa bỏ thông tin, nhưng những dòng tin, những bức ảnh chụp tin nhắn và “hot girl” đã được lưu lại trên một số diễn đàn vẫn đang được chia sẻ với tốc độ khủng khiếp trong ngày 20/3 và đang gây ra vô vàn những ý kiến, bình luận rất không nên chép lại.
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thanh Hóa đều cho biết, những thông tin lan truyền trên mạng về việc Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có “bồ nhí” là bịa đặt. 
 
Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa nhìn nhận: “Có nhiều khả năng thông tin này là ngụy tạo nhằm mục đích xấu, như bôi nhọ lãnh đạo, gây ra bất ổn trong nội bộ cán bộ tỉnh và khiến người dân hoang mang”.
 
Việc Thanh Hóa giao công an xác minh nguồn tin này là rất kịp thời. Để ít nhất tìm thấy sự thật đằng sau những dòng tin thuộc diện độc hai,  chết người đang tràn ngập mạng xã hội kia. Chúng ta đã có rất nhiều bài học về những dòng tin xấu trên mạng xã hội mà điển hình là trường hợp “Thánh cô Cô bóc” đã bị ngành công an phát hiện năm 2015.
 
Tự do ngôn luận là một quyền hiến định, nhưng hoàn toàn không có nghĩa là một cá nhân được phép đăng bất cứ một thứ tin gì không đúng sự thật, xúc phạm đến cá nhân khác.
 
Sáng ngày 20/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cũng đã khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook là hoàn toàn bịa đặt, không có thật. Một lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông cho biết, hiện thông tin trên đang được theo dõi rất chặt chẽ. Hầu hết những tin nhắn không có ngày giờ cụ thể, dạng tin nhắn lại cùng một trạng thái nên đây có thể là tin nhắn bịa đặt, bôi nhọ.
 
Trước đó, vào tối 19/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa có "bồ nhí". Cùng với đó là các tin nhắn, hình ảnh thể hiện việc nhắn tin qua lại với nhiều nội dung nhắc đến thông tin nội bộ của tỉnh Thanh Hóa và đời tư của ông Đỗ Trọng Hưng. Thông tin được chia sẻ nhanh trên mạng xã hội. Nhiều trang, diễn đàn dẫn lại đã thu hút hàng nghìn lượt like, chia sẻ.
 
Điều đáng chú ý, người bị đồn là “bồ nhí” của Phó bí thư Thường trực tỉnh Thanh Hóa đã lên tiếng. Chiều tối 20/3, trên trang facebook có tên Trang LaNa chia sẻ thông tin về việc mình bị bôi nhọ, bịa đặt nói là “bồ nhí” của Phó bí thư Thường trực tỉnh Thanh Hóa. Hiện, cô đã làm đơn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra xử lý đối tượng tung tin đồn. Theo đó, chủ tài khoản facebook có tên Trang LaNa  chia sẻ:
 
“Kính gửi các anh chị nhà báo và bạn bè của Trang. Hôm qua (19/3-PV) trên fecabook có kẻ xấu vu khống Trang là bồ bịch của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Trang khẳng định đây là thông tin bịa đặt, vu khống Trang một cách trắng trợn, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân Trang và gia đình. Trang không biết mục đích của họ là gì. Thực tế Trang chỉ biết ông Hưng là PBT qua phương tiện thông tin đại chúng. Bản thân Trang chưa từng gặp và liên lạc với ông Hưng bao giờ. Hiện Trang đang làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra xử lý đối tượng tung tin vu khống Trang để xử lý trước pháp luật. Trang rât mệt mỏi bức xúc. Mong các anh chị thông cảm, đừng điện thoại cho Trang nữa. Mọi việc chờ cơ quan công an điều tra sẽ rõ. Xin cảm ơn”!
 
Sau khi đăng tải những thông tin trên, cộng động mạng đã chia sẻ, bình luận, đại đa phần tỏ ra thương cảm, động viên  và mong cô Trang vững tâm hơn. Được biết, chủ facebok trên có tên thật là Nguyễn Thị Trang (26 tuổi, quê ở huyện Thọ Xuân, đang tạm trú tại Tp Thanh Hóa). Hiện Trang đang làm cộng tác viên trang điểm cho Đài phát thanh Truyền hình Thanh Hóa.
 
Thuật ngữ “bồ nhí” xứ Thanh xuất hiện từ năm 2016 đã từng làm cho không ít quan chức tỉnh này đau đầu. Người đứng đầu tỉnh đã lên tiếng bác bỏ, coi "Đó toàn là thông tin bịa đặt, bôi nhọ cán bộ và tỉnh đã giao cơ quan chức năng vào cuộc. Tỉnh ủy Thanh Hoá cũng có chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý thật nghiêm kẻ đã tung tin “bồ nhí” liên quan đến lãnh đạo tỉnh. Nhưng đến nay đã bước sang năm thứ 3, các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hoá vẫn chưa tìm ra thủ phạm tung tin “bồ nhí”, “hotgirl” và “hotgirl” thì đã lặn mất tăm?
 
Liệu lần này, các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hoá có tìm ra thủ phạm tung tin  liên quan đến Phó Bí thư Thường trực có “bồ nhí” để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật? 
 
Vũ Xuân Bân
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: