HOTLINE: 0904 89 4444

Gameshow hẹn hò: Thô tục và phản cảm!
(Phương Nam Plus) - Không thể tin được một chương trình vô bổ nếu không muốn nói là thô tục, rẻ tiền và phản cảm đến mức ghê sợ lại ngang nhiên được phát trên kênh Youtube.
14:42 28-08-2018
 
Cần có biện pháp hữu hiệu kiểm soát những gameshow online

Dưới danh nghĩa một gameshow hò hẹn, các show này không khác gì một bộ phim “đen” cấp 3, hoàn toàn không có giá trị nâng cao nhận thức, giáo dục, cổ xúy cho lối sống buông thả của một bộ phận trẻ...
 
Được giới thiệu là chương trình theo format và bản quyền của MBC Holding Japan, đơn vị hợp tác sản xuất Studio 69, thế nhưng những gì đang diễn ra trên Youtube lại khiến người xem bức xúc. Nhà sản xuất đang cố tình đánh tráo khái niệm về tình yêu cho một mục đích câu view rẻ rúng, thô tục, phản cảm.

Thô tục đến thế là cùng

Trước Date & kiss, chương trình Dare pong cũng đã bị dư luận và cư dân mạng phản ứng về nội dung thô tục, phản cảm. Núp bóng một gameshow hẹn hò nhưng những hành động phản cảm của những cặp người chơi khiến người xem phải... nổi da gà.

Tiếp tục với Date & kiss, được giới thiệu là show hẹn hò với một nhân vật chính với hai ứng cử viên. Nhà sản xuất đưa ra những lời giới thiệu kiểu "câu like" như: “ướt át thực sự... Có anh chàng nào muốn cùng người yêu hôn nhau như thế này không nhỉ...”; hay “Trong suốt thời gian thử thách họ thực hiện tình huống giả định yêu nhau, tiếp xúc đụng chạm cơ thể. Đòi hỏi người chơi phải dám thể hiện, mạnh dạn bày tỏ và có đụng chạm sexy thực sự. Chương trình đề cao cảm xúc cơ thể, động chạm, ánh mắt theo hướng phương Tây hiện đại nhiều hơn”...

Điều đáng nói là ở cả các cô gái hay chàng trai, dù chỉ mới gặp nhau lần đầu, chưa nhìn tỏ mặt nhưng sẵn sàng có những hành động như một cặp tình nhân ở chốn phòng the. Không những thế, cảnh này nhân vật chính cùng lúc thực hiện với cả hai ứng cử viên, một người diễn, người còn lại ngồi xem qua màn hình trong một căn phòng khác...

Trên trang của chương trình này, hầu hết người xem đều có phản ứng giận dữ với nội dung chương trình và sự táo bạo quá mức, phản cảm của người chơi.

“Trong khi những hành động lố trước công cộng bị lên án gay gắt thì chương trình lại bày ra những hình ảnh không khác gì đang cổ xúy cho hành động buông thả, lối sống dễ dãi của những người trẻ. Những hành động của người chơi rõ ràng quá thô tục, không hề mang lại cho người xem một giá trị sống nào mà chỉ cổ vũ cho sự tự do, quá dễ dãi nếu không muốn nói là lối sống buông thả", một bạn trẻ sau khi xem chương trình đã bức xúc. Đây cũng chỉ là một trong hàng trăm bình luận chỉ trích, phản ứng với chương trình.


 
Hạ thấp giá trị... tình yêu

Theo như cách mà nhà sản xuất chương trình giới thiệu thì chương trình đề cao cảm xúc về cơ thể, ánh mắt theo hướng phương Tây hiện đại. Nhưng đơn vị sản xuất và những người chơi không biết hay đang cố tình không hiểu. Truyền thống đạo đức của Việt Nam không thể chấp nhận những hành động và lối sống dễ dãi như vậy. Đáng ngại hơn, chương trình lại được trình chiếu trên mạng xã hội, không gian còn rộng hơn phạm vi công cộng.

Rõ ràng những nam thanh, nữ tú tuổi đời còn trẻ nhưng khi tham gia cuộc chơi này là họ đã tự hạ thấp giá trị bản thân. Làm “biến dạng” giá trị của tình yêu bằng những hành động “biến tướng”. Không thể lấy sự dễ dãi, buông thả để biện minh cho tình yêu hiện đại. Càng khó chấp nhận hơn khi chương trình lại đề cao lối sống thực dụng, không phù hợp với truyền thống, thậm chí đang đạp đổ mọi giá trị đạo đức của con người.

“Đúng là với nước ngoài có thể những hành động đó được coi là bình thường nhưng nó không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Các bạn trẻ trước khi tham gia chương trình này cũng phải hiểu điều đó và lường trước phản ứng khán giả sẽ như thế nào. Thời đại này việc tiếp xúc với điện thoại rất đơn giản. Nếu trẻ con chỉ cần nhấp chuột là có thể xem những hình ảnh này thì thật tai hại. Gắn mác 18+ càng khiến chúng tò mò xem. Rõ ràng, chương trình này không hề có tính nhân văn hay giá trị sống gì cả. Nếu tình yêu đúng nghĩa yêu nhau mới dám hôn thì xem chương trình này lại cổ xúy cho sự dễ dãi đến mức dung tục của những người trẻ, tình yêu trở nên rẻ mạt quá”, bạn Thu Hương, sinh viên trường Đại học KHXH&NV TP.HCM bức xúc.
 
Mai Linh
Theo Báo Văn Hoá
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: