HOTLINE: 0904 89 4444

Nhiếp ảnh nghệ thuật, những vấn đề hiện tại
(Phương Nam Plus) - Theo thông tin từ nghệ sĩ nhiếp ảnh Cao Minh, sáng ngày 28 - 11 - 2018, tại Hội trường lớn 19 Hàng Buồm, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo Nhiếp ảnh nghệ thuật, những vấn đề hiện tại. Đây là Hội thảo nằm trong kế hoạch hoạt động hàng năm của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội (HNANTHN).
10:39 28-11-2018
 
Ảnh: Cao Minh

- Hội thảo nhằm mục đích phát huy sự sáng tạo trong nghệ thuật nhiếp ảnh của hội viên và mọi đối tượng cầm máy hướng tới nghệ thuật.
 
- Bàn tới những vấn đề đang nổi cộm, bức xúc hiện nay của giới nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung.
 
- Phát huy trí tuệ, bản lĩnh những nghệ sĩ làm công tác Sáng tạo Nhiếp ảnh và Lý luận Phê bình Nhiếp ảnh; nhằm hướng tới một Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đi tiên phong trong Nhiếp ảnh Việt Nam.
 
- Tiếp tục tạo lập thêm sự hiểu biết, đồng cảm, chia sẻ, trân trọng nhau trong sự nghiệp nhiếp ảnh cũng như cá nhân mỗi nghệ sĩ.
 
Hội thảo có tầm quan trọng và ý nghĩa lớn đối với toàn thể hội viên của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, cùng mọi đối tượng quan tâm đến nghệ thuật nhiếp ảnh. Bởi, hội thảo là một dịp, một diễn đàn chính thống để mọi người cùng trao đổi về những vấn đề hạn chế hiện nay trong nghệ thuật nhiếp ảnh.
 
Hội thảo cung cấp một hàm lượng thông tin về các lĩnh vực: Lý luận Phê bình, hoạt động sáng tạo tác phẩm, hoạt động của các yếu tố, thành phần hiện nay đang duy trì hoạt động nhiếp ảnh theo quan điểm, đường lối của Nhà nước Việt Nam tới hội viên.
 
Hội thảo cũng hướng tới làm sáng tỏ một số vấn đề nổi cộm, một số hạn chế hiện nay của nhiếp ảnh Thủ đô… nhằm từng bước hạn chế tối đa những yếu kém, xây dựng Hội mạnh về mọi mặt.
 
Khác với các hội thảo trước, Hội thảo lần này chủ yếu và tập trung để hội viên được trao đổi những quan điểm, suy nghĩ, trăn trở của cá nhân người nghệ sĩ đối với mọi hoạt động của Nhiếp ảnh Nghệ thuật. Những bàn thảo, trao đổi tập trung vào các vấn đề: Vai trò, vị trí của Nhiếp ảnh nói chung, Nhiếp ảnh Hà Nội nói riêng hiện nay; Nhiếp ảnh Việt Nam hiện nay so với Nhiếp ảnh thế giới; Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội hiện nay đang đứng ở vị trí nào so với mặt bằng Nhiếp ảnh Việt Nam; Nhiếp ảnh thủ đô Hà Nội muốn nhanh chóng lớn mạnh trở thành địa phương dẫn đầu cả nước, cần phải làm gì?; Những hạn chế, bất cập hiện nay của Nhiếp ảnh Hà Nội; Những hạn chế hiện nay của Nhiếp ảnh Hà Nội là gì?; Hạn chế chung của Nhiếp ảnh Việt Nam là gì?; Cá nhân người nghệ sĩ có vai trò thế nào đối với thành, bại của sáng tạo nhiếp ảnh?; Các hình thức ( hay, chưa hay ) tiếp cận cuộc sống để có tác phẩm nhiếp ảnh; Vì sao nhiếp ảnh Hà Nội những năm gần đây chưa có những tác phẩm thật xuất sắc…? Văn hóa, tri thức đối với người nghệ sĩ nhiếp ảnh...
 
P.V
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: