HOTLINE: 0904 89 4444

 • Cầu Đất xây dựng Bảo tàng Chè đầu tiên của Việt Nam
  Cầu Đất xây dựng Bảo tàng Chè đầu tiên của Việt Nam
  Cầu Đất được biết đến là một vùng chè nổi tiếng của Lâm Đồng, ở độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển với sương mù và khí hậu lạnh quanh năm. Từ cách đây gần 100 năm, người Pháp đã mang công nghệ chế biến chè tân tiến nhất lúc bấy giờ đến đây và x......
 • Chuyện ít biết về chuyến đi của vua Bảo Đại đến Gia Lai
  Chuyện ít biết về chuyến đi của vua Bảo Đại đến Gia Lai
  Ngày 13 tháng Giêng năm Quý Dậu (năm Bảo Đại thứ 8), tức ngày 7-2-1933, Ngự tiền văn phòng triều đình Huế ra Dụ (lược trích): “Tuần hạnh là không phải đi chơi, chính là đi xem xét. Trẫm lên nối ngôi cao… Nay nhân tiết xuân, khí trời ấm áp, định đến h......
 • Đình Long Hưng: Cái nôi của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ
  Đình Long Hưng: Cái nôi của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ
  Đình Long Hưng có diện tích trên 1.000m2. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đình Long Hưng góp phần quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, là điểm son trên trang sử hồng của Lục Sĩ Thành. Hàng năm, đình đều tổ chức các lễ cúng ......
 • Ra mắt bộ sách chuyên khảo về các tỉnh Nam kỳ
  15:27 22-03-2017
  Ra mắt bộ sách chuyên khảo về các tỉnh Nam kỳ
  Bộ sách gồm sáu quyển chuyên khảo về các tỉnh Gia Định, Sa Đéc, Bến Tre, Vĩnh Long, Long Xuyên và Châu Đốc do hai dịch giả Nguyễn Nghị, Nguyễn Thanh Long biên dịch với sự giúp đỡ của Viện Viễn Đông Bác Cổ tại TP.HCM.Đây là lần đầu tiên bộ sách được dịch sang tiếng Việt và xuất bản tại Việt Nam.
 • Di tích Ấp Bắc còn vang mãi trong lòng người dân Tiền Giang
  Di tích Ấp Bắc còn vang mãi trong lòng người dân Tiền Giang
  Ấp Bắc thuộc xã Tân Phú (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) cách trung tâm TP Mỹ Tho khoảng 21km về hướng Tây.
 • Một vùng trọng trấn cõi Nam
  Một vùng trọng trấn cõi Nam
  Châu Đốc nằm cạnh biên giới Việt Nam- Campuchia, là vùng đất cổ kính, đậm dấu ấn văn hóa phương Nam thời mở cõi. Địa thế Châu Đốc được nhiều người ca ngợi là "tiền tam giang hậu thất lãnh" tức trước có ngã ba sông, sau lưng có dãy Thất Sơn hùng vĩ.
 • Chín tấm bia ở nhà thờ Tiền hiền làng Hà Lam
  14:54 10-03-2017
  Chín tấm bia ở nhà thờ Tiền hiền làng Hà Lam
  Hiện nay, tại nhà thờ Tiền hiền làng Hà Lam (nay là thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) còn 9 tấm bia đá có kích cỡ khá lớn (trong đó có một tấm bị vỡ làm 3 mảnh), được gọi là bia Văn thánh vì có nguồn gốc từ Văn thánh huyện Lễ Dương nằm cách đó khoảng 500 mét (đã bị phá) chuyển về và để phân biệt với những tấm bia khác tồn tại ở làng Hà Lam.
 • Cầu Đất xây dựng Bảo tàng Chè đầu tiên của Việt Nam
  Cầu Đất xây dựng Bảo tàng Chè đầu tiên của Việt Nam
  Cầu Đất được biết đến là một vùng chè nổi tiếng của Lâm Đồng, ở độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển với sương mù và khí hậu lạnh quanh năm. Từ cách đây gần 100 năm, người Pháp đã mang công nghệ chế biến chè tân tiến nhất lúc bấy giờ đến đây và xây dựng nhà máy chè đầu tiên ở Đông Nam Á.
 • Sài Gòn xưa trong truyện của Lê Văn Nghĩa
  Sài Gòn xưa trong truyện của Lê Văn Nghĩa
  Khó có thể tưởng tượng rằng trên gương mặt thường trực âu sầu của ông lại cho ra những trang sách dí dỏm khiến người đọc bật cười như Lê Văn Nghĩa.
 • Chuyện kể quanh Dinh Thầy - Thím
  16:11 08-03-2017
  Chuyện kể quanh Dinh Thầy - Thím
  Chuyện xưa kể rằng, ở xứ Quảng Nam có một đạo sĩ giàu lòng nhân ái, giỏi võ thuật nên rất được dân làng quý mến. Trong một lần bị nhà vua xử oan nên đã lần vào Phương Nam lẩn tránh. Làng Tam Tân (nay là xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận) được vợ chồng đạo sĩ dừng chân làm nơi ẩn náu, mưu sinh. Mặc dù đã trở thành người của làng thế nhưng chẳng ai biết tên tuổi đôi vợ chồng đạo sĩ, song rất được dân làng kính trọng bởi đức độ nên gọi là Thầy - Thím. Còn đạo sĩ thì không bao giờ nhắc đến thân thế của mình, nhưng dân làng lâu dần cũng hiểu đôi chút về Thầy.
 • Khu di tích lịch sử Minh Đạm, chứng nhân của một thời lịch sử hào hùng
  Khu di tích lịch sử Minh Đạm, chứng nhân của một thời lịch sử hào hùng
  Di tích lịch sử cách mạng căn cứ Minh Đạm nằm ở phía Đông Nam trải dài khoảng 9 km trên địa bàn của các xã, thị trấn: An Ngãi, Long Mỹ, Phước Hải huyện Đất Đỏ, và thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
 • Chuyện ít biết về chuyến đi của vua Bảo Đại đến Gia Lai
  Chuyện ít biết về chuyến đi của vua Bảo Đại đến Gia Lai
  Ngày 13 tháng Giêng năm Quý Dậu (năm Bảo Đại thứ 8), tức ngày 7-2-1933, Ngự tiền văn phòng triều đình Huế ra Dụ (lược trích): “Tuần hạnh là không phải đi chơi, chính là đi xem xét. Trẫm lên nối ngôi cao… Nay nhân tiết xuân, khí trời ấm áp, định đến hạ tuần tháng này đi vào các tỉnh đạo Gia Lai, Kon Tum, Ban Mê Thuột, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai Thượng. Hành trình nhật ký sẽ do Cơ mật thương đồng quý tòa lục ra cho biết…”.
 • Thú vị với tên gọi xe ‘cóc’, ‘con bọ’ của Taxi Sài Gòn thế kỷ trước
  17:00 24-02-2017
  Thú vị với tên gọi xe ‘cóc’, ‘con bọ’ của Taxi Sài Gòn thế kỷ trước
  Taxi, một nét văn minh trên đường phố Sài Gòn trước năm 1975. Thế nhưng, Taxi Sài Gòn bắt đầu xuất hiện từ khi nào với tên gọi gì không phải ai cũng biết.
 • Đình Long Hưng: Cái nôi của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ
  Đình Long Hưng: Cái nôi của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ
  Đình Long Hưng có diện tích trên 1.000m2. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đình Long Hưng góp phần quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, là điểm son trên trang sử hồng của Lục Sĩ Thành. Hàng năm, đình đều tổ chức các lễ cúng Hạ điền, Thượng điền và lễ giỗ anh hùng liệt sĩ.
 • Sống động hiện vật cổ ở Bảo tàng Long An
  Sống động hiện vật cổ ở Bảo tàng Long An
  Có những hiện vật tồn tại hàng ngàn năm trước, là minh chứng của một thời văn hóa cổ xưa trên đất Long An mà đến hôm nay vẫn được giữ gìn rất kỹ. Đó là các hiện vật của Di tích khảo cổ học Gò Ô Chùa - đang được trưng bày, gìn giữ tại Bảo tàng Long An.