HOTLINE: 0904 89 4444

 • Làm phóng viên phải cẩn trọng với
  13:20 20-06-2018
  Làm phóng viên phải cẩn trọng với "cái cớ" va chạm giao thông
  Va chạm giao thông là chuyện cơm bữa ở ta bởi đường chật người đông, giao thông hỗn hợp. Dẫu có xảy ra tai nạn mà chưa gây hậu quả nghiêm trọng cũng là chuyện "không may" hai bên thường tự thương lượng giải quyết thấu tình đạt lý.
 • Nâng cao đạo đức người làm báo dưới góc nhìn từ chuyên gia
  Nâng cao đạo đức người làm báo dưới góc nhìn từ chuyên gia
  Việc giữ gìn đạo đức người làm báo thời nào cũng khó, mỗi thời kỳ có những khó khăn khác nhau.
 • Người mù với cây đèn đã tắt
  Người mù với cây đèn đã tắt
  Đây là một trong những câu chuyện Thiền trong cuốn “Zen Flesh, Zen Bones” của Paul Reps. Câu chuyện gợi cho chúng ta "ngộ ra" những bài học về thái độ sống chủ động trong mọi hoàn cảnh, luôn cầu thị học hỏi, tự hoàn thiện mình, không tự mãn kiêu căng và phàm làm việc gì cũng nghĩ tới những điều tồi tệ nhất có thể xảy đến hơn là việc chỉ nghĩ đến những thuận lợi…
 • Báo chính thống và mạng xã hội
  20:01 18-06-2018
  Báo chính thống và mạng xã hội
  "Báo là cải: Ai đăng mà chẳng được". Đó là câu nói tôi nghe được từ những người dân trao đổi với nhau ở một phiên chợ quê khi họ nói về hiện tượng "loạn thông tin" đến từ hàng chục triệu (trên 48 triệu) tài khoản trong nước bao gồm: Facebook, Zalo, Youtube, Google, Wetsite doanh nghiệp, tổ chức; Trang thông tin điện tử tổng hợp, Tạp chí điện tử, Báo điện tử, chuyên trang của báo điện tử...
 • Lại chuyện các cô giáo quỳ
  Lại chuyện các cô giáo quỳ
  Thật ra theo tôi và tôi biết chắc chắn, thì mọi chuyện cũng do cơ sở này thu hút hết trẻ vì hiện tại có một cơ sở nữa của lãnh đạo nhưng không có trẻ theo học. Thậm chí trường mầm non của lãnh đạo ở thị trấn năm nay còn nhận giữ cả hè nữa nhưng vẫn không có trẻ đến học.
 • Viết về người chiến sĩ Công an Nhân dân
  Viết về người chiến sĩ Công an Nhân dân
  Trong môi trường đấu tranh trực diện với cái xấu, cái ác ngoài xã hội, những người lính Công an nhân dân phải đối mặt với muôn vàn cám dỗ, sự mua chuộc và áp lực từ nhiều phía. Phần đông những người lính công an nhân dân với bản lĩnh, trí tuệ, lòng trung thành với Đảng, với Nhân dân mà gìn giữ, bảo vệ và tiếp tục khẳng định phẩm chất, truyền thống vàng son của ngành để vượt qua sự cám dỗ vật chất tầm thường.
 • Tướng Phạm Kiệt sống mãi với thời gian
  15:32 15-06-2018
  Tướng Phạm Kiệt sống mãi với thời gian
  Bác Hồ nói với người Thư kí Vũ Kỳ rằng: “Chú Kiệt là người dám nói thẳng, nói thật… Bác cần nghe những thông tin như thế!”.
 • Hoa hậu Việt Nam 2018: Không thể thiếu thi bikini
  Hoa hậu Việt Nam 2018: Không thể thiếu thi bikini
  Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa họp báo công bố lịch trình các đêm thi chung kết khu vực, các nội dung hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi và ban giám khảo.
 • Thêm hành lang pháp lý an ninh mạng, an toàn thông tin
  Thêm hành lang pháp lý an ninh mạng, an toàn thông tin
  Quốc hội đã thông qua dự án Luật An ninh mạng vào sáng 12/6, với tỷ lệ 86,86% tổng số đại biểu tán thành. Luật gồm 7 chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
 • Hồ Chí Minh - nhà văn hóa kiệt xuất
  15:44 13-06-2018
  Hồ Chí Minh - nhà văn hóa kiệt xuất
  Trong hành trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thông thạo nhiều ngôn ngữ tiêu biểu cho nền văn minh của nhân loại, đã tiếp xúc với văn hóa nhiều nước, nhiều vùng trên thế giới, cả ở phương Đông và phương Tây.
 • Đường Tăng và Tôn Ngộ Không: Dưới góc nhìn quản lý
  Đường Tăng và Tôn Ngộ Không: Dưới góc nhìn quản lý
  Xem Tây Du ký người đọc cảm thấy Đường Tăng không mấy sắc sảo nhưng lại trở thành một nhà lãnh đạo; còn Tôn Ngộ Không lắm phép, nhiều tài nhưng cũng chỉ là một đệ tử như kẻ làm công. Tuy nhiên, dưới góc nhìn quản lý, không mấy sắc sảo của Đường Tăng lại chính là thế mạnh thu hút nhân tâm, hợp quần để tạo sức mạnh tổng hợp, vượt qua mọi thử thách gian nan và mang lại những thành công to lớn.
 • Sáng mãi Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Sáng mãi Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Cách đây đúng 70 năm (11/6/1948- 11/6/2018), khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đang ở giai đoạn cam go, quyết liệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, mở đầu cho phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, động viên mọi lực lượng cho công cuộc kháng chiến, kiến quốc.