HOTLINE: 0904 89 4444

 • Trí thức yêu nước đến với cách mạng
  Trí thức yêu nước đến với cách mạng
  Đó là vợ chồng nguyên Phó Tổng giám đốc TTXVN Trần Thanh Xuân từng sang Pháp du học, trở thành trí thức, luôn hướng về quê hương, đất nước, dấn thân trên con đường cách mạng gian lao, hạnh......
 • Hội làng nét đẹp văn hoá dân tộc Việt
  Hội làng nét đẹp văn hoá dân tộc Việt
  Trong cuộc đời mỗi người, hẳn ai cũng đã từng có dịp tham dự hội làng. Với mỗi người, cảm xúc khi tham gia vào ngày vui của cả làng là một niềm vui, niềm tự hào xen lẫn lòng biết ơn đối......
 • Những người kéo cờ Tổ quốc trên đỉnh Ngọ Môn
  Những người kéo cờ Tổ quốc trên đỉnh Ngọ Môn
  Lá cờ Tổ quốc trên kỳ đài Ngọ Môn Huế hàng ngày vẫn tung bay đón gió. Để có được ngọn cờ sừng sững và hiên ngang đó, ngay tại vị trí ấy, cột cờ ấy, đã chứng kiến những giây phút......
 • Cướp phết, chọi trâu: Không đảm bảo an toàn, dứt khoát dừng tổ chức
  16:16 23-04-2018
  Cướp phết, chọi trâu: Không đảm bảo an toàn, dứt khoát dừng tổ chức
  Chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 do Bộ VHTTDL tổ chức vào cuối tuần qua, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã nhấn mạnh, dư luận đặt câu hỏi “Người dân được hưởng thụ gì về văn hóa thông qua việc tổ chức các lễ hội như cướp phết, chọi trâu?” là chính xác. Chính những lễ hội này luôn tiềm ẩn nguy cơ không an toàn.
 • Vụ cà phê nhuộm pin là hành vi tội ác!
  Vụ cà phê nhuộm pin là hành vi tội ác!
  Vụ thực phẩm chức năng chữa ung thư Vinaca ở Hải Phòng được làm bằng than tre chưa kịp lắng xuống thì dư luận lại hoang mang trước thông tin “cà phê trộn bột pin”, khiến ai cũng lo lắng.
 • Trí thức yêu nước đến với cách mạng
  Trí thức yêu nước đến với cách mạng
  Đó là vợ chồng nguyên Phó Tổng giám đốc TTXVN Trần Thanh Xuân từng sang Pháp du học, trở thành trí thức, luôn hướng về quê hương, đất nước, dấn thân trên con đường cách mạng gian lao, hạnh phúc.
 • Vì sự hoà nhập cộng đồng của người khuyết tật
  14:46 19-04-2018
  Vì sự hoà nhập cộng đồng của người khuyết tật
  Ngày 18/4 là kỷ niệm 38 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Nhiều hoạt động chăm lo cho người khuyết tật đã được tổ chức ở khắp các vùng miền cả nước.
 • Chuyện chữ nghĩa trong ngôn ngữ Việt
  Chuyện chữ nghĩa trong ngôn ngữ Việt
  Hai chữ hoặc ba bốn chữ đề trên cổng hay treo, viết ngang gọi là hoành phi (hoành), viết dọc gọi là trướng. Hoành hoặc trướng được dùng để mừng hay phúng viếng. Từ sự phong phú của ngôn ngữ và chữ viết, nếu chủ sự có những tình tiết éo le thì đó có thể lại là đề tài đàm tiếu, bới móc hoặc chế diễu một cách kín đáo trong dân gian hoặc những người hiểu biết uyên thâm.
 • Cảm nhận về “Hành trình phương Nam” của Nguyễn Bính
  Cảm nhận về “Hành trình phương Nam” của Nguyễn Bính
  Người ta thường nói: Sống là cuộc hành trình. Là đi và đến. Đến rồi lại đi. Quy luật sống là quy luật của sự di chuyển. Hơn ai hết, giới nhà văn, nhà thơ hiểu rõ điều này.
 • Tôn vinh học giả Đào Duy Anh
  16:50 17-04-2018
  Tôn vinh học giả Đào Duy Anh
  Tháng 4, để tưởng nhớ 30 năm ngày mất của Giáo sư Đào Duy Anh (1/4/1988 - 1/4/2018), Hội Sách cũ Hà Nội tổ chức trưng bày sách và tổ chức tọa đàm về cuộc đời, sự nghiệp vị học giả uyên bác trong 4 ngày: 12, 13, 14 và 15/4 tại sân Hoàng Thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội).
 • Tướng Phạm Kiệt sống mãi với thời gian
  Tướng Phạm Kiệt sống mãi với thời gian
  Bác Hồ nói với người Thư kí Vũ Kỳ rằng: “Chú Kiệt là người dám nói thẳng, nói thật… Bác cần nghe những thông tin như thế!”.
 • Hội làng nét đẹp văn hoá dân tộc Việt
  Hội làng nét đẹp văn hoá dân tộc Việt
  Trong cuộc đời mỗi người, hẳn ai cũng đã từng có dịp tham dự hội làng. Với mỗi người, cảm xúc khi tham gia vào ngày vui của cả làng là một niềm vui, niềm tự hào xen lẫn lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân. Hội làng giờ đây đã trở thành nét đẹp văn hoá cộng đồng không thể thiếu.
 • Ngôi sao “Thần nông”
  16:47 12-04-2018
  Ngôi sao “Thần nông”
  Từ “cây muối” của Bà Chúa Muối Diêm Điền (Thái Bình) đến giống lúa “hàm lượng protein cao 12%” của Giáo sư Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng đều là những mục tiêu phát triển bền vững chiến lược quốc gia.
 • Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh vướng tiền bạc bị sa ngã?
  Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh vướng tiền bạc bị sa ngã?
  Vụ khởi tố, bắt tạm giam nguyên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao (C50) về tội "Tổ chức đánh bạc", gây chấn động chưa lắng xuống thì lại khởi tố, bắt tạm giam nguyên Trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát do nghi liên quan đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng qua mạng tiếp tục gây rúng động dư luận.
 • Làm nhục học sinh ở Hải Phòng vi phạm đạo đức nhà giáo
  Làm nhục học sinh ở Hải Phòng vi phạm đạo đức nhà giáo
  Việc giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) phạt học sinh vì nói chuyện trong lớp bằng hình thức bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng đang gây chấn động dư luận cả nước.