HOTLINE: 0904 89 4444

 • Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử
  Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử
  Trung tuần tháng 12/2016, Ðảng bộ, Nhân dân xã Tam Giang, huyện Năm Căn vinh dự và phấn khởi được Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh di tích Trận đánh tàu trên sông Tam Giang (tại vàm rạch Chủ Mưu) năm 1970.......
 • Ngục Kon Tum: Khúc tráng ca bất diệt về lòng yêu nước
  Ngục Kon Tum: Khúc tráng ca bất diệt về lòng yêu nước
  Ngục Kon Tum một thời là “địa ngục trần gian”, nơi giam giữ và đọa đầy hơn 500 chiến sĩ cách mạng. Với tinh thần đấu tranh kiên cường bất khuất không ngại hy sinh, họ đã góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc.
  ......
 • Ảnh đời thường thú vị ở Long An năm 1968
  Ảnh đời thường thú vị ở Long An năm 1968
  Cầu Bến Lức, rạch Bảo Định, con đường Sấm Sét... là những địa danh xuất hiện trong loạt ảnh Long An năm 1968 của Laurie John Bowser.......
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử
  10:06 12-01-2017
  Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử
  Trung tuần tháng 12/2016, Ðảng bộ, Nhân dân xã Tam Giang, huyện Năm Căn vinh dự và phấn khởi được Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh di tích Trận đánh tàu trên sông Tam Giang (tại vàm rạch Chủ Mưu) năm 1970.
 • Nghe kể chuyện bám rừng kháng chiến
  Nghe kể chuyện bám rừng kháng chiến
  Ở tuổi 86, già làng Năm Nổi (Nguyễn Văn Nổi) vẫn là “cây đại thụ” của bao thế hệ đồng bào Chơro ở xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai).
 • Nhà tù Phú Lợi - một
  Nhà tù Phú Lợi - một "địa ngục trần gian"
  Về thăm Thủ Dầu Một, nhạc sĩ Võ Đông Điền - Chủ tịch Hội VH-NT tỉnh Bình Dương, tác giả nhạc phẩm “Tiếng hát chim đa đa” đã ngấm vào lòng công chúng, đưa đoàn văn nghệ sĩ Lâm Đồng đến thăm Nhà tù Phú Lợi (đường 1 tháng 12, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một) nay là Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia được xếp hạng ngày 10/7/1980.
 • Ngục Kon Tum: Khúc tráng ca bất diệt về lòng yêu nước
  07:49 22-12-2016
  Ngục Kon Tum: Khúc tráng ca bất diệt về lòng yêu nước
  Ngục Kon Tum một thời là “địa ngục trần gian”, nơi giam giữ và đọa đầy hơn 500 chiến sĩ cách mạng. Với tinh thần đấu tranh kiên cường bất khuất không ngại hy sinh, họ đã góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc.
 • Di tích Đoàn 125: Biểu tượng của tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia
  Di tích Đoàn 125: Biểu tượng của tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia
  Khu di tích Đoàn 125 (ấp Suối Râm, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ), nơi khai sinh của lực lượng vũ trang cách mạng đoàn kết cứu nước Campuchia và cũng là nơi an nghỉ của 49 chiến sĩ Campuchia được xem là một biểu tượng của tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia.
 • Về đất thép miền Tây
  Về đất thép miền Tây
  Chúng tôi về Tiền Giang để ghé thăm di tích Ấp Bắc, nơi ghi nhận chiến công oai hùng một thuở của quân dân ta. Hơn 50 năm trước, một cuộc chiến tranh không cân sức đã diễn ra. Nhưng với ý chí quật cường và nghị lực phi thường, quân và dân ta khiến cả thế giới “phải nghiêng mình”.
 • Chuyện những tiền nhân khai sơn lập chùa
  14:10 21-12-2016
  Chuyện những tiền nhân khai sơn lập chùa
  Ở Bình Định có 2 ngôi chùa cổ nổi tiếng không chỉ vì thắng cảnh đẹp, kiến trúc độc đáo mà còn bởi những giai thoại về các bậc tiền nhân khai lập chùa mà đức hạnh đã vang truyền, lưu giữ đến hôm nay.
 • Bài 1: Nguồn gốc tên Chiến khu Đ
  Bài 1: Nguồn gốc tên Chiến khu Đ
  “Đối với nhân dân cả nước, ngày nay Chiến khu Đ không đơn thuần là một địa danh lịch sử mà là một biểu tượng hào hùng của đất nước Việt Nam, một Việt Bắc của Nam bộ thành đồng Tổ quốc”. Nhận định trên của Thượng tá Hồ Sĩ Thành, Phòng Nghiên cứu lịch sử quân sự Quân khu 7, cho thấy vì sao trong thời chiến tranh, giới nghiên cứu quân sự Mỹ từng rất lưu ý: “Chiến khu Đ còn, Sài Gòn mất”.
 • Chiến khu Đ: Nguồn cảm hứng sáng tác bất tận
  Chiến khu Đ: Nguồn cảm hứng sáng tác bất tận
  Trong kháng chiến, Chiến khu Đ với Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy miền Đông Nam bộ, Địa đạo Suối Linh... là những địa danh đã gắn liền với chiều dài lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngày nay, những địa danh này trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho văn nghệ sĩ sáng tạo.
 • Trận đánh đưa người nông dân vào lịch sử văn học
  08:55 16-12-2016
  Trận đánh đưa người nông dân vào lịch sử văn học
  Là vùng đất có bề dày lịch sử - văn hóa và truyền thống yêu nước, Cần Giuộc để lại dấu ấn của mình trên mỗi chặng đường lịch sử, mà trận tập kích đồn Tây Dương cách đây 155 năm vào đêm rằm tháng 11 năm Tân Dậu (16/12/1861) là dấu son chói lọi. Bởi, từ trận đánh lưu danh thiên sử này, lần đầu tiên, hình ảnh người nông dân bước lên đài lịch sử qua áng văn bất hủ Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu.
 • Oai hùng địa đạo Long Phước
  Oai hùng địa đạo Long Phước
  Một lần đến Bà Rịa - Vũng Tàu, tôi được ghé thăm địa đạo Long Phước, một căn cứ cách mạng, là chứng nhân lịch sử cho một thời oanh liệt của quân và dân nơi đây trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
 • Di tích lịch sử Hòn Đá Bạc – Trung tâm chỉ huy kế hoạch phản gián CM12
  Di tích lịch sử Hòn Đá Bạc – Trung tâm chỉ huy kế hoạch phản gián CM12
  Hòn Đá Bạc tọa lạc tại ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, cách đất liền 480m, diện tích tự nhiên 6,34ha, gồm Hòn Ông Ngộ, Hòn Đá Bạc lẻ và Hòn Đá Bạc…