HOTLINE: 0904 89 4444

 • “Xếp bút nghiên” và những hành khúc bất hủ
  “Xếp bút nghiên” và những hành khúc bất hủ
  Lịch sử nước ta có phong trào "Xếp bút nghiên" của sinh viên Nam kỳ những năm trước Cách mạng Tháng Tám. Họ truyền ngọn lửa yêu nước qua những hoạt động, những hành khúc bất hủ. ......
 • Chiến thắng 30/4 - sự thật lịch sử không thể phủ nhận
  Chiến thắng 30/4 - sự thật lịch sử không thể phủ nhận
  Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, mà đỉnh cao là Đại thắng mùa xuân 1975, như một kỳ tích, một huyền thoại mang tầm vóc thời đại ở thế kỷ XX. Đó là sự thật không gì có thể bác bỏ và phủ nhận được. Thế nhưng, hà......
 • Nhà tù Côn Đảo - công cụ giam cầm, đàn áp và khủng bố của thực dân Pháp
  Nhà tù Côn Đảo - công cụ giam cầm, đàn áp và khủng bố của thực dân Pháp
  Suốt hai thế kỷ XVII, XVIII tuy đã nhiều lần thám sát và điều tra nghiên cứu tình hình, nhưng như ở phần trước đã trình bày, đến cuối thế kỷ XVIII, Pháp vẫn chưa thực hiện được ý đồ chiếm Côn Đảo. Giữa lúc ấy, Nguyễn Ánh giao ấn tín và con trai là ho......
Kỳ 1: Gia Lai - Kon Tum - địa bàn chiến lược ở "Ngã ba Đông Dương"
Lần đầu tiên đặt chân đến vùng đất huyền thoại này cách đây 5 năm, tôi đã bị mê hoặc, bị cuốn hút và luôn muốn được trở lại, để hòa mình vào cái nắng, cái gió v......
 • Kỳ 1: Gia Lai - Kon Tum - địa bàn chiến lược ở
  09:21 30-05-2017
  Kỳ 1: Gia Lai - Kon Tum - địa bàn chiến lược ở "Ngã ba Đông Dương"
  Lần đầu tiên đặt chân đến vùng đất huyền thoại này cách đây 5 năm, tôi đã bị mê hoặc, bị cuốn hút và luôn muốn được trở lại, để hòa mình vào cái nắng, cái gió với những cơn mưa bất chợt ngọt ngào, với những tấm lòng rất đỗi thân thương của đồng bào nơi đây. Mỗi một lần đặt chân đến là một cảm xúc khác nhau, một trải nghiệm thú vị khiến tôi không thể nào quên, đặc biệt, hành trình lần này, cho tôi thấy rõ ân tình của đất và người Tây Nguyên.
 • Bí ẩn pháo đài chiến lược lớn bậc nhất Đông Dương
  Bí ẩn pháo đài chiến lược lớn bậc nhất Đông Dương
  Vị trí đặt pháo có thể kiểm soát 3 con sông và một số khu vực TP.HCM, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ít người biết rằng, xung quanh pháo đài lớn bậc nhất Đông Dương này có không ít điều bí ẩn.
 • Vài suy nghĩ về xây dựng văn hóa, con người Tiền Giang
  Vài suy nghĩ về xây dựng văn hóa, con người Tiền Giang
  Để có được diện mạo như hôm nay, tỉnh Tiền Giang đã trải qua quá trình phát triển lâu dài, với sự lao động cần cù, sáng tạo của các thế hệ nối tiếp nhau để xây dựng và bảo vệ vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Chính từ mảnh đất này, biết bao tên đất, tên người đã trở thành bất tử như: Rạch Gầm - Xoài Mút đánh tan quân xâm lược Xiêm; Đám Lá Tối Trời của nghĩa quân Trương Định; Long Hưng trong khởi nghĩa Nam kỳ; Cổ Cò, Giồng Dứa, Kinh Bùi… trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp; Ấp Bắc, Ba Rài, Vành đai diệt Mỹ Bình Đức, Ngã sáu Bằng Lăng…
 • Chuyện cũ ở cầu Quan
  10:31 23-05-2017
  Chuyện cũ ở cầu Quan
  Ngày nay, ai có dịp đi trên tỉnh lộ 787A, đoạn từ địa phận xã An Hoà, huyện Trảng Bàng qua Khu công nghiệp Thành Thành Công đến xã Lộc Giang thuộc huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đều đi qua cầu Quan. Đây là chiếc cầu bê tông cốt thép vững chắc, bắc qua dòng rạch Trảng Bàng. Hằng ngày, xe cộ qua lại cầu tấp nập, có cả xe tải và xe công nhân vào ra khu công nghiệp.
 • Người Sài Gòn, nếu bạn cố gắng sẽ còn cơ hội!
  Người Sài Gòn, nếu bạn cố gắng sẽ còn cơ hội!
  Người Sài Gòn là thế nào? Dường như vẫn chưa có một định nghĩa rõ ràng. Hơn hai mươi năm sống, lập nghiệp ở mảnh phương Nam đầy nắng gió này, bạn bè gặp nhau đôi lúc vẫn băn khoăn tự hỏi đã thực sự trở thành người Sài Gòn hay chưa? Trong lòng thành phố này nếu bạn vẫn cố gắng thì sẽ còn cơ hội.
 • Bản thảo Thanh Điền - “Ba mươi năm làm nên sự nghiệp anh hùng”
  Bản thảo Thanh Điền - “Ba mươi năm làm nên sự nghiệp anh hùng”
  Thật tình cờ, vào dịp kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam, những ngày tháng 4 vừa qua, mằn mò giữa các chồng tư liệu cũ của Thư viện Tây Ninh, tôi lại tìm ra bản dự thảo cuốn “30 năm làm nên sự nghiệp anh hùng” của Ðảng bộ xã Thanh Ðiền, dự kiến phát hành đúng vào ngày 30.4.1985, dịp kỷ niệm 10 năm giải phóng quê hương.
 • Tái bản “Kim thiếp vũ môn” - Cuốn sử ký “Hào kiệt” đất An Nam
  17:11 13-05-2017
  Tái bản “Kim thiếp vũ môn” - Cuốn sử ký “Hào kiệt” đất An Nam
  Đây là tiểu thuyết lịch sử nói về những thân phận con người, về số phận bi hùng của những hào kiệt, những anh tài luyện thép, đúc súng của đất Việt Nam trong thăng trầm của lịch sử.
 • “Xếp bút nghiên” và những hành khúc bất hủ
  “Xếp bút nghiên” và những hành khúc bất hủ
  Lịch sử nước ta có phong trào "Xếp bút nghiên" của sinh viên Nam kỳ những năm trước Cách mạng Tháng Tám. Họ truyền ngọn lửa yêu nước qua những hoạt động, những hành khúc bất hủ.
 • Chuyện ít biết về vị 'thần nữ' khai khẩn hòn đảo ngọc
  Chuyện ít biết về vị 'thần nữ' khai khẩn hòn đảo ngọc
  Những chi tiết về bà vừa thực vừa hư khiến cho hòn đảo ngọc thêm phần huyền bí và nhuốm màu cổ tích. Người dân địa phương kể bà lập dinh trại làm nơi định cư và tiến hành công cuộc khai khẩn đảo ngọc.
 • Chùa Linh Sơn ghi dấu sự kiện một thời đấu tranh cách mạng
  10:27 05-05-2017
  Chùa Linh Sơn ghi dấu sự kiện một thời đấu tranh cách mạng
  Tọa lạc trên một ngọn đồi cao tại 120 - đường Nguyễn Văn Trỗi, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 1 km về phía Tây Bắc, chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa có lịch sử xây dựng sớm nhất của thành phố Đà Lạt.
 • Có một Cà Mau anh hùng như thế
  Có một Cà Mau anh hùng như thế
  Trong kháng chiến chống Mỹ, Cà Mau ngoài tư cách của một vùng căn cứ cách mạng anh hùng, còn là cái nôi sản sinh ra nhiều ngòi bút tài năng trên lĩnh vực văn học và báo chí. Những cái tên đã đi vào sử sách, đi vào lòng người như Nguyễn Mai, Nguyễn Bá, Nguyễn Thanh, Lê Chí…
 • Chiến thắng 30/4 - sự thật lịch sử không thể phủ nhận
  Chiến thắng 30/4 - sự thật lịch sử không thể phủ nhận
  Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, mà đỉnh cao là Đại thắng mùa xuân 1975, như một kỳ tích, một huyền thoại mang tầm vóc thời đại ở thế kỷ XX. Đó là sự thật không gì có thể bác bỏ và phủ nhận được. Thế nhưng, hàng năm cứ đến dịp kỷ niệm Ngày chiến thắng 30/4, thì trên một số trang mạng xã hội lại xuất hiện những bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, bóp méo giá trị lịch sử Ngày chiến thắng.