HOTLINE: 0904 89 4444

 • An Giang: Khám phá cánh đồng Đá Nổi
  An Giang: Khám phá cánh đồng Đá Nổi
  Từ một địa điểm ít người biết đến, cánh đồng Đá Nổi đang được nhiều du khách lựa chọn là điểm tham quan, cúng viếng ở huyện Thoại Sơn.......
 • Về thăm chiếc nôi của cách mạng Vĩnh Long
  Về thăm chiếc nôi của cách mạng Vĩnh Long
  Ngày 3/2/1930, Nguyễn Ái Quốc khai mạc hội nghị tại Hương Cảng (Trung Quốc), thống nhất tổ chức đảng của 3 miền, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam thì nội trong tháng 2/1930, Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng ở Ngã tư Long Hồ chuyển thành Chi bộ Đảng Cộng ......
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử
  Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử
  Trung tuần tháng 12/2016, Ðảng bộ, Nhân dân xã Tam Giang, huyện Năm Căn vinh dự và phấn khởi được Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh di tích Trận đánh tàu trên sông Tam Giang (tại vàm rạch Chủ Mưu) năm 1970.......
Sống động hiện vật cổ ở Bảo tàng Long An
Có những hiện vật tồn tại hàng ngàn năm trước, là minh chứng của một thời văn hóa cổ xưa trên đất Long An mà đến hôm nay vẫn được giữ gìn rất kỹ. Đó là các hiện......
 • Sống động hiện vật cổ ở Bảo tàng Long An
  08:46 23-02-2017
  Sống động hiện vật cổ ở Bảo tàng Long An
  Có những hiện vật tồn tại hàng ngàn năm trước, là minh chứng của một thời văn hóa cổ xưa trên đất Long An mà đến hôm nay vẫn được giữ gìn rất kỹ. Đó là các hiện vật của Di tích khảo cổ học Gò Ô Chùa - đang được trưng bày, gìn giữ tại Bảo tàng Long An.
 • Căn hầm mang mật danh B giữa Sài Gòn
  Căn hầm mang mật danh B giữa Sài Gòn
  Ông Ba Quang là người cuối cùng còn minh mẫn, khỏe mạnh để kể về những tháng năm tuổi trẻ đã cùng các đồng chí của mình trực tiếp đào căn hầm bí mật trong nội thành. Đó là cơ sở in ấn của Hội Ủng hộ Vệ quốc đoàn năm 1954.
 • Về vùng căn cứ H16
  Về vùng căn cứ H16
  Trong một buổi sáng đầu xuân Đinh Dậu, chúng tôi về vùng căn cứ H16. H16 là bí danh của huyện Kon Rẫy trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bao gồm cả xã Đăk Ui (huyện Đăk Hà ngày nay), song làng Kon Rlong, xã Đăk Kôi bây giờ mới chính là nơi ghi dấu di tích lịch sử cách mạng Khu căn cứ Huyện ủy ngày trước. Trong dòng chảy lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc, căn cứ H16 được biết đến như một biểu tượng cho tinh thần đấu tranh kiên cường, của tình đoàn kết làm nên sức mạnh quật khởi đánh tan Mỹ - Ngụy, góp phần thống nhất đất nước.
 • An Giang: Khám phá cánh đồng Đá Nổi
  09:49 16-02-2017
  An Giang: Khám phá cánh đồng Đá Nổi
  Từ một địa điểm ít người biết đến, cánh đồng Đá Nổi đang được nhiều du khách lựa chọn là điểm tham quan, cúng viếng ở huyện Thoại Sơn.
 • Thương lắm, cầu Nhị Thiên Đường
  Thương lắm, cầu Nhị Thiên Đường
  Ngày xưa tên hãng dầu được dùng để gọi tên cây cầu và ngày nay nhờ cây cầu mà người ta nhớ đến đã có một hãng dầu gió nổi tiếng ở đây. Đời thế mà hay!
 • Về thăm chiếc nôi của cách mạng Vĩnh Long
  Về thăm chiếc nôi của cách mạng Vĩnh Long
  Ngày 3/2/1930, Nguyễn Ái Quốc khai mạc hội nghị tại Hương Cảng (Trung Quốc), thống nhất tổ chức đảng của 3 miền, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam thì nội trong tháng 2/1930, Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng ở Ngã tư Long Hồ chuyển thành Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Bến Tre: Di tích Đồng Khởi trở thành di tích quốc gia đặc biệt
  10:55 17-01-2017
  Bến Tre: Di tích Đồng Khởi trở thành di tích quốc gia đặc biệt
  Là nơi đánh dấu mở đầu cho phong trào Đồng Khởi ở Bến Tre, sau đó lan rộng toàn Miền Nam, ngày nay di tích Đồng Khởi (tọa lạc tại xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt.
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử
  Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử
  Trung tuần tháng 12/2016, Ðảng bộ, Nhân dân xã Tam Giang, huyện Năm Căn vinh dự và phấn khởi được Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh di tích Trận đánh tàu trên sông Tam Giang (tại vàm rạch Chủ Mưu) năm 1970.
 • Nghe kể chuyện bám rừng kháng chiến
  Nghe kể chuyện bám rừng kháng chiến
  Ở tuổi 86, già làng Năm Nổi (Nguyễn Văn Nổi) vẫn là “cây đại thụ” của bao thế hệ đồng bào Chơro ở xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai).
 • Nhà tù Phú Lợi - một
  16:29 29-12-2016
  Nhà tù Phú Lợi - một "địa ngục trần gian"
  Về thăm Thủ Dầu Một, nhạc sĩ Võ Đông Điền - Chủ tịch Hội VH-NT tỉnh Bình Dương, tác giả nhạc phẩm “Tiếng hát chim đa đa” đã ngấm vào lòng công chúng, đưa đoàn văn nghệ sĩ Lâm Đồng đến thăm Nhà tù Phú Lợi (đường 1 tháng 12, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một) nay là Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia được xếp hạng ngày 10/7/1980.
 • Ngục Kon Tum: Khúc tráng ca bất diệt về lòng yêu nước
  Ngục Kon Tum: Khúc tráng ca bất diệt về lòng yêu nước
  Ngục Kon Tum một thời là “địa ngục trần gian”, nơi giam giữ và đọa đầy hơn 500 chiến sĩ cách mạng. Với tinh thần đấu tranh kiên cường bất khuất không ngại hy sinh, họ đã góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc.
 • Di tích Đoàn 125: Biểu tượng của tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia
  Di tích Đoàn 125: Biểu tượng của tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia
  Khu di tích Đoàn 125 (ấp Suối Râm, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ), nơi khai sinh của lực lượng vũ trang cách mạng đoàn kết cứu nước Campuchia và cũng là nơi an nghỉ của 49 chiến sĩ Campuchia được xem là một biểu tượng của tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia.