HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đôi điều về cuốn “Nam kỳ lục tỉnh địa dư chí”
  13:50 20-08-2018
  Đôi điều về cuốn “Nam kỳ lục tỉnh địa dư chí”
  “Nam kỳ lục tỉnh địa dư chí” là tác phẩm thể loại địa dư của tác giả Duy Minh Thị, xuất bản vào năm 1872. Mới đây, cuốn sách được nhà sưu tầm Trần Thành Trung (Vĩnh Long) giới thiệu với nguyên tác bản dịch của Thượng Tân Thị và lời dẫn của Hồ Biểu Chánh. Xoay quanh cuốn sách này có đôi điều thú vị.
 • Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng
  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng
  Hôm nay, chính thức diễn ra Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại tỉnh An Giang, quê hương của Người.
 • Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn
  Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn
  Ngày 20-8-2018 là tròn 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Nhân dịp này, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh đã xuất bản cuốn sách Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930 của tác giả Phạm Dương Mỹ Thu Huyền.
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên
  15:57 17-08-2018
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên
  Ngày 17/8, tại Nhà Văn hóa công nhân gang thép tỉnh Thái Nguyên, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần gang thép Thái Nguyên tổ chức khai mạc triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên”.
 • Vị tướng lừng danh ở chiến trường Liên khu 5
  Vị tướng lừng danh ở chiến trường Liên khu 5
  Nghe tin thượng tướng Nguyễn Nam Khánh lâm bệnh nặng, đang nằm điều trị ở nhà A11, bệnh viện quân y 108, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa ra đi mấy ngày, tôi vội đến thăm ông.
 • Đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác Tôn
  Đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác Tôn
  1. Chủ tịch Tôn Đức Thắng sinh ngày 20-8-1888, tại Cù lao Ông Hổ, làng Mỹ Hòa Hưng, tổng Định Thành, hạt Long Xuyên (nay thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), trong một gia đình nông dân.
 • Phán quyết về Monsanto tạo hy vọng cho vụ chất độc da cam
  14:35 17-08-2018
  Phán quyết về Monsanto tạo hy vọng cho vụ chất độc da cam
  Tại Việt Nam và ở một số nơi trên thế giới, cái tên Monsanto hay bị gắn liền với chất độc da cam có chứa dioxin được quân đội Mỹ sử dụng phổ biến như thuốc diệt cỏ trong thời gian chiến tranh.
 • Fidel Castro: Trong chính trị tôi thích tất cả những gì mới mẻ
  Fidel Castro: Trong chính trị tôi thích tất cả những gì mới mẻ
  “Giờ đây tôi vẫn cho rằng loài người đang đứng trước nguy cơ diệt chủng thực sự, nhưng tôi cũng luôn nghĩ rằng chúng ta có thể và cần phải nỗ lực để ngăn chặn điều đó xảy ra. Chúng ta không thể ngồi than khóc, chúng ta phải đấu tranh như chúng ta đã từng luôn luôn làm như vậy từ trước đến nay”.
 • Bài báo cuối cùng của Phạm Văn Đồng
  Bài báo cuối cùng của Phạm Văn Đồng
  Đó là bài báo "Nêu cao danh hiệu Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" được viết khi tác giả đã 93 tuổi, đăng trên trang nhất báo Nhân Dân, ngày 19/5/1999. Bài báo đề cập đến hai vấn đề có tính chất sống còn của Đảng ta là chống suy thoái tham nhũng và chống máy móc giáo điều.
 • Hãy để nhân dân bình chọn nghệ sĩ nhân dân
  16:12 08-08-2018
  Hãy để nhân dân bình chọn nghệ sĩ nhân dân
  Dù đã 9 lần phong tặng danh hiệu cao quý NSƯT và NSND, nhưng càng ngày cuộc bầu chọn mang màu sắc tôn vinh đáng trân trọng này càng nảy sinh nhiều rắc rối hơn.
 • Xin bàn thêm về hai chữ “Liêm - Sỉ”
  Xin bàn thêm về hai chữ “Liêm - Sỉ”
  “Thất đức” gồm bảy đức tính cơ bản của con người là: hiếu, trung, tín, lễ, nghĩa, liêm, sỉ. Nhưng “thất đức” thường được dùng phổ biến với nghĩa ngược lại để ám chỉ “điều mất đạo đức, không để lại phúc cho đời sau…” của những người thiếu “Liêm” và “Sỉ”.
 • Ý nghĩa thực sự của phim Tây Du Ký mấy ai hiểu hết...?
  Ý nghĩa thực sự của phim Tây Du Ký mấy ai hiểu hết...?
  Nội hàm của Tây Du Ký vô cùng uyên thâm. Một bộ thiên thư bác đại tinh thâm như thế, cả đời người dẫu dày công nghiên cứu cũng khó có thể hiểu cho tỏ tường. Vậy nên, có cả trăm ngàn người lần giở Tây Du Ký, thì những người thật sự đọc hiểu lại chẳng có mấy ai…