HOTLINE: 0904 89 4444

 • Phát triển công nghiệp văn hoá ở Việt Nam: Thời cơ thách thức
  20:39 21-10-2018
  Phát triển công nghiệp văn hoá ở Việt Nam: Thời cơ thách thức
  Được xem là nguồn lực nội sinh quan trọng trong quá trình phát triển bền vững đất nước, những giá trị kinh tế của văn hóa đang được khơi dậy, phát huy hơn bao giờ hết. Đó là những nỗ lực kích thích sức sáng tạo, tái sản xuất, đổi mới khâu tổ chức, đẩy mạnh xuất khẩu, quảng bá sản phẩm văn hóa, đáp ứng nhu cầu tinh thần ngày càng cao của đông đảo công chúng.
 • Một số điểm độc đáo về tư tưởng thân dân thời Trần
  Một số điểm độc đáo về tư tưởng thân dân thời Trần
  Tư tưởng về một nền chính trị nhân nghĩa, thân dân là giá trị đặc thù nhất và quý giá nhất trong lịch sử tư tưởng chính trị Việt Nam, thường xuyên chi phối sự phát triển của dân tộc, đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, chống áp bức bóc lột và tiến bộ xã hội. Tư tưởng thân dân đã trở thành chuẩn mực để người dân Việt Nam đánh giá về một nền chính trị.
 • Bộ Văn hóa Thể theo Du Lịch lên tiếng về việc xây nhà hát
  Bộ Văn hóa Thể theo Du Lịch lên tiếng về việc xây nhà hát
  Đối với những dự án như dự án xây dựng Nhà hát Thủ Thiêm đồng nghĩa với việc ngành văn hóa có thêm một thiết chế mới.
 • Bộ sưu tập quý giá về đồng chí Phan Văn Đáng
  14:10 17-10-2018
  Bộ sưu tập quý giá về đồng chí Phan Văn Đáng
  Đồng chí Phan Văn Đáng không chỉ là một chiến sĩ cách mạng tiêu biểu hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng mà còn là một người đam mê và am hiểu về văn học nghệ thuật. Báo Vĩnh Long trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết của ThS. Nguyễn Xuân Hoanh- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long.
 • Thi tốt nghiệp trung học phổ thông
  Thi tốt nghiệp trung học phổ thông
  Chúng ta đang từng bước thực hiện phổ cập giáo dục bậc trung học, vì vậy, học xong cấp Trung học phổ thông hoặc Trung cấp nghề đều được coi là được phổ cập một trình độ học vấn phổ thông mà người dân nào cũng phải đạt được.
 • Mộc bản chùa Nam Nhã - một tư liệu quý!
  Mộc bản chùa Nam Nhã - một tư liệu quý!
  Dịp tình cờ, chúng tôi được thầy Hồ Minh Phong, Trưởng Ban Trị sự Nam Nhã Phật Đường, giới thiệu về Mộc bản đang được lưu giữ tại chùa. Gần 100 Mộc bản với tuổi đời 1 thế kỷ, quả là “báu vật” hiếm hoi không chỉ của Cần Thơ mà cả miền Tây Nam bộ.
 • Những nghiên cứu quý giá về văn hóa Nam Bộ
  15:45 05-10-2018
  Những nghiên cứu quý giá về văn hóa Nam Bộ
  Một hội thảo quốc tế được xem là rất đáng giá, quy tụ nhiều nhà nghiên cứu văn hóa (VH) trong nước và quốc tế để bàn sâu về VH Nam Bộ vừa được diễn ra tại Trường Đại học (ĐH) An Giang, với chủ đề “Triết lý nhân sinh của người dân Nam Bộ, Việt Nam”.
 • Kỷ niệm với nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười
  Kỷ niệm với nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười
  Thời kì đổi mới, bác Đỗ Mười là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (1986 -1991). Một hôm, tôi đi chợ Đồng Xuân, gặp bác Đỗ Mười mặc áo kaki trắng đang cùng hai người vào chợ. Các chị em tiểu thương vui vẻ nói với nhau: “Bác Đỗ Mười đấy”...
 • Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với ngành Sinh Vật Cảnh
  Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với ngành Sinh Vật Cảnh
  Lối sống hòa đồng với thiên nhiên và yêu Sinh Vật Cảnh là truyền thống quý báu lâu đời của dân tộc ta. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm gìn giữ cảnh quan thiên nhiên môi trường sinh thái trong lành và coi trọng phát triển Sinh Vật Cảnh thành một ngành kinh tế sinh thái giá trị cao.
 • Phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 8
  18:20 02-10-2018
  Phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 8
  Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, sáng 2/10, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị. Phương Nam Plus trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
 • Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười: Một nhà quân sự xuất sắc!
  Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười: Một nhà quân sự xuất sắc!
  "Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là nhà cầm quân xuất sắc khi đảm nhận nhiệm vụ Bí thư kiêm Chủ tịch Ủy ban kháng chiến hành chính Khu Tả Ngạn, nhất là sự chỉ đạo của ông trong trận đánh sân bay Cát Bi năm 1954".
 • “Kính lão đắc thọ” - nét đẹp văn hóa cần được lưu truyền
  “Kính lão đắc thọ” - nét đẹp văn hóa cần được lưu truyền
  Sinh thời, Bác Hồ luôn dành tấm lòng trân trọng đối với người cao tuổi. Tháng 6 năm 1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão. Bác khẳng định: “Nước mất phụ lão cứu, nước suy sụp, phụ lão phù trì...”.