HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  "Yêu Bác để lòng ta trong sáng hơn/ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi” (Tố Hữu). Lời thơ ấy đã nói lên tình cảm và nguyện ước của mỗi chúng ta. Bác Hồ là hiện thân của cái Đẹp cao cả dành trọn cuộc đời mình vì nước vì dân.......
 • Độc đáo nơi đầu tiên khởi phát Chiến dịch Điện Biên Phủ
  Độc đáo nơi đầu tiên khởi phát Chiến dịch Điện Biên Phủ
  Cách mạng tháng Tám thành công chưa được bao lâu, thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam. Cuộc kháng chiến ngày càng đi vào thời điểm cam go, Trung ương Đảng và Chính phủ đã phải di rời khỏi Thủ đô Hà Nội lên an toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên. ......
 • Cuộc đời và đường binh nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh
  Cuộc đời và đường binh nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh
  Dấu ấn binh nghiệp của nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh luôn gắn liền với những điểm nóng nhất trên khắp các mặt trận từ năm 1945 cho tới tận năm 1989, tại các chiến trường từ Bắc vào Nam.......
Đĩa thịt vịt và chén nước chấm khốn nạn
Câu chuyện anh tài xế lái xe chở gần 2.000 con vịt bị lật ở Quán Hàu - Quảng Bình. Lẽ ra, nên giúp anh gom lại số tài sản ấy, thì rất nhiều người đi đường đã đu......
 • Đĩa thịt vịt và chén nước chấm khốn nạn
  11:24 13-06-2019
  Đĩa thịt vịt và chén nước chấm khốn nạn
  Câu chuyện anh tài xế lái xe chở gần 2.000 con vịt bị lật ở Quán Hàu - Quảng Bình. Lẽ ra, nên giúp anh gom lại số tài sản ấy, thì rất nhiều người đi đường đã đuổi bắt những con vịt và "vô tư" mang về.
 • Người khai phá tư tưởng nữ quyền và lý thuyết phê bình nữ quyền ở Việt Nam
  Người khai phá tư tưởng nữ quyền và lý thuyết phê bình nữ quyền ở Việt Nam
  Phan Khôi (1887 - 1959) là một trong những tên tuổi lớn của báo chí, văn học, tư tưởng Việt Nam TK XX. Sở hữu di sản đồ sộ gồm thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, khảo cứu, lý luận, phê bình văn hóa, văn học, dịch thuật, báo chí… những đóng góp của ông trên lĩnh vực văn hóa dân tộc là không thể phủ nhận.
 • Hồ Chí Minh kế thừa giá trị đạo đức Nho giáo trong xây dựng đạo đức cán bộ
  Hồ Chí Minh kế thừa giá trị đạo đức Nho giáo trong xây dựng đạo đức cán bộ
  Hồ Chí Minh (1890 - 1969) sinh ra trong một gia đình Nho học, từ nhỏ đã được giáo dục theo những chuẩn mực đạo đức của Nho gia, cùng các giá trị đạo đức truyền thống dân tộc Việt Nam.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền, chống mê tín dị đoan
  16:19 06-06-2019
  Đẩy mạnh tuyên truyền, chống mê tín dị đoan
  Ngành VHTTDL cho rằng, cần kiên quyết xử lý vi phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về vi phạm trong thực hành tín ngưỡng, truyền bá mê tín dị đoan.
 • Giáo phái “lạ” - Sự cuồng tín và tội ác
  Giáo phái “lạ” - Sự cuồng tín và tội ác
  Niềm tin mù quáng và sự cuồng tín tâm linh khiến tâm hồn của nhiều người bị mê muội dẫn đến những hành vi lệch lạc, thậm chí phạm tội 1 cách man rợ.
 • Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  "Yêu Bác để lòng ta trong sáng hơn/ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi” (Tố Hữu). Lời thơ ấy đã nói lên tình cảm và nguyện ước của mỗi chúng ta. Bác Hồ là hiện thân của cái Đẹp cao cả dành trọn cuộc đời mình vì nước vì dân.
 • Di tích nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch
  13:40 18-05-2019
  Di tích nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch
  Là người suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân, luôn nỗ lực đấu tranh cho một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh, cho phong trào cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người, khi chuẩn bị cho chuyến đi xa vĩnh viễn của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kiệm lời để lại “mấy dòng”...
 • Hành vi phản cảm giữa không gian văn hóa
  Hành vi phản cảm giữa không gian văn hóa
  Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nhóm học sinh nam đến tham quan khu di tích lịch sử đã vô tư thể hiện những hành vi lố lăng, vô ý thức để chụp ảnh nghịch ngợm với các tượng phục dựng hình ảnh những người bị địch giam cầm, đày ải.
 • “Huyền thoại của huyền thoại” đường Trường Sơn
  “Huyền thoại của huyền thoại” đường Trường Sơn
  Cuộc sống nơi chiến trường Trường Sơn ác liệt cách đây 60 năm, với những câu chuyện dung dị, đời thường của những người nữ chiến sĩ đã được tái hiện tại triển lãm "Kiêu hãnh Trường Sơn" do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn tổ chức.
 • Đừng chỉ là phong trào
  14:03 13-05-2019
  Đừng chỉ là phong trào
  Hơn 5.000 người, trong đó có cả lãnh đạo Chính phủ, Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội cùng tham gia sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - không lái xe” tại khu vực hồ Hoàn Kiếm hôm qua (12/5) cho thấy, vấn nạn do lái xe say xỉn gây ra thực sự gây nhức nhối trong xã hội.
 • "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động"
  Trưng bày chuyên đề "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động" (1969-2011) đã khai mạc ngày 10/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội).
 • Độc đáo nơi đầu tiên khởi phát Chiến dịch Điện Biên Phủ
  Độc đáo nơi đầu tiên khởi phát Chiến dịch Điện Biên Phủ
  Cách mạng tháng Tám thành công chưa được bao lâu, thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam. Cuộc kháng chiến ngày càng đi vào thời điểm cam go, Trung ương Đảng và Chính phủ đã phải di rời khỏi Thủ đô Hà Nội lên an toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên. Tại đây đã có 1 địa chỉ là nơi Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định mở Chiến dịch ĐIện Biên Phủ.