HOTLINE: 0904 89 4444

 • Vị tướng trong lòng dân
  13:56 18-02-2019
  Vị tướng trong lòng dân
  Trân trọng giới thiệu bài tham luận của Nhà văn Hoàng Quốc Hải "Vị tướng trong lòng dân" do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, tạp chí Văn hiến Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 21/12/2018 nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1994 - 22/12/2018) và 5 năm ngày mất của Đại tướng.
 • Tuần đầu mùa lễ hội xuân bình yên
  Tuần đầu mùa lễ hội xuân bình yên
  Mục đích của việc đi lễ hội đầu xuân có lẽ không ai giống ai nhưng chắc chắn mọi người đều mong ước năm mới được bình an, sức khỏe và may mắn.
 • Tết mà mấy ngàn vụ đánh nhau, vì sao?
  Tết mà mấy ngàn vụ đánh nhau, vì sao?
  Chỉ trong 5 ngày nghỉ Tết, cả nước đã ghi nhận 3.442 ca khám, cấp cứu do đánh nhau. Thực ra, con số này cũng không gây bất ngờ khi nhìn cách ứng xử của rất nhiều người Việt hiện nay…
 • Đau xót vì sự tha hóa nhân cách của quan chức
  17:08 10-02-2019
  Đau xót vì sự tha hóa nhân cách của quan chức
  Khi làm dân mà thiếu nhân cách thì chỉ ảnh hưởng tới rất ít người. Thiếu nhân cách, nhân tính mà ra làm quan- nô bộc của nhân dân thì hại muôn người.
 • Phòng, chống
  Phòng, chống "diễn biến hòa bình" trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa
  Chiều 24/1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đến nay.
 • Sự im lặng, dửng dưng của những người làm văn hóa
  Sự im lặng, dửng dưng của những người làm văn hóa
  Bao nhiêu việc lớn, nhỏ rất cần ngành văn hóa lên tiếng nhưng đôi khi người ta biết đến sự tồn tại của cơ quan này qua những vụ lùm xùm thi thố sắc đẹp.
 • Tiếp bài: Cuộc đời thăng trầm người đàn bà Trần Lệ Xuân
  14:49 23-01-2019
  Tiếp bài: Cuộc đời thăng trầm người đàn bà Trần Lệ Xuân
  Gần một tháng tĩnh dưỡng tại Paris sau cú chết hụt bởi phát súng đầy uất hận, ghen tuông của vợ tướng Trần Văn Đôn, Lệ Xuân đã gửi cho chồng một bức thư dài đẫm lệ với những lời lẽ ân hận, xót xa, van xin tha thứ cùng lời hứa sẽ không bao giờ tái phạm chuyện ngoại tình nữa. Điều đó khiến ông chồng mọc sừng khốn khổ Ngô Đình Nhu cảm động. Ông quyết định tha thứ, bỏ qua tất cả, đánh điện gọi vợ về. Thế nhưng, ngựa quen đường cũ.
 • Lễ hội tiêu cực: Nhiều ý kiến khác nhau
  Lễ hội tiêu cực: Nhiều ý kiến khác nhau
  Ngày 18-1, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
 • “Cán bộ lạm quyền được lợi nhiều thứ nên càng cố làm”
  “Cán bộ lạm quyền được lợi nhiều thứ nên càng cố làm”
  Mất tiền để có được cái chức nên phải gây khó dễ cho dân mới nhanh thu hồi. Người dân muốn nhanh được việc thì phải “xì tiền”.
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ân tình xứ Nghệ
  16:25 18-01-2019
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ân tình xứ Nghệ
  Người dân xứ Nghệ lâu nay, ngoài sự tôn trọng, kính phục Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì đó còn là sự yêu quý, mến thương của người con rể tài ba, trọng nghĩa, ân tình. Hàng năm, mỗi độ Tết đến Xuân về, trong những ngày lễ trọng đại của đất nước hay ngày sinh của Người, từ quê hương Nghệ An thường xuyên có nhiều đoàn “khách quê” ra thăm nhà riêng của Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu – Hà Nội.
 • Nhớ về tháng chạp năm 72
  Nhớ về tháng chạp năm 72
  Chao ơi, niềm tin vào sức mạnh của Quốc phòng toàn dân, chiến tranh Nhân dân mới mãnh liệt làm sao! Khái niệm tuyệt vời “góp phần” đã làm cho tin, bài thêm dậy lửa, dẫu sau này, bình tĩnh, tự tin hơn, hỏi lại: Thế xác máy bay đâu? Nó lết ra biển, nó chới với về Thái Lan à?
 • Cuộc đời thăng trầm của người đàn bà tài sắc Trần Lệ Xuân
  Cuộc đời thăng trầm của người đàn bà tài sắc Trần Lệ Xuân
  Nhắc đến chính quyền Ngô Đình Diệm ở Miền Nam trước năm 1975, người ta không thể không nhắc đến người đàn bà tài sắc Trần Lệ Xuân. Tuy chỉ là vợ của Ngô Đình Nhu, người em trai kiêm cố vấn đặc biệt của Tổng thống Ngô Đình Diệm nhưng Trần Lệ Xuân đã ngự trị như một “đệ nhất phu nhân”, quyền uy khuynh đảo cả triều đình nhà Ngô suốt 10 năm trời.