HOTLINE: 0904 89 4444

Tăng cường hợp tác du lịch cụm phía Đông ĐBSCL
(Phương Nam Plus) - Để chuẩn bị cho ban điều phối giữa Sở VHTTDL của các tỉnh cụm phía Đông ĐBSCL (Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Long An, và Đồng Tháp) tổng kết công tác phối hợp quản lý nhà nước về du lịch; các hoạt động xúc tiến du lịch năm 2016 và bàn giao cụm trưởng năm 2017 giữa Tiền Giang và Trà Vinh vào ngày 16/12 sắp tới, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại -Du lịch tỉnh Tiền Giang (cụm trưởng 2016) vừa có cuộc họp mặt cuối năm với sự tham dự của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (TTXTDL) các tỉnh bạn.
Lê Luông - / 10:51 07-12-2016


Sông nước Bến Tre

Các TTXTDL đã báo cáo tổng kết kết quả hợp tác xúc tiến năm qua có nhiều thiết thực để rút kinh nghiệm nhằm từng bước đưa thương hiệu du lịch cụm phía Đông của Vùng ĐBSCL đến du khách trong và ngoài nước vào năm 2017 sẽ là “Sáu địa phương – Một điểm đến”.

Trong năm 2016, các địa phương đã tăng cường liên kết, nổi bật là hợp tác tham gia gian hàng chung tại các sự kiện lớn trong nước: Ngày hội Du lịch TP.HCM 2016; Hội chợ ITE TP.HCM lần thứ 12; Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng lần I tại Đà Nẵng và Hội chợ Thương mại Du lịch OC Om Boc Sóc Trăng. Ngoài ra đã thực hiện được 10.000 bản đồ du lịch chung và 15.000 tập gấp giới thiệu tour, tuyến, điểm du lịch  để xúc tiến trong năm. Về công tác liên kết đào tạo nghiệp vụ du lịch giữa Bến Tre, Trà Vinh và Tiền Giang đã có phối hợp tổ chức  tốt. Công tác hỗ trợ thông tin để giới thiệu quảng bá du lịch các địa phương trong cụm cũng được các tỉnh đưa thông tin lên các trang web của từng tỉnh để du khách gần xa thuận tiện truy cập và được nhiều người xem. Đặc biệt, Bến Tre đã tổ chức chuyến khảo sát kết nối sản phẩm cho các doanh nghiệp tiếp cận doanh nghiệp tỉnh bạn  và đồng thời cũng mời TTXTDL các tỉnh tạo điều kiện tổ chức chuyến khảo sát cho doanh nghiệp trong tỉnh đến tìm hiểu sản phẩm du lịch Bến Tre .

Các trung tâm cũng đề xuất trong năm 2017, ngoài những hợp tác thường niên đã làm được sẽ tiếp tục duy trì,  tìm ra một logan mới cho cụm, thực hiện videoclip quảng bá du lịch sáu tỉnh liên kết; tổ chức đoàn famtrip với các công ty lữ hành, nhà báo từ Hà Nội, miền Trung và TP .HCM đến khảo sát sản phẩm du lịch của sáu địa phương; tiếp tục làm thêm ấn phẩm chung cũng như tăng cường trao đổi thông tin quảng bá nhiều hơn .

(Theo baodulich.com.vn) 
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: