HOTLINE: 0904 89 4444

TP.HCM công bố bộ quy tắc ứng xử cho du khách
(Phương Nam Plus) - Ngày 5-1, Sở Du lịch TP HCM tổ chức công bố Quy tắc ứng xử dành cho khách du lịch khi tới TP. Bộ quy tắc ứng xử được ngành du lịch TP nghiên cứu và xây dựng nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về văn hóa ứng xử tại điểm đến và khuyến nghị những hành vi không phù hợp, hướng đến mục tiêu làm tốt đẹp hơn giữa du khách và điểm đến TP.
16:41 05-01-2017


Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo nld.com.vn, ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết năm 2016 ngành du lịch TP đã đón 5,2 triệu lượt khách, tăng 13,03% so với năm trước. Sự lựa chọn TP HCM là điểm đến của hàng triệu du khách trong và ngoài nước đã góp phần kích thích sự tăng trưởng của các ngành dịch vụ trong lĩnh vực du lịch, quảng bá hình ảnh TP năng động, hiện đại.

Cũng theo ông Khánh “sau khi Tổng cục du lịch khuyến khích các địa phương trong cả nước xây dựng một số quy tắc ứng xử tại điểm đến dành cho khách du lịch, cũng là giữ gìn các giá trị truyền thống, tập quán địa phương, TP đã nghiên cứu và triển khai một số quy tắc ứng xử dành cho du khách khi tới TP”.

Theo đó, có 8 quy tắc ứng xử dành cho du khách khi tới thành phố như: Tuân thủ pháp luật tôn trọng phong tục, tập quán, địa phương. Thực hiện đúng các nội quy, quy định tại điểm du lịch và khu vực công cộng. Tôn trọng, giúp đỡ người khuyết tật, người già, trẻ em và phụ nữ. Đóng góp bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung. Văn minh lịch sự nơi công cộng, đặc biệt là nơi tôn nghiêm. Nghiêm cấm việc làm hư hỏng các hiện vật hoặc làm thay đổi hiện trạng tại các di tích văn hoá, lịch sử, bảo tàng. Tuyệt đối không tiêu thụ sử dụng, mua bán các chất cấm, các loài vật cần bảo vệ... Khuyến khích tiết kiệm, không lãng phí đồ ăn, thức uống mọi lúc, mọi nơi.

Các quy tắc được phát hành dưới dạng 5 ngôn ngữ gồm tiếng Việt, Anh, Hoa, Hàn và Nga, được thiết kế một các đơn giản, dễ hiểu, nhỏ gọn tiện lợi cầm theo khi di chuyển. Đặc biệt, các quy tắc được thiết kế sáng tạo dưới dạng chiếc quạt nan như một món quà dành cho du khách khi đến TP.


Hàn Yên (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: