HOTLINE: 0904 89 4444

Xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ
(Phương Nam Plus) - Tục lệ thờ cúng Vua Hùng là một Di sản đã tồn tại hàng nghìn năm, trở thành đạo lý và truyền thống văn hóa của nhân dân ta. Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hằng năm là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta hướng về quê cha đất tổ và cùng thực hiện căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Các Vua Hùng đã có công dựng nước- Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". Xuất phát từ đó, Chính phủ đã thống nhất chủ trương xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ.
Nguồn: Báo Cần Thơ - / 09:43 31-05-2017


Ảnh minh họa (nguồn internet).

Việc đầu tư xây dựng công trình nhằm tỏ lòng thành kính và tri ơn các Vua Hùng cùng các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, giáo dục truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Xây dựng Đền thờ các Vua Hùng phục vụ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, cũng là tâm nguyện của dân thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Đền thờ các Vua Hùng được quy hoạch trên diện tích khoảng 4ha giáp với tuyến đường Võ Văn Kiệt, trong khuôn viên quy hoạch Khu hành chính và Trung tâm Thể dục thể thao quận Bình Thủy, tại khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố làm chủ đầu tư, sử dụng nguồn kinh phí vận động xã hội hóa, do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp.

Hiện nay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đang mời gọi các đơn vị tư vấn có năng lực tham gia thi tuyển thiết kế Đền thờ các Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ, dự kiến các hạng mục: Cổng Khu đền thờ, Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ và Quốc tổ Lạc Long Quân, Đền thờ các Vua Hùng được thiết kế theo kiến trúc tái hiện phần hồn của đền Hùng ở tỉnh Phú Thọ, Phòng trưng bày, Quảng trường, đường tre- nhà bia, Đường trục hành lễ, bãi đỗ xe, hồ sinh thái.

Công trình triển khai thực hiện vào đầu năm 2018 và dự kiến hoàn thành trong năm 2020.


PV
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: