HOTLINE: 0904 89 4444

TPHCM: Vẽ tranh trên nắp cống để kêu gọi bảo vệ môi trường
(Phương Nam Plus) - Nắp cống được vẽ màu sắc bắt mắt, mang tính nghệ thuật đã góp phần tăng ý thức bảo vệ môi trường của người dân.
Nguồn: VOV.VN - / 13:57 08-07-2017
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nắp cống trên một số tuyến đường được vẽ thành những bức tranh đẹp mắt, truyền tải các thông điệp về môi trường khiến cho người dân thích thú và có ý thức bảo vệ môi trường hơn.Nắp cống màu sắc giúp cho tuyến phố đẹp hơn.

Từ việc thí điểm vẽ một số nắp cống ở đường Tản Đà, Hải Thượng Lãn Ông thuộc Quận 5…do Chi đoàn Phường 10, Quận 5 và các bạn sinh viên trường Đại học Sài Gòn thực hiện, đến nay, phong trào này đã lan rộng ra một số tuyến đường ở các quận khác. Ý tưởng vẽ tranh trên cống cho sạch sẽ xuất phát từ mong muốn truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, làm đẹp đô thị. Thực tế, việc làm này giúp cho ý thức người dân ở những nơi vẽ tranh được nâng lên.

Bà Lê Thị Nuôi, ngụ tại Quận 6 chia sẻ: "Tôi thấy nó rất đẹp nên không nỡ vứt rác ra nữa, thấy rác cũng ráng nhặt lại. Tôi thấy nếu nhân rộng ra thì tốt, khỏi vứt rác ra đường phố".

Các tranh vẽ trên nắp cống đều mang những thông điệp về bảo vệ môi trường, những hình vẽ dễ thương như con thú, lá cây, ngọn cỏ…Người dân có mong muốn sẽ có thêm nhiều nắp cống được trang trí và quan tâm đến độ bền của những bức tranh.
Nắp cống được trang trí bằng màu sắc bắt mắt.

Anh Trang Sỹ Khiêm, một người kinh doanh trên tuyến đường Tản Đà, Quận 5 nói: "Tôi thấy đẹp hơn và tôi ủng hộ việc này. Nhìn nó tươi mới và thấy vậy thì không xả rác để không làm mất mỹ quan của thành phố. Có điều em cũng không biết nó giữ được bao lâu nữa".

Mới đây, Sở Giao thông- Vận tải thành phố cũng đã đồng ý với đề xuất của Quận 1 cho phép nhân rộng mô hình này ở một số vị trí ở trung tâm./.


Hà Khánh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: