HOTLINE: 0904 89 4444

Muốn qua đêm ở TP.HCM du khách phải nộp 23.000 đồng/đêm
(Phương Nam Plus) - Sở Tài chính TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan lấy ý kiến về đề xuất thu mỗi khách qua đêm tại TP.HCM 23.000 đồng/đêm của ngành du lịch. Tiền thu được cũng nhằm phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác phát triển nguồn nhân lực du lịch.
13:35 12-10-2017
 
Ảnh minh họa internet

Theo Pháp luật TPHCM, ngày 1/9, Sở Du lịch gửi công văn đề xuất với UBND TP.HCM cho cơ chế thu mỗi khách qua đêm tại thành phố 23.000 đồng/đêm để tạo quỹ phát triển du lịch riêng cho TP nhằm phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác nguồn nhân lực du lịch TP.

Sở này viện dẫn căn cứ Luật Du lịch năm 2017 (có hiệu lực ngày 1-1-2018), tại Điều 70 luật này quy định thành lập Quỹ hỗ trợ nên trên từ nguồn vốn điều lệ do ngân sách nhà nước cấp; ngân sách bổ sung hằng năm một phần trích từ nguồn thu phí tham quan, phí thị thực các giấy tờ có liên quan đến xuất nhập cảnh… và các nguồn thu hợp pháp khác theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng đề xuất cho phép thành phố mở văn phòng đại diện du lịch thí điểm tại một số thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... để tăng cường công tác quảng bá du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, tin tức trên Tuổi Trẻ.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, việc thu phí cũng như mức phí đề xuất 23.000 đồng/đêm (khoảng 1 USD) nếu được áp dụng sẽ không gây quá nhiều khó khăn cho doanh nghiệp vì số tiền thu không quá lớn, mà tạo được nguồn kinh phí để đầu tư ngược lại cho ngành.

Do đó, hiện nay, UBND TP giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan nghiên cứu đề xuất trên.


P.V (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: