HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của nhà giáo
  20:19 20-11-2018
  Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của nhà giáo
  Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, là nguồn lực và sức mạnh quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Để giáo dục xứng đáng với kỳ vọng của xã hội, những người làm công tác giáo dục, hay chúng ta vẫn hay gọi là những nhà giáo có vai trò rất quan trọng.
 • Đôi lời tâm sự nhân ngày lễ thầy cô
  Đôi lời tâm sự nhân ngày lễ thầy cô
  Khi diệt trừ được bản ngã, tôi thấy ai cũng là thầy!
 • Người Pháp đánh Đà Nẵng là để tìm đường vào Trung Quốc?
  Người Pháp đánh Đà Nẵng là để tìm đường vào Trung Quốc?
  Mới đây, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học Kỷ niệm 160 năm ngày quân và dân Đà Nẵng anh dũng chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của thực dân Pháp (có sự hỗ trợ của thực dân Tây Ban Nha – 8.1858). Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa để làm sáng tỏ những điểm mờ (mà nền sử học VN có vô số…), ngộ nhận trong lịch sử.
 • 21:12 18-11-2018
  "Pa pa Hồ" - Chuyện cho ngàn năm sau
  Đúng như dự đoán của Pa Pa Hồ, đồng minh thắng, phe trục phát xít đầu hàng, thực dân Pháp sẽ quay lại Đông Dương. Nhân dân Việt - Miên - Lào phải đoàn kết đứng lên dựa vào nhau tự giải phóng.
 • Nhớ bài báo cuối cùng của Phạm Văn Đồng
  Nhớ bài báo cuối cùng của Phạm Văn Đồng
  Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương (Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018).
 • NGND, AHLĐ Phạm Thế Bổng: Dụng cụ trực quan luôn sinh động trong giờ vật lí
  NGND, AHLĐ Phạm Thế Bổng: Dụng cụ trực quan luôn sinh động trong giờ vật lí
  Hưởng ứng “Lời kêu gọi thi đua yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt” của ngành Giáo dục, thầy Phạm Thế Bổng luôn là tấm gương mẫu mực. Dành cả tuổi thanh xuân, thầy Phạm Thế Bổng cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp “trồng người”.
 • Tổ chức thành công Lễ hội Nhật - Việt 2019 tại TP.HCM
  13:00 09-11-2018
  Tổ chức thành công Lễ hội Nhật - Việt 2019 tại TP.HCM
  Chiều 8/11, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật-Việt, Trưởng Ban Tổ chức “Lễ hội Nhật Bản-Việt Nam” tại Thành phố Hồ Chí Minh; trao đổi về công tác phối hợp tổ chức Lễ hội Nhật-Việt năm 2019.
 • 8 điều Kim Dung còn nợ chúng ta
  8 điều Kim Dung còn nợ chúng ta
  Kim Dung đã tạ thế, nên những câu hỏi xung quanh thế giới võ hiệp mà ông dựng nên vẫn chưa thể có lời đáp. Nhà báo Trần Minh ghi lại vài điều với hi vọng 'biết đâu sau này có người giải đáp cho'!
 • Xây dựng văn hóa gia đình trong xã hội đương đại
  Xây dựng văn hóa gia đình trong xã hội đương đại
  Cơ chế thị trường và quá trình công nghiệp hóa một mặt có tác động tích cực, nhưng mặt trái của cơ chế thị trường và lối sống thực dụng đã và đang tác động tới các giá trị đạo đức truyền thống và lối sống lành mạnh làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội tác động đến đời sống gia đình Việt Nam, làm cho nhiều gia đình phải đứng trước những thử thách, sóng gió.
 • Có hay không chuyện Đào Tấn sửa tuồng Nguyễn Diêu?
  20:09 04-11-2018
  Có hay không chuyện Đào Tấn sửa tuồng Nguyễn Diêu?
  Hơn trăm năm nay, cụ Nguyễn Diêu đã được coi là một nhà soạn tuồng lớn của đất nước. Đặc biệt nhà soạn tuồng lớn này còn là thầy dạy chữ và dạy nghề của một nhà soạn tuồng lớn khác còn lớn hơn cả mình, người được giới tuồng cả nước tôn vinh là bậc hậu tổ của nghề tuồng, cụ Đào Tấn.
 • Phan Bội Châu và trận đấu kỳ lạ
  Phan Bội Châu và trận đấu kỳ lạ
  Tôi đang đọc quyển sách khá dày in hai nghìn câu hỏi của Tòa Đề hình Pháp (thực dân) buộc nhà yêu nước Phan Bội Châu phải trả lời. Thực chất, đây là những câu thẩm vấn, một cuộc hỏi cung được chuẩn bị rất kỹ, thậm chí được viết trước, chứng tỏ người Pháp coi trọng cuộc thẩm vấn này như thế nào.
 • Tăng cường vai trò báo chí của Liên hiệp hội Việt Nam
  Tăng cường vai trò báo chí của Liên hiệp hội Việt Nam
  Trân trọng giới thiệu với bạn đọc tham luận của Phó Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam Vũ Xuân Bân tại Tọa đàm “Thực trạng và giải pháp nâng cao vai trò của báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam” sáng 31/10/2018 nhan đề "Một số giải pháp tăng cường vai trò báo chí của Liên hiệp hội Việt Nam".