HOTLINE: 0904 89 4444

 • Kiểm soát quyền lực, phòng chống
  08:23 20-01-2018
  Kiểm soát quyền lực, phòng chống "chạy chức, chạy quyền"
  Ngày 19/1, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
 • Thịnh suy của quốc gia gắn liền với việc thu hút, sử dụng nhân tài
  Thịnh suy của quốc gia gắn liền với việc thu hút, sử dụng nhân tài
  “Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh. Nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp kém. Vì thế các bậc thánh minh chẳng ai không coi việc kén chọn kẻ sĩ, bồi dưỡng nhân tài, vun trồng nguyên khí là công việc cần kíp.”
 • Lê Đại Cang: Một nhân cách được người đời tôn kính
  Lê Đại Cang: Một nhân cách được người đời tôn kính
  Lê Đại Cang (1771-1847), một nhân vật lịch sử xét trong tương quan với các danh nhân, anh hùng trong lịch sử dân tộc, chức quan không to lắm, nhưng công trạng ông để lại cho đời thật là đa dạng. Tiếng thơm của ông thật là lâu bền, được người đương thời lẫn hậu thế hết lòng kính trọng. Độc đáo, hiếm có người ứng xử như ông.
 • Thưởng Tết Nguyên đán
  14:52 17-01-2018
  Thưởng Tết Nguyên đán "kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra"?
  Dựa vào những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế cùng với chính sách tăng lương tối thiểu vùng, tăng lương cơ sở nên nhiều chuyên gia lao động dự báo tình hình lương, thưởng Tết năm 2018 sẽ cao hơn so với năm trước.
 • Cần chấn chỉnh các cuộc thi nhan sắc
  Cần chấn chỉnh các cuộc thi nhan sắc
  Hoa hậu Việt Nam (tên Tiếng Anh: Miss Vietnam) là một cuộc thi sắc đẹp cấp Quốc gia tại Việt Nam, được tổ chức lần đầu vào năm 1988 đến nay tròn 30 năm. Đây là cuộc thi hoa hậu cấp Quốc gia thứ hai được tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam thống nhất (cuộc thi hoa hậu đầu tiên là vào năm 1955 ở miền Nam Việt Nam).
 • "Bệnh ốm đột xuất" đang phát triển ở ta chăng?
  Đó là câu hỏi của một vị chủ tọa một Hội thảo chuyên ngành mới đây khi có tới 2/3 đại biểu vắng mặt vì lý do "ốm đột xuất". Xem ra câu hỏi chua xót này không chỉ đúng với cuộc Hội thảo chuyên ngành nêu trên ở một địa phương mà đang là vấn đề nhức nhối ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực.
 • Sấm Trạng Trình và niềm tin của chúng ta
  10:53 16-01-2018
  Sấm Trạng Trình và niềm tin của chúng ta
  Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm sinh năm Tân Hợi, đời vua Lê Thánh Tông (tức năm Hồng Đức thứ 22 – năm 1491) tại làng Trung Anh, huyện Vĩnh Lại, Hải Dương – nay là làng Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Ông sinh trưởng trong một danh gia vọng tộc, cha ông là Thái Bảo Nghiêm Quận công Nguyễn Văn Định, mẹ là bà Nhữ Thị Thục tinh thông lý số là con gái của quan Thượng thư Nhữ Văn Lân. Ông mất năm Ất Dậu (1585) hưởng thọ 95 tuổi.
 • Ông Đinh La Thăng và ước muốn nhỏ nhoi lúc nghịch cảnh
  Ông Đinh La Thăng và ước muốn nhỏ nhoi lúc nghịch cảnh
  Nhân câu chuyện này, lại nhớ lời của một người quen cũng đã từng vào ra chốn quan trường rằng, “làm gì thì làm, luôn giữ được cho cái tâm mình thăng bằng, thanh thản thì sẽ tránh được những điều không hay đến với bản mình, cũng như người thân”.
 • "Hội nghị Diên Hồng" vì bóng đá "sạch"
  Lần đầu tiên một Hội nghị mang tính đối thoại của bóng đá Việt Nam với tinh thần nói thẳng, nói thật, trực diện vào những vấn đề nóng được Bộ VH, TT&DL tổ chức tại Hà Nội do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì.
 • Suy tư dưới chân tháp cổ!
  10:19 15-01-2018
  Suy tư dưới chân tháp cổ!
  Mỹ Sơn bây giờ, cũng như nhiều ngàn năm trước vẫn là sự kỳ bí đến gai người. Hơn 30 tháp cổ vẫn đứng thi gan cùng với nắng gió miền sơn cước, như vẫn còn những nét chạm trổ của những con người mà tuổi tên đã hóa vào cùng sa thạch.
 • "Xin chữ" - Đôi điều và cảm nhận
  Xin chữ, cuốn sách trang nhã vừa phát hành của Tiến sĩ Phạm Quang Nghị gồm bốn phần chính và phần Phụ lục. Mỗi phần tập trung vào một nội dung thể hiện qua phong cách phù hợp và cùng quy về một hướng: văn hóa dưới nhiều góc nhìn.
 • Tâm sự vô lối của kẻ vô lối từ trường Viết văn Nguyễn Du
  Tâm sự vô lối của kẻ vô lối từ trường Viết văn Nguyễn Du
  Tôi viết những dòng này gửi đến các bạn có ý muốn theo đuổi văn chương, báo chí. Những tâm sự này, tôi viết khi chuẩn bị ra trường vào hồi tháng 6 năm 2013, được cả lớp giao trọng trách, để nói lên tiếng nói của những sinh viên viết văn trước ngưỡng cửa cuộc đời. Và tôi đã đọc trước lớp, trước các thầy cô – những tên tuổi của văn đàn Việt Nam đương đại.