HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đưa Cần Thơ trở thành trung tâm logistic của vùng ĐBSCL
  Đưa Cần Thơ trở thành trung tâm logistic của vùng ĐBSCL
  Theo nội dung Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ, nghiên cứu ban hành các chính sách thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực logistic để đưa Cần Thơ trở thành một trung tâm logis......
 • Cầu Đất xây dựng Bảo tàng Chè đầu tiên của Việt Nam
  Cầu Đất xây dựng Bảo tàng Chè đầu tiên của Việt Nam
  Cầu Đất được biết đến là một vùng chè nổi tiếng của Lâm Đồng, ở độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển với sương mù và khí hậu lạnh quanh năm. Từ cách đây gần 100 năm, người Pháp đã mang công nghệ chế biến chè tân tiến nhất lúc bấy giờ đến đây và x......
 • Chuyện ít biết về chuyến đi của vua Bảo Đại đến Gia Lai
  Chuyện ít biết về chuyến đi của vua Bảo Đại đến Gia Lai
  Ngày 13 tháng Giêng năm Quý Dậu (năm Bảo Đại thứ 8), tức ngày 7-2-1933, Ngự tiền văn phòng triều đình Huế ra Dụ (lược trích): “Tuần hạnh là không phải đi chơi, chính là đi xem xét. Trẫm lên nối ngôi cao… Nay nhân tiết xuân, khí trời ấm áp, định đến h......
 • Ra mắt bộ sách chuyên khảo về các tỉnh Nam kỳ
  15:27 22-03-2017
  Ra mắt bộ sách chuyên khảo về các tỉnh Nam kỳ
  Bộ sách gồm sáu quyển chuyên khảo về các tỉnh Gia Định, Sa Đéc, Bến Tre, Vĩnh Long, Long Xuyên và Châu Đốc do hai dịch giả Nguyễn Nghị, Nguyễn Thanh Long biên dịch với sự giúp đỡ của Viện Viễn Đông Bác Cổ tại TP.HCM.Đây là lần đầu tiên bộ sách được dịch sang tiếng Việt và xuất bản tại Việt Nam.
 • Xây dựng TP HCM có chất lượng sống tốt
  Xây dựng TP HCM có chất lượng sống tốt
  Người dân ra đường gặp kẹt xe thì vô tới cơ quan là bực bội nên năng suất làm việc bị ảnh hưởng và không thể nói là chất lượng cuộc sống tốt được.
 • Thay áo mới cho những bức tường ở Sài Gòn
  Thay áo mới cho những bức tường ở Sài Gòn
  Đến ngày 26-3, 17 bức tường ở các phường Đa Kao, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Bến Nghé, Bến Thành (quận 1) sẽ được biến hóa thành các bức tranh graffiti sống động mang thông điệp về việc bảo vệ tê giác.
 • Bạc Liêu xin loại dự án nhiệt điện Cái Cùng khỏi quy hoạch
  11:41 21-03-2017
  Bạc Liêu xin loại dự án nhiệt điện Cái Cùng khỏi quy hoạch
  Cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh gần đây rất quan tâm, hoan nghênh việc lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã chủ động xin Trung ương loại bỏ quy hoạch dự án Nhà máy nhiệt điện Cái Cùng, thuộc địa bàn hai huyện Đông Hải và Hòa Bình.
 • Chợ đầu mối nông sản sạch đầu tiên của Đồng Nai
  Chợ đầu mối nông sản sạch đầu tiên của Đồng Nai
  Gần 3 tháng nữa, chợ đầu mối nông sản Dầu Giây tại xã Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất) sẽ đi vào hoạt động. Đây là chợ đầu mối nông sản đầu tiên của tỉnh, tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh và các tỉnh, thành khác.
 • Di tích Ấp Bắc còn vang mãi trong lòng người dân Tiền Giang
  Di tích Ấp Bắc còn vang mãi trong lòng người dân Tiền Giang
  Ấp Bắc thuộc xã Tân Phú (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) cách trung tâm TP Mỹ Tho khoảng 21km về hướng Tây.
 • Một vùng trọng trấn cõi Nam
  17:25 15-03-2017
  Một vùng trọng trấn cõi Nam
  Châu Đốc nằm cạnh biên giới Việt Nam- Campuchia, là vùng đất cổ kính, đậm dấu ấn văn hóa phương Nam thời mở cõi. Địa thế Châu Đốc được nhiều người ca ngợi là "tiền tam giang hậu thất lãnh" tức trước có ngã ba sông, sau lưng có dãy Thất Sơn hùng vĩ.
 • Đưa Cần Thơ trở thành trung tâm logistic của vùng ĐBSCL
  Đưa Cần Thơ trở thành trung tâm logistic của vùng ĐBSCL
  Theo nội dung Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ, nghiên cứu ban hành các chính sách thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực logistic để đưa Cần Thơ trở thành một trung tâm logistic của vùng trong thời gian tới; phát triển Vườn ươm công nghệ - công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc phục vụ sản xuất nông nghiệp, đổi mới sáng tạo cho Thành phố và cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 • Chín tấm bia ở nhà thờ Tiền hiền làng Hà Lam
  Chín tấm bia ở nhà thờ Tiền hiền làng Hà Lam
  Hiện nay, tại nhà thờ Tiền hiền làng Hà Lam (nay là thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) còn 9 tấm bia đá có kích cỡ khá lớn (trong đó có một tấm bị vỡ làm 3 mảnh), được gọi là bia Văn thánh vì có nguồn gốc từ Văn thánh huyện Lễ Dương nằm cách đó khoảng 500 mét (đã bị phá) chuyển về và để phân biệt với những tấm bia khác tồn tại ở làng Hà Lam.
 • Vũng Tàu lập trung tâm hỗ trợ du khách
  14:35 10-03-2017
  Vũng Tàu lập trung tâm hỗ trợ du khách
  Để giúp du khách không bị “chặt chém”, Vũng Tàu đã triển khai nhiều phương án hỗ trợ
 • Khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
  Khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
  Ngày 10/3, tại thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Cầu Đất xây dựng Bảo tàng Chè đầu tiên của Việt Nam
  Cầu Đất xây dựng Bảo tàng Chè đầu tiên của Việt Nam
  Cầu Đất được biết đến là một vùng chè nổi tiếng của Lâm Đồng, ở độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển với sương mù và khí hậu lạnh quanh năm. Từ cách đây gần 100 năm, người Pháp đã mang công nghệ chế biến chè tân tiến nhất lúc bấy giờ đến đây và xây dựng nhà máy chè đầu tiên ở Đông Nam Á.