HOTLINE: 0904 89 4444

 • Trung thu xưa và nay khác nhau quá nhiều
  Trung thu xưa và nay khác nhau quá nhiều
  Mỗi dịp rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, cũng là dịp Trung thu, đây là ngày rất đặc biệt của trẻ thơ. Một ngày mà đứa trẻ nào cũng có quyền đòi mẹ mua cho mình những thứ quà ưng ý nhất. Nhưng......
 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
  Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh......
 • Những kỷ niệm không bao giờ quên bên GS, AHLĐ Vũ Khiêu
  Những kỷ niệm không bao giờ quên bên GS, AHLĐ Vũ Khiêu
  Ngày 19/9 là khánh thọ lần thứ 103 của Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu. Giáo sư là một nhà văn hóa lớn, một nhân cách lớn luôn ấn tượng sâu đậm trong lòng muôn tình bạn không phân biệt sang......
 • Quá trình phát triển quan điểm của Đảng về văn hóa
  14:51 24-09-2018
  Quá trình phát triển quan điểm của Đảng về văn hóa
  Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng, phát triển nền văn hóa dân tộc. Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đều kịp thời đề ra chủ trương, đường lối xây dựng, phát triển văn hóa phù hợp với thực tiễn đất nước.
 • Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng và xã hội đã có quá trình lịch sử liên tục, lâu dài. Trên con đường phát triển đi lên của đất nước, Đảng luôn khẳng định tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi là ngọn đuốc soi đường trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do, vì chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Tuy nhiên, với mỗi giai đoạn khác nhau, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có những đòi hỏi khác nhau.
 • Phê bình âm nhạc TP Hồ Chí Minh có tồn tại hay không
  Phê bình âm nhạc TP Hồ Chí Minh có tồn tại hay không
  Đã từ lâu, trên báo chí, kể cả báo chí chuyên ngành, không có những bài viết phê bình âm nhạc. Mọi người chờ đợi một bài phê bình âm nhạc nhưng hầu như chỉ có những bài viết thông tin về các chương trình biểu diễn, về đĩa nhạc (album) mới xuất bản…
 • Nghề báo: Rủi ro nghề nghiệp dẫu khó lường nhưng
  14:05 24-09-2018
  Nghề báo: Rủi ro nghề nghiệp dẫu khó lường nhưng "rủi ro đạo đức" phải tránh bằng mọi giá
  Chiều 20/9 tại Hà Nội, Đại tá Nhà báo Lưu Vinh - Tổng Biên tập Báo Kinh doanh và Pháp luật - đã có buổi họp trao đổi chuyên môn với cán bộ ấn phẩm Báo Gia đình và Pháp luật và giao lưu thân mật với các phóng viên, biên tập viên của một số cơ quan báo chí.
 • Ngày mới rằm tháng tám: Cảm ơn cái mũ lưỡi trai
  Ngày mới rằm tháng tám: Cảm ơn cái mũ lưỡi trai
  Nghĩ thầm trong bụng cứ bác ơi, bác ơi thế này thì không ổn rồi, đi nhanh vào nhà lấy ngay cái mũ lưỡi trai độ vào rồi ra luôn.
 • Trung thu xưa và nay khác nhau quá nhiều
  Trung thu xưa và nay khác nhau quá nhiều
  Mỗi dịp rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, cũng là dịp Trung thu, đây là ngày rất đặc biệt của trẻ thơ. Một ngày mà đứa trẻ nào cũng có quyền đòi mẹ mua cho mình những thứ quà ưng ý nhất. Nhưng trước đây, làm gì có chuyện này.
 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
  11:57 21-09-2018
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
  Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.
 • Chu Văn An và một bài thơ đặc sắc
  Chu Văn An và một bài thơ đặc sắc
  Tả cảnh, để gửi tình, thi nhân xưa nay thường làm. Nhưng thể hiện bằng một nghệ thuật tinh vi, điêu luyện, thì Tiều Ẩn Chu Văn An quả là một tài năng lớn,“Danh bất hư truyền”, đời Lý -Trần ít người được như vậy.
 • Đạo đức con người được đổi bằng tiền liệu có đáng không?
  Đạo đức con người được đổi bằng tiền liệu có đáng không?
  Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây bán dâm của Á hậu, MC, sinh viên… của “tú ông” Kiều Đại Dũ (tự Pi, SN 1996, quê Bình Định, tạm trú huyện Hóc Môn) với giá “khủng” nhất từ trước đến nay, mỗi lượt đi khách của chân dài có giá giao động từ 7.000 đến 25.000 USD.
 • Những kỷ niệm không bao giờ quên bên GS, AHLĐ Vũ Khiêu
  14:05 20-09-2018
  Những kỷ niệm không bao giờ quên bên GS, AHLĐ Vũ Khiêu
  Ngày 19/9 là khánh thọ lần thứ 103 của Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu. Giáo sư là một nhà văn hóa lớn, một nhân cách lớn luôn ấn tượng sâu đậm trong lòng muôn tình bạn không phân biệt sang hèn hay địa vị xã hội...
 • Đồng chí Vũ Oanh: Tôi làm Khuyến học vất vả nhất nhưng cũng thành công nhất
  Đồng chí Vũ Oanh: Tôi làm Khuyến học vất vả nhất nhưng cũng thành công nhất
  Tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm và từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng, đến lúc nghỉ hưu, Vũ Oanh lại được bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học. Bằng tâm huyết của mình, ông đã nhân rộng Hội trên khắp toàn quốc với khẩu hiệu do chính ông đặt ra "Cả nước là một xã hội học tập".
 • Nghệ thuật đương đại: liệu có mất dần tính chuyên nghiệp?
  Nghệ thuật đương đại: liệu có mất dần tính chuyên nghiệp?
  Bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống muốn đạt đến thành công đều phải đòi hỏi có sự chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp càng cao, càng sâu thì thành công càng lớn. Văn học nghệ thuật là một lĩnh vực yêu cầu sự chuyên nghiệp (hay tính chuyên nghiệp) rất khắt khe trong quá trình vươn tới hoàn chỉnh, hoàn thiện những tác phẩm ở đỉnh cao nhất định.