HOTLINE: 0904 89 4444

 • Vẫn tư duy nặng chi kỷ niệm
  Vẫn tư duy nặng chi kỷ niệm "danh xưng" xứ Thanh?
  Dư luận lại xôn xao chuyện Thanh Hóa khái toán tổng số kinh phí tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm 990 năm “danh xưng Thanh Hóa” (1029 - 2019) với số tiền dự chi lên tới 104,7 tỷ đồng từ......
 • Tướng Phạm Kiệt sống mãi với thời gian
  Tướng Phạm Kiệt sống mãi với thời gian
  Bác Hồ nói với người Thư kí Vũ Kỳ rằng: “Chú Kiệt là người dám nói thẳng, nói thật… Bác cần nghe những thông tin như......
 • Hồ Chí Minh - nhà văn hóa kiệt xuất
  Hồ Chí Minh - nhà văn hóa kiệt xuất
  Trong hành trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thông thạo nhiều ngôn ngữ tiêu biểu cho nền văn minh của nhân loại, đã tiếp xúc với văn hóa nhiều nước,......
 • Suýt phiền toái vì câu cám ơn
  00:09 09-07-2018
  Suýt phiền toái vì câu cám ơn
  Trong lần đi thăm một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, anh phóng viên người nước ngoài (có phóng viên Việt Nam dẫn đường kiêm luôn phiên dịch), đã ghé quán cóc bên đường uống nước. Sau đó, anh nói Thank you (cám ơn) bà chủ quán, rồi đi ra trước. Bà chủ quán hỏi anh phóng viên người Việt:
 • Bóng đá và niềm khao khát
  Bóng đá và niềm khao khát
  Nếu một đội bóng đá đã được người hâm mộ tôn vinh là tài giỏi bậc nhất, thì cứ 4 năm một lần FIFA mang cup vàng đến mà trao cho họ, không cần phải tốn công tốn của tổ chức World Cup làm gì.
 • Vẫn tư duy nặng chi kỷ niệm
  Vẫn tư duy nặng chi kỷ niệm "danh xưng" xứ Thanh?
  Dư luận lại xôn xao chuyện Thanh Hóa khái toán tổng số kinh phí tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm 990 năm “danh xưng Thanh Hóa” (1029 - 2019) với số tiền dự chi lên tới 104,7 tỷ đồng từ ngân sách địa phương và từ nguồn xã hội hóa.
 • Góp chút tư liệu về “Năm Thìn bão lụt”
  15:56 25-06-2018
  Góp chút tư liệu về “Năm Thìn bão lụt”
  “Năm Thìn bão lụt” giờ không đơn thuần là một sự kiện trong lịch sử của vùng đất Nam bộ mà đã trở thành thành ngữ để chỉ sự việc đã diễn ra quá lâu, xưa cũ: “Ôi, chuyện hồi năm Thìn bão lụt tới giờ, ai mà nhớ!”. Vậy, năm Thìn ấy là năm nào, bão lụt ở địa phương nào… Bàn thêm về những vấn đề này cũng là cách hiểu hơn về thiên nhiên và con người Nam bộ thuở xưa.
 • Làm phóng viên phải cẩn trọng với
  Làm phóng viên phải cẩn trọng với "cái cớ" va chạm giao thông
  Va chạm giao thông là chuyện cơm bữa ở ta bởi đường chật người đông, giao thông hỗn hợp. Dẫu có xảy ra tai nạn mà chưa gây hậu quả nghiêm trọng cũng là chuyện "không may" hai bên thường tự thương lượng giải quyết thấu tình đạt lý.
 • Nâng cao đạo đức người làm báo dưới góc nhìn từ chuyên gia
  Nâng cao đạo đức người làm báo dưới góc nhìn từ chuyên gia
  Việc giữ gìn đạo đức người làm báo thời nào cũng khó, mỗi thời kỳ có những khó khăn khác nhau.
 • Người mù với cây đèn đã tắt
  21:31 18-06-2018
  Người mù với cây đèn đã tắt
  Đây là một trong những câu chuyện Thiền trong cuốn “Zen Flesh, Zen Bones” của Paul Reps. Câu chuyện gợi cho chúng ta "ngộ ra" những bài học về thái độ sống chủ động trong mọi hoàn cảnh, luôn cầu thị học hỏi, tự hoàn thiện mình, không tự mãn kiêu căng và phàm làm việc gì cũng nghĩ tới những điều tồi tệ nhất có thể xảy đến hơn là việc chỉ nghĩ đến những thuận lợi…
 • Báo chính thống và mạng xã hội
  Báo chính thống và mạng xã hội
  "Báo là cải: Ai đăng mà chẳng được". Đó là câu nói tôi nghe được từ những người dân trao đổi với nhau ở một phiên chợ quê khi họ nói về hiện tượng "loạn thông tin" đến từ hàng chục triệu (trên 48 triệu) tài khoản trong nước bao gồm: Facebook, Zalo, Youtube, Google, Wetsite doanh nghiệp, tổ chức; Trang thông tin điện tử tổng hợp, Tạp chí điện tử, Báo điện tử, chuyên trang của báo điện tử...
 • Lại chuyện các cô giáo quỳ
  Lại chuyện các cô giáo quỳ
  Thật ra theo tôi và tôi biết chắc chắn, thì mọi chuyện cũng do cơ sở này thu hút hết trẻ vì hiện tại có một cơ sở nữa của lãnh đạo nhưng không có trẻ theo học. Thậm chí trường mầm non của lãnh đạo ở thị trấn năm nay còn nhận giữ cả hè nữa nhưng vẫn không có trẻ đến học.
 • Viết về người chiến sĩ Công an Nhân dân
  15:49 15-06-2018
  Viết về người chiến sĩ Công an Nhân dân
  Trong môi trường đấu tranh trực diện với cái xấu, cái ác ngoài xã hội, những người lính Công an nhân dân phải đối mặt với muôn vàn cám dỗ, sự mua chuộc và áp lực từ nhiều phía. Phần đông những người lính công an nhân dân với bản lĩnh, trí tuệ, lòng trung thành với Đảng, với Nhân dân mà gìn giữ, bảo vệ và tiếp tục khẳng định phẩm chất, truyền thống vàng son của ngành để vượt qua sự cám dỗ vật chất tầm thường.
 • Tướng Phạm Kiệt sống mãi với thời gian
  Tướng Phạm Kiệt sống mãi với thời gian
  Bác Hồ nói với người Thư kí Vũ Kỳ rằng: “Chú Kiệt là người dám nói thẳng, nói thật… Bác cần nghe những thông tin như thế!”.
 • Hoa hậu Việt Nam 2018: Không thể thiếu thi bikini
  Hoa hậu Việt Nam 2018: Không thể thiếu thi bikini
  Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa họp báo công bố lịch trình các đêm thi chung kết khu vực, các nội dung hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi và ban giám khảo.