HOTLINE: 0904 89 4444

 • Hành trình ly kỳ và kết thúc có hậu của bản dịch tiếng Anh đầu tiên
  14:51 26-07-2017
  Hành trình ly kỳ và kết thúc có hậu của bản dịch tiếng Anh đầu tiên "Nhật ký Đặng Thùy Trâm"
  Sau 45 năm “im lặng”, đầu năm 2016 luật sư Carl W. Greifzu đã trở lại Việt Nam với tư cách là cựu binh Mỹ và cũng là con rể của Bắc Ninh. Đến Hà Nội, ông tới thăm gia đình thân nhân và đến viếng mộ Anh hùng Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Thêm nữa, ông còn rước di ảnh vợ mình về thăm miền quê Quan họ....
 • Những lá thư thời chiến - Bản anh hùng ca của dân tộc Việt Nam
  Những lá thư thời chiến - Bản anh hùng ca của dân tộc Việt Nam
  Trọng giới thiệu bài viết của GS Hoàng Chương (ảnh dưới), Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam là đề dẫn Hội thảo khoa học "Những lá thư thời chiến với lịch sử, truyền thống và văn hóa dân tộc" diễn ra sáng nay (25/7) tại Hà Nội.
 • Những lá thư thời chiến – tình yêu và hy sinh
  Những lá thư thời chiến – tình yêu và hy sinh
  Những lá thư trong chiến tranh không chỉ là sợi dây kết nối tình cảm của những người đang cách xa, mà còn là những tư liệu phản ánh về chiến tranh một cách xác thực. Đằng sau chúng là biết bao câu chuyện cảm động về những người lính và gia đình họ.
 • Mỹ Tho - những năm tháng hào hùng
  16:54 18-07-2017
  Mỹ Tho - những năm tháng hào hùng
  Năm 1954, sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hiệp định Giơ-ne-vơ về lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết nhưng đế quốc Mỹ ngang nhiên phá hoại hiệp định, đưa Ngô Đình Diệm lên làm Tổng thống bù nhìn, dựng nên cái gọi là Quốc gia độc lập giả tạo nhằm chia cắt lâu dài đất nước ta.
 • Xanh miền ký ức Phước Vinh
  Xanh miền ký ức Phước Vinh
  Người Phước Vinh thường tự hào rằng miền đất quê mình nằm kẹp giữa sông Vàm Cỏ Đông và rạch Sóc Om, chi lưu lớn nhất của sông. Rạch ôm sát sườn Đông xã lên tận cầu Cần Đăng thị trấn Tân Biên. Phía Tây và Nam là dòng Vàm Cỏ Đông chạy tới vàm Trảng Trâu lại rẽ làm hai nhánh, một lên Hoà Hiệp và chảy dọc Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát.
 • Quy hoạch lại trục du lịch - cảnh quan thành phố Đà Lạt
  Quy hoạch lại trục du lịch - cảnh quan thành phố Đà Lạt
  Thực hiện việc quy hoạch tổng thể TP. Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2014), vừa qua UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao UBND TP. Đà Lạt phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam thực hiện việc quy hoạch lại trục du lịch, cảnh quan Bắc - Nam của TP. Đà Lạt (có tổng diện tích hơn 70 ha).
 • Khu Trung tâm Hòa Bình - điểm nhấn đô thị Đà Lạt
  10:32 11-07-2017
  Khu Trung tâm Hòa Bình - điểm nhấn đô thị Đà Lạt
  Thực hiện các Quyết định của Chính phủ và Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Quang Trung cho biết: “Ngành Xây dựng đã chọn quản lý quy hoạch là nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ”. Nhiều quy hoạch đã được tích cực triển khai, từ quy hoạch phân khu, quy hoạch chung đến triển khai các đồ án xây dựng...; đặc biệt, đó là quy hoạch khu vực trung tâm Hòa Bình (TTHB) thành phố (TP) Đà Lạt đang được tích cực xúc tiến.
 • Ðại phẫu giữa vùng Căn cứ Lõm: Ký ức xưa
  Ðại phẫu giữa vùng Căn cứ Lõm: Ký ức xưa
  Người Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân Nguyễn Thị Bé, còn được gọi là Hai Bé hoặc Bé Hai, sinh năm 1944 tại làng quê xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu. Tiểu sử tóm tắt của chị được ghi trong sách “Ðịa chí Tây Ninh” do UBND tỉnh xuất bản năm 2006, trang 622-624.
 • Sau TP.HCM, 'Phiên chợ xanh - tử tế' về Cần Thơ
  Sau TP.HCM, 'Phiên chợ xanh - tử tế' về Cần Thơ
  “Phiên chợ xanh-tử tế” khuyến khích sản xuất, tiêu dùng nông sản sạch, an toàn, nâng cao khả năng cạnh tranh cho người sản xuất, kinh doanh nông sản sạch, an toàn.
 • TPHCM: Vẽ tranh trên nắp cống để kêu gọi bảo vệ môi trường
  13:57 08-07-2017
  TPHCM: Vẽ tranh trên nắp cống để kêu gọi bảo vệ môi trường
  Nắp cống được vẽ màu sắc bắt mắt, mang tính nghệ thuật đã góp phần tăng ý thức bảo vệ môi trường của người dân.
 • “Bến cũ Ô Môi vẫn đợi người”
  “Bến cũ Ô Môi vẫn đợi người”
  Trong Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên), có một góc nhỏ đặc biệt, dùng làm nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc gỗ. Mỗi tác phẩm là một nét chấm phá về vùng đất và con người Cù lao Ông Hổ, về Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Dừng bước chân lại nơi này ít phút thôi, cũng đủ đánh thức cảm xúc sâu lắng trong lòng khách thưởng ngoạn…
 • "Giấy báo tử" đầu tiên của Việt Nam có nội dung như thế nào?
  Tôi có may mắn và vinh dự là tác giả ý tưởng, người khởi xướng và trực tiếp tham gia Ban tổ chức 2 cuộc vận động Sưu tầm Kỷ vật Lịch sử lớn nhất Việt Nam: "Cuộc vận động Sưu tầm và Giới thiệu những kỷ vật kháng chiến" (Bộ Quốc phòng tổ chức, 2008 - 2010) và "Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền Kỷ vật lịch sử Công an nhân dân" (Bộ Công an tổ chức, 2012 - 2016); bằng nguồn kinh phí xã hội hóa hàng chục tỷ đồng...