HOTLINE: 0904 89 4444

 • Ngày 20/11, lại nhớ...
  Ngày 20/11, lại nhớ...
  Gần nửa thế kỷ trước, vào ngày 20/11 hằng năm, lứa học trò cấp một chúng tôi, nay gọi là Tiểu học, đã có tục tặng hoa và quà cho thầy cô nhân Ngày Hiến chương Nhà giáo, nay là Ngày Nhà giáo......
 • Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại với Cách mạng Việt Nam
  Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại với Cách mạng Việt Nam
  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 _ 7-11-2017), GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đã có bài viết “Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ......
 • Bài thơ
  Bài thơ "Chữa bệnh cho trời đất được không?" của Đỗ Tử Vi
  Đỗ Tử Vi có biệt hiệu là Tồn Trai, từng làm quan Trung thư lệnh ở triều Trần Duệ Tông. Căn cứ vào nội dung tác phẩm, cho dù thi nhân này chỉ còn có hai bài thơ chép trong sách Toàn Việt thi lục......
 • Về những người đã dựng lên một thế giới
  15:09 20-11-2017
  Về những người đã dựng lên một thế giới
  Bây giờ, người ta nói nhiều về chuyện học sinh không thích học văn hay sử. Nếu hỏi tôi ai có lỗi trong chuyện này thì tôi xin trả lời : lỗi là chúng ta đang đánh mất cảm hứng sống. Khi chúng ta đánh mất cảm hứng sống thì những vẻ đẹp của đời sống trong đó có vẻ đẹp của sáng tạo nghệ thuật cứ lặng lẽ mờ dần. Và một trong những người rất quan trọng mang lại cảm hứng sống cho thế hệ trẻ là các giáo viên, đặc biệt là những giáo viên dạy văn.
 • Gọi tên “hồ Gươm” là không đúng tinh thần tiền nhân
  Gọi tên “hồ Gươm” là không đúng tinh thần tiền nhân
  Lâu nay, nhiều người thường gọi hồ Gươm thay bằng gọi hồ Hoàn Kiếm. Đó có thể chỉ là cách gọi tắt cho nhanh, nhưng sâu xa, đó là cách gọi sai lầm, không đúng với tinh thần tiền nhân.
 • Ngày 20/11, lại nhớ...
  Ngày 20/11, lại nhớ...
  Gần nửa thế kỷ trước, vào ngày 20/11 hằng năm, lứa học trò cấp một chúng tôi, nay gọi là Tiểu học, đã có tục tặng hoa và quà cho thầy cô nhân Ngày Hiến chương Nhà giáo, nay là Ngày Nhà giáo Việt Nam.
 • Tác giả nghiên cứu truyện Kiều đầu thế kỷ XX
  14:46 17-11-2017
  Tác giả nghiên cứu truyện Kiều đầu thế kỷ XX
  Sự bất đồng quan điểm giữa Phạm Quỳnh quảng bác đông tây kim cổ với Ngô Đức Kế cựu Nho, bảo thủ liệu có gây gì xôn xao dư luận? Có lẽ chỉ có một mình giáo sư trường Bưởi là Nguyễn Can Mộng tỏ rõ ý kiến cho học trò của mình biết mà thôi.
 • Tinh thần dân tộc của doanh nhân Hoàng Thị Minh Hồ
  Tinh thần dân tộc của doanh nhân Hoàng Thị Minh Hồ
  Cụ Hoàng Thị Minh Hồ, người bạn đời của nhà tư sản yêu nước Trịnh Văn Bô đã ra đi. Di sản lớn nhất cụ để lại cho mọi người là tinh thần dân tộc ngời sáng, sự cống hiến hết mình cho đất nước, lòng tin yêu cách mạng và Bác Hồ cao cả mà hiếm ai có được.
 • Tổng thống Donald Trump: “Chúng ta tìm kiếm mối quan hệ thương mại dựa trên các nguyên tắc trung thành và có đi có lại”
  Tổng thống Donald Trump: “Chúng ta tìm kiếm mối quan hệ thương mại dựa trên các nguyên tắc trung thành và có đi có lại”
  Chiều 10/11, Tổng thống Mỹ Donaldj Trump đã có bài phát biểu trước Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana. Bài phát biểu của Tổng thống Donaldj Trump nhấn mạnh đến nguyên tắc cạnh tranh công bằng. Đồng thời, ông Trump cũng nhắc đến người Anh hùng dân tộc Việt Nam - Hai Bà Trưng.
 • Có nhất thiết phải quỳ gối vái lạy thần tượng của mình?
  14:53 10-11-2017
  Có nhất thiết phải quỳ gối vái lạy thần tượng của mình?
  Chuyện thần tượng một ai đó là quyền cá nhân của mỗi người. Thế nhưng thể hiện thế nào để thần tượng của mình cảm thấy vui và người khác nhìn vào không cảm thấy quá lố là việc không phải bạn trẻ nào cũng hiểu và làm được. Bằng chứng là từ trước đến nay đã có khá nhiều “pha” thể hiện sự ngưỡng mộ của các bạn trẻ trước thần tượng khiến dư luận dậy sóng.
 • Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khai trương Công viên APEC
  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khai trương Công viên APEC
  Sáng 9/11, tại thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì Lễ khai trương Công viên APEC.
 • Báo động các cuộc thi Hoa hậu!
  Báo động các cuộc thi Hoa hậu!
  Vì sao các người đẹp không dời cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đến ngày Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump viếng thăm Việt Nam vào 12/11 cho ông xem? Thông minh hơn người là đây, chụp cơ hội chia sẻ hiện tình đất nước...
 • Cận cảnh công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc CEO SUMMIT tại Ariyana Đà Nẵng
  17:39 08-11-2017
  Cận cảnh công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc CEO SUMMIT tại Ariyana Đà Nẵng
  Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) được chính thức khai mạc tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng lúc 14h chiều hôm nay (08/11). Tuy nhiên công tác hậu cần đã được chuẩn bị từ trước đó.
 • Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC
  Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC
  Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) vừa được khai mạc chiều nay (8/11) và sẽ kéo dài đến 10/11 tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng với sự tham dự của nhiều lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp trên thế giới.
 • 100 năm cách mạng Tháng 10, nhớ bạn bè Nga
  100 năm cách mạng Tháng 10, nhớ bạn bè Nga
  Người bạn Nga đầu tiên của tôi là anh bạn cùng phòng. Một người đàn ông to béo phục phịch với gương mặt rậm rịt râu ria, mang theo một chiếc va-li cũ nát đựng đầy sách. Những cuốn sách cũng cũ kỹ và bụi bặm như ông chủ của chúng. “Tôi là hàng xóm của anh.