HOTLINE: 0904 89 4444

Vấn nạn… “nhạc rác”
Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử phạt hành chính nhóm nghệ sĩ phổ biến ca khúc “Phiếu bé ngoan” và gỡ nó khỏi......
 • Vấn nạn… “nhạc rác”
  00:37 26-09-2017
  Vấn nạn… “nhạc rác”
  Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử phạt hành chính nhóm nghệ sĩ phổ biến ca khúc “Phiếu bé ngoan” và gỡ nó khỏi các trang nghe nhạc trực tuyến. Từ đó đến nay, nhạc rác vẫn hoành hành, còn cơ quan quản lý không có biện pháp hiệu quả để ngăn chặn. Mọi thứ phó mặc cho công chúng.
 • Truyện hay của tác giả Tuyền Nguyễn
  Truyện hay của tác giả Tuyền Nguyễn
  Có những câu chuyện chỉ đi thoảng qua tâm trí người đọc như một cơn gió nhẹ, nhưng cũng có những câu chuyện đã để lại trong tâm trí người đọc nhiều suy nghĩ vui buồn lẫn lộn, người đọc nhiều khi vui buồn, hoặc rơi nước mắt khóc cùng tác giả. Cũng có khi họ để cho trái tim của mình rung theo nhịp đập của tác giả, và những câu chuyện như thế nó sẽ còn tồn tại mãi với thời gian. Bao Giờ Cho Tới Ngày Xưa của tác giả Tuyền Nguyễn là một câu chuyện như thế.
 • Cái giọng muôn năm
  Cái giọng muôn năm
  Làm nghề gì không biết, chứ cái nghề phóng viên, nhất là phóng viên lên hình thì giọng nói có quan hệ lắm.
 • Sự thật phía sau giai thoại văn chương
  16:46 21-09-2017
  Sự thật phía sau giai thoại văn chương
  Đọc “Giai thoại và đời thực”, tác giả Phạm Khải, NXB Văn học, 2017.
 • Qua chuyện của giảng viên Hồng Nhung: Danh và phận
  Qua chuyện của giảng viên Hồng Nhung: Danh và phận
  Câu chuyện mà giảng viên Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc) đang gây xôn xao dư luận, khiến tôi nghĩ tới chuyện lớn hơn trong xã hội ta: DANH và PHẬN.
 • Sự không trung thực và cái “bã vật chất” đã làm Nguyễn Xuân Anh hư hỏng
  Sự không trung thực và cái “bã vật chất” đã làm Nguyễn Xuân Anh hư hỏng
  Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố những vi phạm, khuyết điểm, kiến nghị kỷ luật một số cán bộ, có phương tiện thông tin đại chúng đã đăng bài “ Điều gì ‘đưa đẩy’ ông Nguyễn Xuân Anh đến tình trạng hiện nay?”...
 • Nếu muốn cởi buồn, hãy đọc thơ nôm Nguyễn Trãi
  16:37 19-09-2017
  Nếu muốn cởi buồn, hãy đọc thơ nôm Nguyễn Trãi
  Cũng lại là một bài thơ Ức Trai viết ở Côn Sơn trong những ngày nhàn dật, thực tế là ông đã bị bỏ rơi, bị gạt ra ngoài vòng chính sự. Đôi khi muốn quên hết sự đời, muốn bịt hai tai lại, tự bảo rằng ông đã điếc cả hai tai rồi đấy! Ở lều tranh trên núi, thì vui với núi, với hoa, với trăng và vô tận tiếng chim.
 • Bỗng dưng muốn... đổi nghề!
  Bỗng dưng muốn... đổi nghề!
  Xời, đang muốn đổi nghề thật đấy ạ. Ngồi chết dí xuống ghế, khám hết bệnh nhân này đến bệnh nhân khác, từ 6h sáng đến tận 5 - 6h chiều, muốn chớp mắt một phát cho đỡ mỏi cũng còn khó nữa là. Đứng lên đi WC giữa giờ là "xa xỉ phẩm", nhịn đến mức rùng mình, nhói như bị điện giật, nổi da gà luôn, nhé!
 • Môi trường cho ai - Ai bảo vệ môi trường!
  Môi trường cho ai - Ai bảo vệ môi trường!
  Môi trường là một phạm trù khoa học liên ngành. Môi trường mang một nội dung khá rộng được định nghĩa và xem xét tùy theo mục tiêu, yêu cầu nghiên cứu môi trường của các đối tượng khác nhau.
 • Một bài thơ Nôm rất giàu tính thời sự của Nguyễn Trãi
  00:10 15-09-2017
  Một bài thơ Nôm rất giàu tính thời sự của Nguyễn Trãi
  Nguyễn Trãi dâng biểu can ngăn, rằng thời điểm này là chưa nên. Ông khuyên nhà vua hãy chú ý sửa đức và hãy chăm lo cho muôn dân, khiến cho trong thôn cùng xóm vắng không còn tiếng hờn giận oán sầu. Đó mới chính là cái gốc của nhạc. Bọn gian thần “đá quả bóng” về phía Nguyễn Trãi. Ông lớn tiếng vạch mặt bọn hại dân hại nước giữa triều đình, rồi cáo quan về Côn Sơn.
 • Cao Ngân không đáng bị giễu cợt, nhưng công chúng cũng đáng được đối xử công bằng
  Cao Ngân không đáng bị giễu cợt, nhưng công chúng cũng đáng được đối xử công bằng
  Cuộc thi Người mẫu Vietnam's Next Top Model 2017 đã kết thúc với ngôi vị quán quân thuộc về người mẫu Kim Dung. Tuy nhiên, “sức nóng” từ cuộc thi này lại đến từ một cái tên khác, người mẫu Cao Ngân, với hình ảnh gầy gò, ốm yếu đã khiến không ít người xem sốc khi chứng kiến những bước đi của cô trên sàn catwalk.
 • Nhân 172 năm ngày sinh (1845) và 110 năm ngày mất (1907) danh nhân Đào Tấn nhớ về bậc hậu tổ của nghệ thuật tuồng
  Nhân 172 năm ngày sinh (1845) và 110 năm ngày mất (1907) danh nhân Đào Tấn nhớ về bậc hậu tổ của nghệ thuật tuồng
  Trong số các vị đại thần của triều đại phong kiến cuối cùng của “Văn hiến phương Nam”, chúng ta thấy tên tuổi của Đào Tấn khá nổi bật nhưng sự nghiệp văn học nghệ thuật của ông chỉ được phát huy từ sau năm 1975.