HOTLINE: 0904 89 4444

Kỳ 1: Gia Lai - Kon Tum - địa bàn chiến lược ở "Ngã ba Đông Dương"
Lần đầu tiên đặt chân đến vùng đất huyền thoại này cách đây 5 năm, tôi đã bị mê hoặc, bị cuốn hút và luôn muốn được trở lại, để hòa mình vào cái nắng, cái gió v......
 • Kỳ 1: Gia Lai - Kon Tum - địa bàn chiến lược ở
  09:21 30-05-2017
  Kỳ 1: Gia Lai - Kon Tum - địa bàn chiến lược ở "Ngã ba Đông Dương"
  Lần đầu tiên đặt chân đến vùng đất huyền thoại này cách đây 5 năm, tôi đã bị mê hoặc, bị cuốn hút và luôn muốn được trở lại, để hòa mình vào cái nắng, cái gió với những cơn mưa bất chợt ngọt ngào, với những tấm lòng rất đỗi thân thương của đồng bào nơi đây. Mỗi một lần đặt chân đến là một cảm xúc khác nhau, một trải nghiệm thú vị khiến tôi không thể nào quên, đặc biệt, hành trình lần này, cho tôi thấy rõ ân tình của đất và người Tây Nguyên.
 • Lễ hội trái cây Nam bộ sẽ kéo dài trong 3 tháng
  Lễ hội trái cây Nam bộ sẽ kéo dài trong 3 tháng
  Ngày 25 - 5, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã họp báo về Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 13 năm 2017. Năm nay, lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 1-6 đến hết 30-8 với 10 hoạt động chính diễn ra tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, quận 9, TP Hồ Chí Minh.
 • Bí ẩn pháo đài chiến lược lớn bậc nhất Đông Dương
  Bí ẩn pháo đài chiến lược lớn bậc nhất Đông Dương
  Vị trí đặt pháo có thể kiểm soát 3 con sông và một số khu vực TP.HCM, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ít người biết rằng, xung quanh pháo đài lớn bậc nhất Đông Dương này có không ít điều bí ẩn.
 • Vài suy nghĩ về xây dựng văn hóa, con người Tiền Giang
  10:37 23-05-2017
  Vài suy nghĩ về xây dựng văn hóa, con người Tiền Giang
  Để có được diện mạo như hôm nay, tỉnh Tiền Giang đã trải qua quá trình phát triển lâu dài, với sự lao động cần cù, sáng tạo của các thế hệ nối tiếp nhau để xây dựng và bảo vệ vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Chính từ mảnh đất này, biết bao tên đất, tên người đã trở thành bất tử như: Rạch Gầm - Xoài Mút đánh tan quân xâm lược Xiêm; Đám Lá Tối Trời của nghĩa quân Trương Định; Long Hưng trong khởi nghĩa Nam kỳ; Cổ Cò, Giồng Dứa, Kinh Bùi… trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp; Ấp Bắc, Ba Rài, Vành đai diệt Mỹ Bình Đức, Ngã sáu Bằng Lăng…
 • Chuyện cũ ở cầu Quan
  Chuyện cũ ở cầu Quan
  Ngày nay, ai có dịp đi trên tỉnh lộ 787A, đoạn từ địa phận xã An Hoà, huyện Trảng Bàng qua Khu công nghiệp Thành Thành Công đến xã Lộc Giang thuộc huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đều đi qua cầu Quan. Đây là chiếc cầu bê tông cốt thép vững chắc, bắc qua dòng rạch Trảng Bàng. Hằng ngày, xe cộ qua lại cầu tấp nập, có cả xe tải và xe công nhân vào ra khu công nghiệp.
 • Kiểm tra công tác tổ chức, quản lý lễ hội ở Tây Ninh
  Kiểm tra công tác tổ chức, quản lý lễ hội ở Tây Ninh
  Vừa qua, đoàn thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT&DL) do ông Phạm Xuân Phúc, hàm Vụ trưởng, Phó Chánh Thanh tra Bộ làm trưởng đoàn đã đến Tây Ninh làm việc với Sở VH,TT&DL về công tác tổ chức và quản lý lễ hội năm 2017.
 • Người Sài Gòn, nếu bạn cố gắng sẽ còn cơ hội!
  10:49 20-05-2017
  Người Sài Gòn, nếu bạn cố gắng sẽ còn cơ hội!
  Người Sài Gòn là thế nào? Dường như vẫn chưa có một định nghĩa rõ ràng. Hơn hai mươi năm sống, lập nghiệp ở mảnh phương Nam đầy nắng gió này, bạn bè gặp nhau đôi lúc vẫn băn khoăn tự hỏi đã thực sự trở thành người Sài Gòn hay chưa? Trong lòng thành phố này nếu bạn vẫn cố gắng thì sẽ còn cơ hội.
 • Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam 2017 diễn ra từ 24 - 28/5
  Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam 2017 diễn ra từ 24 - 28/5
  Đây là lần thứ 7 diễn ra Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam với mục đích tôn vinh và giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam.
 • Tản mạn Sài Gòn xưa và nay
  Tản mạn Sài Gòn xưa và nay
  Mùa thu năm 1967, sau khi tốt nghiệp Tú Tài toàn phần ở Qui Nhơn. Cuộc hành trình cơm áo của đời tôi bắt đầu sang trang mới ở đất phương Nam này.
 • Bản thảo Thanh Điền - “Ba mươi năm làm nên sự nghiệp anh hùng”
  15:42 17-05-2017
  Bản thảo Thanh Điền - “Ba mươi năm làm nên sự nghiệp anh hùng”
  Thật tình cờ, vào dịp kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam, những ngày tháng 4 vừa qua, mằn mò giữa các chồng tư liệu cũ của Thư viện Tây Ninh, tôi lại tìm ra bản dự thảo cuốn “30 năm làm nên sự nghiệp anh hùng” của Ðảng bộ xã Thanh Ðiền, dự kiến phát hành đúng vào ngày 30.4.1985, dịp kỷ niệm 10 năm giải phóng quê hương.
 • Tái bản “Kim thiếp vũ môn” - Cuốn sử ký “Hào kiệt” đất An Nam
  Tái bản “Kim thiếp vũ môn” - Cuốn sử ký “Hào kiệt” đất An Nam
  Đây là tiểu thuyết lịch sử nói về những thân phận con người, về số phận bi hùng của những hào kiệt, những anh tài luyện thép, đúc súng của đất Việt Nam trong thăng trầm của lịch sử.
 • Cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017: Bình Dương có 7 thí sinh dự tranh
  Cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017: Bình Dương có 7 thí sinh dự tranh
  Sáng 9 - 5, tại TP.HCM, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam bộ năm 2017 đã tổ chức công bố thông tin về cuộc thi. Theo đó, đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn nhất với thí sinh của 20 tỉnh, thành khu vực Nam bộ tham gia. Tính đến ngày 9 - 5 đã có hơn 120 thí sinh đăng ký, trong đó có 7 thí sinh đến từ Bình Dương.