HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giáo phái “lạ” - Sự cuồng tín và tội ác
  10:54 23-05-2019
  Giáo phái “lạ” - Sự cuồng tín và tội ác
  Niềm tin mù quáng và sự cuồng tín tâm linh khiến tâm hồn của nhiều người bị mê muội dẫn đến những hành vi lệch lạc, thậm chí phạm tội 1 cách man rợ.
 • Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  "Yêu Bác để lòng ta trong sáng hơn/ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi” (Tố Hữu). Lời thơ ấy đã nói lên tình cảm và nguyện ước của mỗi chúng ta. Bác Hồ là hiện thân của cái Đẹp cao cả dành trọn cuộc đời mình vì nước vì dân.
 • Di tích nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch
  Di tích nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch
  Là người suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân, luôn nỗ lực đấu tranh cho một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh, cho phong trào cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người, khi chuẩn bị cho chuyến đi xa vĩnh viễn của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kiệm lời để lại “mấy dòng”...
 • Hành vi phản cảm giữa không gian văn hóa
  13:43 17-05-2019
  Hành vi phản cảm giữa không gian văn hóa
  Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nhóm học sinh nam đến tham quan khu di tích lịch sử đã vô tư thể hiện những hành vi lố lăng, vô ý thức để chụp ảnh nghịch ngợm với các tượng phục dựng hình ảnh những người bị địch giam cầm, đày ải.
 • “Huyền thoại của huyền thoại” đường Trường Sơn
  “Huyền thoại của huyền thoại” đường Trường Sơn
  Cuộc sống nơi chiến trường Trường Sơn ác liệt cách đây 60 năm, với những câu chuyện dung dị, đời thường của những người nữ chiến sĩ đã được tái hiện tại triển lãm "Kiêu hãnh Trường Sơn" do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn tổ chức.
 • Đừng chỉ là phong trào
  Đừng chỉ là phong trào
  Hơn 5.000 người, trong đó có cả lãnh đạo Chính phủ, Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội cùng tham gia sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - không lái xe” tại khu vực hồ Hoàn Kiếm hôm qua (12/5) cho thấy, vấn nạn do lái xe say xỉn gây ra thực sự gây nhức nhối trong xã hội.
 • 15:05 11-05-2019
  "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động"
  Trưng bày chuyên đề "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động" (1969-2011) đã khai mạc ngày 10/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội).
 • Triển lãm chân dung Bác Hồ qua tranh cổ động
  Triển lãm chân dung Bác Hồ qua tranh cổ động
  Ngày 10-5, triển lãm trưng bày chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động” (1969 - 2011) do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.
 • Độc đáo nơi đầu tiên khởi phát Chiến dịch Điện Biên Phủ
  Độc đáo nơi đầu tiên khởi phát Chiến dịch Điện Biên Phủ
  Cách mạng tháng Tám thành công chưa được bao lâu, thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam. Cuộc kháng chiến ngày càng đi vào thời điểm cam go, Trung ương Đảng và Chính phủ đã phải di rời khỏi Thủ đô Hà Nội lên an toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên. Tại đây đã có 1 địa chỉ là nơi Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định mở Chiến dịch ĐIện Biên Phủ.
 • Điện Biên Phủ - Câu chuyện không chỉ của một thế hệ
  14:15 06-05-2019
  Điện Biên Phủ - Câu chuyện không chỉ của một thế hệ
  Sau chiến thắng Điện Biện Phủ nhìn lại lịch sử để cùng đi tiếp trong tương lai là suy nghĩ và mong mỏi của nhiều thế hệ cả hai phía.
 • Người mở đường Trường Sơn thuở ấy
  Người mở đường Trường Sơn thuở ấy
  Tình cờ đọc bài bút ký “Nhật ký Trường Sơn” đăng trên Báo Lâm Đồng, cách đây gần 10 năm. Qua bài viết cho thấy tác giả là người lính đã từng đi mở đường Trường Sơn trong những tháng năm chiến tranh ác liệt nhất.
 • "Tháng 5 ơn Người" tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tháng 5 ơn Người" tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lúc 20h ngày 10/5/2019. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.