HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2017 tại Cà Mau
  10:48 26-04-2017
  Tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2017 tại Cà Mau
  Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam thống nhất chọn Cà Mau là địa phương tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2017.
 • Hướng về mùa xuân giải phóng
  Hướng về mùa xuân giải phóng
  Hướng về kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30 - 4 - 1975 - 30 - 4 - 2017), tòa soạn giới thiệu bài viết của tác giả Liêu Ngọc Ân, Tạp chí Văn hóa- Lịch sử An Giang, ghi theo lời kể của Đại úy Mai Xuân Điền, nguyên cán bộ Ban An ninh Khu IX, cán bộ Ban An ninh tỉnh Long Châu Hà; Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tịnh Biên. Ông Mai Xuân Điền tham gia cách mạng từ năm 1962; đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1965; được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương trong kháng chiến.
 • Nhà tù Côn Đảo - công cụ giam cầm, đàn áp và khủng bố của thực dân Pháp
  Nhà tù Côn Đảo - công cụ giam cầm, đàn áp và khủng bố của thực dân Pháp
  Suốt hai thế kỷ XVII, XVIII tuy đã nhiều lần thám sát và điều tra nghiên cứu tình hình, nhưng như ở phần trước đã trình bày, đến cuối thế kỷ XVIII, Pháp vẫn chưa thực hiện được ý đồ chiếm Côn Đảo. Giữa lúc ấy, Nguyễn Ánh giao ấn tín và con trai là hoàng tử Cảnh cho Giám mục Bá Đa Lộc (Pigneau de Béhaine) đưa sang Pháp nhờ giúp đỡ đánh Tây Sơn (12/1784). Không bỏ qua cơ hội thuận lợi, Chính phủ Pháp lập tức cho thiết lập một hiệp ước để ràng buộc đôi bên, trên cơ sở đó từng bước áp đặt chủ quyền của Pháp ở Việt Nam.
 • Cá nược sông Vàm Nao
  11:48 18-04-2017
  Cá nược sông Vàm Nao
  Cá nược- còn được gọi là cá heo Mekong và ngư dân gọi cung kính là "ông Nược"- nay đã gần như mất tích trên sông nước ĐBSCL. Trong câu chuyện của những ngư dân cao niên, cá nược có thời chạy có bầy trên sông nước Cửu Long. Khoảng 60 - 70 năm trước, thỉnh thoảng người ta vẫn thấy cá nược bơi lội trên hai con sông Tiền Giang và Hậu Giang, nhưng mật độ dày đặc phải nói là trên sông Vàm Nao.
 • Đạ Tẻh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa
  Đạ Tẻh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa
  Sáng 17/4, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đạ Tẻh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Đạ Tẻh đã tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
 • 285 năm Long Hồ dinh - tỉnh Vĩnh Long
  285 năm Long Hồ dinh - tỉnh Vĩnh Long
  Nhân kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long (1992 - 2017), 285 năm thành lập Long Hồ dinh (1732 - 2017) và kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), Tòa soạn trân trọng giới thiệu vài nét lớn về lịch sử hình thành và phát triển của Long Hồ dinh.
 • 10 cái lạ và độc đáo nhất Việt Nam có ở Lâm Đồng
  09:44 15-04-2017
  10 cái lạ và độc đáo nhất Việt Nam có ở Lâm Đồng
  Lâm Đồng là tỉnh miền núi thuộc Nam Tây Nguyên. Lâm Đồng có nhiều cái lạ và độc đáo, xin kể 10 cái nhất Việt Nam ở Lâm Đồng:
 • Đặc sản Nam bộ hội tụ trên đất Bình Dương
  Đặc sản Nam bộ hội tụ trên đất Bình Dương
  Những đặc sản của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam hội tụ đủ đầy tại Bình Dương trong không gian Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ 2 vừa là dịp quảng bá hình ảnh, vừa là nhịp cầu kết nối các tỉnh, thành phố trong việc liên kết xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch thông qua những sản vật địa phương.
 • Thoại Ngọc Hầu và chiếu dụ vua ban
  Thoại Ngọc Hầu và chiếu dụ vua ban
  Chiếu dụ vua ban cho danh tướng Thoại Ngọc Hầu và song thân đã trải qua nhiều sự thăng trầm, đôi lúc trở nên huyền bí, chưa có lời giải
 • WWF viện trợ 2,6 tỷ đồng cho Vườn Quốc gia Tràm Chim
  08:54 13-04-2017
  WWF viện trợ 2,6 tỷ đồng cho Vườn Quốc gia Tràm Chim
  Ngày 12/4, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa tiếp nhận khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài dự án Phát triển du lịch sinh thái...
 • Hai tác phẩm ảnh nghệ thuật đoạt Huy chương vàng quốc tế
  Hai tác phẩm ảnh nghệ thuật đoạt Huy chương vàng quốc tế
  Năm 2016 vừa qua, hoạt động nhiếp ảnh của Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng gặt hái nhiều thành tích vược bậc; với 40 “tay” máy đã đoạt nhiều giải thưởng cao trong nước, khu vực và quốc tế; đặc biệt đoạt 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ quốc tế, 1 giải thưởng châu Á - Thái Bình Dương, 13 giải Khuyến khích...
 • TP Hồ Chí Minh: Nhà hát phải đi thuê... sân tập
  TP Hồ Chí Minh: Nhà hát phải đi thuê... sân tập
  Do nơi làm việc cũ kỹ, ẩm thấp, suốt nhiều năm qua, tập thể các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát đều phải thuê phòng tập tại nhiều nơi như sàn tập múa số 81 Trần Quốc Thảo (quận 3), Rạp Thanh Vân… với chi phí thuê lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.