HOTLINE: 0904 89 4444

 • Bác Hồ - Người thầy vĩ đại của Báo chí Cách mạng Việt Nam
  Bác Hồ - Người thầy vĩ đại của Báo chí Cách mạng Việt Nam
  Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình cán bộ miền nam tập kết. Khi ra Hà Nội, ba tôi làm Báo Nhân Dân, còn mẹ tôi làm việc ở Trường Học sinh miền nam, đóng ở Thanh Xuân (Hà Nội). Khi ấy tôi còn nhỏ xíu, nhưng vẫn nhớ Bác Hồ đến thăm trường và cho......
 • Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  "Yêu Bác để lòng ta trong sáng hơn/ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi” (Tố Hữu). Lời thơ ấy đã nói lên tình cảm và nguyện ước của mỗi chúng ta. Bác Hồ là hiện thân của cái Đẹp cao cả dành trọn cuộc đời mình vì nước vì dân.......
 • Độc đáo nơi đầu tiên khởi phát Chiến dịch Điện Biên Phủ
  Độc đáo nơi đầu tiên khởi phát Chiến dịch Điện Biên Phủ
  Cách mạng tháng Tám thành công chưa được bao lâu, thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam. Cuộc kháng chiến ngày càng đi vào thời điểm cam go, Trung ương Đảng và Chính phủ đã phải di rời khỏi Thủ đô Hà Nội lên an toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên. ......
Họ đã toan tính những gì để đến nỗi bị kỷ luật?
Lại một thông báo được phát đi từ UB Kiểm tra TƯ, với nhiều cái tên cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số địa phương, bộ ngành và nguyên lãnh đạo Chính phủ bị......
 • Họ đã toan tính những gì để đến nỗi bị kỷ luật?
  14:57 15-07-2019
  Họ đã toan tính những gì để đến nỗi bị kỷ luật?
  Lại một thông báo được phát đi từ UB Kiểm tra TƯ, với nhiều cái tên cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số địa phương, bộ ngành và nguyên lãnh đạo Chính phủ bị kỷ luật.
 • Báo Quảng Bình những ngày đầu chia tỉnh
  Báo Quảng Bình những ngày đầu chia tỉnh
  Ngày 1-7-1989, Quảng Bình được chia tách từ tỉnh Bình Trị Thiên sau 13 năm hợp nhất. Có lẽ đơn vị có Quyết định ra đời và bổ nhiệm lãnh đạo sớm là Báo Quảng Bình.
 • Chu Văn An - Tài năng và đức độ lay động đến cả quỷ thần
  Chu Văn An - Tài năng và đức độ lay động đến cả quỷ thần
  Chu Văn An được coi là người thầy của muôn đời. Tài năng và đức độ của ông được người đương thời tôn kính. Một thuyết có nói rằng, thần nước đã hóa thân đến để nghe ông giảng bài.
 • Mạng xã hội và sự chân thật
  14:13 04-07-2019
  Mạng xã hội và sự chân thật
  Đừng thể hiện sự vô tâm, thiếu trách nhiệm của mình đối với mạng xã hội. Vì đó cũng là nơi mà mỗi cá nhân thể hiện rõ sự chân thực, trí tuệ cũng như vốn ngôn từ và chiều sâu kiến thức của mình.
 • Bác Hồ - Người thầy vĩ đại của Báo chí Cách mạng Việt Nam
  Bác Hồ - Người thầy vĩ đại của Báo chí Cách mạng Việt Nam
  Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình cán bộ miền nam tập kết. Khi ra Hà Nội, ba tôi làm Báo Nhân Dân, còn mẹ tôi làm việc ở Trường Học sinh miền nam, đóng ở Thanh Xuân (Hà Nội). Khi ấy tôi còn nhỏ xíu, nhưng vẫn nhớ Bác Hồ đến thăm trường và cho kẹo, chụp ảnh chung với bọn trẻ con chúng tôi như thế nào.
 • Đĩa thịt vịt và chén nước chấm khốn nạn
  Đĩa thịt vịt và chén nước chấm khốn nạn
  Câu chuyện anh tài xế lái xe chở gần 2.000 con vịt bị lật ở Quán Hàu - Quảng Bình. Lẽ ra, nên giúp anh gom lại số tài sản ấy, thì rất nhiều người đi đường đã đuổi bắt những con vịt và "vô tư" mang về.
 • Kế hoạch triển khai, sắp xếp lại các cơ quan báo chí
  14:43 08-06-2019
  Kế hoạch triển khai, sắp xếp lại các cơ quan báo chí
  Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký ban hành Kế hoạch số 1738/KH-BTTTT triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến 2025.
 • Người khai phá tư tưởng nữ quyền và lý thuyết phê bình nữ quyền ở Việt Nam
  Người khai phá tư tưởng nữ quyền và lý thuyết phê bình nữ quyền ở Việt Nam
  Phan Khôi (1887 - 1959) là một trong những tên tuổi lớn của báo chí, văn học, tư tưởng Việt Nam TK XX. Sở hữu di sản đồ sộ gồm thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, khảo cứu, lý luận, phê bình văn hóa, văn học, dịch thuật, báo chí… những đóng góp của ông trên lĩnh vực văn hóa dân tộc là không thể phủ nhận.
 • Hồ Chí Minh kế thừa giá trị đạo đức Nho giáo trong xây dựng đạo đức cán bộ
  Hồ Chí Minh kế thừa giá trị đạo đức Nho giáo trong xây dựng đạo đức cán bộ
  Hồ Chí Minh (1890 - 1969) sinh ra trong một gia đình Nho học, từ nhỏ đã được giáo dục theo những chuẩn mực đạo đức của Nho gia, cùng các giá trị đạo đức truyền thống dân tộc Việt Nam.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền, chống mê tín dị đoan
  16:19 06-06-2019
  Đẩy mạnh tuyên truyền, chống mê tín dị đoan
  Ngành VHTTDL cho rằng, cần kiên quyết xử lý vi phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về vi phạm trong thực hành tín ngưỡng, truyền bá mê tín dị đoan.
 • Giáo phái “lạ” - Sự cuồng tín và tội ác
  Giáo phái “lạ” - Sự cuồng tín và tội ác
  Niềm tin mù quáng và sự cuồng tín tâm linh khiến tâm hồn của nhiều người bị mê muội dẫn đến những hành vi lệch lạc, thậm chí phạm tội 1 cách man rợ.
 • Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  Lòng yêu nước, thương dân của Bác tỏa sáng trong thi ca
  "Yêu Bác để lòng ta trong sáng hơn/ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi” (Tố Hữu). Lời thơ ấy đã nói lên tình cảm và nguyện ước của mỗi chúng ta. Bác Hồ là hiện thân của cái Đẹp cao cả dành trọn cuộc đời mình vì nước vì dân.