HOTLINE: 0904 89 4444

Quảng Thủy khởi sắc sau 5 năm xây dựng nông thôn mới
(Phương Nam Plus) - Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt xã Quảng Thủy – Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã có nhiều đổi thay, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao rõ rệt. Để chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, lãnh đạo, chính quyền của xã quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, huy động mọi nguồn lực phấn đấu xây dựng, đưa xã cán đích nông thôn mới vào năm 2019.
14:02 09-01-2017

Đổi thay từ một vùng quê

Là một xã thuần nông, lấy cây lúa làm nghành nghề chủ yếu để phát triển. Tuy vậy qua 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự chỉ đạo sâu sát, sự nỗ lực quyết tâm của chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Quảng Thủy đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế được đầu tư ngày càng khang trang, hệ thống bê tông hóa được 2km đường trong xã, trường học các cấp được chú trọng và nâng cao chất lượng giáo dục trong công tác dạy và học cho học sinh và giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho nghành y tế được chú trọng, quan tâm đến vấn đề sức khỏe cho người dân.

Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn thành 12/19 tiêu chí. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã QuảngThủy đã chọn tiêu chí giáo dục làm tiêu chí đột phá. Nhận được sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ 3 tỷ đồng để xây dựng lại hệ thống trường THCS Quảng Thủy và đầu tư các trang thiết bị cho việc dạy và học. Bên cạnh đó xã còn chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, xây dựng và tu bổ lại khu nghĩa trang liệt sĩ khang trang hơn, xây dựng khối nghành nghề thủ công nón lá, thợ nề và hoàn thành tốt công việc dồn điền đổi thửa cho người dân được UBND thị xã Ba Đồn khen thưởng.
 


Trụ sở UBND xã 

Những khó khăn còn tồn tại

Bên cạnh toàn xã chung tay xây dựng nông thôn mới để cán đích đúng chỉ tiêu vẫn còn tồn tại những khó khăn đang vướng phải. Hệ thống giáo dục ở mầm non vẫn chưa đạt tiêu chí về vật tư các trang thiết bị, thiếu cơ sở vật chất phục vụ công tác thông tin tuyên truyền của bộ phận văn hóa, thiếu nguồn nhân lực bác sĩ đa khoa tại trạm y tế để phục vụ nhân dân, thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa nhưng trong quá trình thực hiện đo lại địa chính các hộ dân vẫn chưa được cấp thẻ hồng, thiếu hệ thống cống, kênh mương để dẫn nước vào ruộng, phòng họp hội trường UBND xã đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa nhận được sự quan tâm của UBND thị xã Ba Đồn và UBND tỉnh. Đặc biệt là hệ thống giao thông trên địa bàn xã vẫn chưa được đảm bảo, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Ông Nguyễn Duy Trinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Thủy cho biết: “Đã nhiều lần chính quyền xã đề xuất với UBND thị xã Ba Đồn về những khó khăn mà xã đang cần sự giúp đỡ nhưng đến nay vẫn chưa có ý kiến. Trong thời gian tới xã tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách, lồng ghép các chương trình, dự án, mục tiêu của tỉnh, của thị xã để đưa vào xây dựng lộ trình trong xã nhằm tạo được sức mạnh đồng bộ để đến năm 2019 hoàn thành được chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra, phấn đấu xây dựng xã Quảng Thủy đạt chuẩn nông thôn mới". 

Với những kế hoạch, mục tiêu cụ thể, cùng với sự quyết tâm của Đảng bộ và sự đồng thuận của nhân dân, xã Quảng Thủy sẽ thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của xã nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung.
 
Ngô Sinh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: