HOTLINE: 0904 89 4444

Diễn Quảng: Thiếu kinh phí để xây lại ngôi trường cho học sinh tại trường tiểu học
(Phương Nam Plus) - Ngày 9/1, trao đổi với phóng viên Phương Nam Plus, Chủ tịch UBND xã Diễn Quảng, Diễn Châu, Nghệ An - Ông Phan Huy Ngân cho biết, ngày 10/11/2016 UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định phê duyệt dự án và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án xử lý ô nhiễm môi trường do tồn lưu hóa chất bảo vệ thực vật tại Trường Tiểu học Diễn Quảng, xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
15:16 10-01-2017


Trường tiểu học Diễn Quảng gặp khó khăn về cơ sở vật chất.

Ông Ngân nói, đây là điều đáng mừng và tới đây khi xử lý xong sẽ đảm bảo môi trường trong lành cho học sinh. "Cái khó nhất hiện nay của địa phương vẫn là kinh phí để xây lại phòng học cho các cháu”.

Trong những năm qua tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhân dân Diễn Quảng đã đóng góp nhiều kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất cho các trường. Hiện nay xã đang tập trung xây dựng nông thôn mới và dự kiến về đích năm 2017.

 


Sơ sở hạ tầng xuống cấp cần được đầu tư xây dựng.

Do 8 phòng học phải giải phóng mặt bằng để xử lý ô nhiễm nên học sinh không có phòng để học, thiếu phòng học, học sinh phải học hai ca. "Tuy nhiên, kinh phí để xây mới 12 phòng học và các phòng chức năng này quá sức đóng góp của nhân dân. Số tiền mà địa phương cần có để thực hiện là rất lớn, vì vậy, trong thời gian tới, địa phương mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tài chính từ ngân sách tỉnh, ngân sách huyện và các nguồn hợp pháp khác", ông Ngân nêu kiến nghị.
 
P.V
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: