HOTLINE: 0904 89 4444

Xã Tà Cạ ra quân vận động giải tỏa hành lang an toàn giao thông
(Phương Nam Plus) - Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, sự phối hợp giữa các cơ sở, các ban ngành trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, thời gian này xã Tà Cạ (Kỳ Sơn, Nghệ An) đã huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội vào cuộc nhằm giải quyết dứt điểm, chống tái lấn chiếm, bảo đảm đường thông, hè thoáng...
10:44 06-06-2017
Theo kế hoạch của UBND xã Tà Cạ, trong năm 2017 này địa phương sẽ tổ chức 2 đợt cao điểm cưỡng chế giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông: Đợt 1 từ ngày 05/5/2017 đến ngày 20/7/2017; đợt 2 từ ngày 05/9/2017 đến ngày 30/11/2017.


Trao đổi với phóng viên Phương Nam Plus, ông Vừ Nỏ Chá (ảnh trên), Chủ tịch UBND xã cho biết: “Nhằm nâng cao ý thức cho người dân, ngay từ buổi đầu ra quân, xã đã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trọng tâm là tuyên truyền về Nghị quyết số 56/2016/NQ - HĐND ngày 16/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, phân loại các trường hợp vi phạm, các trường hợp đã được bồi thường GPMB trước đây nhưng chưa giải toả”.

Cụ thể là các công trình, lều quán, vật kiến trúc, biển quảng cáo, kinh doanh rửa xe, hàng rong vi phạm vỉa hè; vi phạm đất của đường bộ; vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Trong đó, địa phương xác định rõ các trường hợp vi phạm đã có hồ sơ nhưng chưa xử lý và các vi phạm không (hoặc chưa) có hồ sơ. Các trường hợp chưa có hồ sơ thì UBND xã Tà Cạ phối hợp với các đơn vị quản lý xác minh thời gian, nguồn gốc sử dụng đất để lập hồ sơ xác định vi phạm hoặc không vi phạm, đồng thời báo cáo UBND huyện có phương án xử lý.

“Trước hết chúng tôi sẽ tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình vi phạm hành lang an toàn đường bộ tự giác tháo dỡ, di dời công trình, vật kiến trúc khác ra khỏi phạm vi hành lang giao thông đường bộ; tổ chức ký cam kết không vi phạm với tất cả các tổ chức, hộ gia đình cá nhân làm việc, sinh sống và kinh doanh liên quan đến hành lang an toàn giao thông. Còn đối với những trường hợp không chấp hành chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế”, ông Chá cho biết thêm.

Được biết, quy trình cưỡng chế giải tỏa vi phạm tại xã Tà Cạ được tuân thủ theo quy định của luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/6/2012 và Nghị định số 166/2013/NĐ - CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

“Đối với các vi phạm có tính chất tạm thời (biển quảng cáo, các vật dụng phục vụ kinh doanh tạm thời như bàn ghế, mái che cơ động…) xã huy động lực lượng tiến hành giải tỏa, nếu không tự giải tỏa thì tịch thu, xử lý. Đối với các vi phạm có tính chất kiên cố (nhà ở, ki - ốt, biển quảng cáo, mái che cố định….) : Tổ chức cưỡng chế theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật”, ông Chá nói.

Với sự vào cuộc quyết liệt bằng nhiều giải pháp cụ thể, tin tưởng thời gian tới Tà Cạ sẽ thiết lập lại được trật tự, kỷ cương, bảo đảm an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao được ý thức trách nhiệm bảo vệ, quản lý vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang ATGT của người dân.


Một số hình ảnh ghi lại buổi đầu ra quân giải tỏa hàng lang an toàn giao thông tại xã Tà Cạ:
 

 

Thanh Tuấn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: