HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Một thôn có 13 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết
(Phương Nam Plus) - Từ ngày 21/7 đến 26/7 ở thôn Nam Sơn (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã xuất hiện 13 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết.
14:34 26-07-2017


Bệnh nhân đang được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà - Ảnh: VH

Trao đổi với PV, ông Đào Văn Thế - Giám đốc Trung tâm YTDP huyện Lộc Hà cho biết: “Từ ngày 21/7 tại thôn Nam Sơn (xã Thịnh Lộc) đã xuất hiện bệnh nhân đầu tiên là ông Hoàng Văn Quyền. Tính đến thời điểm hiện tại toàn thôn Nam Sơn đã có 13 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó 6 trường hợp đã khỏi bệnh, 2 trường hợp điều trị tại nhà và 6 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà”.

Chị Trương Thị Nhị (46 tuổi, trú tại thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc) cho biết thêm: “Gia đình có chồng và con trai (9 tuổi) nhập viện điều trị từ ngày 24/7 đến nay”. 

"Gia đình cũng ăn uống, sinh hoạt bình thường bằng hệ thống nước máy. Khi phát hiện chồng bị sốt thì gia đình đi mua thuốc cảm về uống, dẫn đến bệnh của hai cha con đã tiến triển nặng thêm", chị Nhị nói. 

Theo đó, bệnh sốt xuất huyết có hai thể là sốt dengue và sốt xuất huyết dengue, có thể xẩy ra ở tất cả các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam bệnh xẩy ở hầu hết các tỉnh thành, xẩy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa. Các biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết thường sốt cao, xuất huyết (chảy máu cam, chảy máu chân răng, nướu răng); đau bụng; dấu hiệu sốc (trẻ mệt ly bì hoặc vật vã, chân tay lạnh, tiểu ít, có thể kèm theo ói ra máu)…

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, bệnh nhân đang được điều trị tại khu vực cách ly thuộc khoa nhi lây. Nhân viên y tế đang tích cực dọn dẹp vệ sinh, kê thêm dường bệnh để phòng trường hợp dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Bác sỹ Dương Hùng Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà cho biết: “Đến thời điểm hiện tại bệnh viện đã tiếp nhận 10 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhân dương tính với bệnh sốt xuất huyết. Song song với việc điều trị tích cực cho các bệnh nhân này thì phía bệnh viện đang tiến hành vệ sinh những phòng bệnh khác để kịp thời ứng phó với nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trên diện rộng. Tại phòng cách ly chúng tôi đã chuẩn bị 260 giường bệnh và 9 giường bệnh trong kho đã được vệ sinh sạch sẽ phòng trường hợp khẩn cấp”.

Hiện, cơ quan chức năng đã kịp thời có mặt tại ổ dịch để giúp chính quyền địa phương và người dân tích dập tắt dịch trong thời gian sớm nhất.
 
Viết Hải
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: