HOTLINE: 0904 89 4444

Thác Pắc Hẩu: Đẹp nhưng chưa hấp dẫn du khách
(Phương Nam Plus) - Năm nay nhuận 2 tháng 6 âm lịch, mưa lớn kéo dài gần hai tháng chưa dứt. Thác Pắc Hẩu thuộc xã Sơn Phú (Na Hang – Tuyên Quang) nằm trên tuyên Quốc lộ 279, cách trung tâm thị trấn Na Hang 14km về hướng bắc, vào những ngày thu tháng 8/2017 như dải lụa bạc khổng lồ do thiên nhiên ban tặng chảy qua những khe núi ầm ầm dội xuống những tảng đá lớn, tung bọt trắng xóa đổ ra hồ thủy điện Tuyên Quang.
11:37 08-08-2017


Vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên...

Ông Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Na Hang (Tuyên Quang) giới thiệu: Vẻ đẹp của thác Pắc Hẩu vẫn còn nguyên nét hoang sơ hơn cả Thác Mơ. Thác nước này có 7 tầng, bắt nguồn từ Khuổi Thị, thôn Phia Trang, xã Sơn Phú. Thác có chiều dài khoảng 5km, du khách có dịp chiêm ngưỡng dòng chảy, có cầu Pắc Hẩu bắc qua thác. Đến với thác Pắc Hẩu, ngoài việc ngắm thác, ngắm những cánh rừng nguyên sinh bao la, ngắm thêm hang động nằm ngay giữa thác, du khách còn có dịp thưởng thức món đặc sản như rượu đao men lá của đồng bào Dao bản Nậm Hương, xã Sơn Phú, thịt lơn đen của bà con dân tộc xã Sơn Phú. 

Thác Pắc Hẩu có những tảng đá nhẵn bóng thật đẹp. Đi xuống phía dưới, du khách sẽ gặp một hẻm vực sâu hun hút dòng thác chảy xuống  được gọi là vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Đây là một nơi khá nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn nếu không được các đơn vị chuyên nghiệp với những trang thiết bị bảo đảm an toàn tổ chức thám hiểm khám phá những điều thú vị do thiên nhiên ban tặng.
 


... nhưng chưa được đánh thức.Vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên - Ảnh: Trần Mạnh Thường

Công ty TNHH  Nga Viên đã đề nghị và được tỉnh Tuyên Quang và huyện Na Hang cho phép được đầu tư đưa khai thác điểm du lịch sinh thái thác Pắc Hẩu. Nhưng đã gần 2 năm trôi qua, cơ sở vật chất, dịch vụ, sản phẩm du lịch nơi đây chưa có gì. Công tác truyền thông, quảng bá về thác Pắc Hẩu chưa được quan tâm, ít người biết đến, chưa hấp dẫn du khách.
 
 
Đoàn cán bộ liên ngành huyện Na Hang khảo sát thác Pắc Hẩu cuối năm 2016 - Ảnh: Thái Sơn

 
Hồ thủy điện Tuyên Quang tại Na Hang mở một cửa xả lũ. Ảnh Trần Mạnh Thường chụp cuối tháng 7/2017.
 
Xuân Bân - Đức Vinh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: