HOTLINE: 0904 89 4444

Chàng trai Hà Tĩnh được vinh danh tại CHLB Đức
(Phương Nam Plus) - Tại đêm Gala Trại hè thanh niên sinh viên Việt Nam trên toàn liên bang Đức, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam đã tuyên dương, trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 20 gương mặt trẻ người Việt có đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu, học tập và hoạt động cộng đồng tại CHLB Đức.
20:59 30-08-2017
Một trong những thanh niên được vinh danh là nhà nghiên cứu trẻ Lê Ngọc Sơn (người con của xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) hiện đang là thành viên Nhóm quốc tế nghiên cứu về truyền thông trong khủng hoảng, Đại học Công nghệ Ilmenau.
 


Đại sứ Đoàn Xuân Hưng trao giấy khen cho Lê Ngọc Sơn

Phát biểu tại đêm Gala, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng cho biết, ông rất tự hào khi đi gặp gỡ các quan chức của nhà nước Đức, một trong những điều người Đức thường khen ngợi là thành tích học tập, nghiên cứu của những người trẻ Việt Nam tại Đức rất xuất sắc.

Lê Ngọc Sơn bên cạnh nghiên cứu bậc tiến sĩ về truyền thông và quản trị khủng hoảng tại CHLB Đức, anh còn là cố vấn truyền thông chiến lược và quản trị khủng hoảng cho nhiều chính trị gia trong và ngoài nước. Anh được mời nói chuyện chuyên môn tại nhiều trường Đại học ở châu Âu.

Trước đó anh Sơn đã nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng của Trung ương Đoàn. Được Trung ương Đoàn cử làm Trưởng Đoàn đại diện thanh niên Việt Nam tham dự Diễn đàn Thanh niên Tiên phong ASEAN - Hàn Quốc tại Seul và giành được giải 2 toàn khu vực. 

Anh Sơn cũng là tác giả nhiều đầu sách bán chạy trong nước như: WTO: Kinh doanh và Tự vệ (Viết chung, NXB Hà Nội, 2006); Đối thoại chính khách (NXB Tri thức, 2008); Bốn học thuyết truyền thông (Sách dịch, NXB Tri thức, 2013); Những ngày đợi nắng (NXB Hồng Đức, 2014); Hiệu ứng lan truyền (Sách dịch, Thái Hà Books, 2014); “Báo chí Truyền thông – Những điểm nhìn từ thực tiễn – Tập 3” (Viết chung, 2016, NXB Đại học Quốc gia HN).

Bên cạnh những thành tích trong công tác, học tập, Lê Ngọc Sơn luôn hướng về quê hương, đặc biệt là những nhóm người yếu thế trong xã hội. Anh là nhà sáng lập Quỹ "Lá thương lá", quyên góp tiền và học bổng tại Đức ủng hộ những hộ nghèo trong nước mắc bệnh nan y và con em của họ, hỗ trợ nhà trọ miễn phí cho những sinh viên nghèo học giỏi. Trước đó, vào đầu năm nay, anh đã thay mặt các nhà từ thiện, về trao hàng trăm suất quà tại nhiều xã ở các huyện Lộc Hà và Can Lộc.
 
Dương Cầm
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: