HOTLINE: 0904 89 4444

Thị trấn Tân Kỳ nâng cao chất lượng phong trào văn hóa
(Phương Nam Plus) - Những năm qua cùng với việc tập trung nâng cao cuộc sống vật chất, Đảng bộ, chính quyền thị trấn Tân Kỳ (Nghệ An) luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, các giải thể thao nhằm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần xây dựng tình đoàn kết trong cộng đồng khu dân cư.
14:42 13-09-2017
 
Thị trấn Tân Kỳ đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao - Ảnh: TL
 
“Để hoạt động văn hóa trở nên sôi nổi, đạt hiệu quả cao, ngay từ những ngày đầu năm, Ban Văn hóa thị trấn đã tổ chức xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Nhờ vậy, 9 tháng đầu năm 2017 thị trấn cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra và gặt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận”, ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ văn hóa thị trấn chia sẻ với phóng viên Phương Nam Plus.
 
Kết quả cụ thể, 9 tháng đầu năm thị trấn đã tổ chức thành công chương trình văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày TBLS; phối hợp tổ chức thành công Hội thi “Khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn năm 2017”; phối hợp thành lập đội tuyển, tham gia Hội thi Thanh niên với an toàn giao thông huyện Tân Kỳ năm 2017 đạt giải Nhất toàn đoàn; thường xuyên duy trì sinh hoạt và mở rộng thành viên CLB dân ca ví, giặm và tham gia các hội thi, liên hoan do các cấp tổ chức đạt thành tích cao.
 
Nổi bật trong phong trào thể dục thể thao, thị trấn đã tổ chức thành công giải bóng chuyền nam mở rộng Mừng Đảng – Mừng Xuân năm 2017; tổ chức thành công Lễ phát động và hưởng ứng ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân; phối hợp với Hội CCB, Hội LHPN tổ chức thành công 2 giải bóng chuyền hơi; luôn duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao trên địa bàn; thường xuyên duy trì sinh hoạt các CLB văn hóa như: CLB văn nghệ, CLB thể dục dưỡng sinh. Tập trung chú trọng vào các môn thế mạnh như cầu lông, bóng chuyền, bóng chuyền hơi.
 
Đặc biệt, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội TDTT thị trấn Tân Kỳ lần thứ IV – năm 2017. Đại hội thi đấu 5 môn với hơn 500 VĐV, HLV, CĐV tham gia.
 
Ông Dũng cho hay, trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và đến thời điểm nay, BTC không nhận được bất cứ một đơn khiếu nại hay ý kiến thắc mắc từ các đoàn VĐV. Các đoàn tham gia Đại hội cơ bản chấp hành nghiêm chỉnh sự điều hành của BTC, Tổ trọng tài; các trận đấu diễn ra đúng kế hoạch với chất lượng chuyên môn cao, tất cả các nội dung đều diễn ra đúng kế hoạch; số lượng khán giả, quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ rất đông với tinh thần cổ động cao.
 
Điều đó khẳng định Đại hội thể dục thể thao thị trấn Tân Kỳ lần thứ IV – 2017 diễn ra rất thành công và đúng như mong đợi của BTC, được ngành cấp trên và cán bộ nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đây thực sự là ngày hội VHVN – TDTT địa phương năm 2017.
 
Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào, đời sống văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Theo đó, số Làng văn hóa, đơn vị văn hóa được giữ vững.
 
Phát huy những kết quả đạt được, 3 tháng cuối năm 2017, thị trấn Tân Kỳ tiếp tục thực hiện các chương trình, kế hoạch của Đảng ủy – UBND thị trấn, của UBND huyện và ngành văn hóa cấp trên đề ra; phấn đấu đến cuối năm hoàn thành xuất sắc tất cả mọi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, trở thành đơn vị xuất sắc trong toàn huyện.

Đồng thời tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để mọi tầng lớp nhân dân được tiếp cận, hưởng thụ các giá trị văn hóa và tham gia phát triển sự nghiệp văn hóa thể thao góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống mọi mặt của nhân dân trong toàn thị trấn.
 
Một số hình ảnh tại Đại hội TDTT thị trấn Tân Kỳ lần thứ IV – năm 2017 - Ảnh: TL
 
 
 
 
 
Phạm Hoài – Nguyễn Chinh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: