HOTLINE: 0904 89 4444

Nghệ An: 4 người chết và mất tích do mưa lũ
(Phương Nam Plus) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, một số tỉnh Bắc Trung Bộ, đặc biệt là Nghệ An bị ngập lụt nghiêm trọng. Tính đến 10h sáng 10/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 4 người chết và mất tích; người dân và chính quyền địa phương đang tích cực phối hợp tìm kiếm, khắc phục hậu quả mưa lũ.
16:36 10-10-2017
Khoảng 6h30 ngày 10/10, chị Lê Thị Ngoan (SN 1995, trú xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai) đang trên đường chở cháu gái học lớp 3 đi học, khi đến cầu Ông Vang, xã Quỳnh Vinh thì bị nước cuốn trôi. Cháu bé đã được người dân cứu vớt, còn chị Ngoan và chiếc xe máy bị dòng nước cuốn đi.
 


Cơ quan chức năng TX Hoàng Mai tìm kiếm chị Lê Thị Ngoan.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền thị xã Hoàng Mai đã chỉ đạo xã Quỳnh Vinh và các lực lượng công an, quân đội, PCCC tổ chức công tác tìm kiếm cứu nạn. Đến đầu giờ chiều ngày 10/10 thi thể chị Ngoan đã được tìm thấy cách khu vực bị nạn chừng 200m.

Khoảng 6h cùng ngày, cháu Lang Đức Duy (SN 2013, trú bản Pật, xã Châu Tiến, Quỳ Hợp) trên đường đi học bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua suối. Nhận được tin báo, chính quyền xã Châu Tiến và gia đình ngay lập tức tổ chức tìm kiếm cháu Duy. Do cầu tràn vào xã Châu Tiến nước ngập sâu, gây chia cắt nên việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn. UBND huyện Qùy Hợp đã chỉ đạo các xã tổ chức cắt cử người canh trực tại các điểm cầu tràn, ngăn không cho người qua lại. Lãnh đạo huyện Qùy Hợp tìm cách vào xã Châu Tiến để chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân.
 
Đặc biệt trước đó, vào 5h30 ngày 10/10, mưa lũ khiến ông Nguyễn Hoàng Quế (SN 1961, trú tại xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An) bị điện giật tử vong tại nhà. Ông Nguyễn Trung Hải (SN 1966, trú tại xã Quang Sơn, Đô Lương, Nghệ An) bị nước cuốn trôi khi đi đánh cá tại xã Nghi Kiều, Nghi Lộc. 

Mưa lớn đã làm nước sông Lam dâng cao gây sạt lở đất tại nhiều điểm, tại xã Bắc Sơn (Quỳ Hợp) đã xảy ra tình trạng sạt lở đất, cây cối đổ xuống Quốc lộ 48C khiến giao thông tắc nghẽn. Quốc lộ 15A, Quốc lộ 48E bị sạt lở ta luy khiến đấy đá trôi tràn ra đường, giao thông ùn tắc nhiều giờ.
 


Nước ngập vào nhà dân ở TP. Vinh

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực, Ban chỉ đạo PCTT TKCN tỉnh Nghệ An có 625 hồ đập lớn nhỏ, trong đó 533 hồ đập do địa phương quản lý. Hiện nay các hồ đập đều trong tình trạng đầy, hiện hai hồ lớn của tỉnh Nghệ An là hồ Vực Mấu và hồ Sông Sào đã tiến hành xả lũ 2 cửa.
 
Ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đã có công điện yêu cầu các ngành, các địa phương khẩn trương phòng tránh áp thấp nhiệt đới. Mặc dù Nghệ An không là trung tâm ảnh hưởng nhưng không được chủ quan, xem thường, tránh và hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra.
 
Đức Anh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: