HOTLINE: 0904 89 4444

Đề nghị rút giấy phép đối với Công ty tổ chức đoàn xiếc “ma”
(Phương Nam Plus) - Liên quan vụ “Đoàn xiếc “ma” lừa dân trắng trợn” tối 14/10, ông Giang Mạnh Hà - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai thông tin cho báo chí cho biết qua xác minh đã phát hiện Công ty TNHH MTV Dịch vụ giải trí nghệ thuật Nguyễn Hưng có nhiều sai sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn.
23:58 17-10-2017
Như tin đã đưa, tối 14/10 hàng ngàn người dân đến xem xiếc tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai (đóng tại phường Tân Phong, TP. Biên Hòa) đã bị Công ty TNHH MTV Dịch vụ giải trí nghệ thuật Nguyễn Hưng (Công ty Nguyễn Hưng, đến từ TP. HCM) lừa đảo một cách trắng trợn. Theo đó, Công ty Nguyễn Hưng - đơn vị tổ chức biểu diễn đã tổ chức bán vé chương trình xiếc tạp kỹ cho hàng ngàn người dân Biên Hòa trước đó nhiều ngày với nội dung vô cùng hấp dẫn để thu hút khán giả.
 
 
Vé đêm diễn bán cho người dân
 
Theo Công ty Nguyễn Hưng giới thiệu, thì đây là một chương trình xiếc tạp kỹ được dàn dựng và biểu diễn bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, đặc biệt là có nhiều chương trình xiếc thú vô cùng hấp dẫn được biểu diễn trong phòng có máy lạnh. Điều này đã thu hút được hàng ngàn khán giả, đặc biệt là những gia đình có con em nhỏ đến mua vé. Mỗi vé được bán ra có mệnh giá 100.000đ, riêng trẻ em dưới 7 tuổi được tặng vé miễn phí.
 
Nhưng đến đêm biểu diễn thì người dân mới tá hỏa khi Công ty Nguyễn Hưng đã “treo đầu dê bán thịt chó”, không thực hiện đúng với những gì đã quảng cáo trước đó. Thay vì được ngồi xem biểu diễn trong nhà, có ghế ngồi và máy lạnh, khán giả được ban tổ chức đưa ra xem biểu diễn ngoài trời. Ngoài 100 ngàn đồng mua vé, mỗi khán giả còn phải bỏ ra thêm 10 ngàn đồng thuê một chiếc ghế để ngồi. Sân khấu cũng được cải tiến từ chiếc xe tải cũ nát, trang trí sơ sài, nhếch nhác, điều kiện điện chiếu sáng, âm thanh không đảm bảo.
 
Quá bức xúc rất nhiều người dân đã yêu cầu trả lại tiền vé nên đã gây ra khung cảnh hỗn loạn. Nhân cơ hội này bầu sô ôm tiền bỏ chạy khỏi buổi biễu diễn. Sự việc chỉ được vãn hồi khi có sự xuất hiện của lực lượng cảnh sát 113, công an phường, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đến vào cuộc.
 
 
Người dân vô cùng bức xúc khi bị lừa đảo một cách trắng trợn
 
Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 16/10, ông Giang Mạnh Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đã có thông tin với báo chí về vụ việc này cho biết, nhiều tiết mục biểu diễn không có trong nội dung cấp phép, nội dung in trên băng rôn, vé khác với nội dung đã cấp phép gây hiểu lầm cho khán giả. 
 
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh yêu cầu đơn vị tổ chức biểu diễn phải trả lại toàn bộ tiền vé đã bán cho người dân trong thời gian sớm nhất. Địa điểm, ngày giờ, phương thức trả tiền phải thông báo công khai cho người dân được biết. Đồng thời Công ty Nguyễn Hưng phải công khai xin lỗi khán giả trên báo đài. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cũng đã gửi thông báo đến toàn bộ các tỉnh, thành trong cả nước không tiếp nhận biểu diễn của đơn vị này trong thời gian chờ xử lý.
 
Riêng TP. HCM, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp, xem xét rút giấy phép đối với Công ty Nguyễn Hưng vì lý do tổ chức biểu diễn không đảm bảo an ninh trật tự, không tôn trọng khán giả, năng lực tổ chức yếu kém.
 
Từ sự việc vừa qua cũng là một bài học nhãn tiền cho các cơ quan cấp phép biểu diễn khi cấp phép một cách thiếu thận trọng; các đơn vị tổ chức biểu diễn chỉ quan tâm tới lợi nhuận mà bất chấp tất cả. Cổ nhân có câu “tham thì thâm” quả thật chẳng sai chút nào.
 
Trần Hùng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: