HOTLINE: 0904 89 4444

Nam Anh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
(Phương Nam Plus) - Ông Hồ Viết Sỹ, Chủ tịch UBND xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An vừa cho biết, năm 2017 là năm bản lề góp phần quyết định thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã (lần thứ XXXI ) và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2020, do đó các cấp, các ngành đã và đang tập trung cao trong chỉ đạo điều hành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2017.
14:33 13-11-2017
 
Chùa Đại Tuệ - Nét đẹp văn hóa luôn được địa phương gìn giữ - Ảnh: TL

Theo ông Sỹ, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ địa phương đã gặp không ít khó khăn như: Diễn biến sâu bệnh phức tạp đặc biệt bệnh đạo ôn trên cây lúa, bệnh chết ẻo trên cây hoa lý; giá cả vật tư, giống phục vụ cho sản xuất và chăn nuôi tăng cao, đã ảnh hưởng lớn đến đầu tư thâm canh và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Song với tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ cùng với truyền thống cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động, sản xuất nên địa phương đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực.

“Trong 6 tháng đầu năm kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, giá trị sản xuất ước đạt 242.851,8 triệu đồng; đạt 63% KH cả năm; tăng 14.8% so cùng kỳ năm 2016. Trong đó giá trị sản xuất nông, lâm, thuỷ sản 113.062,4 triệu đồng, đạt 75% KH cả năm; CNTTCN - XD 65.592.1 triệu đồng, đạt 60% KH cả năm; dịch vụ 64.179.3 triệu đồng, đạt 65%KH”, ông Sỹ cho biết thêm.

Trong lĩnh vực chăn nuôi, nhờ thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh nên đàn gia súc, gia cầm, nuôi cá, nuôi vịt cơ bản ổn định và phát triển khá. Tổng đàn trâu bò đạt 1780 con; tổng đàn lợn đạt 4284; tổng đàn gia cầm đạt 73.652 con.

Cùng với ngành nông nghiệp truyền thống, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tiếp tục giữ vững và hoạt động có hiệu quả như sản xuất đá táp lô, mộc, hàn, rèn,... đã tạo việc làm cho nhiều lao động, tăng thu nhập cho gia đình và xã hội. Với giá trị sản xuất ra ước đạt 65.592.1 triệu đồng, đạt 60% KH cả năm; tăng 5% so với cùng kỳ. Vận động nhân dân hiến đất, đổi đất xây dựng đường vành đai gồm 67 hộ với 2,7 ha.

“Đặc biệt, xây dựng cơ bản, giao thông thuỷ lợi, phòng chống bão lụt, 6 tháng đầu năm địa phương đã huy động ngoại lực xây dựng Trường tiểu học phân hiệu 2 tại vị trí mới 2 tầng 12 phòng trị giá 5529 triệu đồng; xây dựng 02 cầu cống; đổ sỏi 4100 m3, xử lý đất bồi lấp tại Cồn Seng xóm 8, xóm 9 với 35.000 m2. Đó thực sự là những nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trong thời gian qua”, ông Sỹ khẳng định.

Đồng thời các hoạt động dịch vụ và thương mại buôn bán tư nhân trên địa bàn phát triển khá, duy trì và phát triển hoạt động thương mại tại chợ Chùa và trong dân. Số hộ buôn bán xây dựng ốt quán, mua sắm phương tiện vận tải đều được tăng lên. Tính đến cuối tháng 6 năm 2017 trên địa bàn toàn xã có 307 hộ kinh doanh dịch vụ; 47 ô tô vận tải các loại; 9 máy múc; 69 máy làm đất đa chức năng, góp phần giải phóng sức lao động, thuận lợi trong việc vận chuyển, cung cấp hàng hoá và đẩy nhanh tiến độ sản xuất nông nghiệp, giải khát,… phát triển mạnh.

Song song với phát triển kinh tế, thời gian qua xã Nam Anh cũng đã coi trọng phát triển văn hóa – xã hội. Trong 6 tháng qua phong trào VHVN - TDTT đều diễn ra sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm các sự kiện trọng đại và các ngày lễ lớn của đất nước; phong trào sáng tác thơ ca mừng Đảng, mừng Xuân và kỷ niệm các ngày lễ của quê hương, đất nước thông qua các bài thơ đã có tác dụng tuyên truyền tốt chủ trương, chính sách đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy chế của địa phương. Tham gia hoạt động văn nghệ chào mừng Lễ hội Vua Mai đạt giải Nhất; lễ hội làng Sen giải Ba; hội trại thanh niên Nam Đàn làm theo lời Bác đạt giải Nhất của huyện…

 
Phát huy tinh thần hiếu học, thời gian qua cấp ủy Đảng chính quyền đã dành nhiều sự ưu ái, quan tâm đầu tư cho lĩnh vực giáo dục - Ảnh: P.V

Ông Sỹ cho hay, phát huy tinh thần hiếu học, thời gian qua cấp ủy Đảng chính quyền đã dành nhiều sự ưu ái, quan tâm đầu tư cho lĩnh vực giáo dục. Nhờ vậy công tác giáo dục xã nhà có 1 bước chuyển biến khá, cơ sở vật chất cho công tác dạy và học cơ bản được đảm bảo. Các trường học đã chủ động quan tâm đến việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường thao giảng thực tập nên chất lượng kiến thức học sinh các cấp học đã từng bước được nâng lên.

Cùng với đó, công tác chăm sóc sức khoẻ trong 6 tháng đầu năm tiếp tục được địa phương quan tâm chỉ đạo và thực hiện tương đối đồng bộ và hiệu quả. Công tác chính sách đối với các gia đình có công với nước luôn được đặt lên hàng đầu, hàng tháng đều tổ chức chi trả đầy đủ, kịp thời chính xác các chế độ cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, các đối tượng hưởng chế độ bảo trợ xã hội, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo, giải quyết tốt kịp thời các đối tượng hưởng chế độ theo QĐ; NĐ của Chính phủ. Quốc phòng – an ninh tiếp tục được giữ vững.

Nhằm phát huy những thành tích đã đạt được thời gian này xã Nam Anh đang ra sức đoàn kết, quyết tâm cao thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội còn lại với tư tưởng chỉ đạo phát huy tối đa mọi nguồn lực, các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, động viên nhân dân khắc phục mọi khó khăn, phát huy thuận lợi hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2017 đã đề ra.

Hoan Châu
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: