HOTLINE: 0904 89 4444

Nét đẹp hoang sơ và thơ mộng của biển Hải Hòa
(Phương Nam Plus) - Nếu bạn là một người hay đi du lịch, yêu thích khám phá những địa điểm còn hoang sơ, mộc mạc thì hãy đến với biển Hải Hòa.
21:25 21-11-2017
 
Khách sạn Hưng Sơn
 
Biển Hải Hòa, thuộc thôn Đông Hải và thôn Giang Sơn (xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), nằm cách trung tâm huyện Tĩnh Gia khoảng 2km về phía Đông. Đây được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung.

Chúng tôi có chuyến du lịch cuối tuần và qua sự giới thiệu của một vài người bạn, chúng tôi quyết định đi về biển Hải Hòa, thay vì những địa điểm khác. Sau vài tiếng đồng hồ, chúng tôi đã có mặt tại đây. Vừa bước xuống xe, chúng tôi như bước vào một thế giới khác, không có tiếng ồn ào của xe cộ, bụi đường. Chúng tôi đứng dưới bóng mát của những cây phi lao và ngay bên cạnh là bãi biển, với tiếng sóng vỗ rì rào.

Ở đây có khá nhiều khách sạn lớn, chúng tôi quyết định chọn khách sạn Hưng Sơn. Tại sao chúng tôi lại chọn khách sạn Hưng Sơn để nghỉ ngơi? Vì khách sạn này nằm đối diện ngay bãi biễn, cách chỉ khoảng tầm vài chục mét, đi bộ vài phút là đến biển.

Anh Đinh Quang Phú, quản lý khách sạn này cho biết, Hưng Sơn là khách sạn mới nhất hiện nay tại biển Hải Hòa, được thiết kế hiện đại với 10 tầng và 139 phòng. Trong đó, tầng 1 để xe, tầng 2 là nơi để ăn và café. Còn tầng 10 phục vụ khách hàng hát karaoke. Hầu hết các phòng nghỉ đều rộng rãi, có thiết kế sang trọng và có lan can để du khách có thể thoải mái đứng nghỉ ngơi, ngắm quang cảnh xung quanh. Giá cả ở đây cũng khá bình dân.
 
 
Khách sạn Hưng Sơn nhìn từ biển
 
Sau khi đặt phòng, nghỉ ngơi xong, chiều xuống, chúng tôi đi bộ đến bãi biển. Đập vào mắt chúng tôi là một hình ảnh hết sức bình dị, dân dã. Những người khách tắm biển cùng vui vẻ vào kéo lưới với những ngư dân chất phát. Với chúng tôi, đây là một hình ảnh hiểm thấy ở các bãi biển du lịch mà chúng tôi từng đến.

Người quản lý khách sạn Hưng Sơn cho biết, ở đây người dân khá hiền lành, không bao giờ có chuyện chặt chém khách như những nơi khác. Khi khách hàng mua một quả dừa, hoặc chai nước ngọt để uống, thì có thể ngồi ngắm biển, nghe sóng vỗ cả ngày cũng chẳng bị ai làm phiền.
 
Khi màn đêm buông xuống lại là một khung cảnh hoàn toàn khác, hết sức thơ mộng. Từ trên lan can tầng 8 của khách sạn Hưng Sơn, chúng tôi có thể ngắm quang cảnh xung quanh, với những ánh đèn mờ ảo xa xa từ biển được phát ra từ những chiếc thuyền của ngư dân.
 
Khi đã thỏa thích ngắm cảnh từ trên cao, bạn có thể xuống đường dạo bộ hoặc thuê xe điện đi một vòng quanh mua sắm đồ kỷ niệm cho người thân, bạn bè. Còn đối với những người yêu nhau thích lãng mạn, có thể thuê xe đạp đôi cùng nhau đạp dạo quanh. Hoặc có thể ra bờ biển uống nước, nằm nghe sóng vỗ đến tận đêm. Thật tuyệt biết bao!

Kết thúc chuyến đi, chúng tôi ai cũng hào hứng, không một lời phàn nàn và đều hẹn một ngày không xa sẽ trở lại nơi đây, một vùng biển như hiền hòa, bình dị như là cái tên – Biển Hải Hòa.

Anh Đinh Trọng Phú cho biết, sắp tới đây sẽ có nhiều tour mới đáp ứng du khách tại biển Hải Hòa như: Thăm Đảo Mê, Thăm hang động Trường Lâm, thăm chùa cổ Am Các, thăm Đảo Nghi Sơn…
 
 
Du khách cùng vui vẻ kéo lưới với ngư dân địa phươngĐêm nhìn từ khách sạn Hưng SơnToàn cảnh biển Hải Hòa nhìn từ khách sạn Hưng Sơn
Hàn Sơn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: