HOTLINE: 0904 89 4444

Xử phạt Bệnh viện GTVT Vinh hơn 17 triệu đồng vì xây dựng công trình không phép
(Phương Nam Plus) - Xây dựng công trình nhà điều trị bệnh nhân kiên cố, cao tầng nhưng không có giấy phép cũng như bất kỳ một thủ tục nào với cơ quan quản lý nhà nước, Bệnh viện GTVT Vinh đã bị UBND TP Vinh (Nghệ An) ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 17 triệu đồng.
00:08 05-01-2018


Công trình xây dựng không phép tại Bệnh viện GTVT Vinh

Theo Quyết định, trong thời hạn 60 ngày, Bệnh viện GTVT Vinh phải lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền xin phê duyệt dự án đầu tư công trình nếu không sẽ bị cưỡng chế phá dỡ.

Trước đó Phương Nam Plus đã đưa tin, Bệnh viện GTVT Vinh (có địa chỉ tại 31 Lệ Ninh, phường Quán Bàu, TP Vinh) là Bệnh viện đa khoa hạng II, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Y tế GTVT (Bộ GTVT). Thời gian qua, người dân khu phố 4, phường Quán Bàu phản ánh bệnh viện xây dựng một tòa nhà bê tông cốt thép 2 tầng (tiếp giáp với tòa nhà chính của bệnh viện) không có giấy phép, công trình không được che chắn mất an toàn lao động cũng như bụi đất bay vào nhà dân.

Qua kiểm tra thực tế thì thấy hiện tại Bệnh viện GTVT Vinh đã làm xong tầng 1, các công nhân tiếp tục đổ trụ làm tầng 2. Tại công trường ngổn ngang cát đá, không có bất kỳ một che chắn nào ngăn cách giữa công trình với nhà dân xung quanh. Ngoài công trình hai tầng này, Bệnh viện GTVT Vinh cũng đang cải tạo, xây dựng mới một số hạng mục khác nhưng không có bất kỳ một thủ tục, giấy phép nào do cơ quan chức năng cấp.

Không chỉ bất chấp pháp luật trong xây dựng, Bệnh viện GTVT Vinh còn bị tố đã tự ý san lấp, lấn chiếm đất của của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam để làm trái phép nhà để xe, khu chứa rác thải, sân phơi…
 


Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 41/QĐ-XDVPHC đối với Bệnh viện GTVT Vinh.

Sau khi phản ánh, ngày 27/12/2017, UBND phường Quán Bàu, TP Vinh đã đến kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm.

Tiếp đó ngày 3/1/2018, UBND TP Vinh đã ra  Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 41/QĐ-XDVPHC đối với Bệnh viện GTVT Vinh.

Theo đó Bệnh viện GTVT Vinh đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: khởi công xây dựng, cơi nới công trình nhà điều trị bệnh nhân khi chưa đủ điều kiện để khởi công. Hiện trạng tầng 1 đã đổ xong phần khung nhà, chưa xây tường tầng 2, đổ 16 trụ bê tông, đang xây tường bằng gạch chỉ đỏ, cao 3m, diện tích cơi nới là 25,40m x 6 =152,4 m2 x 2 tầng = 304,8 m2. Quy định tại Khoản 2, Điều 12, Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ. 

Bị áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả như sau: Phạt tiền với mức phạt là 17.500.000 đồng, yêu cầu Bệnh viện GTVT Vinh lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền xin phê duyệt dự án đầu tư công trình nhà điều trị bệnh nhân theo quy định của pháp luật trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày ban hành quyết định. Nếu quá thời hạn trên, chủ đầu tư không xuất trình được quyết định phê duyệt dự án thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm và phải chịu trách nhiệm chi trả kinh phí tháo dỡ.
 
Minh Anh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: