HOTLINE: 0904 89 4444

UBND tỉnh Thanh Hóa chưa hỏi ý kiến Bộ TN&MT
(Phương Nam Plus) - Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam vừa nhận được công văn của Tổng Cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) khẳng định việc xây dựng Cảng container Long Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa chưa hỏi ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường.
16:19 02-02-2018

Cụ thể, tại văn bản số 73/TCMT-TD&ĐTM ngày 10 tháng 1 năm 2018, do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng ký, có viết: "Cho đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường không nhận được văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến hoạt động bảo vệ môi trường của Cảng", trong khi loại Dự án này thuộc thẩm quyền Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo ĐTM.

Vậy mà, khi báo chí phản ánh việc làm có nhiều biểu hiện vi phạm của tỉnh Thanh Hóa trong quá trình xây dựng cảng container Long Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa không có ý kiến tiếp thu, lại giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp trả lời, với thái độ trịch thượng, không những vậy, còn sử dụng công văn tác động vào các cơ quan quản lý báo chí nhằm "tấn công" lại báo chí, bảo vệ việc làm sai trái của mình.
 


 
Công văn của Tổng Cục Môi trường. Trong công văn, ghi là xã Hải Hòa, thực tế là xã Hải Hà

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tại Thanh Hóa vào chiều 23/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu: Thanh Hóa cần rút kinh nghiệm về công tác cán bộ: Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh cần rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác cán bộ qua vụ việc vừa rồi. Đây là sự mất mát lớn không chỉ của cá nhân ai, các các cán bộ bị kỷ luật, mà là sự mất mát tổn thất của chính quyền tỉnh Thanh Hóa.

Qua đó, tỉnh cần phải tăng cường sự lãnh đạo toàn diện hơn để tạo không khí mới. Đừng để không khí đó ám ảnh, làm ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ đảng viên và ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân. Tạo không khí mới, bước vào năm mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội để lấy lại niềm tin cho người dân.

Mong rằng, với tinh thần sửa chữa thiếu sót, khuyết điểm, tỉnh Thanh Hóa sẽ xem xét lai việc thực hiện dự án Cảng container Long Sơn cũng như những cán bộ có liên quan để thực hiện đúng các quy định của nhà nước về xây dựng, không vì kinh tế mà hủy hoại môi trường.
 
Nhóm PV
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: