HOTLINE: 0904 89 4444

"Nhịp cầu yêu thương": 15.000 chiếc áo đến với nhân dân Hà Giang
(Phương Nam Plus) - Dưới tiết trời se lạnh, nhóm thiện nguyện "Nhịp cầu yêu thương" đã hoàn thành chuyến đi xa mang hơi ấm đến với núi rừng Hà Giang. Chuyến hành trình cuối năm 2017 kéo sang đầu 2018 mang lại niềm hạnh phúc bất ngờ cho bà con nơi đây. 62 bạn trẻ đầy nhiệt huyết đã vượt qua chặng đường dài hàng trăm cây số để góp phần mình cho đồng bào còn khó khăn nơi biên cương của Tổ quốc. Chuyến hành trình dài khoảng 16 tiếng đồng hồ đưa đoàn thiện nguyện đến với xã Sủng Trà - Mèo Vạc - Hà Giang.
14:01 04-02-2018
 
Hàng chục tấn hàng đã được xếp xuống ngăn nắp

Với mục tiêu “Để lưng trần có áo, để bụng đói no cơm”, các thành viên trong nhóm "Nhịp cầu yêu thương" đến từ nhiều tỉnh thành đã vận động các nhà hảo tâm quyên góp cho đồng bào.

Ban đầu, mục tiêu của nhóm là 10.000 chiếc áo ấm và một số nhu yếu phẩm khác như: Muối, mỳ tôm, chăn, gạo…
 
Sau khoảng 3 tháng kêu gọi, hơn 200 thành viên nhóm "Nhịp cầu yêu thương" đã gom góp được một số lượng hàng hóa khổng lồ cho chuyến đi thiện nguyện. Trong đó bao gồm: 15.000 chiếc áo (chưa tính đồ ấm sơ sinh, khăn mũ, giầy dép), 600 thùng mỳ tôm, 320 chăn, 4 tấn gạo, 3 tấn muối, 600 cuộn chỉ, 900 chiếc bát.
 
Chuyến đi đã gặp những khó khăn nhất định một trong 3 xe trong đoàn bị hỏng giữa đường. Đường dài, lại có nhiều chỗ hiểm trở nên lên tới nơi nhiều bạn khá mệt mỏi. Nhưng khi được gặp gỡ, được chia sẻ, được trao những phần quà cho những gia đình còn nhiều khó khăn, tất cả mọi người đều hạnh phúc.
 
Bạn Thu Ngân (Bắc Giang), một thành viên của nhóm chia sẻ: Qua chuyến đi cùng với nhóm "Nhịp cầu yêu thương" tới xã Sủng Trà - huyện Mèo Vạc - tỉnh Hà Giang, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên mình tham gia cùng nhóm, được tận tay trao những chiếc áo ấm cho các em nhỏ và những suất quà cho dân bản, mình cảm nhận được sự yêu thương, chân thành mà các thành viên dành các em và người dân nơi đây. Mình nhìn thấy sự nhiệt huyết, sức trẻ của các bạn trong nhóm, đặc biệt học được rất nhiều điều bổ ích từ ban điều hành nhóm. "Nhịp cầu yêu thương" thực sự là nơi mình muốn gắn bó mãi mãi. Mong rằng những trái tim đồng điệu của chúng ta sẽ giúp nhóm ngày càng phát triển và làm được nhiều điều có ích cho xã hội.
 

Một trong những xe chở hàng thiện nguyện
 
Chị Nguyễn Phương (Bắc Ninh) cũng bày tỏ niềm xúc động của mình: “Trong suốt cuộc hành trình, nhìn thấy sự nhiệt huyết của các em chị thấy rất vui và ấm áp, vì tuổi trẻ bây giờ vẫn có những tấm lòng cao cả như vậy. Mọi người được mang những phần quà nhỏ bé chứa đầy tình cảm của mình đến những người dân vùng cao nghèo khổ. Khi trực tiếp đến những nơi như vậy bản thân chúng ta sẽ thấy yêu cuộc sống hơn và thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn khi làm được những việc tốt”.

Đến từ Thái Bình, chị Trương Thị Tuyết hồi tưởng lại cả một tuổi thơ của mình, những dư âm về chuyến đi đầy hạnh phúc. Chị chia sẻ: “Lâu lắm rồi mới đến một nơi. Nơi ấy giống như những gì một thời tôi đã sống, cả một tuổi thơ tôi đã đi qua. Nơi mà người dân sống thật thà, chất phác. Vật chất không có nhưng tình người thì chứa chan. Nơi mà rượu nhiều như nước suối còn tình đoàn kết thì gắn bó tựa keo sơn. Hy vọng sẽ có rất nhiều dịp nữa để có thể sống lại ngày xưa, để có thêm nhiều trải nghiệm về sự khó khăn của đồng bào mình. Để cố gắng sống tốt hơn, ý nghĩa hơn và có những hành động giúp đỡ những người còn đang sống trong điều kiện khó khăn nhiều hơn. Cảm ơn mái ấm nhịp cầu yêu thương đã tổ chức một chuyến đi đầy ý nghĩa”.
 Vẫn đang là một sinh viên, em Nguyễn Trọng Minh hồ hởi tâm sự: “Qua chuyến đi vừa rồi em thấy rất vui và làm được nhiều điều mà mình trước đây không thế làm được. Chuyến đi rất thực tế và ý nghĩa, nó truyền cảm hứng cho em biết bao điều cháy bỏng. Được giúp đỡ các em nhỏ, người dân mà còn khó khăn hơn mình, em rất thỏa lòng. Vì đã giúp đỡ được 1 phần nào đó cho các em và người dân trên đó. Cũng nhờ chuyến đi này mà em đã trưởng thành hơn.

Một thành viên khác của nhóm, anh Mai Anh Đức hạnh phúc chia sẻ cảm nhận của mình: “Những ngày được hành trình cùng đoàn đó là những ngày thực sự ý nghĩa với anh. Nó mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc vì anh có cơ hội được chia sẻ những khó khăn của bà con dân tộc vùng cao. Đó là những hành động tuy nhỏ nhưng đã đóng góp 1 phần giúp bà con phần nào bớt khó khăn. Nhìn vào những ánh mắt bà con khi nhận được những gói quà, những bao gạo, những thùng mì tôm cùng những chiếc chăn, chiếc quần áo, khăn mũ... anh cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc trong đó vì nó chứa đựng 2 chữ “tình người”. Sức trẻ của đoàn đã sưởi ấm cả bầu không khí giá lạnh vùng cao nguyên đá, nó mang đến hơi ấm, mang đến tiếng cười cho các em nhỏ. Tham gia cùng đoàn anh thấy trân trọng cuộc sống hơn và muốn được đồng hành chia sẻ cùng đoàn trong các chuyến đi tới. Cảm ơn các em đã tạo ra những chuyến đi kết nối “nhịp cầu yêu thương “để cho con người được gần nhau hơn”.
 
Phụng Thiên - Thiên Ân
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: