HOTLINE: 0904 89 4444

Vĩnh Phúc đón gần 5 vạn lượt du khách dịp Tết Nguyên đán
(Phương Nam Plus) - Trong những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Vĩnh Phúc tăng mạnh. Hầu hết các trung tâm du lịch trọng điểm ở Vĩnh Phúc đều thu hút một lượng khách lớn đến tham quan, nghỉ dưỡng. Cụ thể, từ ngày mồng 1 đến 5 Tết Nguyên đán, khách du lịch đến Vĩnh Phúc ước đạt gần 5 vạn lượt, tăng 5.500 lượt người so với kỳ nghỉ Tết năm trước, doanh thu ước đạt trên 15 tỷ đồng.
15:25 26-02-2018
 
Lượng khách đến Tây Thiên ước khoảng 30.000 lượt những ngày đầu xuân Mậu Tuất

Những điểm đến đông khách du lịch trong dịp Tết là Khu danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo… Riêng ngày mồng 3-4 Tết đã có hơn 1 vạn khách, chủ yếu khách tới Khu du lịch Tam Đảo và Khu danh thắng Tây Thiên.
 
Theo Ban quản lý Khu danh thắng Tây Thiên, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, lượng khách đến Tây Thiên ước khoảng 30.000 lượt, trong đó, riêng lượng khách sử dụng cáp treo Tây Thiên hơn 20.000 lượt, gần gấp đôi so với năm ngoái. Điều đáng ghi nhận là năm nay, số lượng du khách sử dụng dịch vụ cáp treo tăng cao hơn nhưng tại nhà ga cáp treo không có hiện tượng ùn tắc kéo dài, từng đoàn du khách nghiêm túc xếp hàng chờ đến lượt vào ga nên không xảy ra tình trạng mất trật tự. 
 
Theo Sở Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, thời tiết đẹp cũng là một trong những điều kiện thuận lợi góp phần khiến cho lượng khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng vọt. Đầu năm là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội. Ở các điểm di tích lịch sử văn hoá, đền, chùa trên địa bàn tỉnh, du khách thập phương đến tham quan, vãn cảnh khá đông.
 
Để thu hút khách du lịch đến với Vĩnh Phúc trong dịp đầu năm mới, ngay từ những tháng cuối năm 2017, ngành Du lịch tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch; các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú chỉnh trang, trang trí khuôn viên, bố trí lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết khác để phục vụ khách du lịch. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm việc niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết; tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiên quyết không sử dụng thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc; đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và dịch bệnh.
 
Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các nhà hàng, khách sạn, các khu, tuyến, điểm du lịch ở Vĩnh Phúc diễn ra tốt, chất lượng phục vụ du khách đạt cao; chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Đáng chú ý, vấn đề niêm yết và bán đúng giá niêm yết được tuân thủ nghiêm ngặt, không xảy ra tình trạng nâng giá...
 
Thời điểm này, vẫn trong tháng Giêng, lượng du khách, đặc biệt là khách nội địa đến tham quan, chiêm bái, cầu may tại các đền, chùa, đặc biệt vào các dịp cuối tuần vẫn tiếp tục tăng. Là địa phương sở hữu khá nhiều di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Vĩnh Phúc luôn là điểm đến hấp dẫn mà nhiều du khách lựa chọn cho chuyến hành hương du xuân đầu năm của mình.
 
Theo như dự báo, lượng khách đến Vĩnh Phúc vẫn sẽ tiếp tục tăng cao trong tháng đầu năm Mậu Tuất. Đây là tháng diễn ra nhiều lễ hội lớn trên địa bàn tỉnh. Du xuân đầu năm đang là một thói quen được nhiều du khách lựa chọn trong những năm gần đây, tạo cơ hội cho ngành du lịch thu hút khách.
 
Lê Hoàn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: